spot_img
Trang chủReview sáchĐiều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya - Tiệm tạp hóa...

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya – Tiệm tạp hóa gỡ rối tơ lòng một cách diệu kỳ qua những bức thư tay

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya là tập hợp câu chuyện của những người tưởng như xa lạ nhưng lại có một mối nhân duyên vô hình, xuyên thời gian và không gian, xoay quanh tiệm tạp hóa Namiya. Với văn phong hài hước cùng sự khéo léo liên kết, dẫn dắt tình tiết truyện thành một chuỗi liền mạch, Higashino Keigo đã đưa người đọc vào thế giới kỳ ảo nhưng lại ngập tràn những câu chuyện hiện thực đầy triết lý.

review điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya
review sách điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya

Một câu chuyện kỳ ảo – giả tưởng đầy thú vị với những lá thư xuyên không gian và thời gian

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya được bắt đầu với hoàn cảnh đầy ngang trái của ba thanh niên thất nghiệp là Atsuya, Shota và Kohei sau phi vụ lần đầu đột nhập bất hợp pháp vào một ngôi nhà để trộm đồ họ đã bỏ chạy và tình cờ trốn vào cửa tiệm bị bỏ hoang từ lâu. Đó chính là tiệm tạp hóa Namiya – một tiệm tạp hóa gỡ rối tơ lòng. Dự định chỉ ở lại đây một đêm rồi sáng mai rời đi, nào ngờ lại là một đêm không ngủ khi họ phát hiện bức thư được gửi đến từ khe cửa nhờ tư vấn (mặc dù không có ai ở bên ngoài và tiệm tạp hóa này đã bỏ hoang từ hơn ba mươi năm trước). Những bức thư này được người gửi hỏi ý kiến về những vấn đề trong cuộc sống mà họ đang băn khoăn, lo lắng.

Ba người đọc thư và nhận ra chúng được viết vào năm 1980, những phong thư được gửi bởi những người từ quá khứ, quả là một điều kỳ diệu khi hiện tại vào năm 2012, tức là ba mươi hai năm sau lại xuất hiện những bức thư đó ở đây. Và lại thêm một phép mầu nữa đã xảy ra khi ba người “tư vấn viên bất đắc dĩ” quyết định trả lời những bức thư đó. Hàng loạt tình huống hài hước, dở khóc dở cười xuất hiện. Điều gì đang thực sự xảy ra ở tiệm tạp hóa kỳ diệu này? Và liệu rằng những lá thư trả lời của họ vượt thời gian và không gian để đến được người nhận có làm thay đổi cuộc đời của họ và kết nối cuộc đời của những nhân vật dường như không liên quan hay không? Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, và câu chuyện dần được hé mở thông qua những lá thư, những lời tư vấn, từng sự kiện, nhân vật đan xen giữa quá khứ và hiện tại đầy kỳ ảo, mở ra một thế giới siêu nhiên thú vị.

review tiệm tạp hóa namiya
review tiệm tạp hóa namiya

Sự liên kết liền mạch giữa những mối nhân duyên tưởng chừng xa lạ

Có thể khi đọc đoạn đầu của cuốn sách này độc giả sẽ có cảm giác hơi rời rạc nhưng đọc tiếp những phần sau đó mới thấy được sự xây dựng nhân vật cũng như liên kết các tình tiết hết sức tài tình của tác giả. Những mảnh ghép của các nhân vật đan xen giữa hiện tại và quá khứ lại có sự liên kết chặt chẽ và tạo thành một vòng tròn khép kín đầy kỳ ảo.

Năm chương trong Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya là năm câu chuyện của những số phận khác nhau tưởng chừng như không liên quan đến nhau. Mỗi nhân vật đều mang trên mình những câu chuyện, những bí mật mà không thể tỏ bày cùng ai nên họ mới phải gửi thư xin lời tư vấn của ông chủ tiệm. Cuốn sách xoay quanh những khó khăn của cuộc đời mà con người gặp phải như: lựa chọn giữa tình yêu hay sự nghiệp, nên tiếp tục hay từ bỏ ước mơ, mối quan hệ gia đình và việc đi tìm ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Mỗi chương là một câu chuyện, nhân vật, thời điểm, địa điểm khác nhau nhưng cuối cùng họ đều liên kết đến tiệm tạp hóa Namiya. Yếu tố siêu nhiên từ từ vén màn những bí mật, và với lối tư duy logic tác giả đã khéo léo lồng ghép thời gian, không gian, xâu chuỗi các sự kiện, nhân vật vô cùng hợp lý, nhân vật này liên quan tới nhân vật kia, tình tiết này dẫn tới tình tiết khác, khiến người đọc không khỏi bất ngờ bởi sự thú vị ấy.

Khi bạn đọc cuốn sách này sẽ như lạc vào thế giới của từng câu chuyện đó, sống một lúc nhiều cuộc đời, nhiều cá tính, đắm chìm trong không gian của tiệm tạp hóa Namiya. Mỗi câu chuyện tuy là của một nhân vật nhưng lại đang thể hiện những gì hiện thực nhất, hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Giống như họ, cũng có những lúc ta khó khăn đứng trước ngã rẽ cuộc sống, tìm kiếm những gì thuộc về mình, chật vật với những thăng trầm và đôi khi cũng mong muốn có ai đó cho mình một lời khuyên để mạnh mẽ đưa ra quyết định trước những biến cố cuộc đời.

bí mật của tiệm tạp hóa namiya
bí mật của tiệm tạp hóa namiya

Lời tư vấn tận tâm và những bài học cuộc sống đầy giá trị

Trong Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya ta có thể cảm nhận tinh thần của sự nhẹ nhàng, tử tế, được thể hiện qua cách mà ông Namiya trả lời những câu hỏi đầy hóc búa của những đứa trẻ, dù có bị trêu chọc vẫn đầy tận tâm. Những bức thư tay được đọc đi đọc lại, suy nghĩ tỉ mỉ, gửi tới một người chưa quen biết để có thể cho họ sự quan tâm, cảm thông và mong muốn những lời tư vấn ấy phần nào đó giúp được họ.

Với tất cả những câu hỏi của mọi người ông đều dành nhiều thời gian, tâm sức để trả lời, vì ông hiểu rằng những lời tư vấn của ông có thể sẽ có tác động đến quyết định của người gửi thư. Nhưng thực ra, khi mà họ gửi thư nhờ tư vấn, tìm kiếm lời khuyên thì họ cũng đã có đáp án của riêng mình, điều quan trọng là họ – những con người cô đơn cần người lắng nghe, cần được chia sẻ, giúp họ nhẹ lòng hơn: “Tuy rất cảm kích nhưng khi đọc thư, bố nhận ra, câu trả lời của bố có tác dụng là bởi ý chí của bản thân người đó chứ không phải vì những thứ khác. Nếu bản thân họ không muốn sống tốt, sống hết mình thì dù có nhận được câu trả lời nào cũng thế thôi”.

Mỗi khi người ta lưỡng lự hay do dự một điều gì đó đa phần là do họ lo sợ trước sự lựa chọn của bản thân, không dám đưa ra quyết định cuối cùng. Những thắc mắc cần lời khuyên có lẽ chỉ là để góp phần củng cố và cổ vũ cho sự lựa chọn của bản thân, bởi vì chính họ mới là người đưa ra quyết định cuối cùng và chịu trách nhiệm với nó.

Và một điều đặc biệt nữa về chi tiết giả tưởng về lỗ hổng thời gian giúp ông Namiya có thể nhận được sự tri ân từ những người mà ông đã tư vấn. Có thể thấy rằng lòng biết ơn là một đức tính tốt, khi chính điều đó cũng đã một phần thúc đẩy chuyển biến tâm lý của ba chàng đạo chích nghiệp dư, giúp họ nhận ra được nhiều điều tốt đẹp của cuộc sống, tìm được giá trị của bản thân và lan tỏa những điều tích cực.

tiệm tạp hóa namiya pdf
review tiệm tạp hóa namiya

Tiệm tạp hóa Namiya – một tiệm tạp hóa tồn tại nhờ những giá trị tinh thần mà nó mang lại, ở đó ta thấy được một tình người ấm áp. Những thông điệp được lồng ghép tinh tế qua các nhân vật, cuộc đời của một số nhân vật để lại những bài học sâu sắc. Chủ đề tư vấn thông minh và có chọn lọc, đi qua những chủ đề quen thuộc, những vấn đề rất dễ bắt gặp trong cuộc sống như: gia đình, sự nghiệp, tình yêu, ước mơ hay là việc đi tìm giá trị bản thân. Những bài học nhân văn được thể hiện qua nhiều khía cạnh nhưng nhìn chung là truyền tải thông điệp tìm ra ý nghĩa thực sự của cuộc đời.

Với Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya, Higashino Keigo đã không còn buồn đến mức bi thảm như những tác phẩm trước đó. Vẫn có chút buồn nhưng nỗi buồn đấy thật đẹp. Với lối dẫn dắt tài tình, cách kể chuyện đầy cuốn hút, khéo léo lồng ghép, kết nối chặt chẽ giữa các câu chuyện với nhau xuyên không gian và nhiều chiều thời gian khác nhau, từ quá khứ đến hiện tại, khiến người đọc đi từ cảm xúc vui vẻ, căng thẳng, vỡ òa đến những phút giây lắng đọng đầy ấm áp.

Đọc thêm review sách

Đây là một tác phẩm “diệu kỳ” đúng như tên gọi của nó, cuốn sách này có thể là một liều thuốc “chữa lành” hữu dụng, bởi nó đủ hài hước, kỳ ảo, thú vị nhưng lại cũng vô cùng giản dị, hiện thực, dễ đi vào lòng độc giả, khiến bạn thấy đồng điệu với những tâm hồn, những câu chuyện và nhận ra nhiều điều sau khi gấp lại những trang sách cuối cùng.

tiệm tạp hoá namiya
đọc tiệm tạp hóa namiya

Có lẽ đọc xong cuốn sách này, chúng ta cũng sẽ có được lời khuyên từ tiệm Namiya cho chính mình, cho những trăn trở, muộn phiền trong cuộc đời này. Đôi khi ta sẽ được thử sống với cuộc đời ông chủ Namiya để đưa một lời khuyên đầy ấm áp và đậm tính nhân văn: “Tất cả là tùy ở bạn. Mọi thứ đều tự do, khả năng là vô tận. Điều này thật tuyệt. Tôi mong bạn hãy tin vào bản thân và cháy hết mình với cuộc đời.”


Bạn muốn mua sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA PDF

Nhấn vào đây để tải Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA pdf

Sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA Ebook

Nhấn vào đây để tải Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA Ebook

Sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA sách nói

Nhấn vào đây để nghe Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA sách nói

Review Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya với văn phong hài hước cùng sự khéo léo liên kết, dẫn dắt tình tiết truyện thành một chuỗi liền mạch, Higashino Keigo đã đưa người đọc vào thế giới kỳ ảo nhưng lại ngập tràn những câu chuyện hiện thực đầy triết lý

URL: https://saysach.com/review-dieu-ky-dieu-cua-tiem-tap-hoa-namiya/

Author: Higashino Keigo

Editor's Rating:
5
REVIEW LIÊN QUAN

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất