spot_img
Trang chủReview sáchKỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực - Khi Những...

Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực – Khi Những Điều Bé Nhỏ Bình Dị Lại Là Những Điều Tuyệt Vời

Cuốn sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực sẽ là người bạn tâm giao, giúp bạn thay đổi suy nghĩ khác về khái niệm “hoàn hảo” bên trong mỗi người. Đề cao sự nỗ lực ở hiện tại, đấy sẽ là chìa khóa để kỳ tích xuất hiện. Ai cũng xứng đáng trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Review sách Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực
Review sách Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực
Tên sáchKỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực
Tác giả23tháng12
Nhà xuất bảnNXB Phụ Nữ

Nếu bạn chăm lướt mạng xã hội thì bút danh 23tháng12 vốn đã quá quen thuộc với bạn. Là blogger nổi tiếng trên mạng xã hội với những bài viết thiên về định hướng, phát triển tâm lý và bản thân. “Là cô gái bình thường đang đấu tranh cho hạnh phúc của chính mình” chính là câu nói signature của Trinh Nguyễn. Mình ấn tượng với cô nàng cũng chính vì câu nói ấy. Một cô gái bé nhỏ, độc lập, tự chủ và luôn nỗ lực hết sức mình trong mọi việc. Đấy cũng là lý do cuốn sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực đã bán cực kỳ cháy hàng kể từ khi ra mắt.

Cuốn sách gồm 3 phần chính. Phần 1 là tản văn nói về các câu chuyện xã hội, cách xã hội đang nhìn nhận chính bạn. Phần 2 là tư duy phát triển bản thân. Phần 3 là định nghĩa khái niệm hạnh phúc bên trong mỗi người. Cuốn sách theo mình đánh giá thì toàn bộ đều nhẹ nhàng, dễ hiểu, nên sẽ rất thích hợp cho những ai đang tập tành đọc sách để phát triển thế giới quan, phát triển bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Review sách Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực
Review sách Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực

Nếu bạn đang trong hành trình tìm kiếm phiên bản tốt hơn của bản thân.

Nếu bạn là một người nhạy cảm.

Nếu bạn đang cảm thấy cô độc và lạc lõng.

Đây chắc hẳn là câu hỏi khiến bạn thấy nhói lòng khi nếu có ai đó bất ngờ đề cập đến. Mở đầu cuốn sách là bộ sưu tập những câu chuyện đời thường, nó chân thật đến độ đôi khi bạn chẳng hề để ý đến. Bạn sẽ vô tình nhận ra câu chuyện bản thân trên từng trang sách. Cuốn sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực sẽ vừa là người bạn tâm giao, vừa là bạn đồng hành trên chặng đường tìm lại chính mình sau những năm tháng đánh mất bản thân.

Đời không thay đổi – chúng ta thay đổi

“Trước đây mình hay bị cái kiểu nhất định phải làm hài lòng tất cả mọi người. Mọi người không hợp để chơi với mình thì mình lại ngồi ôm thắc mắc rằng tại sao? Có phải do mình không tốt hay không? Nên người ta mới không muốn chơi với mình… Nhưng mình sai rồi. Mình sai khi nghĩ bản thân phải có thật nhiều bạn. Có nhiều bạn để làm gì khi những mối quan hệ đó chỉ là thoáng qua. Thành ra đừng cảm thấy có lỗi khi bạn khác biệt. Thay vì cố hòa nhập vào đám đông, hãy làm họ cảm thấy muốn chơi với bạn.”

Chỉ một đoạn trích nhỏ trong Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực đủ để nói nên thực trạng mà giới trẻ ngày nay gặp phải. Kiểu chúng ta sống trong thời đại 4.0, chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy mối quan hệ xã hội, và bị chính tư tưởng phải có thật nhiều mối quan hệ thì mới được xem là ngoại giao tốt. Dần dà đánh mất cá tính riêng lúc nào không hay.

“Mình biết cậu đang nghi hoài bản thân, mình cũng vậy. Chúng mình vẫn đang cố gắng mà phải không cậu nhỉ? Nên mong cậu hãy kiên trì thêm chút xíu nữa nhé.

Chúng mình không sinh ra để hoàn hảo. Không ai có thể hoàn hảo hết. Chúng ta mắc lỗi sai, và chúng ta sửa. Chúng ta thất bại, gục ngã và chúng ta đứng dậy. Đừng để những lời định kiến ghìm chân cậu lại nhé.”

Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực giúp bản thân mình nhận ra chính mình đã là kỳ tích trên cuộc đời này.

Review sách Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực
Review sách Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực

Không phải người hoàn hảo mới được phép tự tin

Đã bao giờ bạn tự định nghĩa lại khái niệm “hoàn hảo” mà chính mình tạo dựng nào giờ chưa? Có phải là có một công việc tốt, một cuộc sống dư dả, một tình yêu đẹp hay lý tưởng sống cao cả thì mới được cho là hoàn hảo. Nhiều khi bản thân mỗi người đang bị ràng buộc bởi những khuôn khổ mà xã hội đặt ra, từ đó chúng ta sống rập khuôn theo những điều ấy. Đôi khi thấy bản thân đuối sức, mệt mỏi nhưng vẫn cố chạy theo những tiêu chuẩn ấy thì cuốn sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực sẽ giúp bạn xoa dịu và định nghĩa lại cụm từ “hoàn hảo” kia.

Cuốn sách còn là những chia sẻ về những góc nhìn khác nhau về lòng tốt, về hạnh phúc, về gia đình, về tình bạn, về những người ta từng gặp, về những mảnh đất ta từng đặt chân đến. Tác giả được đi nhiều nơi, được tiếp xúc và trải nghiệm với nhiều câu chuyện mới mẻ. Toàn bộ thế giới quan của tác giả đều được đưa vào trong cuốn sách.

Những thắc mắc như Làm sao để thoát khỏi sự tiêu cực, Làm sao để thoát khỏi sự đơn độc hay thậm chí Làm sao để giảm áp lực việc học hành. Những điều này sẽ được giải thích cặn kẽ trong phần 2 của cuốn sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực. Thay vì ngồi một chỗ và cứ mãi suy nghĩ câu trả lời, thì việc nỗ lực làm, nỗ lực học tập, kỳ tích chắc chắn sẽ đền đáp bạn xứng đáng.

“Sự nỗ lực của bạn không phải để khiến người khác cảm thấy bạn thật tài giỏi, nỗ lực là để bản thân có thể tự coi trọng chính mình.”

“Hãy làm những gì bạn muốn, trở thành người bạn muốn trở thành và sống cuộc đời bạn muốn. Không nhất thiết chói lọi khắp nơi, khỏi phải cần làm người khác, chỉ cần làm chính mình thôi.”

Điều gì khiến bạn hạnh phúc?

Hạnh phúc là gì? Có lẽ mỗi chúng ta đều có một định nghĩa và khái niệm riêng về nó. Có thể đấy là một bữa ăn ngon, một ngày đi làm không kẹt xe, hay tiếng ting ting mỗi kỳ lương về. Định nghĩa hạnh phúc của mỗi người là mỗi khác nhau. Trong Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực đưa bạn gặp nhiều câu chuyện hạnh phúc bé nhỏ lắm, nhưng nó sẽ khiến bản thân bạn cảm thấy ấm lòng và tự nhận ra rằng đôi khi những điều bé nhỏ ấy lại chính là vitamin lan tỏa năng lượng tốt nhất.

Trong sách có câu chuyện như thế này: Gia đình cô gái này vốn từ nhỏ đã tan vỡ, bố mẹ ly hôn khiến niềm tin vào hạnh phúc gia đình thêm phần mong manh trong cô gái. Cô lớn lên với niềm mong mỏi tìm kiếm những dạng hạnh phúc khác, một thứ gì đó xa xỉ hơn. Nhưng sau tất cả, cho đến hiện tại, với cô hạnh phúc là được nhìn gia đình mình thật bình an, dù bố mẹ mỗi người mỗi nơi nhưng luôn mong tâm mỗi người được an yên, không bị quá khứ dày vò.

“Bình yên ở bên trong mỗi người. Đừng tìm kiếm bình yên ở bên ngoài hay ở bất kỳ ai khác. Bình yên từ tâm mình mà ra.”

Mà để có được sự bình yên từ trong tâm hồn điều duy nhất bạn có thể làm tốt là sống hết mình cho hiện tại, đừng quá để tâm hay quá khứ dày vò. Cũng đừng đặt hi vọng quá lớn khi tương lai chưa tới. Với 224 trang viết kèm hình ảnh minh họa dễ thương, câu văn thì nhẹ nhàng lôi cuốn.

Cuốn sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực sẽ lật mở từng góc nhỏ trong bạn, đề cao giá trị bản thân để chúng ta tự nhìn ra giá trị và tự yêu lấy bản thân mình.

Đâu đó qua con chữ trong từng trang sách mình cũng thấy được mình, thấy chúng ta trong đó. Chúng mình đều mang trong mình đầy rẫy những khuyết điểm, cả nỗi sợ hãi và sự tự ti vô hình, đều cố gắng làm hài lòng người khác và sống trong định kiến của xã hội. Những lời tâm sự, nhắn nhủ, đi tìm lại mình của cô gái ấy khiến mình nhận ra rằng tất cả chúng ta, ai cũng có thể trở nên tốt hơn, thoát khỏi vỏ bọc và sự kỳ vọng của mọi người để sống một cuộc đời hạnh phúc.

Không ai khác ngoài bản thân mình cho mình cơ hội để đổi thay. Điều mình thích nhất cuốn sách này chắc là sự giản đơn và gần gũi, không giáo điều và rất thực tế. Qua những dòng tản văn ngắn, tác giả còn gợi ý những điều nho nhỏ để chúng mình có thể đi tìm lại mình, để phát triển và yêu bản thân hơn. Cuối sách còn là những câu hỏi để mình có thể tự ngẫm lại – trả lời và đi tìm hạnh phúc cho mình. Tất cả chúng ta đều sẽ hạnh phúc.

Bạn muốn mua sách Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực Nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực tại Saysach.com.

Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực Audio

Cuốn sách hiện chưa có bản Audiochúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Đọc Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực Online

Cuốn sách hiện chưa có bản Đọc onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực pdf

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Kỳ Tích Là Tên Gọi Khác Của Nỗ Lực Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất