spot_img
Trang chủReview sáchChúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau -...

Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau – Yêu Lấy Chính Mình Chính Là Yêu Lấy Cuộc Đời Này

Tác giả Thảo Thảo gửi đến bạn những những điều bé nhỏ bình dị trong cuốn sách Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau. Những câu chuyện cuộc đời, những câu chuyện tình yêu, những lần vấp ngã, những lần mạnh mẽ đứng lên đều sẽ là nguồn động lực cổ vũ bạn dù ngoài kia có khó khăn thế nào hãy luôn yêu lấy bản thân mình. Vì khi yêu lấy chính mình cũng là lúc bạn biết yêu lấy cuộc đời này.

Review sách Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau
Review sách Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau
Tên sáchRồi Chúng Ta Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau
Tác giảThảo Thảo
Nhà xuất bảnNXB Văn Học

Thảo Thảo một tác giả trẻ với những câu chuyện truyền cảm hứng nổi tiếng trên mạng xã hội. Với châm ngôn cuộc đời này là của chúng ta, không ai có quyền quyết định bạn phải sống như thế nào, mà chỉ duy nhất có bạn biết phải sống như thế nào để hạnh phúc. Cuốn sách Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau chính là tập hợp những mẩu chuyện nhỏ gắn liền với đời sống thực tế. Nơi đây bạn sẽ bắt gặp tình bạn, tình yêu, tình thân,…. Mỗi câu chuyện là mỗi bài học mà tác giả góp nhặt được để chúng ta cảm thấy trân quý những điều đến và đi một cách nhẹ nhàng.

“Bạn có từng đắm chìm trong vô vọng và không tìm ra lối thoát cho chuỗi ngày vụng dại tuổi trẻ của mình?

Bạn có từng muốn ngủ một giấc thật dài, sau khi tỉnh dậy sẽ chỉ còn những niềm vui ở lại?

Bạn có từng muốn vứt bỏ tất cả thế giới để mải miết chạy theo nỗi niềm của quá khứ?

Bạn có từng nghĩ rằng mình là người bất hạnh nhất thế gian này, khi những chuyện chẳng lành cứ dồn dập tới lui?”

Nếu bản thân bạn đã không ít lần tự hỏi bản thân những câu hỏi này, thì chắc chắn đây sẽ là cuốn sách dành cho bạn. Trong dòng chảy hiện đại ngày nay, mỗi người đều bị cuốn theo nhịp chảy hối hả của cuộc sống. Đôi khi là bận tâm tìm kiếm những định nghĩa hạnh phúc xa xôi. Tùy vào cảm xúc và câu chuyện từng trải mà theo bạn hạnh phúc là gì? Có phải đấy là lúc đến ngày nhận lương, hay bữa ăn gia đình với đầy đủ người thân, hay là cái ôm của người mình yêu sau một ngày đi làm mệt mỏi. Hạnh phúc là một dạng cảm xúc khi bản thân được thỏa mãn về một nhu cầu nào đó. Hạnh phúc có thể dài hạn, đôi khi là ngắn hạn. Hạnh phúc trên đời này luôn không có một định nghĩa hay chuẩn mực nào cả. Bất cứ khi nào chúng ta có thể cười thay vì khóc. Đó chính là hạnh phúc.

Review sách Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau
Review sách Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau PDF

Cuốn sách Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau được chia làm ba phần, với nội dung vỏn vẹn trong 202 trang sách. Phần 1 quy tụ những câu chuyện nói về hạnh phúc như: chuẩn mực của hạnh phúc, đừng đặt kỳ vọng vào ai đó quá nhiều,… Phần 2 là nơi đề cập đến những câu chuyện về tình yêu tuổi trẻ như: làm bạn với người yêu cũ, giai đoạn cuối của mình yêu,… Phần 3 với nội dung hãy cho mình một cuộc đời đáng sống: bạn chỉ cần là phiên bản hoàn hảo nhất của mình, càng giông bão ta càng mạnh mẽ,… Tất cả những câu chuyện trên đều phảng phất niềm vui xen cả nỗi buồn. Nhưng sau tất cả chung quy lại vẫn là dẫn chứng cho câu nói “bằng cách này hay cách khác, chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau” của tác giả Thảo Thảo.

“Hãy nhớ rằng, trên đời này, bạn là duy nhất. Đừng bao giờ cho người khác cái quyền mang lại niềm vui hay nỗi buồn cho bạn. Hãy sống với những gì bạn muốn, làm những gì bạn cho là đúng, và chịu trách nhiệm với những gì bản thân đã làm. Bởi nếu cứ sống theo những gì người khác muốn, bạn sẽ đánh mất hết những gì đặc biệt nhất của bản thân.”

Review sách Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau
Review sách Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau EBOOK

Đây chính là câu nói mình ưng ý nhất trong cuốn sách Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau. Mỗi ngày khi thức dậy chúng ta sẽ đón nhận rất nhiều vấn đề trong cuộc sống, sẽ có những lúc mọi chuyện trôi chảy, nhưng cũng có lúc rất nhiều điều không may đổ về. Quan trọng thái độ bạn đón nhận những điều ấy như thế nào sẽ quyết định con người bạn. Chúng ta đâu thể dành ra cả 24h một ngày để ngồi gặm nhấm nỗi buồn, vì ngày nào mà thiếu vắng đi nụ cười thì ngày ấy coi như lãng phí. Tác giả chỉ ra bằng cách biết ơn những điều bé nhỏ quanh ta sẽ khiến bản thân mỗi người cảm thấy nhẹ nhàng hơn. “Chúng ta sinh ra trên đời này là để được hạnh phúc. Hãy trân trọng một lần được sống trọn vẹn.”

Trong sách có một câu chuyện về tình yêu như thế này. Cô và anh đã quen nhau đã nhiều năm. Khi anh buông tay, cô gái vô cùng đau khổ và ân hận. Cô tự trách bản thân đã làm điều gì đó không tốt để khiến mối quan hệ rạn nứt. Chính lẻ ấy mà cô chọn sống một mình chứ chẳng có can đảm bước tiếp. Đến một ngày, cô gặp lại anh, cô nhìn thấy ánh mắt anh hạnh phúc khi đang nắm tay người khác, cô mới nhận ra rằng vốn dĩ trong tình cảm chẳng có sai hay đúng, mà người ta ở lại khi còn yêu, và rời đi khi đã hết yêu. Tình yêu ở chốn nhân gian chính là như vậy. Người đến thì hoan hỉ, người rời đi xin đừng bi thương. Cũng đừng bao giờ tìm cách gây chú ý với bất kỳ ai, cũng đừng kỳ vọng quá nhiều, vì nếu muốn họ sẽ không để bạn phải tự mình. Nếu như đến chính bạn còn không tốt với mình thì đừng bao giờ trông chờ vào bất cứ ai khác.

Chia tay à? Bị bỏ rơi à? Chúng chẳng có gì đáng sợ, đáng sợ nhất chính là bạn bỏ bê chính bản thân mình. Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc, để mạnh mẽ vượt qua giông bão cuộc đời. Vì chắc chắn sau cơn giông bão đó, sẽ là một bầu trời rực nắng.

“Rồi sẽ đến một ngày bạn tỉnh dậy thật sớm, ngắm bình minh thật đẹp và bất giác mỉm cười an nhiên khi nghĩ mình là kẻ cô đơn nhất thế gian nay đã có một người kề bên, cùng nhau hạnh phúc.

Chỉ cần chúng ta sống tốt, mạnh mẽ và không mất niềm tin vào cuộc sống này thì những cố gắng của chúng ta chắc chắn sẽ được đền đáp. Hãy nhớ luôn yêu thương bản thân mình thật nhiều, để sau này có gặp được ai đó muốn gửi gắm cả đời sẽ không phải nuối tiếc về tháng năm tuổi trẻ.”

Review sách Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau
Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau Đọc Online

Những câu chuyện tình yêu, tuổi trẻ vốn luôn là chủ đề được các bạn trẻ quan tâm. Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau với câu văn giản dị, nội dung gần gũi giới trẻ. Cho bạn thấy một tuổi trẻ nồng nhiệt, chân thành. Một tuổi trẻ dám sống hết mình, làm những điều mình thích và sống cho chính bản thân mình. Bằng cách này hay cách khác, rồi chúng ta sẽ hạnh phúc, cho dù chúng ta có gặp nhầm bao nhiêu người đi nữa.

Có công việc để làm, có những bữa ăn ngon để tận hưởng, có người mình thương, mong là những điều bình dị đó bạn sẽ luôn trân trọng. Dù chúng có đến sớm hay đến muộn một chút, nhưng chắc chắn những điều tốt đẹp sẽ luôn đúng hạn mà đến. Ngày đó bạn sẽ hiểu được rằng cuộc sống vốn không dừng lại ở chuyện hơn thua, mà còn nhiều mảng màu rực rỡ khác, mà rực rỡ nhất khi ta được là chính ta.

Mình luôn cảm thấy biết ơn cuộc đời này đã cho mình rất nhiều thứ, đã sắp đặt cho mình được gặp người, sắp đặt rời xa người, dạy mình cách yêu thương và buộc mình phải mạnh mẽ. Chỉ có như vậy mình mới tìm ra được đâu là con đường phù hợp, xứng đáng với mình.

Chẳng ai sống trên đời mà không vấp ngã, biết sửa sai, buông bỏ và học cách đứng dậy sau những tổn thương chính là yêu lấy bản thân mình. Chỉ khi lòng không còn vấn vương, bản thân mới thanh thản, cuộc sống mới thật sự có ý nghĩa. Cuốn sách Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau từng câu từng chữ đều đề cao sự yêu lấy chính bản thân mình. Nơi đây như một thời thủ thỉ tâm sự nhẹ nhàng, giúp bạn quên đi nhưng gánh nặng ngoài kia, ôm lấy bạn vào lòng mà vỗ về. Vì sẽ đến lúc những bí mật đau thương nhất phải nhường chỗ cho nụ cười hạnh phúc nhất.

“Nhớ nhé. Hạnh phúc thường không ở đâu xa xôi, hạnh phúc luôn ẩn hiện xung quanh chúng ta theo một cách nào đó.

Nếu bạn chưa gặp được một người có thể nắm tay bạn đi tiếp, vậy hãy tự mình bước đi.

Nếu bạn chưa gặp được một người nào đó yêu thương thật lòng thì hãy tự yêu lấy bản thân mình.Chúc cho ai đang cầm cuốn sách này trên tay sẽ có một đời bình yên.”

Bạn muốn mua sách Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau Nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau tại Saysach.com.

Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau Audio

Cuốn sách hiện chưa có bản Audiochúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Đọc Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau Online

Cuốn sách hiện chưa có bản Đọc onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau pdf

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc Theo Những Cách Khác Nhau Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất