spot_img
Trang chủReview sáchHôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai - Nơi Những Vết...

Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai – Nơi Những Vết Thương Lòng Được Giải Bày

Cuốn sách Hôm nay thương nhớ rơi vỡ lòng ai của tác giả A Tòn sẽ cùng bạn điểm lại những vết thương lòng vốn chẳng thể nào đếm được. Những tâm sự của tình đơn phương, của những cuộc tình còn dang dở hay của những nỗi buồn còn chất chứa sẽ được phơi bày một cách nhẹ nhàng nhất. Cuốn sách là liều thuốc vỗ về bạn sau những vấp ngã trong tình yêu.

Review sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai
Review sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai
Tên sáchHôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai
Tác giảA Tòn
Thể loạiTản văn
Nhà xuất bảnNXB Phụ Nữ Việt Nam

Tác giả A Tòn đã quá quen thuộc với độc giả qua những tác phẩm như Trước mặt là thế giới, trong lòng là cô đơn, Quên một người là chuyện của thời gian. Năm nay, A Tòn quay trở lại với một cuốn sách mới với tên gọi Hôm nay thương nhớ rơi vỡ lòng ai, là một làn gió mới khác với các tác phẩm kia. Cuốn sách sẽ kéo bạn đi qua những nỗi buồn, cho bạn thấy sự đồng cảm với những vụn vỡ sâu tận tâm hồn. Để chính bạn nhận ra nỗi buồn đó tuy đau khổ, nhưng bạn sẽ biết ơn vì nó đã từng xuất hiện, vì chính có nó mà mới có bạn, một phiên bản trưởng thành của hiện tại.

Mở đầu cuốn sách là câu hỏi:

“Bạn có bao nhiêu vết thương trên người, bạn đếm thử xem?

Bạn có bao nhiêu vết thương trong lòng, bạn đếm được không?

Chỉ với hai câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng đủ để độc giả cảm thấy nhói lòng. Nhiều khi chính chúng ta thường hay để tâm đến những vết thương thể xác, nhưng lại chẳng mấy để ý đến những vết thương lòng. Chắc có lẽ vì chúng quá nhiều nên chẳng hơi sức đâu mà đếm. Càng trưởng thành, chúng ta càng đối mặt với nhiều nỗi đau. Nỗi đau đến từ công việc, cuộc sống, gia đình, tình yêu,… mỗi thứ một ít tích tụ ngày qua ngày. Cuốn sách Hôm nay thương nhớ rơi vỡ lòng ai tập trung chính nói về tình yêu, bạn sẽ bắt gặp tình đơn phương hay mối tình còn dang dở, và đâu đó trong cuốn sách bạn sẽ thấy như đang viết cho chính bản thân mình.

Review sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai
Review sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai

Sau này chúng ta có tất cả nhưng chẳng có nhau trong đời

“Mình có một người chị, chị vừa chia tay với người yêu sau 5 năm trời gắn bó. Mình hỏi chị sao lại chia tay đột ngột thế. Dù sao cũng bên nhau 5 năm, ít nhiều cũng thông cảm được cho nhau mà. Chị trả lời mình, hóa ra em cũng như những người chị từng tâm sự, cũng lấy thời gian bên nhau của tụi chị ra làm lý do cho việc giữ tình yêu của chị ở lại. Sau này yêu rồi em sẽ hiểu, bao nhiêu năm bên nhau, chính là bấy nhiêu ngày tìm lý do cho mình ở lại. Nhưng cũng trong suốt 5 năm tức 1825 ngày yêu ấy, chị mới hiểu được tụi chị chỉ có thể yêu nhau còn chung sống lâu dài thì không thể. Chị tìm ra được lý do và quyết định chia tay. Em có thể yêu rất nhiều người, nhưng người cho em lý do để ở lại đến cuối cùng chỉ có một. Và dẫu 5 hay 10 năm đi chăng nữa, em cũng nên ở bên người em thực sự muốn gắn bó cả đời. Chứ không phải vì đã bên nhau quá lâu mà em cố chấp cho rằng đó là người cuối cùng mà em yêu.”

Bản thân mình đồng cảm với câu chuyện tác giả kể đến, vì chính mình cũng đã từng lấy quãng thời bên nhau để làm lý do ở lại. Có những người vì không chịu được sự phụ bạc của người yêu mà chấp nhận rời đi. Có người lại quá sợ mất người thương nên luôn kề cận cả ngày, kết quả là người ấy vì quá bức bối mà chia tay. Cũng có những người vốn chỉ hợp để yêu đương, còn để đi về lâu về dài thì cần phải xem xét lại.

Vết thương gây ra do sự buông tay của người cũ, mặc dù trong lòng vẫn còn yêu. Hay vết thương gây ra khi tình cảm mình trao đi quá lớn mà nhận lại chẳng được bao nhiêu. Dù là vết thương bắt đầu từ lý do gì thì cũng đều để lại một vết cắt trong lòng đủ sâu để bạn đau khổ. Hôm nay thương nhớ rơi vỡ lòng ai giúp chính bạn đối mặt với những gì đã qua, đưa bạn sống lại với những ký ức đã từng đẹp đẽ, và rồi nhẹ nhàng nhắc nhở bạn cần tỉnh táo lại để chấp nhận quá khứ mà buông bỏ, sống cho hiện tại. Vì chẳng ai cứ mãi níu kéo quá khứ mà có thể trưởng thành.

Review sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai
Review sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai

Tình đơn phương tuy đẹp nhưng còn dang dở

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng có ít nhất một vài mối tình đơn phương. Có thể là cậu bạn bàn bên thời cấp ba, có thể là người hằng ngày đi chung chuyến xe bus để về nhà, hay thậm chí là loạn nhịp trước nụ cười của một ai đó. Tình đơn phương nó vốn đơn giản là như thế. Bản thân chúng ta chẳng cần lý do gì cầu kỳ khi thích một ai đó. Chỉ đơn giản là trái tim của chúng ta vô tình lỡ một nhịp trước họ mà thôi.

Nhưng đã là tình đơn phương thì cái kết vốn nó chẳng hề đẹp như bạn tưởng. Trong cuốn sách Hôm nay thương nhớ rơi vỡ lòng ai có một câu mình rất tâm đắc khi nói đến tình đơn phương “tình yêu từ một phía chính là như thế này, một người đau mà một người chẳng thấu, một người khóc, một người lại không để tâm.” Khi đọc câu này liệu có bao nhiêu bạn sẵn sàng kể về tình yêu mà bạn đang thầm thích cho người bạn thích. Cái khó của dạng tình cảm này là chúng ta khó nói thành lời, khó diễn đạt lời yêu cho đối phương biết. Có lẽ vì bản thân chúng ta hiểu cái kết nó như thế nào, chúng ta biết rõ rằng đối phương chẳng hề có tình cảm với ta nhưng vẫn cứ đâm đầu. Để rồi đến khi những vụn vỡ ngày một lớn, chúng ta dường như tỉnh ra và chấp nhận buông bỏ mối tình ấy.

Hay thậm chí cảnh giới đau khổ nhất của tình đơn phương là “nỗi buồn của mình khá đơn giản, mình rất thích một người, nhưng người mình rất thích lại không may biết đến điều này.” Và đây cũng là lúc bạn hiểu từ bỏ một cuộc tình vốn chẳng thể bắt đầu sẽ là điều tốt đẹp nhất bạn dành cho bản thân mình.

Review sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai
Review sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai

Chỉ có chính bản thân mới hiểu hết những gì mình trải qua

Trong cuốn sách Hôm nay thương nhớ rơi vỡ lòng ai đã chỉ ra rằng, đừng trông chờ người khác hiểu lấy mình, vì chỉ có chính mình hiểu mình nhất. Cũng đừng trốn chạy những mạch cảm xúc bên trong mình, nếu mệt mỏi hãy nói ra, nếu muốn khóc hãy bật khóc thật to. Khoa học cũng đã chứng minh, nếu để bản thân sống đúng với cảm xúc thật trong vòng 3 phút thì sau này sẽ không phải đau khổ vì cảm xúc ấy nữa.

Mỗi người chúng ta đều có những câu chuyện cuộc đời của riêng mình, và vô tình chúng ta lấy thước đo cuộc đời người khác đi so sánh với bản thân mình. Nhưng sau khi đọc cuốn sách Hôm nay thương nhớ rơi vỡ lòng ai bạn sẽ hiểu “mỗi người có nỗi lo của riêng mình và không nỗi lo nào có thể đem ra so sánh, vì chỉ khi ở trong hoàn cảnh ấy, ta mới hiểu được sự lo toan ấy có ý nghĩa thế nào.” Hãy luôn sống cho chính bản thân mình, học cách đối diện với những chuyện xảy đến và rồi bạn sẽ nhận ra hóa ra mọi chuyện đều có cách giải quyết theo cách riêng của mình. Không cần lúc nào cũng phải gồng mình để mạnh mẽ, hãy cho phép bản thân có những lúc yếu lòng, bỏ mặc mọi thứ muốn ra sao thì ra. Rồi ai cũng hạnh phúc, chỉ là không phải cùng với người mình từng tin rằng sẽ không thể nào buông bỏ được.

Những điều bạn sẽ rút ra được sau khi chia tay

“Tình yêu là một điều gì đó vừa hạnh phúc vừa đau đớn. Chính nó sinh ra cảm giác vui sướng, cũng chính nó nhào nặn trái tim bằng những cơn đau khôn cùng.

Khi chia tay rồi bình tĩnh lại bạn sẽ hiểu tình yêu là như vậy, khi yêu thì yêu thật lòng, còn khi không yêu thì suốt đời suốt kiếp không yêu.”

Hay

Người mới là để yêu, không phải để trốn tránh sự vấn vương người cũ trong lòng mình.”

Review sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai
Review sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai

Đúng là chỉ một khi va vào tình yêu, chịu những đớn đau mà nó gây ra bạn sẽ thật sự hiểu vốn chẳng có cuộc tình nào là vĩnh cửu. Hết yêu là hết yêu, mà còn yêu thì chẳng ai rời đi cả. Hôm nay thương nhớ rơi vỡ lòng ai giúp bạn nhận ra bây giờ đây, sau chia tay, bạn chỉ là quá khứ của người bạn từng rất thương. Những mảnh ký ức đẹp nên được cất giữ ở góc nhỏ trong tim và nhường chỗ cho những điều tốt đẹp khác.

“Sau này em dần có lại những thứ đã mất đi, nhưng nhận lại từ một người mới chứ không phải là anh. Sau này, cái gì chúng ta cũng có thể có được, nhưng duy nhất chỉ việc quay lại với nhau là vĩnh viễn không thể thành.”

Mình không biết bạn đang cất giấu bao nhiêu vết thương cuộc đời. Nhưng học cách chấp nhận những vết thương lòng đang hiện hữu trong mình. Học cách buông bỏ và vượt qua nó một cách bình thản nhất chính là điều mà ai cũng cần phải làm được. Chỉ duy nhất cách đối mặt với những điều đã qua, mới giúp khép lại những điều cũ, mở ra những điều mới. Và hãy luôn tin rằng, đâu đó trên thế gian này chắc chắn sẽ có người xứng đáng dành cho bạn, họ sẽ đến vào một ngày nào đó, mang yêu thương đong đầy đến tìm bạn.

Mong bạn sẽ luôn rộng mở trái tim mình, và sẵn sàng đón nhận những khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

Bạn muốn mua sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai?

Nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai tại Saysach.com.

Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai Audio

Đọc sách Hôm nay thương nhớ rơi vỡ lòng ai | Nguồn: Skybooks Radio

Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai Đọc Online

Cuốn sách hiện chưa có bản Đọc onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Hôm Nay Thương Nhớ Rơi Vỡ Lòng Ai Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất