spot_img
Trang chủReview sáchLòng An Người An Đến - Khi gặp nhau đã là duyên

Lòng An Người An Đến – Khi gặp nhau đã là duyên

Chúng ta phấn đấu từ phiên bản tệ nhất đến phiên bản tốt hơn không phải để sống hơn thua, thể hiện với cuộc đời, đôi khi đơn giản chỉ là để nở được một nụ cười thật tươi thật sự” – Soul

Long An Người An Đến Review
Long An Người An Đến Review

Lòng An Người An Đến là quyển sách thứ ba của Soul, một tác giả Việt (người sáng lập Chuyện Của Soul). Khi gặp nhau đã là duyên, sao không cùng nhau ngồi lại, lắng nghe những chia sẻ như chốn thiền định, nơi có lời Phật dạy, các vị thiền sư, hóa lành, tu dưỡng, học cách an, làm người an.

Tên sáchLòng an người an đến
Tác giảSoul
Nhà Xuất BảnNhà Xuất Bản Lao Động

Sách chia làm 2 phần chính, tất cả đều hướng độc giả đến: Thiện, Lành, hướng đến những điều tử tế và cho đi trong cuộc đời. Nếu lòng mình đã an, hãy chia sẻ điều đó cho nhiều mối hữu duyên hơn nữa. 

Cho Đời Thêm Nhẹ

Nếu ta chết đi, trở về hư không, hóa hư vô, không có gì là của ta thì không đúng. Rõ ràng, trong cái không vẫn có cái của riêng ta như thế. Những giá trị vô hình: tỉnh thức, bình an, hạnh phúc tình người… giống như sợi tơ vàngđể con người nương vào đó trở về lại nguồn cội. Dù ở tuổi đời nào, kiếp sống nào, hễ rời xa những điều trên, lập tức chúng ta lại cảm thấy lạc lõng, chới với” – Lòng An Người An Đến

Nghĩ ít đi, mọi sự sẽ giản đơn, điều gì đến thì đón nhận, điều gì rời xa hãy buông bỏ, nghĩ ít đi, cho đời thêm nhẹ. Có một câu chuyện như thế này. Rằng rất nhiều người thường mặc định bản thân là phiên bản không hoàn hảo, một phiên bản tệ. Điều này thuộc phạm trù nhận thức an trong an yên, khái niệm tệ ở đây lại chính là đã tốt hơn ngày hôm qua, mỗi ngày đều đã tốt hơn. Chính vì còn khiếm khuyết mới có cái cớ để tích lũy thêm, chính vì sợ hãi tự ti mới biết trân trọng cơ hội, đón nhận thách thức nhiều hơn, cũng như Soul có nói: “Làm người có chút mẻ, chút sứt mới hiểu được sự tròn khuyết của thế gian. Trầm mình tĩnh lặng trong gian khó, bĩ cực rồi mới có ngày thái lai”.

Quyển sách đặc biệt này mười phần là dành cho độc giả thường tự đánh giá bản thân, vì sao Say Sách lại khẳng định như vậy?. Chẳng phải đời người có câu “Mưa dầm thấm lâu” vậy ý nguyện của tác giả là, hằng ngày gửi vào tai độc giả những lời yên bình, đơn sơ nhất. Sau đó đặt trọn tâm thuần lành đón nhận, đến lúc thời gian đã chín muồi, sự tình cũng đã ngấm, tự khắc con người sẽ thay đổi một cách tốt đẹp qua mỗi ngày, Soul cũng mong rằng mỗi người chúng ta không chỉ nhận, mà hãy rãi những điều lành, giúp đời, giúp người rực rỡ nhất:

Dù là ý niệm nhỏ bé nhất, nếu gặp được người biết trân trọng sẽ chuyển hoá thành loại năng lượng tuyệt diệu có sức mạnh to lớn”.

Long An Người An Đến Review
Long An Người An Đến PDF

Và điều gì đến với ta trong đời, dù đột ngột xuất hiện hay đã báo trước, đều mang một ý nghĩa, khái niệm, phân định, mối lương duyên riêng.

Chẳng phải vì: “Như một người lấy ta khuấy lu nước, làm cho cặn đóng dưới đáy nổi lên, để chúng ta nhìn thấy mà vớt những cặn dơ bỏ đi, giữ lại phần nước trong”. Mặc dù đã xáo trộn, đã thay đổi ít nhiều sự việc trong đời, nhưng điều đó mang lại hai tình trạng tốt và xấu rất rõ ràng, như vì đột ngột chuyển nhà mới biết đồ dùng nào là cần thiết và không, vì sự cố công việc xảy ra mới biết đồng nghiệp cũng chỉ là tên gọi, chẳng phải vì thiếu nhân sự mới có cơ hội học hỏi, đồng hành? Sự xáo trộn qua những lời mọi người vẫn khư khư khẳng định, có ý nghĩa thực sự là như vậy. 

Đi bên cạnh người hiền như đi trong sương, thân tâm luôn mát mẻ. Đi bên cạnh người xấu, ác như đi giữa rừng đao, luôn thấy không an toàn”, vậy làm sao để giữ được mình, giữ được tâm, giữ vững chánh niệm? 

Có lẽ câu trả lời đều xuất phát từ tâm mỗi cá nhân, từ chí hướng, cách cảm thụ cuộc sống, nhưng lời khuyên của tác giả không hẳn là thuận theo chiều gió. Mà là sống trên đời, có nhiều điều phức tạp, nhiễu loạn, chông chênh khó vừa ý. Tính tình dẫu thẳng thắn, cá tính cũng nên biết nhu hoà, sáng suốt, biết thời điểm nào nên nói không nên nói, lúc nào cần hành động, lúc nào cần thu hẹp mình, lúc nào nên nghĩ cho cho đại cuộc, đó là cách sống khôn ngoan, một lựa chọn cho phần sáng tối trong tâm người.

Một điều nữa, nếu đã hiểu rõ con đường mình đi sẽ giúp ta điềm tĩnh, kiên định, trưởng thành hơn. Nhưng không chỉ trọn vẹn cho mỗi mình, Soul luôn nhắc lại rằng hãy soi rọi, thắp sáng, dùng chút ấm áp của mình lan tỏa phạm vi xung quanh, chỉ cần khi ta phát ra sóng, đều mang được một tần số tốt đẹp. 

Cho Duyên Thêm Lành

Trang 183 đánh dấu quyển sách chuyển sang chương thứ hai, ở nơi đây sẽ chia sẻ nhiều hơn về mối lương duyên, sự gặp gỡ giữa hai con người dẫu đối lập hay mới gặp nhau tưởng chừng đã thân quen.

Để nói về thương, dù chỉ một chữ thôi, nhưng đời thì dài, biết khi nào mới gặp lại người mình thương đây?..

Long An Người An Đến Review
Long An Người An Đến Ebook

Nếu may mắn gặp được họ, thì đã có ai trùng phùng, đã có ai phải nói lời chúc phúc sau bao năm thương người ròng rã hay chưa?. Nhắc đến chuyện thương một người xa lạ người đã khó, để giữ và tiếp tục thương lại càng khó hơn, say sách rất thích câu: “Hôm nay chưa thương được thì mai thương. Tháng này, năm này chưa thương được thì tháng tới, năm tới sẽ thương. Còn lỡ kiếp này chưa thương được thì để kiếp sau…”, nhưng liệu còn kiếp nhau nào cho nhau… ? – Lòng An Người An Đến

Trước hay sau cũng thương, nhưng nếu đã chắc chắn người ấy là duy nhất trong lòng thì kiểu gì cũng sẽ thương được, còn thời điểm có đúng hay không lại bởi hai chữ tùy duyên, hữu duyên, tương ngộ. Chỉ có thể nhìn thấu tình hình, biết tiến, biết lùi, khi duyên chưa chín mùi chờ đợi là tốt, không cần phản ứng, vì có duyên ắt sẽ gặp lại: “Hoa trái còn đến mùa mới chịu nở, tiết trờ phải đến thì mới hết lạnh, trở ấm”.

Một điều cần lưu tâm nữa, “Người với người chưa hòa điệu về tâm hồn, có cố mấy cũng thành sương khói, bọt biển mà thôi”. Tinh ý, rèn luyện để nhận biết rõ lòng người, nhìn thấu lòng người thì ắt tâm sẽ vững, biết rõ đâu là người tốt bụng chỉ đến trả lại món nợ ân tình năm xưa, để không vì vậy mà ỷ lại, chỉ biết thụ hưởng. Biết rõ đâu là người tiêu cực để tránh, hơn hết là nhận biết được ai mới thực sự đồng hành, cùng nhau tiến lên.

Đọc thêm review sách

Tu dưỡng tâm thì ắt không sợ chông gai, vì hạnh phúc chẳng bao giờ có tuổi tác, thế nên. Đến một người thì quý một người, hãy dùng tâm đối đãi với tất cả, không phân định tốt xấu: “Ngay đúng duyên gặp thì giữ với nhau chút tình. Bản chất của tình thương luôn trong sạch và mang lại hạnh phúc, nên không vì những ưu tư toan tính, hụt hẫng, thất vọng về ai đó mà làm cho tình thương trong lòng trở nên phiền muộn”.

Ở phần góp chút an lành, ý niệm của tác giả hẳn là dẫu Xuân qua, Hạ tàn, Đông tới, Thu đi, khi lòng đã an, người đã an, thì mùa nào đi qua cũng chỉ đọng lại sự đẹp đẽ mà thôi, :”Bây giờ, nếu nhắm mắt lại và nghĩ về hạnh phúc, trong đầu ta hiện lên rất nhiều hình ảnh, nhưng mở mắt ra, không có gì khác ngoài hiện tại”.

Long An Người An Đến Review
Review sách Long An Người An Đến Ebook

Lòng An Người An Đến là quyển sách khá dày, với nhiều câu chuyện có mới mẻ, có thân quen. Nếu ai đã an trong lòng thì đọc qua sách sẽ như nhớ lại chính mình, với người chưa thực sự an sẽ bắt đầu học bằng cách lắng nghe Phật, đọc Phật, Thiền (mỗi độc giả sẽ học bằng những điều khác nhau), sẵn sàng buông bỏ ý niệm xấu, luôn hướng thiện, luôn sẵn đôi tay và tấm lòng giúp người, giúp đời.

Nhẹ nhàng tốt, nhẹ nhàng thương!

Nhẹ nhàng mỉm cười, nhẹ nhàng an!

Nhẹ nhàng gặp gỡ, nhẹ nhàng chia xa.

Người cần đi nhất định sẽ đi.Người cần đến nhất định sẽ đến!” – Lòng An Người An Đến

Bạn muốn mua sách Lòng An Người An Đến nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Lòng An Người An Đến PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDF, chúng tôi sẽ cập nhật khi có. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Lòng An Người An Đến Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebook, chúng tôi sẽ cập nhật khi có. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Lòng An Người An Đến sách nói

Cuốn sách hiện chưa có bản sách nói, chúng tôi sẽ cập nhật khi có. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất