spot_img
Trang chủReview sáchCẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại –...

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại – Hành Trang Quý Giá Của Người Phụ Nữ Chốn Công Sở

Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại được xem là nơi hội tụ bộ công cụ thành đạt cho một quý cô. Những bài học, những kinh nghiệm sâu sắc được đúc kết trong quá trình đi làm từ nhân viên đến CEO của tác giả sẽ là hành trang quý giá cho những ai vẫn đang loay hoay không biết mình là ai và mình phải làm gì để thành công.

Review sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại
Review sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại
Tên sáchCẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại
Tác giảThôi Thôi
Năm xuất bản2024
Nhà xuất bảnNXB Thế Giới

Thôi Thôi là tác giả đã chấp bút viết nên cuốn sách Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại. Cô là CEO của Momself – một nền tảng dành cho phụ nữ trong thời đại mới, COO của công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Sư Tử Xanh (Hàng Châu) và cũng là đồng sáng lập của Tinh cầu ưu thế. Ngoài ra, cô còn là chuyên gia quản lý cá nhân, tài khoản mạng xã hội thu hút lượng lớn người theo dõi. Cuốn sách đầu tay của tác giả với tên gọi Trở thành CEO của cuộc đời mình chính là bước ngoặt đưa cô vào với văn chương. Và với niềm đam mê truyền đạt sự nghiệp của bản thân, cuốn sách thứ hai Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại tiếp tục được cho ra mắt đầu năm 2024.

“Công sở không lãng mạn chút nào, đồng thời cũng không có quá nhiều thời gian cho chúng ta loanh quanh, bày tỏ tình cảm. Mỗi một cuộc tranh luận không chạm tới bản chất vấn đề đều là sự không tôn trọng đối với năng suất.”

Dừng lại một chút để cùng mình nhìn nhận những vấn đề nổi cộm trong việc đi làm. Có phải chốn công sở nơi bạn đang làm luôn tồn tại hai dạng con người như sau: Một là “nhận lương bao nhiêu thì làm bấy nhiêu”. Hai là “cho dù nhận được mức lương thế nào cũng đều muốn làm tốt nhất”. Chính trong cuốn sách này, đã chỉ ra mối liên quan rằng nhóm đầu tiên luôn bị loại hoặc dưới trướng của nhóm thứ hai.

Sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại Đọc Online
Sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại Đọc Online

Thêm vào đó, ngày nay khi nhìn tổng quát chung môi trường công sở nữ giới đang dần chiếm ưu thế hơn trước. Phụ nữ ngày nay phải có khả năng cạnh tranh công bằng với nam giới và được tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng, bất chấp những định kiến hay áp lực liên quan đến gia đình. Họ đáng ngưỡng mộ, phù hợp với nhiều ngành nghề, có khát vọng cao và có động lực mạnh mẽ để đạt được các cột mốc nghề nghiệp. Với sự thay đổi chóng mặt đến như vậy thì đâu là nguyên do. Cẩm nang thăng tiến nghề nghiệp cho phụ nữ hiện đại có ba chương với tiêu đề “Tự quản lý”, “Quản lý tập thể” và “Quản lý cấp cao” đề cập đến 75 câu hỏi thường gặp của nhân viên văn phòng. Nếu trước đây bạn từng không biết định hướng bản thân ra sao thì bạn nên đọc cuốn sách này ngay lập tức!

Mở đầu cuốn sách là đôi lời chia sẻ nhỏ từ phía tác giả, những vấn đề cơ bản trong môi trường công sở, những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình làm việc. Vì sao 90% CV bị loại, tại sao người hướng ngoại luôn được trọng dụng, làm sao để thăng chức lên quản lý nhanh nhất,… Tất cả những vấn đề này sẽ được đều được tác giả chia sẻ dưới hai góc nhìn người làm nhân viên và người làm sếp. Với 3 phần tương ứng trong sách, 3 vấn đề sau đây sẽ được lý giải:

Làm thế nào để quản lý bản thân?

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại Review
Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại Review

Mặc dù tính cách hướng nội nhưng mình thường xuyên làm việc với những đồng nghiệp soi mói, vì quá bận rộn mà mình không đủ thời gian chăm sóc bản thân. Nhưng ngay cả với tất cả sự chăm chỉ của mình, vẫn chưa tiến bộ hay đạt được điều gì vì bản thân không biết thế mạnh của mình ở đâu.

Làm thế nào để quản lý tập thể?

Khi bạn phụ trách một nhóm hoặc dự án và không ai muốn cộng tác với bạn, năng suất của mọi người thất thường và đôi khi thậm chí là để cảm xúc ảnh hưởng lên cả công việc? Vấn đề có phải là do bạn chưa đủ tinh tế để cố gắng làm hài lòng người khác?

Làm thế nào để quản lý sếp?

Khi người sếp của bạn đột ngột kiểm tra công việc của mình vào lúc 11 giờ đêm, đưa ra những nhận xét khó chịu hoặc đưa ra những yêu cầu vô lý,… Bạn phải loại bỏ những trở ngại nào để tận dụng mối quan hệ của mình với người quản lý để tiếp tục phát triển và định hướng sự nghiệp của chính mình?

“Công sở cũng giống như một ván cờ vậy. Nếu như chỉ biết tiến về phía trước một cách vô tri, vậy thì nhiều nhất bạn cũng chỉ là một quân Tốt; nếu biết cách mượn sức của người khác để làm việc, bạn có thể trở thành quân Pháo; còn khi có thể học cách suy nghĩ cho đại cục, chúng ta sẽ trở thành những người đánh cờ.”

Những người làm việc trong môi trường hiện đại quen với việc lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau, đồng thời các nhà quản lý nhận thức được cách hiểu nhu cầu và tình cảm của nhân viên. Đó là nguyện vọng mà tất thảy nhân viên văn phòng đều muốn đạt được tại môi trường công sở.

Tuy nhiên, là một người trẻ có chuyên môn, chắc chắn bạn đã từng gặp phải những tình huống buộc phải tự đặt câu hỏi: Tại sao mình lại làm công việc này? Đó là vì mình yêu thích nó, vì nó có ý nghĩa hay vì nó có giá trị? Tại sao mình lại được sếp giao nhiệm vụ này? Tại sao sếp của mình không bao giờ lắng nghe câu chuyện? Mình muốn nói chuyện với họ và được sếp thấu hiểu.

Ngược lại, những người sếp cấp cao và giàu kinh nghiệm hơn luôn gãi đầu và nghĩ: Đây rõ ràng là điều đúng đắn, chúng ta chỉ cần tập trung vào việc biến nó thành hiện thực. Tại sao dù đã kết thúc rồi vẫn muốn “thảo luận thêm”? Ai rảnh ngồi kể chuyện cho các cô cậu nghe khi mọi chuyện đang gấp? Tại sao lại mang cảm xúc cá nhân vào công việc chung như thế?

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại
Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại

Trên thực tế, không ai sai cả. Chỉ là theo thời gian, việc giao tiếp giữa bạn với sếp hoặc cấp dưới ngày càng trở nên khó khăn. Thông thường, những người bỏ việc hoặc thể hiện thái độ thiếu nhiệt khi làm việc không phải vì họ không yêu thích công việc này, mà đôi khi họ đã mất đi nhu cầu giao tiếp.

Đọc thêm review sách

“Thực ra, có rất nhiều người đang có tư duy trưởng thành bị động. Ngay từ nhỏ, chúng ta đã quen với việc được chăm sóc cho từng chút một, nhưng khi ra ngoài xã hội thì quy tắc của cuộc chơi đã hoàn toàn thay đổi. Bạn biết không, nhiều khi bạn sẽ không được sắp xếp, không bị quản lý, thậm chí có thể còn phải quản lý cả ông chủ của bạn. Cuối cùng, thành tựu bạn có được nằm ở việc bạn đã tranh giành được những gì.”

Giờ đây, bạn cần phải làm nhiều việc hơn là chỉ trả lời những câu hỏi của sếp nếu muốn phát triển nghề nghiệp của mình. Học cách giải quyết vấn đề. Bạn có muốn làm việc như một nhân viên “không thể thay thế” không? Bạn có muốn mọi người lắng nghe bạn không? Bạn có muốn tận dụng tối đa các nguồn lực do sếp và nhân viên của bạn cung cấp không? Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại sẽ là cẩm nang đáng tin cậy, hỗ trợ bạn xác định lợi thế cạnh tranh của mình, nuôi dưỡng các mối quan hệ “hữu ích” và hình thành thái độ chuyên nghiệp. Hãy nắm bắt cơ hội, vượt ra khỏi vùng an toàn của mình và không ngừng tiến về phía trước, cuối cùng bạn sẽ nhận được những gì đáng lẽ phải có!

Không chỉ dừng lại ở việc thúc đẩy năng lực tâm trí của đọc giả, cuốn sách Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại còn đề ra cách nhận diện công việc nào mới phù hợp với bản thân. Khi hiện nay trào lưu nhảy việc ngày càng cao, đặc biệt sau mùa Tết Nguyên Đán thì câu chuyện tìm việc mới càng sôi động. Với bốn chữ MẠNH – MUỐN – QUÊN –SƯỚNG bạn sẽ biết được việc gì có ý nghĩa thực sự với mình.

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại PDF
Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại PDF

“Có bốn chữ mà bao nhiêu năm nay tôi thấy chưa sai lần nào, bạn cũng có thể thử xem, đó chính là: “Mạnh – Muốn – Quên – Sướng”. Khi bạn làm một việc gì đó, bạn tự cảm thấy bản thân mình rất Mạnh, cho dù người khác không đồng ý, bạn vẫn có niềm tin để kiên trì đến cùng; bạn luôn không kìm được mình Muốn đi làm việc đó, khi làm việc đó bạn cảm thấy rất cuốn hút, Quên hết mọi thứ xung quanh, làm xong bạn cảm thấy vô cùng vui Sướng, mặc dù vất vả nhưng bạn luôn muốn một lúc nào đó sẽ thực hiện lại một lần nữa. Lúc đó, công việc ấy vô cùng có ý nghĩa với bạn. Hãy biết nắm bắt lấy nó, kiên trì luyện tập, vì đó chính là con đường bạn cần đi.”

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, để giúp bạn làm việc chuyên nghiệp, xác định lợi thế cạnh tranh và tạo dựng những mối quan hệ “có ý nghĩa”, cuốn sách Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại đưa ra giải pháp cho tất cả những mối lo ngại thường gặp liên quan đến giao tiếp và thái độ làm việc tại nơi làm việc. Mình hy vọng khi bạn đọc cuốn sách này, đặc biệt là phái nữ, sẽ nỗ lực hết mình cho công việc đồng thời biết cách bắt đầu nâng cao năng lực bản thân để phát triển sự nghiệp.


Bạn muốn mua sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại nhấn vào đây 👇👇👇

Review Sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại tại Saysach.com.

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại Audio

Cuốn sách hiện chưa có bản Audio, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Đọc Sách Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại

Cuốn sách hiện chưa có bản Onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Cẩm Nang Thăng Tiến Sự Nghiệp Cho Phụ Nữ Hiện Đại

Cẩm nang thăng tiến sự nghiệp cho phụ nữ hiện đại được xem là nơi hội tụ bộ công cụ thành đạt cho một quý cô. Những bài học, những kinh nghiệm sâu sắc được đúc kết trong quá trình đi làm từ nhân viên đến CEO của tác giả sẽ là hành trang quý giá cho những ai vẫn đang loay hoay không biết mình là ai và mình phải làm gì để thành công.

URL: https://saysach.com/review-cam-nang-thang-tien-su-nghiep-cho-phu-nu-hien-dai

Author: Thôi Thôi

Editor's Rating:
4
REVIEW LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất