spot_img
Trang chủReview sáchTại sao chúng tôi muốn bạn giàu - Sự kết hợp hoàn...

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu – Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai tỉ phú Donald J.Trump & Robert T.Kiyosaki

Cuốn sách “Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu” là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nhà tỉ phú nổi tiếng thế giới Donald J.TrumpRobert T.Kiyosaki. Một người là tác giả về tài chính cá nhân có sách bán chạy nhất trong nhiều năm liền còn một người là tác giả kinh doanh số một. Hai người đều muốn truyền tải cùng một thông điệp đến dân tộc Mỹ nói riêng cũng như tất cả dân tộc trên thế giới nói chung về sự quan trọng của việc giáo dục tài chính. Dấu hiệu rất đáng báo động là tình trạng giới trung lưu đang bị eo hẹp lại và có thể biến mất, xã hội sẽ phân tầng rõ rệt – người giàu ngày càng giàu hơn và người nghèo ngày càng nghèo đi do họ sống trong “Tâm lý đặc quyền” thiếu giáo dục tài chính, mong cầu nhà nước chính phủ lo cho họ qua những đồng lương ít ỏi hoặc chính sách an sinh xã hội hay trông chờ vào những người khác thay vì tự lo cho chính bản thân mình.

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu review
Sách Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu review

Có một câu nói rất hay của bác Donald J.Trump rằng: “Nếu cái gì ảnh hưởng đến cuộc đời bạn thì hiểu nó nhiều bao nhiêu tốt bấy nhiêu – Tiền sẽ ảnh hưởng cuộc sống của bạn”. Vậy hãy học cách kiếm cũng như quản lý tiền thông qua “giáo dục tài chính”. Nếu chỉ cần tiền để giải quyết cái nghèo thì họ sẵn sàng hiến tiền của mình nhưng tiền không thể giải quyết cái nghèo nên họ đã hiến thời gian của mình.

“Cho người ta con cá; và bạn nuôi sống anh ta một ngày.

Dạy người ta câu cá và bạn nuôi sống anh ta cả đời”.

Việc “dạy câu cá” là điều bác Robert cùng bác Trump đang làm. Trong cuốn sách này hai chuyên gia tài chính đưa ra lời khuyên cụ thể cho từng tầng lớp, từ học sinh, sinh viên, người đang đi làm nhưng không nhiều tiền, người đang cận kề về hưu hay người đã giàu rồi thì nên làm gì? Muốn có kết quả của người giàu thì hãy học cách suy nghĩ của họ, vậy nên hai tác giả này muốn đưa ra suy nghĩ cũng như góc nhìn của mình về tiền bạc đến với mọi người. Họ nhận thấy những người thành công thường có một quy trình khá giống nhau, và ở đây hai bác cũng đề cập đến một quy trình đó là: 

                  “Đòn bẩy, Kiểm soát, Sáng tạo, Mở rộng, Dự đoán”.

Bước đi đầu tiên là đòn bẩy, định nghĩa đòn bẩy là khả năng làm nhiều hơn bằng ít sức hơn. Nếu bạn muốn trở nên giàu có và không là nạn nhân của những thay đổi toàn cầu, điều quan trọng là bạn phát triển đòn bẩy lớn nhất: trí tuệ của bạn. Nếu bạn muốn giàu và giữ được tài sản, trí tuệ của bạn – kiến thức tài chính của bạn-sẽ là đòn bẩy tốt nhất.

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu review
Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu review

Một khi có đòn bẩy rồi thì bạn phải nắm quyền kiểm soát, biết được những gì đang xảy ra xung quanh mình và cầm bánh lái cho con thuyền cuộc đời mình.

Và khi kiểm soát được rồi hãy sáng tạo, chính sự sáng tạo làm nên sự khác biệt của bạn với những người khác và đó chính là điểm khiến bạn nổi trội, thành công và giàu có trong vô hạn.

Bước đi tiếp theo đó chính là “Mở rộng” : mở rộng quy mô, tầm ảnh hưởng của bạn càng lớn đến đâu thì bạn càng giàu có bấy nhiêu. Bác Donald Trump đã từng nói: “Đã mất công nghĩ hãy nghĩ lớn”. Suy nghĩ lớn lên và rộng ra, để vượt qua mọi giới hạn của bản thân.

Và cuối cùng là ‘Dự đoán’ trước những điều sắp xảy ra để có những hoạch định chiến lược phù hợp, tức là bạn phải có tầm nhìn cho chính mình.

Bên cạnh đó  bác Trump và bác Robert cũng đưa ra lời khuyên về hai thứ bạn có thể đầu tư đó chính là “Thời gian” và “Tiền”. Trước khi đầu tư tiền hãy đầu tư thời gian vì phần đông không đầu tư thời gian nên họ mất tiền. 

Có 3 dạng nhà đầu tư:

Một là “Không đầu tư”, họ chẳng đầu tư tiền cũng chẳng đầu tư thời gian. Nhóm này thì sẽ luôn trong cảnh túng thiếu, sống tiết kiệm và luôn trong tư thế “chạy theo đồng tiền”.

Nhà đầu tư dạng hai là “Đầu tư tiền không đầu tư thời gian”. Họ giao tiền cho những “chuyên gia tài chính” nhờ đầu tư hộ nhưng thực chất những chuyên gia đó cũng đang ở bên trái kim tứ đồ, họ cũng chưa hề thành công về tài chính.

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu review
Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu review
  • 1. Bạn có biết là để trở thành chuyên gia massage có bằng cấp mất nhiều thời gian hơn là tư vấn tài chính không?
  • 2. Bạn có biết là chưa đến 20% nhân viên môi giới chứng khoán và địa ốc mua những sản phẩm họ khuyên bạn đầu tư vào.
  • 3. Bạn có biết hầu hết các phóng viên tài chính được đào tạo tài chính rất ít hoặc có ít kinh nghiệm đầu tư thực tế?
  • 4. Bạn có biết bao nhiêu người đầu tư dựa theo những lời khuyên hấp dẫn – lời khuyên đó lại từ những người nghèo chứ không phải những người giàu.?
  • 5. Bao nhiêu chính trị gia và người làm luật có kinh nghiệm đầu tư thực tế?
  • 6. Bao nhiêu giáo viên trong trường có kinh nghiệm hay đào tạo từ thực tế?
  • Những câu hỏi trên bác Robert đưa ra thật vô cùng thấm thía, quả đúng thật là như vậy “Chúng ta phải bỏ thời gian ra để tự hiểu sự việc hoặc chúng ta phụ thuộc vào người khác mà họ vô tình hay cố ý có những ưu tiên khác trước khi nghĩ đến lợi ích của chúng ta”.

Và cũng qua cuốn sách này, hai tác giả cũng đề cập đến một lí do vô cùng quan trọng “Tại sao có nhiều người muốn giàu lại…không thể giàu”. Câu trả lời chắc chắn là nỗi băn khoăn của tất cả chúng ta và đơn giản chỉ là họ “thiếu môi trường hỗ trợ” họ thành công và giàu có mà thôi!

Bác Robert nói rằng: “Tôi tin chúng ta ai sinh ra cũng có tài, một tài năng đặc biệt. Vấn đề nằm ở chỗ không phải ai cũng phát hiện ra tài năng của mình chỉ vì người ấy không tìm ra được môi trường nơi tài năng của họ có thể nảy nở. Hãy nhớ điều này: Chúng ta có thể đã chẳng bao giờ nghe danh Tiger Woods nếu không có những sân gôn”.

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu review
Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu review

Vậy việc của chúng ta là hãy tìm môi trường phù hợp để phát triển.

Trên đây chỉ là một góc rất nhỏ về những giá trị mà cuốn sách này đem lại. Hãy đọc, chiêm nghiệm và ứng dụng nó. Khi bạn hiểu được những suy nghĩ cũng như tầm nhìn của các tỉ phú thì bạn cũng sẽ trở thành tỉ phú giống họ hay ít nhất cũng là triệu phú. Hãy đọc cuốn sách này với một cái đầu mở.

END.


Nếu bạn muốn mua sách Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu, ở đây có bán 👇👇👇👇

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu pdf

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu sách nói

Tại Sao Chúng Tôi Muốn Bạn Giàu sách nói – Nguồn: Fonos – Kho sách nói bản quyền

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu review

[no_toc]

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu

Cuốn sách “Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu” là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nhà tỉ phú nổi tiếng thế giới Donald J.Trump và Robert T.Kiyosaki.

URL: https://saysach.com/review-sach-tai-sao-chung-toi-muon-ban-giau/

Author: Donald J.Trump & Robert T.Kiyosaki

Editor's Rating:
5
REVIEW LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất