spot_img

Tạm dừng nhận bài review sách

0

Thân gửi tới các bạn yêu sách!

Tính tới thời điểm hiện tại số lượng bài review gửi về SaySach quá nhiều, và admin chưa thể kiểm duyệt kịp thời dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình duyệt bài và phản hồi tới các bạn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy mình xin thay mặt đội ngũ quản trị chân thành gửi lời xin lỗi đến các bạn.

Chương trình cộng tác viên review sách sẽ được bắt đầu lại sau khi admin kiểm duyệt hết các bài đang tồn đọng (gửi trước ngày 05/05/2024).

  • Các bài gửi sau ngày 05/05/2024 tạm thời sẽ không được ghi nhận và kiểm duyệt.
  • Admin sẽ thông báo tới các bạn khi chương trình bắt đầu lại.

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và ủng hộ SaySach.

Tâm Lý Học Về Tiền – Quan Trọng Hơn Sự Giàu Có?

Chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta biết cách vận hành của thế giới. Nhưng chúng ta đều chỉ mới trải nghiệm một phần rất nhỏ của nó.” – Morgan Housel

review tâm lý học về tiền

Tâm Lý Học Về Tiền là phiên bản hoàn chỉnh từ bản báo cáo 20 ý kiến về những khiếm khuyết, định kiến, hành vi xoay quanh tiền bạc, được tác giả Morgan Housel chứng kiến sau đó biên soạn. 

Nội dung quyển sách ghi chép lại 19 hành vi có thật với tiền bạc, cách con người nhìn nhận, tìm kiếm và khao khát, cuối cùng là chinh phục sự giàu có.

Ngoài Hạnh Phúc, Sự Giàu Có Cũng Cần “Đủ”

Bên trong quyển sách có rất nhiều câu chuyện tạo sự hứng thú, thậm chí độc giả có thể thực hành ngay lập tức. Mặc dù thể loại kinh tế và làm giàu thường rất trừu tượng, vĩ mô và hoành tráng hơn cuộc sống đời thường. Nhưng tâm lý là phần được tác giả chú trọng phân tích, về cách con người nhìn nhận, thực hành với đồng tiền, giúp độc giả phần nào dễ dàng để hình dung và áp dụng.

Ngoài những lời khuyên và bài học thiết thực từ những người đã nếm trải, cái hay bên trong sách chính là tác giả chọn khai thác góc nhìn ít ai nhìn thấy, hoặc có nhưng không lấy làm quan trọng.

Dẫn chứng xác thực nhất là vì sao tác giả không đặt câu hỏi người giàu tiêu tiền như thế nào?, mà thay vào đó là: “Người nghèo tiêu tiền như thế nào?” – Đây là hành vi vẫn đang diễn ra trên đất Mỹ, thậm chí ở nhiều đất nước khác khi vé số được chi trả cao hơn vé xem phim hay một sự kiện âm nhạc, và người mua không ai khác ngoài người hẹp túi tiền. Tác giả lý giải đơn giản bởi vì người nghèo họ không đủ chi trả cho vật chất mới, tiện nghi hay đống nợ. Thông qua hành vi mua vé số, họ đang cho phép bản thân nắm giữ giấc mơ làm giàu được trả bằng 1 đô la. Còn người giàu đã sống trong mơ, nên chẳng thiết mơ mộng. Độc giả sẽ không lường được việc tác giả diễn giải hành vi về tiền bạc, thật ra nó luôn xoay quanh chúng ta, từ cuộc sống đời thường.

Review sách tâm lý học về tiền pdf

Trong cuộc sống, chúng ta biết bản thân đã no đến khi không thể nhồi nhét thêm thứ gì được nữa, nhưng với tiền bạc thật khó để phân biệt. Dẫn chứng là anh chàng Gupta và Madoff, họ đã không biết đủ, hạnh phúc cần đủ đầy thì tiền bạc và duy trì sự giàu có cũng cần biết đủ: “Khi đủ là nhận ra điều ngược lại, mọi cơn thèm muốn không thỏa mãn được, sẽ đẩy bạn đến bờ vực hối hận” – Tâm Lý Về Tiền Bạc 

Hai anh chàng không lý giải được sự đủ bên trong mình với vị trí triệu phú, dẫn đến kết cục mà người biết điều đó sẽ có thể sống tốt đẹp, tiếp tục cống hiến, tạo ra tài sản một cách liêm chính và chính trực:

Để tạo ra số tiền mà họ đã không có và không cần đến, họ đã liều lĩnh với những gì họ sở hữu và cần đến. Và đó là sự ngu ngốc. Đơn giản là ngu ngốc. Nếu bạn đánh liều thứ gì đó quan trọng với bạn vì một thứ gì đó không quan trọng, thì hành động đó thật khó hiểu”.

Kiểm Soát Là Một Phần Tự Do

Tiếp nối câu chuyện biết đủ trong tiền bạc, việc kiểm soát được cuộc sống và những mong muốn của mình là một bước đệm lớn, một biến số mà người muốn được hạnh phúc cần phải lý giải được nó. Ví dụ thực tế chính là, tài khoản vẫn còn số, tức là ngày nghỉ còn dài: “Một lượng tài sản nhỏ đồng nghĩa với khả năng nghỉ làm vài ngày khi bạn đau ốm mà không gây tổn thất gì. Đạt được khả năng đó là một điều to lớn nếu bạn đang không sở hữu nó”. 

Review tâm lý học về tiền đọc online

Tác giả của quyển Cha Giàu Cha Nghèo, luôn có một lời khuyên rằng đừng làm việc cho tiền bạc, hãy làm điều ngược lại, để tiền bạc làm việc cho mình. Thông qua hai câu trích trên, sự tương đồng chính là hãy lấy tiền bạc mà chúng ta đã tạo ra để mua lấy thời gian, mua lấy sự tự do, tự kiểm soát và làm chủ cuộc sống riêng của mình. Morgan Housel đã trả lời trong đoạn đối thoại nhỏ của mình rằng: 

Trong một ngàn người cao tuổi, không ai thực sự khuyên chúng ta hãy làm việc thật chăm chỉ để kiếm tiền mua những thứ mà bạn muốn” – Tâm Lý Học Về Tiền Bạc

Một thuyết mặc định rằng người có tiền hẳn là át chủ bài trong mọi cuộc chơi, nhưng việc giữ và quản lý tiền bạc một cách thông minh, như những nhà thông thái mới chính là kẻ thắng cuộc. Việc liên hệ giữa câu chuyện trong sách và đời sống thực tiễn, sẽ giúp ích độc giả rất nhiều trong việc giải quyết các vấn đề xung quanh. Tương tự như anh chàng Rockger, chiếc Porsche luôn được anh chăm chút, nhẵn bóng mỗi ngày chỉ vì sự tự tin và mưu cầu được công nhận đã bị lấy đi, chỉ khi anh đã không thể chi trả tiền lãi mỗi tháng. Bởi vì không ai thật sự nhìn vào khối tài sản mà bạn đang tự hào, chỉ vì: “Điều con muốn là sự tôn trọng và ngưỡng mộ đến từ người khác, và con nghĩ rằng việc sở hữu những món đồ đắt giá sẽ mang lại điều đó. Nó hầu như không bao giờ xảy ra”.

Đọc thêm review sách

Dù chiếc xe giá 100.000 đô la hoặc khoản nợ sau đó 100.000 đô la, đều chỉ là thứ chúng ta được biết. Nhưng hóa đơn đầu tư hay căn bất động sản thầm lặng, chúng ta sẽ không biết trừ khi được nghe, đó là những gì đang diễn ra trong suốt thời kỳ hiện đại hào nhoáng này. Thông qua câu chuyện trên, Morgan Housel nhắc chúng ta hãy cố gắng phân biệt sự giàu có bên ngoài và của cải (thứ ẩn sâu bên trong). Hoặc tiết kiệm để giàu có một cách chậm và chắc. Việc tiết kiệm thực sự đã được chứng minh qua khá nhiều sách, và nó có mối liên hệ đến cái tôi, hay nguồn thu nhập và sự kiểm soát. Để dễ dàng hình dung, thì chúng ta không cần phải khoe mẽ, không cần quan tâm ai đang nghĩ gì khi có mức thu nhập ít hơn họ, nó cũng lý giải vì sao người có thu nhập cao lại chọn cách đầu tư thay vì tiết kiệm:

Khả năng tiết kiệm của mọi người thường nằm trong tầm kiểm soát của họ nhiều hơn họ nghĩ. Và bạn không cần một lý do nhất định để tiết kiệm”.

Sách tâm lý học về tiền

Khép lại Tâm Lý Học Về Tiền Bạc, hy vọng những câu chuyện thực tế được đúc kết lại, sẽ giúp độc giả có cái nhìn mới mẻ hơn về tiền bạc, tránh được những sai lầm, và tìm thấy được chân lý để tiếp tục theo đuổi công việc, hoặc bắt đầu bằng điều gì đó thật mới mẻ.

 Lời khuyên cuối cùng tác giả muốn gửi gắm đến độc giả:

Những người thông minh, có đủ thông tin, và suy nghĩ hợp lý có thể bất đồng trong tài chính, bởi vì mọi người có những mục tiêu và khát khao rất khác nhau. Không có câu trả lời nào là đúng đắn; chỉ có những câu trả lời phù hợp với bạn”. 

Review Tâm Lý Học Về Tiền – END


Bạn muốn mua sách Tâm Lý Học Về Tiền nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Tâm Lý Học Về Tiền PDF

Nhấn vào đây để tải Tâm Lý Học Về Tiền pdf

Sách Tâm Lý Học Về Tiền Ebook

Nhấn vào đây để tải Tâm Lý Học Về Tiền Ebook

Sách Tâm Lý Học Về Tiền sách nói

Nhấn vào đây để nghe Tâm Lý Học Về Tiền sách nói

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya – Tiệm tạp hóa gỡ rối tơ lòng một cách diệu kỳ qua những bức thư tay

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya là tập hợp câu chuyện của những người tưởng như xa lạ nhưng lại có một mối nhân duyên vô hình, xuyên thời gian và không gian, xoay quanh tiệm tạp hóa Namiya. Với văn phong hài hước cùng sự khéo léo liên kết, dẫn dắt tình tiết truyện thành một chuỗi liền mạch, Higashino Keigo đã đưa người đọc vào thế giới kỳ ảo nhưng lại ngập tràn những câu chuyện hiện thực đầy triết lý.

review điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya
review sách điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya

Một câu chuyện kỳ ảo – giả tưởng đầy thú vị với những lá thư xuyên không gian và thời gian

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya được bắt đầu với hoàn cảnh đầy ngang trái của ba thanh niên thất nghiệp là Atsuya, Shota và Kohei sau phi vụ lần đầu đột nhập bất hợp pháp vào một ngôi nhà để trộm đồ họ đã bỏ chạy và tình cờ trốn vào cửa tiệm bị bỏ hoang từ lâu. Đó chính là tiệm tạp hóa Namiya – một tiệm tạp hóa gỡ rối tơ lòng. Dự định chỉ ở lại đây một đêm rồi sáng mai rời đi, nào ngờ lại là một đêm không ngủ khi họ phát hiện bức thư được gửi đến từ khe cửa nhờ tư vấn (mặc dù không có ai ở bên ngoài và tiệm tạp hóa này đã bỏ hoang từ hơn ba mươi năm trước). Những bức thư này được người gửi hỏi ý kiến về những vấn đề trong cuộc sống mà họ đang băn khoăn, lo lắng.

Ba người đọc thư và nhận ra chúng được viết vào năm 1980, những phong thư được gửi bởi những người từ quá khứ, quả là một điều kỳ diệu khi hiện tại vào năm 2012, tức là ba mươi hai năm sau lại xuất hiện những bức thư đó ở đây. Và lại thêm một phép mầu nữa đã xảy ra khi ba người “tư vấn viên bất đắc dĩ” quyết định trả lời những bức thư đó. Hàng loạt tình huống hài hước, dở khóc dở cười xuất hiện. Điều gì đang thực sự xảy ra ở tiệm tạp hóa kỳ diệu này? Và liệu rằng những lá thư trả lời của họ vượt thời gian và không gian để đến được người nhận có làm thay đổi cuộc đời của họ và kết nối cuộc đời của những nhân vật dường như không liên quan hay không? Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, và câu chuyện dần được hé mở thông qua những lá thư, những lời tư vấn, từng sự kiện, nhân vật đan xen giữa quá khứ và hiện tại đầy kỳ ảo, mở ra một thế giới siêu nhiên thú vị.

review tiệm tạp hóa namiya
review tiệm tạp hóa namiya

Sự liên kết liền mạch giữa những mối nhân duyên tưởng chừng xa lạ

Có thể khi đọc đoạn đầu của cuốn sách này độc giả sẽ có cảm giác hơi rời rạc nhưng đọc tiếp những phần sau đó mới thấy được sự xây dựng nhân vật cũng như liên kết các tình tiết hết sức tài tình của tác giả. Những mảnh ghép của các nhân vật đan xen giữa hiện tại và quá khứ lại có sự liên kết chặt chẽ và tạo thành một vòng tròn khép kín đầy kỳ ảo.

Năm chương trong Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya là năm câu chuyện của những số phận khác nhau tưởng chừng như không liên quan đến nhau. Mỗi nhân vật đều mang trên mình những câu chuyện, những bí mật mà không thể tỏ bày cùng ai nên họ mới phải gửi thư xin lời tư vấn của ông chủ tiệm. Cuốn sách xoay quanh những khó khăn của cuộc đời mà con người gặp phải như: lựa chọn giữa tình yêu hay sự nghiệp, nên tiếp tục hay từ bỏ ước mơ, mối quan hệ gia đình và việc đi tìm ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Mỗi chương là một câu chuyện, nhân vật, thời điểm, địa điểm khác nhau nhưng cuối cùng họ đều liên kết đến tiệm tạp hóa Namiya. Yếu tố siêu nhiên từ từ vén màn những bí mật, và với lối tư duy logic tác giả đã khéo léo lồng ghép thời gian, không gian, xâu chuỗi các sự kiện, nhân vật vô cùng hợp lý, nhân vật này liên quan tới nhân vật kia, tình tiết này dẫn tới tình tiết khác, khiến người đọc không khỏi bất ngờ bởi sự thú vị ấy.

Khi bạn đọc cuốn sách này sẽ như lạc vào thế giới của từng câu chuyện đó, sống một lúc nhiều cuộc đời, nhiều cá tính, đắm chìm trong không gian của tiệm tạp hóa Namiya. Mỗi câu chuyện tuy là của một nhân vật nhưng lại đang thể hiện những gì hiện thực nhất, hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Giống như họ, cũng có những lúc ta khó khăn đứng trước ngã rẽ cuộc sống, tìm kiếm những gì thuộc về mình, chật vật với những thăng trầm và đôi khi cũng mong muốn có ai đó cho mình một lời khuyên để mạnh mẽ đưa ra quyết định trước những biến cố cuộc đời.

bí mật của tiệm tạp hóa namiya
bí mật của tiệm tạp hóa namiya

Lời tư vấn tận tâm và những bài học cuộc sống đầy giá trị

Trong Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya ta có thể cảm nhận tinh thần của sự nhẹ nhàng, tử tế, được thể hiện qua cách mà ông Namiya trả lời những câu hỏi đầy hóc búa của những đứa trẻ, dù có bị trêu chọc vẫn đầy tận tâm. Những bức thư tay được đọc đi đọc lại, suy nghĩ tỉ mỉ, gửi tới một người chưa quen biết để có thể cho họ sự quan tâm, cảm thông và mong muốn những lời tư vấn ấy phần nào đó giúp được họ.

Với tất cả những câu hỏi của mọi người ông đều dành nhiều thời gian, tâm sức để trả lời, vì ông hiểu rằng những lời tư vấn của ông có thể sẽ có tác động đến quyết định của người gửi thư. Nhưng thực ra, khi mà họ gửi thư nhờ tư vấn, tìm kiếm lời khuyên thì họ cũng đã có đáp án của riêng mình, điều quan trọng là họ – những con người cô đơn cần người lắng nghe, cần được chia sẻ, giúp họ nhẹ lòng hơn: “Tuy rất cảm kích nhưng khi đọc thư, bố nhận ra, câu trả lời của bố có tác dụng là bởi ý chí của bản thân người đó chứ không phải vì những thứ khác. Nếu bản thân họ không muốn sống tốt, sống hết mình thì dù có nhận được câu trả lời nào cũng thế thôi”.

Mỗi khi người ta lưỡng lự hay do dự một điều gì đó đa phần là do họ lo sợ trước sự lựa chọn của bản thân, không dám đưa ra quyết định cuối cùng. Những thắc mắc cần lời khuyên có lẽ chỉ là để góp phần củng cố và cổ vũ cho sự lựa chọn của bản thân, bởi vì chính họ mới là người đưa ra quyết định cuối cùng và chịu trách nhiệm với nó.

Và một điều đặc biệt nữa về chi tiết giả tưởng về lỗ hổng thời gian giúp ông Namiya có thể nhận được sự tri ân từ những người mà ông đã tư vấn. Có thể thấy rằng lòng biết ơn là một đức tính tốt, khi chính điều đó cũng đã một phần thúc đẩy chuyển biến tâm lý của ba chàng đạo chích nghiệp dư, giúp họ nhận ra được nhiều điều tốt đẹp của cuộc sống, tìm được giá trị của bản thân và lan tỏa những điều tích cực.

tiệm tạp hóa namiya pdf
review tiệm tạp hóa namiya

Tiệm tạp hóa Namiya – một tiệm tạp hóa tồn tại nhờ những giá trị tinh thần mà nó mang lại, ở đó ta thấy được một tình người ấm áp. Những thông điệp được lồng ghép tinh tế qua các nhân vật, cuộc đời của một số nhân vật để lại những bài học sâu sắc. Chủ đề tư vấn thông minh và có chọn lọc, đi qua những chủ đề quen thuộc, những vấn đề rất dễ bắt gặp trong cuộc sống như: gia đình, sự nghiệp, tình yêu, ước mơ hay là việc đi tìm giá trị bản thân. Những bài học nhân văn được thể hiện qua nhiều khía cạnh nhưng nhìn chung là truyền tải thông điệp tìm ra ý nghĩa thực sự của cuộc đời.

Với Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya, Higashino Keigo đã không còn buồn đến mức bi thảm như những tác phẩm trước đó. Vẫn có chút buồn nhưng nỗi buồn đấy thật đẹp. Với lối dẫn dắt tài tình, cách kể chuyện đầy cuốn hút, khéo léo lồng ghép, kết nối chặt chẽ giữa các câu chuyện với nhau xuyên không gian và nhiều chiều thời gian khác nhau, từ quá khứ đến hiện tại, khiến người đọc đi từ cảm xúc vui vẻ, căng thẳng, vỡ òa đến những phút giây lắng đọng đầy ấm áp.

Đọc thêm review sách

Đây là một tác phẩm “diệu kỳ” đúng như tên gọi của nó, cuốn sách này có thể là một liều thuốc “chữa lành” hữu dụng, bởi nó đủ hài hước, kỳ ảo, thú vị nhưng lại cũng vô cùng giản dị, hiện thực, dễ đi vào lòng độc giả, khiến bạn thấy đồng điệu với những tâm hồn, những câu chuyện và nhận ra nhiều điều sau khi gấp lại những trang sách cuối cùng.

tiệm tạp hoá namiya
đọc tiệm tạp hóa namiya

Có lẽ đọc xong cuốn sách này, chúng ta cũng sẽ có được lời khuyên từ tiệm Namiya cho chính mình, cho những trăn trở, muộn phiền trong cuộc đời này. Đôi khi ta sẽ được thử sống với cuộc đời ông chủ Namiya để đưa một lời khuyên đầy ấm áp và đậm tính nhân văn: “Tất cả là tùy ở bạn. Mọi thứ đều tự do, khả năng là vô tận. Điều này thật tuyệt. Tôi mong bạn hãy tin vào bản thân và cháy hết mình với cuộc đời.”


Bạn muốn mua sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA PDF

Nhấn vào đây để tải Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA pdf

Sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA Ebook

Nhấn vào đây để tải Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA Ebook

Sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA sách nói

Nhấn vào đây để nghe Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA sách nói

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại – Hành Trang Quý Giá Của Người Phụ Nữ Chốn Công Sở

Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại được xem là nơi hội tụ bộ công cụ thành đạt cho một quý cô. Những bài học, những kinh nghiệm sâu sắc được đúc kết trong quá trình đi làm từ nhân viên đến CEO của tác giả sẽ là hành trang quý giá cho những ai vẫn đang loay hoay không biết mình là ai và mình phải làm gì để thành công.

Review sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại
Review sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại
Tên sáchCẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại
Tác giảThôi Thôi
Năm xuất bản2024
Nhà xuất bảnNXB Thế Giới

Thôi Thôi là tác giả đã chấp bút viết nên cuốn sách Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại. Cô là CEO của Momself – một nền tảng dành cho phụ nữ trong thời đại mới, COO của công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Sư Tử Xanh (Hàng Châu) và cũng là đồng sáng lập của Tinh cầu ưu thế. Ngoài ra, cô còn là chuyên gia quản lý cá nhân, tài khoản mạng xã hội thu hút lượng lớn người theo dõi. Cuốn sách đầu tay của tác giả với tên gọi Trở thành CEO của cuộc đời mình chính là bước ngoặt đưa cô vào với văn chương. Và với niềm đam mê truyền đạt sự nghiệp của bản thân, cuốn sách thứ hai Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại tiếp tục được cho ra mắt đầu năm 2024.

“Công sở không lãng mạn chút nào, đồng thời cũng không có quá nhiều thời gian cho chúng ta loanh quanh, bày tỏ tình cảm. Mỗi một cuộc tranh luận không chạm tới bản chất vấn đề đều là sự không tôn trọng đối với năng suất.”

Dừng lại một chút để cùng mình nhìn nhận những vấn đề nổi cộm trong việc đi làm. Có phải chốn công sở nơi bạn đang làm luôn tồn tại hai dạng con người như sau: Một là “nhận lương bao nhiêu thì làm bấy nhiêu”. Hai là “cho dù nhận được mức lương thế nào cũng đều muốn làm tốt nhất”. Chính trong cuốn sách này, đã chỉ ra mối liên quan rằng nhóm đầu tiên luôn bị loại hoặc dưới trướng của nhóm thứ hai.

Sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại Đọc Online
Sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại Đọc Online

Thêm vào đó, ngày nay khi nhìn tổng quát chung môi trường công sở nữ giới đang dần chiếm ưu thế hơn trước. Phụ nữ ngày nay phải có khả năng cạnh tranh công bằng với nam giới và được tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng, bất chấp những định kiến hay áp lực liên quan đến gia đình. Họ đáng ngưỡng mộ, phù hợp với nhiều ngành nghề, có khát vọng cao và có động lực mạnh mẽ để đạt được các cột mốc nghề nghiệp. Với sự thay đổi chóng mặt đến như vậy thì đâu là nguyên do. Cẩm nang thăng tiến nghề nghiệp cho phụ nữ hiện đại có ba chương với tiêu đề “Tự quản lý”, “Quản lý tập thể” và “Quản lý cấp cao” đề cập đến 75 câu hỏi thường gặp của nhân viên văn phòng. Nếu trước đây bạn từng không biết định hướng bản thân ra sao thì bạn nên đọc cuốn sách này ngay lập tức!

Mở đầu cuốn sách là đôi lời chia sẻ nhỏ từ phía tác giả, những vấn đề cơ bản trong môi trường công sở, những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình làm việc. Vì sao 90% CV bị loại, tại sao người hướng ngoại luôn được trọng dụng, làm sao để thăng chức lên quản lý nhanh nhất,… Tất cả những vấn đề này sẽ được đều được tác giả chia sẻ dưới hai góc nhìn người làm nhân viên và người làm sếp. Với 3 phần tương ứng trong sách, 3 vấn đề sau đây sẽ được lý giải:

Làm thế nào để quản lý bản thân?

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại Review
Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại Review

Mặc dù tính cách hướng nội nhưng mình thường xuyên làm việc với những đồng nghiệp soi mói, vì quá bận rộn mà mình không đủ thời gian chăm sóc bản thân. Nhưng ngay cả với tất cả sự chăm chỉ của mình, vẫn chưa tiến bộ hay đạt được điều gì vì bản thân không biết thế mạnh của mình ở đâu.

Làm thế nào để quản lý tập thể?

Khi bạn phụ trách một nhóm hoặc dự án và không ai muốn cộng tác với bạn, năng suất của mọi người thất thường và đôi khi thậm chí là để cảm xúc ảnh hưởng lên cả công việc? Vấn đề có phải là do bạn chưa đủ tinh tế để cố gắng làm hài lòng người khác?

Làm thế nào để quản lý sếp?

Khi người sếp của bạn đột ngột kiểm tra công việc của mình vào lúc 11 giờ đêm, đưa ra những nhận xét khó chịu hoặc đưa ra những yêu cầu vô lý,… Bạn phải loại bỏ những trở ngại nào để tận dụng mối quan hệ của mình với người quản lý để tiếp tục phát triển và định hướng sự nghiệp của chính mình?

“Công sở cũng giống như một ván cờ vậy. Nếu như chỉ biết tiến về phía trước một cách vô tri, vậy thì nhiều nhất bạn cũng chỉ là một quân Tốt; nếu biết cách mượn sức của người khác để làm việc, bạn có thể trở thành quân Pháo; còn khi có thể học cách suy nghĩ cho đại cục, chúng ta sẽ trở thành những người đánh cờ.”

Những người làm việc trong môi trường hiện đại quen với việc lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau, đồng thời các nhà quản lý nhận thức được cách hiểu nhu cầu và tình cảm của nhân viên. Đó là nguyện vọng mà tất thảy nhân viên văn phòng đều muốn đạt được tại môi trường công sở.

Tuy nhiên, là một người trẻ có chuyên môn, chắc chắn bạn đã từng gặp phải những tình huống buộc phải tự đặt câu hỏi: Tại sao mình lại làm công việc này? Đó là vì mình yêu thích nó, vì nó có ý nghĩa hay vì nó có giá trị? Tại sao mình lại được sếp giao nhiệm vụ này? Tại sao sếp của mình không bao giờ lắng nghe câu chuyện? Mình muốn nói chuyện với họ và được sếp thấu hiểu.

Ngược lại, những người sếp cấp cao và giàu kinh nghiệm hơn luôn gãi đầu và nghĩ: Đây rõ ràng là điều đúng đắn, chúng ta chỉ cần tập trung vào việc biến nó thành hiện thực. Tại sao dù đã kết thúc rồi vẫn muốn “thảo luận thêm”? Ai rảnh ngồi kể chuyện cho các cô cậu nghe khi mọi chuyện đang gấp? Tại sao lại mang cảm xúc cá nhân vào công việc chung như thế?

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại
Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại

Trên thực tế, không ai sai cả. Chỉ là theo thời gian, việc giao tiếp giữa bạn với sếp hoặc cấp dưới ngày càng trở nên khó khăn. Thông thường, những người bỏ việc hoặc thể hiện thái độ thiếu nhiệt khi làm việc không phải vì họ không yêu thích công việc này, mà đôi khi họ đã mất đi nhu cầu giao tiếp.

Đọc thêm review sách

“Thực ra, có rất nhiều người đang có tư duy trưởng thành bị động. Ngay từ nhỏ, chúng ta đã quen với việc được chăm sóc cho từng chút một, nhưng khi ra ngoài xã hội thì quy tắc của cuộc chơi đã hoàn toàn thay đổi. Bạn biết không, nhiều khi bạn sẽ không được sắp xếp, không bị quản lý, thậm chí có thể còn phải quản lý cả ông chủ của bạn. Cuối cùng, thành tựu bạn có được nằm ở việc bạn đã tranh giành được những gì.”

Giờ đây, bạn cần phải làm nhiều việc hơn là chỉ trả lời những câu hỏi của sếp nếu muốn phát triển nghề nghiệp của mình. Học cách giải quyết vấn đề. Bạn có muốn làm việc như một nhân viên “không thể thay thế” không? Bạn có muốn mọi người lắng nghe bạn không? Bạn có muốn tận dụng tối đa các nguồn lực do sếp và nhân viên của bạn cung cấp không? Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại sẽ là cẩm nang đáng tin cậy, hỗ trợ bạn xác định lợi thế cạnh tranh của mình, nuôi dưỡng các mối quan hệ “hữu ích” và hình thành thái độ chuyên nghiệp. Hãy nắm bắt cơ hội, vượt ra khỏi vùng an toàn của mình và không ngừng tiến về phía trước, cuối cùng bạn sẽ nhận được những gì đáng lẽ phải có!

Không chỉ dừng lại ở việc thúc đẩy năng lực tâm trí của đọc giả, cuốn sách Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại còn đề ra cách nhận diện công việc nào mới phù hợp với bản thân. Khi hiện nay trào lưu nhảy việc ngày càng cao, đặc biệt sau mùa Tết Nguyên Đán thì câu chuyện tìm việc mới càng sôi động. Với bốn chữ MẠNH – MUỐN – QUÊN –SƯỚNG bạn sẽ biết được việc gì có ý nghĩa thực sự với mình.

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại PDF
Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại PDF

“Có bốn chữ mà bao nhiêu năm nay tôi thấy chưa sai lần nào, bạn cũng có thể thử xem, đó chính là: “Mạnh – Muốn – Quên – Sướng”. Khi bạn làm một việc gì đó, bạn tự cảm thấy bản thân mình rất Mạnh, cho dù người khác không đồng ý, bạn vẫn có niềm tin để kiên trì đến cùng; bạn luôn không kìm được mình Muốn đi làm việc đó, khi làm việc đó bạn cảm thấy rất cuốn hút, Quên hết mọi thứ xung quanh, làm xong bạn cảm thấy vô cùng vui Sướng, mặc dù vất vả nhưng bạn luôn muốn một lúc nào đó sẽ thực hiện lại một lần nữa. Lúc đó, công việc ấy vô cùng có ý nghĩa với bạn. Hãy biết nắm bắt lấy nó, kiên trì luyện tập, vì đó chính là con đường bạn cần đi.”

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, để giúp bạn làm việc chuyên nghiệp, xác định lợi thế cạnh tranh và tạo dựng những mối quan hệ “có ý nghĩa”, cuốn sách Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại đưa ra giải pháp cho tất cả những mối lo ngại thường gặp liên quan đến giao tiếp và thái độ làm việc tại nơi làm việc. Mình hy vọng khi bạn đọc cuốn sách này, đặc biệt là phái nữ, sẽ nỗ lực hết mình cho công việc đồng thời biết cách bắt đầu nâng cao năng lực bản thân để phát triển sự nghiệp.


Bạn muốn mua sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại nhấn vào đây 👇👇👇

Review Sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại tại Saysach.com.

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại Audio

Cuốn sách hiện chưa có bản Audio, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Đọc Sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại

Cuốn sách hiện chưa có bản Onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc – sống tốt, sống đẹp, sống hết mình đã là một hành trình khó khăn rồi

Em sẽ ngắm bầu trời bất cứ khi nào bắt đầu cảm thấy chán ghét cuộc đời. Điều đó sẽ giúp em níu lại một chút đẹp đẽ sắp tan biến trong đầu, như một thói quen trong những lần bất chợt muốn chạy trốn” – Lam

review sách trốn lên mái nhà để khóc
review sách trốn lên mái nhà để khóc

Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc là quyển tản văn thứ hai sau Đi Vòng Thế Giới Vẫn Quanh Một Người. Lần này Lam trở lại và mang những khảm ký ức mà khi lớn rồi, người ta vẫn một thoáng hay nghĩ ngợi về, để rồi ao ước có một chuyến tàu nào kỳ diệu nào đó gửi ta về lại nơi đồng nội, có em, có ba mẹ, có ông bà, có gia đình.

Và quyển tản văn 208 trang này, đều sẽ dành cho em, cho mình, cho độc giả.

Em Mười Ba, Chị Hai Mươi

Có phải như lời mở đầu đã nói: “Đến một thời điểm, chúng ta sẽ đột nhiên nhớ đến những chuyện đã từng quên, nhớ đến những người đã từng tạm biệt; sau đó bình tĩnh nói với bản thân, cũng tốt, chính bởi những sự kiện đó, ta mới dần trở thành ta của bây giờ”- Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc

Một câu trả lời mà Say Sách có thể nói lúc này, là mỗi người đương nhiên sẽ có những lần vô thức nhớ về, nhớ về để nhìn lại mình đã trưởng thành như thế này rồi, rốt cuộc đã trải qua nó rồi. Như cái cách tác giả gửi gắm câu chuyện cho Mười Ba và Hai Mươi, một người hỏi, một người trả lời, một người nói, người kia lắng nghe.

Mười Ba kể cho chị Hai Mươi nhiều lắm, với giọng điệu ngây ngô, đáng yêu. Về nơi em sống là một miền thôn quê yên bình, nơi có gió mát, trăng tròn rọi xuống đôi má em đỏ hỏn, Mười Ba cũng kể chị nghe về thời ấu thơ, chuyện em mê thả diều, chuyện em biết mùa gió đến sớm hơn cả thằng Hoa nhưng có một điều Mười Ba không biết, là khi nào mẹ rời đi…

Thế rồi mẹ cuối cùng vẫn bỏ đi trước mùa gió diều đến, bỏ lại em với ước muốn nhỏ nhoi là thả con phượng hoàng tung cánh trong gió. Dẫu vậy, có nhiều ước vọng của em bên trong những lời kể, rồi em lại đáng yêu một cách tham lam và vô tư là mong chị lắng nghe nó, chuyện liên quan đến em và mẹ, mà trong ký ức nào có thể quên đi được.

Đã bao lần em tự hỏi, mẹ còn cần em chứ?

Phần một của sách mang tên “EM”, một chương dành riêng cho Mười Ba, khi mẹ đã bỏ đi với nhiều nỗi nhớ, em cũng nhận ra và cũng không thể phủ nhận được thằng Hoa, rằng ba và mẹ đều lần lượt bỏ rơi em . Thời gian thật chua chát và kẹo cũng chẳng còn ngọt ngào, khi vị của món kẹo khủng long mà bà hay dụ em nín khóc đã không còn mùi vị sau khi mẹ đi, chắc vì Mười Ba nhớ mẹ, chỉ kẹo mẹ dúi cho mới ngon mà thôi… :”Nếu không lớn lên, những viên kẹo khủng long của em cũng sẽ không tan thành nước mắt” – Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc

review sách trốn lên mái nhà để khóc
review sách trốn lên mái nhà để khóc

Mỗi góc nhỏ trong từng trang sách, Lam đã thực sự mang độc giả về miền quê, nơi có con đê, đồng cỏ xanh ngát. Nơi có ngoại kho cá bằng nồi đất, cái mương nhỏ nằm cạnh luống rau thơm, một nơi bà ngoại dành trọn tình yêu mà Mười Ba nghĩ hoài vẫn không có lời đáp:

Bà yêu chiếc ghế cũ mèm, mối đục lem nhem 

Yêu những con tem,

bì thư má em gửi về từ thành phố

Yêu trời nắng đổ trong mùa lúa tháng Ba

Yêu rau đắng, muối cà, chén cơm không

và qua bao đũa

Cuộc đời đao búa, bà cũng vẫn yêu”.

Chắc vì bà để dành những điều tốt đẹp cho em, nhưng liệu em có cảm nhận được điều đó không? 

Lam cũng gói gọn khu căn cứ bí mật của mỗi người vào sách, phải chẳng là một góc nhỏ trong phòng, là sau cánh tủ quần áo, là sau vườn khi còn bé. Hay chiếc quán, con phố quen thuộc khi bắt đầu có những bộn bề, lo toan xâm chiếm vào cuộc đời, để ta tự nhủ rằng mình cũng có một chỗ dành riêng cho những nỗi buồn, niềm vui, mình đã không thực sự bị sự rộng lớn này ép vào một góc, mà là tự đi tìm: “Thế thì còn chỗ nào để cất được niềm đau”?.

Đọc thêm review sách

Với chú Đen Vâu: “Là một lần được sống như đứa nhóc không nhà, là những sớm thức dậy ở một nơi xa”. Thì với Mười Ba chắc chắn là mùa hè có đồng cỏ nắng rát, là bờ sông xanh ngắt nơi em ngồi đợi ghe chở má về:

Những ngày sau đó, em thường lang thang ở đây khi chẳng muốn làm gì hoặc chỉ đơn giản là quá thèm được ngắm bầu trời xanh trong, thèm ngửi mùi ngai ngái từ đám cỏ hoe màu nắng”.

Mẹ rời đi, người lớn đến đập phá, đòi tiền, em liền trốn chạy ra bờ sông, có cỏ mật cứa chân đau rát. Bằng những lời trống rỗng, trống đến độ chẳng tìm được sự rung động nào sau tiếng nói ấy nữa, Mười Ba không hề khóc mà nói với Hai Mươi: “Em vẫn chẳng cảm nhận được nỗi đau dưới chân của mình, vì trong tim đã chứa một niềm đau khác to lớn quá”- Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc

Chắc em vẫn mong mẹ lắm, bởi có ai mà không muốn đợi mẹ về… Nhưng bóng đêm che phủ dần dần như muốn nói mẹ sẽ không về đâu, hay mẹ sẽ ghé vào ngày mai, khi lòng em vẫn tự nhủ như thế.

Cảm Ơn Em

Cảm ơn em vì trong khoảnh khắc ngồi trên mái nhà, em đã luôn ngước nhìn bầu trời dù chỉ thấy màn đêm đen kịt. Cảm ơn em vì đã không lựa chọn nhảy xuống bóng tối dưới chân mình” – Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc

review sách trốn lên mái nhà để khóc
Trốn lên mái nhà để khóc pdf

Hai Mươi là cái tên mà Lam dành để nói về “MÌNH” (phần 2), về con người ở hiện tại. Nếu Mười Ba kể cho chị nghe về những niềm đau, vết xước vẫn còn in trên cánh tay trái khi em tin rằng tương lai đã không còn lời hứa, khi em tin rằng mình sắp đến giới hạn, thì với Hai Mươi. Mọi thứ giờ đã hoá niềm nhớ thương, dẫu là nỗi buồn, giờ nó cũng thật đẹp, vì nhờ đó ta lại biết yêu thương và trân trọng những gì mình đang có: “Chị đang sống ở tuổi hai mươi, nhưng vẫn mơ về những ngày thơ ấu. Chị phải làm gì để em hiểu rằng em không xứng đáng phải nhận những nỗi đau đó?” – Trốn Lên Máy Nhà Để Khóc

Tác giả đã nhờ Hai Mươi đối thoại với rất nhiều độc giả thân mến, với Mười Ba, rằng hãy ôm bà thật lâu, vì một ngày nào đó Thiên Đường sẽ đón bà đi, như cái cách Lam thủ thỉ với ta rằng, dẫu có giận dỗi người thân đến nhường nào, đừng tủi hờn, cũng bực tức quá lâu, bởi một ngày nào đó, mùi dầu xoa của bà sẽ không còn trên áo, con đường về giờ không còn là đường về nhà nữa, sẽ cô đơn lắm. 

Điều cuối cùng Lam muốn gửi đến độc giả trong những dòng thơ này, là một lời ủi an rằng Lam vẫn ở đó lắng nghe, ôm lấy và tin vào:

Có phải gian khó đó

làm em không tin chính mình?

có phải những vấp ngã

đã xước trầy tim xinh?

có phải mắt em ướt 

vì hôm nay quá dài?

có phải em uất ức

nhưng chẳng thể tìm ai?

ngày mai dù mưa trút

hay nắng chiếu qua rèm

em ơi, dù mọi lúc mình luôn chọn tin em”.

review sách trốn lên mái nhà để khóc
review sách trốn lên mái nhà để khóc ebook

Hy vọng Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc sẽ giúp độc giả thoải mái với cảm xúc của mình, có thể tựa vào, ngắm nhìn thật kỹ những vì sao sáng đã lâu chưa thấy, dành một chút thời gian cho mình. Sau đó tiếp tục cuộc hành trình thật nhiệt huyết và mạnh mẽ, không cần phải gồng gánh quá nhiều trên vai nữa. Vì sống tốt, sống đẹp, sống hết mình đã là một hành trình khó khăn rồi.


Bạn muốn mua sách Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc PDF

Nhấn vào đây để tải Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc pdf

Sách Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc Ebook

Nhấn vào đây để tải Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc Ebook

Sách Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc sách nói

Nhấn vào đây để nghe Trốn Lên Mái Nhà Để Khóc sách nói

Lòng An Người An Đến – Khi gặp nhau đã là duyên

Chúng ta phấn đấu từ phiên bản tệ nhất đến phiên bản tốt hơn không phải để sống hơn thua, thể hiện với cuộc đời, đôi khi đơn giản chỉ là để nở được một nụ cười thật tươi thật sự” – Soul

Long An Người An Đến Review
Long An Người An Đến Review

Lòng An Người An Đến là quyển sách thứ ba của Soul, một tác giả Việt (người sáng lập Chuyện Của Soul). Khi gặp nhau đã là duyên, sao không cùng nhau ngồi lại, lắng nghe những chia sẻ như chốn thiền định, nơi có lời Phật dạy, các vị thiền sư, hóa lành, tu dưỡng, học cách an, làm người an.

Tên sáchLòng an người an đến
Tác giảSoul
Nhà Xuất BảnNhà Xuất Bản Lao Động

Sách chia làm 2 phần chính, tất cả đều hướng độc giả đến: Thiện, Lành, hướng đến những điều tử tế và cho đi trong cuộc đời. Nếu lòng mình đã an, hãy chia sẻ điều đó cho nhiều mối hữu duyên hơn nữa. 

Cho Đời Thêm Nhẹ

Nếu ta chết đi, trở về hư không, hóa hư vô, không có gì là của ta thì không đúng. Rõ ràng, trong cái không vẫn có cái của riêng ta như thế. Những giá trị vô hình: tỉnh thức, bình an, hạnh phúc tình người… giống như sợi tơ vàngđể con người nương vào đó trở về lại nguồn cội. Dù ở tuổi đời nào, kiếp sống nào, hễ rời xa những điều trên, lập tức chúng ta lại cảm thấy lạc lõng, chới với” – Lòng An Người An Đến

Nghĩ ít đi, mọi sự sẽ giản đơn, điều gì đến thì đón nhận, điều gì rời xa hãy buông bỏ, nghĩ ít đi, cho đời thêm nhẹ. Có một câu chuyện như thế này. Rằng rất nhiều người thường mặc định bản thân là phiên bản không hoàn hảo, một phiên bản tệ. Điều này thuộc phạm trù nhận thức an trong an yên, khái niệm tệ ở đây lại chính là đã tốt hơn ngày hôm qua, mỗi ngày đều đã tốt hơn. Chính vì còn khiếm khuyết mới có cái cớ để tích lũy thêm, chính vì sợ hãi tự ti mới biết trân trọng cơ hội, đón nhận thách thức nhiều hơn, cũng như Soul có nói: “Làm người có chút mẻ, chút sứt mới hiểu được sự tròn khuyết của thế gian. Trầm mình tĩnh lặng trong gian khó, bĩ cực rồi mới có ngày thái lai”.

Quyển sách đặc biệt này mười phần là dành cho độc giả thường tự đánh giá bản thân, vì sao Say Sách lại khẳng định như vậy?. Chẳng phải đời người có câu “Mưa dầm thấm lâu” vậy ý nguyện của tác giả là, hằng ngày gửi vào tai độc giả những lời yên bình, đơn sơ nhất. Sau đó đặt trọn tâm thuần lành đón nhận, đến lúc thời gian đã chín muồi, sự tình cũng đã ngấm, tự khắc con người sẽ thay đổi một cách tốt đẹp qua mỗi ngày, Soul cũng mong rằng mỗi người chúng ta không chỉ nhận, mà hãy rãi những điều lành, giúp đời, giúp người rực rỡ nhất:

Dù là ý niệm nhỏ bé nhất, nếu gặp được người biết trân trọng sẽ chuyển hoá thành loại năng lượng tuyệt diệu có sức mạnh to lớn”.

Long An Người An Đến Review
Long An Người An Đến PDF

Và điều gì đến với ta trong đời, dù đột ngột xuất hiện hay đã báo trước, đều mang một ý nghĩa, khái niệm, phân định, mối lương duyên riêng.

Chẳng phải vì: “Như một người lấy ta khuấy lu nước, làm cho cặn đóng dưới đáy nổi lên, để chúng ta nhìn thấy mà vớt những cặn dơ bỏ đi, giữ lại phần nước trong”. Mặc dù đã xáo trộn, đã thay đổi ít nhiều sự việc trong đời, nhưng điều đó mang lại hai tình trạng tốt và xấu rất rõ ràng, như vì đột ngột chuyển nhà mới biết đồ dùng nào là cần thiết và không, vì sự cố công việc xảy ra mới biết đồng nghiệp cũng chỉ là tên gọi, chẳng phải vì thiếu nhân sự mới có cơ hội học hỏi, đồng hành? Sự xáo trộn qua những lời mọi người vẫn khư khư khẳng định, có ý nghĩa thực sự là như vậy. 

Đi bên cạnh người hiền như đi trong sương, thân tâm luôn mát mẻ. Đi bên cạnh người xấu, ác như đi giữa rừng đao, luôn thấy không an toàn”, vậy làm sao để giữ được mình, giữ được tâm, giữ vững chánh niệm? 

Có lẽ câu trả lời đều xuất phát từ tâm mỗi cá nhân, từ chí hướng, cách cảm thụ cuộc sống, nhưng lời khuyên của tác giả không hẳn là thuận theo chiều gió. Mà là sống trên đời, có nhiều điều phức tạp, nhiễu loạn, chông chênh khó vừa ý. Tính tình dẫu thẳng thắn, cá tính cũng nên biết nhu hoà, sáng suốt, biết thời điểm nào nên nói không nên nói, lúc nào cần hành động, lúc nào cần thu hẹp mình, lúc nào nên nghĩ cho cho đại cuộc, đó là cách sống khôn ngoan, một lựa chọn cho phần sáng tối trong tâm người.

Một điều nữa, nếu đã hiểu rõ con đường mình đi sẽ giúp ta điềm tĩnh, kiên định, trưởng thành hơn. Nhưng không chỉ trọn vẹn cho mỗi mình, Soul luôn nhắc lại rằng hãy soi rọi, thắp sáng, dùng chút ấm áp của mình lan tỏa phạm vi xung quanh, chỉ cần khi ta phát ra sóng, đều mang được một tần số tốt đẹp. 

Cho Duyên Thêm Lành

Trang 183 đánh dấu quyển sách chuyển sang chương thứ hai, ở nơi đây sẽ chia sẻ nhiều hơn về mối lương duyên, sự gặp gỡ giữa hai con người dẫu đối lập hay mới gặp nhau tưởng chừng đã thân quen.

Để nói về thương, dù chỉ một chữ thôi, nhưng đời thì dài, biết khi nào mới gặp lại người mình thương đây?..

Long An Người An Đến Review
Long An Người An Đến Ebook

Nếu may mắn gặp được họ, thì đã có ai trùng phùng, đã có ai phải nói lời chúc phúc sau bao năm thương người ròng rã hay chưa?. Nhắc đến chuyện thương một người xa lạ người đã khó, để giữ và tiếp tục thương lại càng khó hơn, say sách rất thích câu: “Hôm nay chưa thương được thì mai thương. Tháng này, năm này chưa thương được thì tháng tới, năm tới sẽ thương. Còn lỡ kiếp này chưa thương được thì để kiếp sau…”, nhưng liệu còn kiếp nhau nào cho nhau… ? – Lòng An Người An Đến

Trước hay sau cũng thương, nhưng nếu đã chắc chắn người ấy là duy nhất trong lòng thì kiểu gì cũng sẽ thương được, còn thời điểm có đúng hay không lại bởi hai chữ tùy duyên, hữu duyên, tương ngộ. Chỉ có thể nhìn thấu tình hình, biết tiến, biết lùi, khi duyên chưa chín mùi chờ đợi là tốt, không cần phản ứng, vì có duyên ắt sẽ gặp lại: “Hoa trái còn đến mùa mới chịu nở, tiết trờ phải đến thì mới hết lạnh, trở ấm”.

Một điều cần lưu tâm nữa, “Người với người chưa hòa điệu về tâm hồn, có cố mấy cũng thành sương khói, bọt biển mà thôi”. Tinh ý, rèn luyện để nhận biết rõ lòng người, nhìn thấu lòng người thì ắt tâm sẽ vững, biết rõ đâu là người tốt bụng chỉ đến trả lại món nợ ân tình năm xưa, để không vì vậy mà ỷ lại, chỉ biết thụ hưởng. Biết rõ đâu là người tiêu cực để tránh, hơn hết là nhận biết được ai mới thực sự đồng hành, cùng nhau tiến lên.

Đọc thêm review sách

Tu dưỡng tâm thì ắt không sợ chông gai, vì hạnh phúc chẳng bao giờ có tuổi tác, thế nên. Đến một người thì quý một người, hãy dùng tâm đối đãi với tất cả, không phân định tốt xấu: “Ngay đúng duyên gặp thì giữ với nhau chút tình. Bản chất của tình thương luôn trong sạch và mang lại hạnh phúc, nên không vì những ưu tư toan tính, hụt hẫng, thất vọng về ai đó mà làm cho tình thương trong lòng trở nên phiền muộn”.

Ở phần góp chút an lành, ý niệm của tác giả hẳn là dẫu Xuân qua, Hạ tàn, Đông tới, Thu đi, khi lòng đã an, người đã an, thì mùa nào đi qua cũng chỉ đọng lại sự đẹp đẽ mà thôi, :”Bây giờ, nếu nhắm mắt lại và nghĩ về hạnh phúc, trong đầu ta hiện lên rất nhiều hình ảnh, nhưng mở mắt ra, không có gì khác ngoài hiện tại”.

Long An Người An Đến Review
Review sách Long An Người An Đến Ebook

Lòng An Người An Đến là quyển sách khá dày, với nhiều câu chuyện có mới mẻ, có thân quen. Nếu ai đã an trong lòng thì đọc qua sách sẽ như nhớ lại chính mình, với người chưa thực sự an sẽ bắt đầu học bằng cách lắng nghe Phật, đọc Phật, Thiền (mỗi độc giả sẽ học bằng những điều khác nhau), sẵn sàng buông bỏ ý niệm xấu, luôn hướng thiện, luôn sẵn đôi tay và tấm lòng giúp người, giúp đời.

Nhẹ nhàng tốt, nhẹ nhàng thương!

Nhẹ nhàng mỉm cười, nhẹ nhàng an!

Nhẹ nhàng gặp gỡ, nhẹ nhàng chia xa.

Người cần đi nhất định sẽ đi.Người cần đến nhất định sẽ đến!” – Lòng An Người An Đến

Bạn muốn mua sách Lòng An Người An Đến nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Lòng An Người An Đến PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDF, chúng tôi sẽ cập nhật khi có. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Lòng An Người An Đến Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebook, chúng tôi sẽ cập nhật khi có. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Lòng An Người An Đến sách nói

Cuốn sách hiện chưa có bản sách nói, chúng tôi sẽ cập nhật khi có. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ – Thật may mắn khi chúng ta gặp được nhau ở kiếp này

Thật may mắn khi chúng ta gặp được nhau ở kiếp này. Vậy nên đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà rời đi nhé.” – Tun Phạm

vì cậu là bạn nhỏ của tớ review
vì cậu là bạn nhỏ của tớ review

Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ là quyển sách đầu tay đánh dấu chặng đường của tác giả trẻ Tun Phạm

Sử dụng lối diễn đạt chân thật không mang bên mình sự ủy mị, hoa mỹ nào. Những kinh nghiệm từ tình bạn, cuộc sống, tình yêu được Tun gói gọn trong 240 trang sẽ là điều cần thiết với độc giả trẻ. Sách trải dài rất nhiều khúc mắc, nhiều tình huống thực tế và luôn có biện pháp, lời khuyên đi cùng. 

Hy vọng độc giả sẽ trải nghiệm quyển sách theo một cách riêng của mình, và Say Sách cũng sẽ thực hiện điều này.

NGƯỜI ĐỒNG HÀNH 

Lời Đức Phật được ghi chép như thế này: “Bất luận con gặp ai, người đó là người cần xuất hiện trong cuộc đời của con, tuyệt đối chẳng phải ngẫu nhiên, người đó sẽ dạy cho con một điều gì đó”.

Đến với chương một, Tun giải nghĩa bốn cặp từ: Bố Thí, Ái Ngữ, Lợi Hành, Đồng Sự, vì thông qua trải nghiệm suốt năm tháng trưởng thành của mình, Tun nghĩ rằng hiểu được lời phật dạy, và thực thi những từ trên đã giúp tác giả trọn vẹn hơn trong các mối quan hệ, tiến đến xây dựng mối quan hệ chân thành và cùng nhau tiến lên, đặc biệt là tình bạn: “Họ giúp tớ vì họ yêu tớ, thế nên tớ giúp lại họ cũng là để thể hiện rằng tớ yêu họ

Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ

Đây là một trong nhiều trải nghiệm thực tế, khi tác giả kể về kênh Postcard của mình luôn được đội ngũ phía sau hỗ trợ, vì có những việc không thể thực hiện một hình, không thể ôm đồm vào bản thân hết thảy, cũng không thể thực hiện riêng lẻ với công việc cần có đồng đội. 

Và người đồng hành Say Sách muốn nhắc đến ở đây, chính là những người xung quanh độc giả, người thân thương, luôn hỗ trợ và yêu mến, người không cần sự hoàn trả nào từ đối phương. Như tác giả có chia sẻ, việc sợ phải nợ tình cảm, sợ phải nhận sự trợ giúp từ mọi người, nhưng hãy đặt mình trong vai trò là người giúp đỡ nhé?.

Chẳng phải vì tớ mến cậu, nên tớ mới giúp cậu sao?. Đôi khi chúng ta chỉ đơn giản là muốn giúp đỡ cho người mình yêu mến, và cũng đơn giản là hoàn trả sự yêu thương bởi vì yêu thương mà thôi. Có lẽ chúng ta đã từng e ngại, đã từng không đón nhận, nhưng mãi sau mới có thể hiểu được, vì mến, vì thương, vì chân thành cùng nhau tiến lên là điều đáng quý hơn bất kỳ điều gì.

vì cậu là bạn nhỏ của tớ review
sách vì cậu là bạn nhỏ của tớ pdf

Khá mới lạ khi quyển sách đã mang nghệ thuật giao tiếp cuộc sống, nghệ thuật thành công, cách để trở thành một người phụ nữ cuốn hút vào sách, là một quyển tản văn có tất cả các vấn đề thường gặp nhất. Tác giả đã chia sẻ xen kẽ những lời khuyên thực tế của mình, từ người mình ngưỡng mộ chỉ với hy vọng, độc giả sẽ luôn luôn tự tin, khéo léo và đặc biệt là quý trọng bản thân mình, khi phụ nữ luôn là một sự quý giá mà tạo hoá đã ban tặng.

CÓ AI MÀ KHÔNG ĐAU

Như một buổi Postcard thường ngày, Tun chọn cách trở thành người bạn của thính giả, và độc giả nơi này. Chúng ta ngồi cùng nhau, thoải mái chia sẻ. Dùng những lời thường ngày, nói về chuyện thực tế nhất, không vòng vo và rất thẳng thắn vào mỗi chủ đề, mỗi hoàn cảnh khác nhau.

Internet dạo gần đây nổi lên hội chứng Fomo, Overthinking, nó xuất hiện, rồi bắt đầu len lỏi vào cuộc sống cá nhân mỗi người, đặc biệt xảy ra với các bạn trẻ là điều dễ hiểu. Tác giả cũng nhắc đến cách anh và quản lý của mình đối diện với nó: “Nhưng em nghĩ thế thôi, chứ anh thực sự không để bụng đâu, em đã xin lỗi rồi mà”.

Say Sách biết rất khó để quên những chuyện không hay xảy ra, quyển sách trước cũng từng đề cập điều này, khi con người đặc biệt có thói quen dằn vặt bản thân mình, dẫu bao nhiêu ngày, bao nhiêu tháng, năm đi chăng nữa. Lời của Tun như gối đầu khe khẽ, rằng đừng nghĩ nhiều nữa nhé, mọi chuyện đã qua rồi, cậu đã nhận ra và sửa chữa nó rồi.

Có người sẽ bảo chỉ biết khóc thôi thì giải quyết được gì?” 

Liệu nó có giải quyết được không khi mức độ cảm xúc là 100, sau một cơn khóc, gào thét kéo dài, khi nước mắt dần khô có lẽ cũng là lúc mức cảm xúc đã vơi dần đi. Mỗi người đều sẽ thể hiện, có cách hóa giải cảm xúc khác nhau, nhưng Say Sách nghĩ rằng, việc để bản thân khóc cũng là một cách giải tỏa trong khả năng chúng ta có thể làm nhất.

Tác giả cũng đồng ý điều này, vì anh đã khóc rất nhiều sau khi mọi chuyện không tốt lần lượt ập đến, đợi cho đến thời điểm thích hợp liền nguôi ngoai, bình tĩnh đi tìm từng câu trả lời: “Thế nên nếu buồn thì cứ chấp nhận nỗi buồn thôi và cứ cứ khóc nếu muốn, khóc thật to, thậm chí là hét lên, vì tớ đảm bảo khóc xong cậu sẽ thấy khá hơn”Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ 

vì cậu là bạn nhỏ của tớ review
đọc sách vì cậu là bạn nhỏ của tớ

Cái tên Trường Đời là ai đặt tên đầu tiên nhỉ? Có phải do những viên gạch đầu tiên được lĩnh hội, thu lượm vốn kinh nghiệm, được học hỏi đặt nên? Và nỗi sợ cũng tầm gửi vào Trường Đời.

Việc xuất hiện nỗi sợ hãi khi bắt đầu thực hiện một điều gì đó là trạng thái hoàn tự nhiên như tim đập nhanh hơn, hơi thở dồn dập và tay chân luống cuống, nhưng nếu chọn từ bỏ ngay lúc đó thì còn gì để nói về tuổi trẻ xông pha? Vậy nên độc giả hãy thử chơi đùa với nỗi sợ, rằng vẫn sẽ để nó xuất hiện, nhưng đến giây phút quyết định, hãy bất ngờ giật dây, cứ thế vượt qua nó: “Hãy cứ là, té ngã ở đâu thì mình đứng lên ở đấy, mỗi một thất bại đều đi kèm với một hạt giống thành công, thất bại nhiều thì thành công sẽ lớn. Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ đó là lao vào làm những việc khiến mình sợ hãi”.

Say sách và độc giả hẳn sẽ tìm được câu trả lời rằng đối mặt với vấn đề là điều thiết thực nhất mà chúng ta có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

Đọc thêm review sách:

Cũng từ cái tên Trường Đời này, vô số người hiện diện với các tính cách, nhận thức khác nhau hoàn toàn, sẽ có người nhân sinh quang rất đơn thuần là luôn nói lời yêu thương và hiểu mình, có người lại không.

Cũng có người vừa tham lam vừa tham vọng. Và  cũng có những bài học ưu tiên được tác giả đúc kết lại, ví như bài học về tiền cũng thiết thực không kém nhưng đôi khi lại không phải là tất cả, Postcard của Have a Sip (khách mời: BTV. Dương Ngọc Trinh) mới đây cũng nói về kế hoạch cho tiền là cần thiết.

Thế nên Say Sách không định nghĩa, không phản bác, bởi mỗi người sẽ có bài học và cách giải bài khác nhau, chỉ mong rằng chúng ta đều sẽ có quyết định riêng tùy từng hoàn cảnh, từng vị trí. 

vì cậu là bạn nhỏ của tớ review
vì cậu là bạn nhỏ của tớ đọc online

Tác giả chọn cách kết thúc Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ lần này với: “Hãy yêu khi đã sẵn sàng”, hãy yêu chân thành, sống chân thành, yêu chính mình và hơn hết là yêu đối phương khi trái tim đã thực sự sẵn sàng.

Say Sách hy vọng, chúng ta đừng chỉ đọc lướt các chia sẻ (bất kể là quyển sách nào), vì để có thể cảm nhận sâu sắc và thấu hiểu trọn cảm xúc, chỉ có một cách là hãy trải qua, và tự đúc kết mà thôi. Chúc độc giả sẽ thu về kinh nghiệm như mong muốn cho hành trình sắp tới của mình.

Bạn muốn mua sách Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDF, chúng tôi sẽ cập nhật khi có. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebook, chúng tôi sẽ cập nhật khi có. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ sách nói

Cuốn sách hiện chưa có bản sách nói, chúng tôi sẽ cập nhật khi có. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Hoa Vẫn Nở Mỗi Ngày – Dùng Chính Sự Mất Mát Để Biết Trân Trọng Cuộc Sống Nhiều Hơn

Hoa vẫn nở mỗi ngày trở thành cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất nước Ý năm 2020, và đoạt giải thưởng danh giá Prix Maison de la Presse. Được chấp bút bởi nhà văn Valérie Perrin, cuốn sách vinh danh nỗi buồn, vinh danh cái chết để biết cách trân trọng hơn sự sống từng ngày. Khi tưởng chừng như ở tận cùng đau khổ, con người ta vẫn tìm thấy những mầm sống hy vọng, nắm bắt chúng và biết ơn những điều đã xảy ra, để ta mạnh mẽ bước tiếp trên con đường mà ta đã chọn.

Hoa Vẫn Nở Mỗi Ngày
Hoa Vẫn Nở Mỗi Ngày
Tên sáchHoa vẫn nở mỗi ngày
Tác giảValérie Perrin
Nhà xuất bảnNXB Hà Nội

Đôi lời về nữ tác giả Valérie Perrin, sinh ra và lớn lên tại Pháp, tác giả mang trong mình sự lãng mạn của người con gái Pháp, song song với viết văn, tác giả còn là một nhiếp ảnh gia hậu trường, nhà biên kịch. Nhưng điều đưa Valérie Perrin đến với công chúng một cách nhanh nhất chính là qua tác phẩm Những người bị lãng quên ngày Chủ Nhật, tác phẩm đầu tay này đã mang về cho Valérie Perrin gần 10 giải thưởng lớn nhỏ. Tiếp nối thành công văn chương, năm 2020 tác giả cho ra mắt cuốn sách thứ hai với tên gọi Hoa vẫn nở mỗi ngày, ngay lập tức được dịch và được đông đảo nhiều đọc giả trên thế giới yêu thích. Với tài văn chương, cùng sự nhẹ nhàng lãng mạn của chính bản thân tác giả đã thành công lồng ghép nhiều mặt tâm lý nhân vật cũng như những bài học đắc giá chỉ trong một cuốn tiểu thuyết.

Tóm tắt tác phẩm Hoa vẫn nở mỗi ngày

Hoa vẫn nở mỗi ngày với mình là một cuốn tiểu thuyết kinh điển, vì bản thân nó nhẹ nhàng trong từng câu từng chữ, nhưng lại mang đến cảm xúc mạnh mẽ và đọng lại rất lâu. Hay nói cách khác, có điều gì đó khiến bản thân mình như hòa vào cùng dòng trạng trái nhân vật.

“Tôi đã có một khởi đầu rất tệ. Tôi là một đứa trẻ sinh ra từ một người mẹ vô danh. Ngày chào đời, tôi không la hét. Người ta đặt tôi sang một bên như một gói hàng không có nhãn mác, không có người nhận.”

Nhân vật chính Violette – người phụ nữ nhỏ nhắn đã từng là đứa trẻ vô danh bị mẹ bỏ rơi, sống lay lắt qua ngày với nhiều nhà hảo tâm, lớn lên không biết chữ nhưng vẫn trao gửi tấm chân tình cho Philipe Toussant năm 17 tuổi. Điều duy nhất khiến nữ chính say mê trong tình yêu chính là vẻ đẹp của Philipe bất chấp sự khinh bỉ từ cha mẹ anh. Nhưng thực tế vốn không tốt đẹp đến thế, phũ phàng hơn cả, Philipe là một kẻ phóng túng, lăng nhăng, lười nhác và không có mục đích sống. Con gái bé nhỏ của cả hai đã ra đi bởi chính cha mẹ Philipe, bí mật này mãi mấy năm sau Philipe mới biết khi đang tìm hiểu nguyên nhân cái chết của con gái. Và đó cũng là lý do anh chàng đã quyết định rời ra Violette mãi mãi khi chẳng dám đối diện với cô lần nữa. Số phận cứ liên tục trêu đùa cô, khi tưởng chừng cô đã hạnh phúc thì mọi thứ lại biến mất, đẩy cô một thân một mình đến nghĩa trang tỉnh lẻ, và làm việc tại đây. Cô thấu hiểu những người đào huyệt, nhân viên tang lễ, cha xứ, thấu hiểu từng ngôi mộ và cuộc đời của những người nằm dưới đó. Nhờ nơi đây số phận Violette đã thay đổi khi cô lần lượt gặp những quý nhân, họ vực dậy con người cô. Họ luôn ở bên vỗ về, an ủi, chia sẻ và dành cho cô những lời khuyên để nhìn nhận vấn đề theo cách tốt nhất.

Những điều tốt đẹp vẫn luôn đúng hạn mà đến

“Một thế giới không có tình yêu là một thế giới không có hạnh phúc, không có âm nhạc, không có nụ cười.”

Hoa vẫn nở mỗi ngày ebook
Hoa vẫn nở mỗi ngày ebook

Cuốn sách Hoa vẫn nở mỗi ngày có một sự mở đầu cực kỳ ấn tượng, với phần đầu ngữ cảnh ở nghĩa trang, cuốn sách đưa ra rất nhiều vấn đề nào là gia đình, bạn bè, xã hội, giới tính, giáo dục,..

Xuyên suốt cuốn sách là sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại, nỗi bất hạnh của Violette đã dấy lên kể từ khi cô mới lọt lòng, chưa một lần biết được tình mẹ con là như thế nào. Đến khi lập gia đình thì niềm hạnh phúc bé nhỏ là con gái cô cũng từ biệt cô, người chồng tưởng chừng như kề bên sát cánh cũng lẳng lặng rời đi. Tình thân, tình yêu, rồi tình thương chưa bao giờ hiện hữu trong cuộc sống của Violette. Nếu bất kỳ ai khác khi trải qua ngần ấy biến cố cuộc đời chắc hẳn sẽ rất dễ buông xuôi. Nhưng nhân vật Violette đã không buông bỏ hy vọng để rồi dần được chữa lành sau sự mất mát và đau đớn của bản thân. Ngoài ra, tiểu thuyết còn tập trung vào mối quan hệ của Violette với nhiều cá nhân khác nhau, bao gồm Gérard, một cảnh sát xã hội đen và Julien, một người đàn ông bí ẩn. Violette trải nghiệm những cảm giác và cảm xúc mới nhờ những cuộc gặp gỡ này, điều này đã may mắn thay mở ra cánh cửa cho một cuộc sống mới tưởng chừng đen tối kia.

Phải đến những phần gần cuối tiểu thuyết Hoa vẫn nở mỗi ngày, chúng ta mới thấy được sự minh chứng rõ ràng cho câu ông bà xưa hay nói “Ông trời không lấy đi của ai tất cả”.  Mặc dù những nỗi buồn nằm trong đó cứ phảng phất, lảng vảng và trải dài đến tận cuối cuốn sách nhưng cũng không thể đi đến đỉnh điểm của sự tuyệt vọng. Bởi vì chính bản thân nhân vật khi trải qua ngần ấy nỗi bất hạnh nhưng vẫn mạnh mẽ vươn lên thì đọc giả chúng ta lại không thể sao? Chỉ cần chính bản thân mình còn giữ được sự tích cực thì mọi điều tốt đẹp sẽ đúng hạn mà đến.

Hoa vẫn nở mỗi ngày trong cuộc đời chúng ta

Bìa cuốn tiểu thuyết phủ một màu trông có vẻ u tối, với tông đen vàng chủ đạo, với mình đây là một cái bìa đẹp, vì nó khắc họa rõ phần nào cuốn sách này xoay quanh những điều không mấy vui vẻ của quá khứ lẫn hiện thực.

Đúng với tên gọi Hoa vẫn nở mỗi ngày, hoa xuất hiện khắp mọi nơi trong cuốn tiểu thuyết, hoa trên mộ, hoa ở cửa hàng Violette, chờ người đến viếng mua và đặt lại trên mộ. Tưởng chừng những nơi không thể lấy nổi một nụ cười như nghĩa trang, được tác giả đặc tả vẻ đẹp của những bông hoa nơi ấy, chúng tượng trưng cho sau ngần ấy nỗi buồn, niềm vui niềm hy vọng vẫn le lói miễn là chúng ta chịu nhận lấy.

Những mặt tối, những nỗi đau của sự mất mát vẫn không thể dập tắt đi tia hy vọng trong Violette, thích cái cách cô ấy đối diện với sự thật trong quá khứ, sẵn sàng bước tiếp ở hiện tại và mở lòng đón nhận những điều mới từ những người xa lạ. Chính 3 yếu tố ấy đã tạo dựng nên một Violette mạnh mẽ vươn lên, với một tấm lòng thứ tha và cho phép bản thân được sống và được yêu thêm lần nữa.

Sách Hoa vẫn nở mỗi ngày
Sách Hoa vẫn nở mỗi ngày

Nhiều thông điệp nhân văn truyền tải

Tuy được xếp vào thể loại tiểu thuyết lãng mạn nhưng cuốn sách vẫn có những cú twist bất ngờ cho người đọc. Nếu không đọc đến cuối bạn chẳng bao giờ biết lý do vì sao người chồng thờ ơ lạnh nhạt và bỏ đi không chút tin tức. Nếu không đọc đến cuốn bạn chẳng bao giờ biết vì sao đến tuổi tứ tuần Violette vẫn chọn yêu đương thêm lần nữa. Hoa vẫn nở mỗi ngày với mình quá đẹp đẽ, dịu dàng và không hề gay gắt, nó đánh động cả những tình cảm mà chúng ta vốn từng che giấu, chỉ giữ cho riêng mình. Nó khiến ta biết trân trọng bản thân và những điều quý giá mà ta đang nắm giữ, chớ để thanh xuân trôi đi trong tiếc nuối và chớ tuyệt vọng khi mọi thứ tưởng chừng đã khép lại.

Valérie Perrin đã lựa chọn kỹ lưỡng các nhân vật trong cuốn sách này và mỗi nhân vật đều có nhiều đặc điểm riêng biệt. Cô tạo ra một nơi trú ẩn an toàn với các nhân vật sân khấu “kinh điển”, nơi những người mẹ — và đặc biệt là những người mẹ đang đau buồn vì một đứa con — chịu trách nhiệm duy trì cảm xúc. Sự dẫn dắt các câu chuyện quá khứ và hiện tại đan xen nhau, lời kể đôi khi có thay đổi nhưng tất cả đều là về những câu chuyện đời như vậy.

“Tình yêu không bao giờ sai. Sai là khi chúng ta bỏ qua tình yêu, khi chúng ta thất bại trong tình yêu và khi chúng ta không biết cách yêu thương.”

Đọc sách Hoa vẫn nở mỗi ngày
Đọc sách Hoa vẫn nở mỗi ngày

Bởi vì tác giả không chỉ là nhà văn mà còn là nhà biên kịch, vì vậy mọi câu chuyện trong Hoa vẫn nở mỗi ngày ngoài yếu tố trang nhã, lôi cuốn, còn yếu tố kịch tính hiện diện ở mọi khía cạnh. Những nhân vật nhỏ bé, bị tổn thương tạo nên thế giới riêng của Valérie. Tất cả họ đều đoàn kết với nhau bởi sự hiện diện liên tục của áp bức và đau khổ. Họ bị kẹt như đạn sẵn sàng nổ từ súng đại bác vì họ luôn sống trong quá khứ nhưng lại mong muốn nghĩ về hiện tại. Họ sẽ trở nên ngày càng bất lực nếu cứ sống mãi trong quá khứ tăm tối đó. Không chỉ dừng lại ở mức độ cảm xúc, tác giả còn khéo léo đưa ra cách giải quyết kể cả khi tưởng chừng mọi chuyện đã kết thúc, khiến đọc giả khó lòng có thể đặt cuốn sách xuống khi chạm tay vào.

Cuốn sách lồng ghép những câu chuyện quá khứ và hiện tại từ nhiều góc nhìn, dần dần tiết lộ cho người đọc những giải pháp mà mỗi nhân vật đưa ra. Chính sự duyên dáng và sâu sắc này nên tác giả Valérie Perrin đã để lại rất nhiều sự yêu mến trong lòng đọc giả yêu thích văn chương nước Pháp. Với Valérie Perrin các nhân vật mà cô xây dựng phải được phát triển thú vị, đặc biệt là Violette, nàng thơ vừa hoang dã vừa dịu dàng.

Như câu nói của người quản trang già: “Cuộc đời chúng ta là một tuyển tập những bất hạnh lớn lao, những hạnh phúc nhỏ nhoi và rồi đây, những niềm hy vọng”.

Bạn muốn mua sách Hoa Vẫn Nở Mỗi Ngày nhấn vào đây 👇👇👇

Review Sách Hoa Vẫn Nở Mỗi Ngày

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Hoa Vẫn Nở Mỗi Ngày tại Saysach.com.

Hoa Vẫn Nở Mỗi Ngày Audio

Cuốn sách hiện chưa có bản Audio, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Đọc Sách Hoa Vẫn Nở Mỗi Ngày

Cuốn sách hiện chưa có bản Onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Hoa Vẫn Nở Mỗi Ngày PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Hoa Vẫn Nở Mỗi Ngày Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Bóng Trăng Trắng Ngà – Câu chuyện về những linh hồn bị ruồng bỏ

Với lời văn trau chuốt mà giản dị đậm chất con người Việt Nam, nhà văn Thục Linh đã viết nên một tác phẩm ma mị và đầy tính nhân văn. Bằng sự khéo léo của mình, cô đã đưa người đọc bước vào quá khứ đáng thương của những linh hồn vốn mong mỏi tình yêu thương giữa thế gian khắc nghiệt này.

Bóng Trăng Trắng Ngà Review
Bóng Trăng Trắng Ngà Review
Tên sáchBóng Trăng Trắng Ngà
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam
Công ty phát hànhNgười Trẻ Việt

Từ lời bài hát dành cho trẻ con đến những sự thật đen tối.

“Bóng trăng trắng ngà 

Có cây đa to

Có thằng Cuội già

Ôm một mối mơ

Lặng im ta nói Cuội nghe

Ở cung trăng mãi làm chi…”

Đây là lời bài hát vốn quen thuộc với rất nhiều trẻ nhỏ khi đến ngày trung thu. Vào ngày này, mặt trăng tròn vành vạnh sáng chiếu cả một vùng không gian. Người ta nói rằng trên cung trăng sáng ngời kia có chú Cuội và chị Hằng Nga, vào dịp tết Trung Thu, họ sẽ xuống chơi với trẻ nhỏ. Tuy nhiên phải chăng chỉ có vậy?

Câu chuyện bắt đầu khi Bảo tìm thấy Chi, một cô bé kì lạ ngồi hát bên bờ sông đợi đến khi trăng rằm. Cả hai đã dần trở thành bạn bè khi mối liên kết giữa họ chính là những câu chuyện Chi kể cho Bảo nghe dựa trên lời bài hát mà cô vẫn luôn ngân nga.

Bóng Trăng Trắng Ngà Review
Bóng Trăng Trắng Ngà PDF

Các nhân vật trong câu chuyện của Chi, tuy mốc thời gian khác nhau nhưng tất cả đều phải chịu những bi kịch đớn đau trong cuộc đời. Từ thằng Cuội vốn là một người đàn ông chăm chỉ, vậy mà chỉ vì một tai nạn đã phá hủy hết mọi thứ để rồi phải kết thúc cuộc đời mình. Nhưng cái chết chưa bao giờ là dấu chấm hết khi còn sống không thể hạnh phúc mà chết rồi linh hồn cũng không được buông tha. 

Câu chuyện thứ hai và thứ ba cũng không kém phần bi thương, sinh mạng con người bị số phận trêu ngươi để rồi bị chính người mình thương yêu sát hại. Hay trở thành một hương hồn đói khát với mong muốn tìm lại người thân. Tất cả giống như một trò đùa của số phận khi sự nỗ lực và mong muốn bình dị của con người không được thế gian chấp thuận để rồi bị đẩy vào hố sâu không tìm thấy lối ra.

Ở câu chuyện tiếp theo, tác giả đã tôn vinh nét đẹp của tình yêu đôi lứa cùng sự bạc bẽo của cuộc đời dẫn đến cái kết buồn thảm là âm dương cách biệt. Đồng thời cũng nhấn mạnh mối liên kết chặt chẽ và đáng quý giữa con người và động vật. 

Đến với câu chuyện cuối cùng, chính là chìa khóa cho mọi việc đang diễn ra với cuộc đời của cả hai nhân vật chính cùng những người trong gia đình Bảo; Về tình cảnh vừa đáng thương nhưng cũng vừa đáng trách mà cô bé Chi đã phải trải qua.

Góc nhìn đa chiều trên chuyến hành trình kì bí

Không như những tác phẩm khác, “Bóng Trăng Trắng Ngà” được viết với rất nhiều góc nhìn. Từ góc nhìn của nhân vật Bảo, đến bà nội và ông thầy pháp tạo nên chiều sâu cho từng chương sách, nhờ đó mang lại cho độc giả những bí mật mà mỗi nhân vật ẩn chứa.

Cậu bé Bảo ngây thơ hồn nhiên với trái tim ấm áp hơn bao giờ hết. Dù sau tất cả, cậu biết rằng mình bị lợi dụng thậm chí điều đó đã suýt khiến cậu mất mạng, cậu vẫn một lòng muốn giúp đỡ những linh hồn tội nghiệp. Một cậu bé chỉ mới lớp Bảy còn ham chơi, tưởng rằng sẽ suốt ngày bị cha mẹ mắng nhưng nào ai biết được, nhân duyên sắp đặt ngày mà cậu sinh ra đã là một mảnh ghép cho cuộc gặp gỡ với người bạn mới này.

Bóng Trăng Trắng Ngà Review
Bóng Trăng Trắng Ngà Review

Bà nội – người bà nhân hậu yêu thương gia đình hết mực. Bà bất chấp tuổi tác để cứu lấy những đứa cháu thân yêu dù có phải hy sinh tính mạng. Và trên con đường bà đi, luôn hiện diện bóng dáng người chồng đã khuất của mình, ông chính là sức mạnh cũng như phao cứu sinh mỗi khi bà gặp nguy hiểm. 

Đến với góc nhìn của ông thầy pháp, nhà văn Thục Linh đã đem đến cho độc giả những tình huống li kì nhưng cũng không kém phần ma mị. Là một thầy pháp nhưng ông hành sự với mục đích cao đẹp chính là giúp cả người sống lẫn những hương hồn ai oán chưa thể siêu thoát. 

Với sự thay đổi góc nhìn linh hoạt này đã tăng thêm phần thú vị và tò mò về diễn biến tiếp theo của câu truyện đối với mỗi độc giả.

Tình yêu thương chính là tất cả

Một tác phẩm kinh dị nhưng ẩn sâu trong đó là những bài học về tình yêu thương đối với thế giới này. Các nhân vật trong truyện, không chỉ dành tình yêu cho gia đình mình mà họ còn thương luôn cả những con người tội nghiệp. Những con người mà giờ đây chỉ là một làn gió lạnh lẽo hay những cái bóng thoắt ẩn thoắt hiện đang trông chờ để được cứu vớt. Họ cũng xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc. 

Tình yêu không chỉ là thứ riêng con người khao khát mà cả khi chết đi, nó cũng là lí do kiến những linh hồn không thể siêu thoát. Vậy nên đây cũng là chìa khóa mở ra cánh cửa đưa họ đến với thế giới tốt đẹp bên kia. Còn gì tuyệt vời hơn khi biết người yêu đang chờ đợi mình ở một nơi nào đó hay việc sẽ được đoàn tụ với gia đình. Nhờ vào điều đó mà các linh hồn lạc lõng ấy mới có thể buông bỏ kiếp sống lầm than này.

Bối cảnh đậm chất làng quê Việt Nam 

Bằng lời văn mộc mạc tự nhiên đã tạo nên một bức tranh làng quê đậm sắc Việt Nam từ quá khứ cho tới hiện tại. Các nhân vật như đại diện cho mỗi thế hệ từ ông bà, cha mẹ cho đến trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, tác giả cũng không quên lên án và bày tỏ niềm xót thương cho những tổn thất nặng nề mà cha ông ta đã phải gánh chịu sau chiến tranh và các cuộc xâm lược. Đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với văn hóa ca dao tục ngữ của người Việt.

Ngoài câu chuyện chính, nhà văn Thục Linh đã kể thêm về những câu chuyện kinh dị đằng sau lời hát đồng dao vui tươi mà trẻ em vẫn thường hay nô đùa. Mỗi một lời là cả một cuộc đời đáng suy ngẫm phía sau.

Bóng Trăng Trắng Ngà Review
Bóng Trăng Trắng Ngà Review

Đôi nét về nhà văn Thục Linh

Cô là một trong những tác giả nổi tiếng với dòng sách tâm linh – kinh dị Việt Nam. Cô tốt nghiệp khoa Sư phạm của trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội. 

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, những đứa con tinh thần của cô bắt đầu đến gần với độc giả hơn, bắt đầu là Ngôi Làng Cổ Mộ năm 2020, ấn phẩm đã bán hết 1000 bản sau một tháng ra mắt. 

Vì vậy, nếu bạn yêu thích ngòi bút của tác giả Thục Linh hay chỉ đơn giản là một người hâm mộ thể loại kinh dị huyền học, mình mong rằng bạn sẽ tìm đến quyển sách này để có được cảm nhận chân thực nhất từ chính bản thân.

Bạn muốn mua sách Bóng Trăng Trắng Ngà nhấn vào đây 👇👇👇

Bóng Trăng Trắng Ngà Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Bóng Trăng Trắng Ngà tại Saysach.com.

Sách Nói Bóng Trăng Trắng Ngà

Cuốn sách hiện chưa có bản Audio, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Mẹ Làm Gì Có Ước Mơ PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Bóng Trăng Trắng Ngà Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Hành Lý Hư Vô – Điều Duy Nhất Người Ta Mang Theo 

Khái niệm biết sống cũng vô chừng, mỗi người mỗi kiểu, nhưng nhìn một lượt, chừng như người biết sống là biết đủ. Khi đó tham vọng thôi sôi réo, họ trọn lòng lắng nghe những tiếng thì thầm ở quanh mình” – Nguyễn Ngọc Tư

Review hành lý hư vô
tóm tắt hành lý hư vô

Hành Lý Hư Vô là quyển tản văn nhỏ tiếp theo của tác giả Nguyễn Ngọc Tư, (độc giả thân quen hay còn gọi là cô Tư). Vẫn là dòng chảy xuôi dòng mát lòng người đọc, lần này Nguyễn Ngọc Tư phả vào nỗi buồn man mác, day dứt của 32 câu chuyện đời thường và những giá trị đã bỏ quên, đặc biệt là nhiều hơn câu chuyện người con của biển cả. Chẳng vì cuộc sống khác biệt, mà chỉ vì, ở đó có nhiều hơn những nỗi niềm cuồn cuộn trong lòng, mà gió biển dẫu nóng ran hay lạnh khô khóc cũng khó lay động được cái thật trong họ.

Để Lại Trong Tâm Trí 

Trọn trong lòng quyển tản văn nhỏ mỏng tang là vô số nỗi niềm, bâng khuâng, về những câu chuyện, con người từng đồng hành cùng tác giả. Sẽ không khó nhận ra ngay những con chữ, câu chuyện đầy mộc mạc, đời thường khiến ta không khỏi nhớ thương, đồng cảm. Bởi nó gắn liền với cái cũ xưa, là câu chuyện thầm mến một người chỉ kịp dừng chân tại bến tàu, chưa nhớ được tên đã vội đi, hay ông bà thời xưa vẫn giữ trong mình một giá trị tinh thần riêng dẫu có cơ cực, dẫu có bôn ba, như một thoáng hồi ức nhung nhớ tìm về.

Gợi nhắc về một thoáng xưa cũ, ở thời kỳ mà ông bà cơm canh với sắn, khoai trộn, ai có gia thế cộm cán do bố mẹ làm dân buôn, nhà nước thì sáng đánh được ổ bánh mình thơm nồng chấm sữa, chứ đâu có bánh mì thịt, bánh mì trứng, bánh mì chả, ai cũng mua được như bây giờ. Như bà già (tác giả gọi theo câu chuyện), gọi cho thân thương chứ gọi má già thì bà cũng chịu, má bán bánh mì từ thời vàng son đến độ con cái cứng cáp, mua nhiêu cũng bán, mua chịu cũng bán, tiệm bánh mì mấy mươi năm dành cho dân đen, bà hay gọi là người làm thuê, làm mướn.

Không chỉ ổ bánh mì, mà bên trong đó còn có cái tình của bà, thương tụi học sinh nghèo nên dù là nước chan bánh thì vẫn có chút thịt trong đó. Cô Tư cũng kể cái chuyện “Cho đi và mất trí nhớ” – một khái niệm mới lạ trong mấy mươi năm, dân mình thương với nhau sao mà kể cho kết, chi đoàn nào về quê xây cầu cho dân đi lại cũng ít để tên tuổi, miễn dân có cầu đi, tụi nhỏ đi học không ghe xuồng cho đỡ nguy hiểm, còn tên thì từ từ cũng có, mà toàn mấy cái tên lạ do người dân đặt, dễ kêu, dễ nhớ, như cầu Cá Hô, cầu Thiện, cầu Bác Ba, cầu Ông Năm, cầu Mò (nghề mò cua bắt ốc gần cầu, nên bà con lấy làm tên). Vậy đó, cầu tên gì, ai xây, ai góp mà chẳng được, miễn bà con mỗi ngày yên tâm qua sông, đám nhóc đi học thuận tiện là vùng quê sớm cũng thành đô thị.

Review hành lý hư vô
Review hành lý hư vô pdf

Người trẻ như bọn mình cũng thử học cái cách cho đi rồi quên, chớ đừng nhớ về làm chi, miễn thỏa chí mình, miễn người nhận ngoẻn cười là vui cả đoàn. Có nhiều đoạn cô Tư kể về ngoại, cũng chuyện cho đi, người phụ nữ hơn 80 từng đi  qua chinh chiến, từng bươn chải nuôi cả đàn con, nào là đi ghe muối cùng đứa hai, đứa 3, đứa 4 cho ở nhà đánh lá mía cùng nhỏ năm, thằng 6… người phụ nữ bôn ba cả đời không có chế độ nghỉ hưu, chỉ khi về xế chiều mới có được miếng đất sau vườn, chẳng biết ngoại muốn cháu con nhớ về mình hay đất trống thì trồng. Rồi người phụ nữ ấy ra đi để lại mấy cây ăn quả sau vườn, cùng duy nhất tấm ảnh với đoạn di chúc yêu thương, đùm bọc nhau, dẫu vậy: “Không cần bận tâm hư vô, bà ngoại vẫn ở lại trong dáng đi của đứa cháu, trong tính khí của thằng con, trong cái hương vị món bánh tằm bì mà bà truyền dạy” – Hành Lý Hư Vô

“Sao Mà Biết Sống Quá Xá”

Khái niệm biết sống cũng vô chừng, mỗi người mỗi kiểu, nhưng nhìn một lượt, chừng như người biết sống là biết đủ. Khi đó tham vọng thôi sôi réo, họ trọn lòng lắng nghe những tiếng thì thầm ở quanh mình”-  Đọc sách của cô Tư, người mới vào nghề hẳn sẽ thấy sao mà tiếng Việt mình phong phú quá, nhất là từ ngữ gốc vùng miền (xúm đông, ngay chóc, chèm nhẹp…), không chỉ ngẫm mà phải dừng hai đến ba lần đọc mới không trôi tuột một đoạn, sự thú vị đó cũng tạo nên nét riêng của cô Tư.

Nói đến cách sống nào mới đáng sống, thì chẳng ai giống ai, nhưng: “Người sống vô tư hiếm, nhưng không phải không có, họ sống chừng như vô nhiễm với cơn khát tiền” – Hành Lý Hư Vô

Bên hông vô số cuộc đời nổi trôi như chiếc phao cố bám lấy dòng nước mà tiếp tục, là ánh đèn phố thị, là tầng tầng lớp lớp nhà cao đồ sộ, lấp lánh khi về đêm. Có một căn nhà cũ kỹ bên hông thành phố sáng đèn ấy, không chỉ riêng cô Tư, cả mình và chắc rằng độc giả cũng sẽ cảm thấy ngưỡng mộ, khi ông già sửa cân ngồi trên ghế mây đung đưa mỗi sáng, còn bên ngoài là dòng người du lịch liên tục qua lại, như cái cách ông đang vi vu tận hưởng biệt phủ cũ của mình, không tu sửa, không thay đổi, không kinh doanh, chỉ từng nhịp, chậm rãi, bình thản hiện diện giữa khu phố mới: 

Đời thì ráo riết mà ông già và căn nhà kia chỉ tỉnh queo ngồi ngó”. Hay nồi bánh canh xưa của má, mỗi ngày bán đúng bảy mươi hai tô, sang tô thứ bảy mươi ba dù nài nỉ khan cả cổ cũng không có, sáng buôn gánh bán bưng, chiều má nằm vòng nghe nhạc Thái Thanh, miền an nhiên từ trong lòng mà ra, sống như má, đời còn gì chê trách, phiền muộn đây?. Sẽ có người qua đường hỏi rằng sao má không kiếm thêm phòng tất trắc, má chỉ nói đúng 2 chữ, như lời cô Tư kể lại: “đủ ăn”. Thời đại bây giờ, ai ai cũng bôn ba, nhưng không kể người chạy theo phù phiếm, thì vẫn còn rất nhiều người thích ngắm sao về đêm, thích tản bộ ở công viên, ngắm nhìn đời thường trôi, chật! “Sao mà biết sống quá”. 

Điều mình thấy đặc biệt, là độc giả tự nghiền ngẫm chớ cô Tư không có rút lời chiêm nghiệm, bởi đoạn kết chỉ là sự day dứt, bứt rứt khó diễn tả, mà phải  ngẫm thì mới nghiệm ra, mới hết suy tư trong lòng.

Có câu thế này: “Con xa nhà, con là khách”- không chỉ mỗi mùa xuân, mà dù xuân hạ hay thu đông, một nỗi buồn cứ canh cánh, nhấm nháp tâm hồn của người con bôn ba ít về nhà, khi trở về lại thành khách trong chính căn nhà của mình,: “Tụi nó, giờ làm khách của mẹ mình”. Cô Tư nhắc đến mùa xuân, vừa dịp hơn tháng nữa là xuân về, cái mùa yêu thương sum họp, quây quần được gọi với biệt danh thân thuộc là Tết. Còn Tết với với ông lão trong sách, là khi nhìn theo hướng khói thuốc ra cổng, lầm bầm đã nhiều cái tết chúng nó không về đủ, nghe nói vì mấy ngày đó được trả gấp đôi, gấp ba lương.

Cô Tư tự hỏi liệu họ đã không thiết tha gì với tết nữa, họ mãi đi tìm thứ gì đó xa vời, ngắn ngủi, chóng vánh mà bỏ quên phía sau, còn có ba má nhấm nháp nỗi cơ đơn đợi trông…Hệt với chuyện đi tìm mùa thu của anh Xỉn, anh cứ tìm mãi phía trước, nhưng mùa thu cùng má đã luôn ở phía sau, trông đợi anh về, để rồi anh mất thu, mất mẹ.

Review hành lý hư vô
Review hành lý hư vô ebook

Hy vọng tết năm nay, mọi người tạm gác, tìm tết, tìm về nhà. Về để biết nồi thịt kho hột vịt của má đổ mấy lần nước dừa, hột vịt vàng nâu tới đâu thì ngon, thịt mềm rũ từng sớ mới gọi là đúng bài. Rồi đi chợ mua lặt vặt sắm Tết với má, không cao lương mỹ vị nhưng hoa cúng tết, trái cây, bánh mứt là cần thiết. Trời về khuya thì lại sang chợ chọn hơn chục chậu Hoa Vạn Thọ chưng trước nhà, cứ nói địa chỉ là anh chủ đẩy xe đến nơi. Người ta bảo Tết không còn vui, hay lớn rồi Tết nào cũng như nhau, Tết không có xu nào thì khác gì ngày thường. Nhưng với độc giả, với mình, người muốn dành trọn tâm hồn cho ký ức, thì nhìn hoa mai nở cũng thấy đủ đầy, là yêu từng cảm giác, nhớ từng đợt gió Bấc lành lạnh mê người, Tết là cảm nhận, không phải đong đếm giá trị, Tết chỉ cần ăn cơm trò chuyện cùng ba má là trọn vẹn năm mới. 

Vậy là Nguyễn Ngọc Tư, đã chấm bút kết thúc Hành Lý Hư Vô, quyển tản văn mở bát năm mới này có chút buồn âm ỉ không dứt, làm người đọc phải nghĩ, phải ngẫm về nhiều mảnh đời, cách sống dung dị giữa xô bồ. Như hối thúc mình vừa sống trọn vẹn vừa chậm rãi trên cuộc hành trình dài này. Một mai sách đọc hết rồi, ngồi thẫn thờ không biết nên làm gì, lại chán chổng vó.

Bạn muốn mua sách Hành Lý Hư Vô nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Hành Lý Hư Vô Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Những Em Bé Đang Lớn tại Saysach.com.

Hành Lý Hư Vô Đọc Sách Nói

[Sách Nói] Hành Lý Hư Vô – Chương 1 | Nguyễn Ngọc Tư | Nguồn: Fonos – Kho sách nói bản quyền

Hành Lý Hư Vô Đọc Online

Cuốn sách hiện chưa có bản đọc online, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Hành Lý Hư Vô PDF

Nhấn vào đây để tải bản PDF

Tóm Tắt Hành Lý Hư Vô EPUB

Cuốn sách hiện chưa có bản Epub, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Hành Lý Hư Vô Ebook

Nhấn vào đây để tải bản ebook

Hành Lý Hư Vô Audio

Cuốn sách hiện chưa có bản Audio, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.