spot_img
Trang chủReview sáchVì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ - Thật may mắn khi...

Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ – Thật may mắn khi chúng ta gặp được nhau ở kiếp này

Thật may mắn khi chúng ta gặp được nhau ở kiếp này. Vậy nên đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà rời đi nhé.” – Tun Phạm

vì cậu là bạn nhỏ của tớ review
vì cậu là bạn nhỏ của tớ review

Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ là quyển sách đầu tay đánh dấu chặng đường của tác giả trẻ Tun Phạm

Sử dụng lối diễn đạt chân thật không mang bên mình sự ủy mị, hoa mỹ nào. Những kinh nghiệm từ tình bạn, cuộc sống, tình yêu được Tun gói gọn trong 240 trang sẽ là điều cần thiết với độc giả trẻ. Sách trải dài rất nhiều khúc mắc, nhiều tình huống thực tế và luôn có biện pháp, lời khuyên đi cùng. 

Hy vọng độc giả sẽ trải nghiệm quyển sách theo một cách riêng của mình, và Say Sách cũng sẽ thực hiện điều này.

NGƯỜI ĐỒNG HÀNH 

Lời Đức Phật được ghi chép như thế này: “Bất luận con gặp ai, người đó là người cần xuất hiện trong cuộc đời của con, tuyệt đối chẳng phải ngẫu nhiên, người đó sẽ dạy cho con một điều gì đó”.

Đến với chương một, Tun giải nghĩa bốn cặp từ: Bố Thí, Ái Ngữ, Lợi Hành, Đồng Sự, vì thông qua trải nghiệm suốt năm tháng trưởng thành của mình, Tun nghĩ rằng hiểu được lời phật dạy, và thực thi những từ trên đã giúp tác giả trọn vẹn hơn trong các mối quan hệ, tiến đến xây dựng mối quan hệ chân thành và cùng nhau tiến lên, đặc biệt là tình bạn: “Họ giúp tớ vì họ yêu tớ, thế nên tớ giúp lại họ cũng là để thể hiện rằng tớ yêu họ

Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ

Đây là một trong nhiều trải nghiệm thực tế, khi tác giả kể về kênh Postcard của mình luôn được đội ngũ phía sau hỗ trợ, vì có những việc không thể thực hiện một hình, không thể ôm đồm vào bản thân hết thảy, cũng không thể thực hiện riêng lẻ với công việc cần có đồng đội. 

Và người đồng hành Say Sách muốn nhắc đến ở đây, chính là những người xung quanh độc giả, người thân thương, luôn hỗ trợ và yêu mến, người không cần sự hoàn trả nào từ đối phương. Như tác giả có chia sẻ, việc sợ phải nợ tình cảm, sợ phải nhận sự trợ giúp từ mọi người, nhưng hãy đặt mình trong vai trò là người giúp đỡ nhé?.

Chẳng phải vì tớ mến cậu, nên tớ mới giúp cậu sao?. Đôi khi chúng ta chỉ đơn giản là muốn giúp đỡ cho người mình yêu mến, và cũng đơn giản là hoàn trả sự yêu thương bởi vì yêu thương mà thôi. Có lẽ chúng ta đã từng e ngại, đã từng không đón nhận, nhưng mãi sau mới có thể hiểu được, vì mến, vì thương, vì chân thành cùng nhau tiến lên là điều đáng quý hơn bất kỳ điều gì.

vì cậu là bạn nhỏ của tớ review
sách vì cậu là bạn nhỏ của tớ pdf

Khá mới lạ khi quyển sách đã mang nghệ thuật giao tiếp cuộc sống, nghệ thuật thành công, cách để trở thành một người phụ nữ cuốn hút vào sách, là một quyển tản văn có tất cả các vấn đề thường gặp nhất. Tác giả đã chia sẻ xen kẽ những lời khuyên thực tế của mình, từ người mình ngưỡng mộ chỉ với hy vọng, độc giả sẽ luôn luôn tự tin, khéo léo và đặc biệt là quý trọng bản thân mình, khi phụ nữ luôn là một sự quý giá mà tạo hoá đã ban tặng.

CÓ AI MÀ KHÔNG ĐAU

Như một buổi Postcard thường ngày, Tun chọn cách trở thành người bạn của thính giả, và độc giả nơi này. Chúng ta ngồi cùng nhau, thoải mái chia sẻ. Dùng những lời thường ngày, nói về chuyện thực tế nhất, không vòng vo và rất thẳng thắn vào mỗi chủ đề, mỗi hoàn cảnh khác nhau.

Internet dạo gần đây nổi lên hội chứng Fomo, Overthinking, nó xuất hiện, rồi bắt đầu len lỏi vào cuộc sống cá nhân mỗi người, đặc biệt xảy ra với các bạn trẻ là điều dễ hiểu. Tác giả cũng nhắc đến cách anh và quản lý của mình đối diện với nó: “Nhưng em nghĩ thế thôi, chứ anh thực sự không để bụng đâu, em đã xin lỗi rồi mà”.

Say Sách biết rất khó để quên những chuyện không hay xảy ra, quyển sách trước cũng từng đề cập điều này, khi con người đặc biệt có thói quen dằn vặt bản thân mình, dẫu bao nhiêu ngày, bao nhiêu tháng, năm đi chăng nữa. Lời của Tun như gối đầu khe khẽ, rằng đừng nghĩ nhiều nữa nhé, mọi chuyện đã qua rồi, cậu đã nhận ra và sửa chữa nó rồi.

Có người sẽ bảo chỉ biết khóc thôi thì giải quyết được gì?” 

Liệu nó có giải quyết được không khi mức độ cảm xúc là 100, sau một cơn khóc, gào thét kéo dài, khi nước mắt dần khô có lẽ cũng là lúc mức cảm xúc đã vơi dần đi. Mỗi người đều sẽ thể hiện, có cách hóa giải cảm xúc khác nhau, nhưng Say Sách nghĩ rằng, việc để bản thân khóc cũng là một cách giải tỏa trong khả năng chúng ta có thể làm nhất.

Tác giả cũng đồng ý điều này, vì anh đã khóc rất nhiều sau khi mọi chuyện không tốt lần lượt ập đến, đợi cho đến thời điểm thích hợp liền nguôi ngoai, bình tĩnh đi tìm từng câu trả lời: “Thế nên nếu buồn thì cứ chấp nhận nỗi buồn thôi và cứ cứ khóc nếu muốn, khóc thật to, thậm chí là hét lên, vì tớ đảm bảo khóc xong cậu sẽ thấy khá hơn”Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ 

vì cậu là bạn nhỏ của tớ review
đọc sách vì cậu là bạn nhỏ của tớ

Cái tên Trường Đời là ai đặt tên đầu tiên nhỉ? Có phải do những viên gạch đầu tiên được lĩnh hội, thu lượm vốn kinh nghiệm, được học hỏi đặt nên? Và nỗi sợ cũng tầm gửi vào Trường Đời.

Việc xuất hiện nỗi sợ hãi khi bắt đầu thực hiện một điều gì đó là trạng thái hoàn tự nhiên như tim đập nhanh hơn, hơi thở dồn dập và tay chân luống cuống, nhưng nếu chọn từ bỏ ngay lúc đó thì còn gì để nói về tuổi trẻ xông pha? Vậy nên độc giả hãy thử chơi đùa với nỗi sợ, rằng vẫn sẽ để nó xuất hiện, nhưng đến giây phút quyết định, hãy bất ngờ giật dây, cứ thế vượt qua nó: “Hãy cứ là, té ngã ở đâu thì mình đứng lên ở đấy, mỗi một thất bại đều đi kèm với một hạt giống thành công, thất bại nhiều thì thành công sẽ lớn. Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ đó là lao vào làm những việc khiến mình sợ hãi”.

Say sách và độc giả hẳn sẽ tìm được câu trả lời rằng đối mặt với vấn đề là điều thiết thực nhất mà chúng ta có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

Đọc thêm review sách:

Cũng từ cái tên Trường Đời này, vô số người hiện diện với các tính cách, nhận thức khác nhau hoàn toàn, sẽ có người nhân sinh quang rất đơn thuần là luôn nói lời yêu thương và hiểu mình, có người lại không.

Cũng có người vừa tham lam vừa tham vọng. Và  cũng có những bài học ưu tiên được tác giả đúc kết lại, ví như bài học về tiền cũng thiết thực không kém nhưng đôi khi lại không phải là tất cả, Postcard của Have a Sip (khách mời: BTV. Dương Ngọc Trinh) mới đây cũng nói về kế hoạch cho tiền là cần thiết.

Thế nên Say Sách không định nghĩa, không phản bác, bởi mỗi người sẽ có bài học và cách giải bài khác nhau, chỉ mong rằng chúng ta đều sẽ có quyết định riêng tùy từng hoàn cảnh, từng vị trí. 

vì cậu là bạn nhỏ của tớ review
vì cậu là bạn nhỏ của tớ đọc online

Tác giả chọn cách kết thúc Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ lần này với: “Hãy yêu khi đã sẵn sàng”, hãy yêu chân thành, sống chân thành, yêu chính mình và hơn hết là yêu đối phương khi trái tim đã thực sự sẵn sàng.

Say Sách hy vọng, chúng ta đừng chỉ đọc lướt các chia sẻ (bất kể là quyển sách nào), vì để có thể cảm nhận sâu sắc và thấu hiểu trọn cảm xúc, chỉ có một cách là hãy trải qua, và tự đúc kết mà thôi. Chúc độc giả sẽ thu về kinh nghiệm như mong muốn cho hành trình sắp tới của mình.

Bạn muốn mua sách Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDF, chúng tôi sẽ cập nhật khi có. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebook, chúng tôi sẽ cập nhật khi có. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ sách nói

Cuốn sách hiện chưa có bản sách nói, chúng tôi sẽ cập nhật khi có. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất