spot_img
Trang chủReview sáchDám Sống Với Ước Mơ - Một Cuốn Sách Hướng Dẫn...

Dám Sống Với Ước Mơ – Một Cuốn Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Cuộc Đời

Dám sống với ước mơ của tác giả Maii Vũ không chỉ là cuốn sách self-help truyền động lực, mà còn là cách thức tác giả sử dụng cuộc đời mình. Từ một bà mẹ bỉm sữa, sống dựa vào tài chính chồng, đến nữ CEO thành công của hai công ty lớn với thu nhập hằng tháng đáng mơ ước. Chưa bao giờ việc thay đổi bản thân là quá muộn. Và đôi khi chính việc không dám thực hiện ước mơ chính là thất bại lớn nhất của cuộc đời.

Review sách Dám Sống Với Ước Mơ
Review sách Dám Sống Với Ước Mơ
Tên sáchDám sống với ước mơ
Tác giảMaii Vũ
Năm xuất bản2023
Nhà xuất bảnNXB Thế Giới

Là cuốn sách đầu tay, Maii Vũ đem đến một luồng gió mới cho độc giả, khi Dám sống với ước mơ không chỉ dừng lại ở việc truyền cảm hứng, mà còn là cách thức sử dụng cuộc đời. Tác giả Maii Vũ sinh năm 1990, là một nhà khai vấn thành công và là một người mẹ. Sở hữu kênh podcast với hơn 150K lượt download, top 10 “How to” podcast của nhiều quốc gia. Bản thân tác giả đã giúp đỡ hàng trăm phụ nữ trên khắp thế giới đạt được hạnh phúc và thành công phi nỗ lực.

“Khi bạn cầm cuốn sách này trên tay đó là dấu hiệu đã đến lúc bạn cần nghiêm túc xem xét lại về những gì mình luôn thầm ao ước: sự tự do, sự nghiệp, tiền bạc, tình yêu, thời gian, hạnh phúc gia đình hay bất cứ khía cạnh nào khác.”

Khác với cách dòng sách self-help khác, thường chỉ kể ra câu chuyện và bài học rút ra, thì Dám sống với ước mơ còn trình bày rõ ràng cách thức tác giả “hướng dẫn sử dụng cuộc đời” song hành dài hạn cùng bạn. Những công cụ trong sách đều đơn giản, tinh gọn xuất phát từ trải nghiệm bản thân tác giả, để ngay cả những người phụ nữ đã có gia đình với nhiều mối bận tâm vẫn có thể thực hành chạm tới những ước mơ đầu tiên và cả những ước mơ lớn hơn sau đó, thậm chí là ước mơ mà chính bạn chưa từng nghĩ ra.

Review sách Dám Sống Với Ước Mơ
Dám Sống Với Ước Mơ Review

Mở đầu cuốn sách là câu nói đậm chất truyền cảm hứng. “Chúng ta có thể có tất cả – đừng hy sinh hạnh phúc của mình vì bất kỳ lý do nào.”Từ khi sinh ra, chúng ta không được dạy rằng bản thân mình đang nắm giữ chìa khóa mở cánh cửa cuộc đời, bằng cách nào đó, chúng ta bị tiêm nhiễm vào đầu với những tư tưởng của người lớn đặt ra. Người lớn xem đó là thành công mà ta phải đạt được, và khi bản thân chúng ta thấy khó chịu muốn thoát khỏi sự kìm kẹp đó thì lại chẳng có ý chí vượt lên. Chúng ta đánh đổi trải nghiệm tuổi trẻ bằng những ngày vùi đầu vào học hành, chúng ta thi rớt đại học và tự cho mình kém cỏi, không tài giỏi. Tất cả những điều tương tự ấy từ bao giờ đã hiển nhiên xuất hiện khi chúng ta thất bại. Khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi nhưng chẳng dám sống đúng với cảm xúc cá nhân. Liệu đó có phải là cuộc sống bạn mong muốn hay không?

Dám sống với ước mơ chia làm 2 phần với 6 chương rõ rệt. Ở phần đầu tiên, tác giả lần lượt chỉ ra những vấn đề trong cuộc sống đang níu chân bạn ở hiện tại như những vòng tròn ngoại cảnh kìm kẹp, những yếu tố niềm tin đang đóng khung sự phát triển của bạn. Phần thứ 2 đưa ra giải pháp. Cách bạn buông bỏ quá khứ để nắm lấy thành công, và cung cấp kiến thức, công cụ thực sự hiệu quả để bạn bắt tay vào thay đổi hiện thực.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này?

Maii Vũ từng sống trong “cái bong bóng” an toàn của cuộc đời và từng chìm sâu dưới đáy của nỗi đau. Như bao cô gái trẻ khác, kết hôn, mang thai và trở thành bà nội trợ là điều dễ thấy nhất sau hôn nhân của phụ nữ Việt. Tuy nhiên, năm 28 tuổi, khi đang mang thai đứa con đầu lòng, tác giả đã đưa ra một quyết định táo bạo mà chính cô còn không biết nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình. Ly hôn và bước ra khỏi mối quan hệ độc hại, mặc cho gia đình ngăn cản, mặc cho bản thân cô lúc đó đang lệ thuộc hoàn toàn vào tài chính của chồng. Điều duy nhất mà tác giả biết rõ khi ấy là phải vùng lên chữa lành và thay đổi cuộc sống của chính mình.

Năm 29 tuổi, khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, không kinh nghiệm, nhiều đêm liền ngủ chưa đầy 5 tiếng và bên cạnh là tiếng khóc quấy của đứa con nhỏ mới 6 tháng tuổi. Bản thân tác giả chìm đắm trong chuỗi ngày mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần. Nhưng ý chí mạnh mẽ của một người mẹ khiến cô không lùi bước, năm 32 tuổi, trở thành chủ của hai doanh nghiệp với doanh thu không tưởng cả trong và ngoài nước.

Sau 3 năm cố gắng, cuộc sống của tác giả thay đổi về mọi mặt. Được lựa chọn công việc mình muốn, đi và ăn những món mình thích, làm những điều bản thân yêu và đặc biệt tất cả mọi chuyện tác giả đều làm chủ từ cảm xúc đến tâm trí. Tác giả không cần hoàng tử, cô tự làm công chúa trong chính câu chuyện của mình, không chờ ai đến cứu, cô tự biết cách cứu lấy cuộc đời mình.

Review sách Dám Sống Với Ước Mơ
Dám Sống Với Ước Mơ Mai Vũ

Buông bỏ quá khứ, tìm ra gốc rễ cơn đau để chữa lành

“Việc cố gắng thoát khỏi áp lực vòng tròn kìm kẹp bên ngoài bằng cách cố đạt được những mục tiêu bề nổi cũng giống như việc bạn liên tục sử dụng thuốc giảm đau liều nặng mà nhất định không chịu tìm gốc rễ của đơn đau để chữa lành.”

Bản thân mỗi người thường hay bị cuốn vào vòng xoáy cố gắng đạt những thành tựu bề nổi. Khi bạn nhìn vào một ai đó bạn nhìn thấy thành công mà họ nhắc đến, bạn cứ nhìn chăm chăm vào điều ấy mà không mảy may suy nghĩ rằng họ đã chật vật trong quá khứ như nào để có được ngày hôm nay. Bạn cố đưa bản thân đạt những điều tương tự với mong muốn mình cũng được như họ. Nhưng cốt lõi vấn đề, mỗi người mỗi suy nghĩ khác nhau, hoàn cảnh và các yếu tố cấu thành cũng khác nhau. Để rồi khi thất bại xảy đến, bạn đổ lỗi rằng bản thân mình không tốt hoặc chưa đủ giỏi như người ta, và bạn bỏ cuộc.

Mỗi cá nhân hơn nhau ở ý chí chiến đấu. Có nhiều người sinh ra đã ở vạch đích, họ có đủ nguồn lực tài chính trong tay, nhưng nếu bạn muốn được như vậy, điều duy nhất bạn có thể làm để thay đổi cuộc đời mình chính là không ngừng nỗ lực, không ngừng cố gắng. Bạn có thể thất bại 1 lần, 2 lần thậm chí nhiều lần, nhưng sau những lần thất bại ấy bạn rút ra bài học, nhìn nhận đúng vấn đề mắc phải thì chắc chắn may mắn sẽ mỉm cười. Thay vì cứ ngồi một chỗ mà mơ mộng hay ganh tỵ với cuộc sống của bất kỳ ai thì hành động là điều cần làm ngay và luôn.

Review sách Dám Sống Với Ước Mơ
Review sách Dám Sống Với Ước Mơ

Cuốn sách Dám sống với ước mơ – Mai Vũ đã chỉ ra rằng hiện thực được kiến tạo bởi những suy nghĩ hiện tại, mà những dòng suy nghĩ hiện tại lại chịu ảnh hưởng bởi những tiềm thức trong quá khứ. Chuỗi mắt xích này liên kết chặt chẽ với nhau và đôi khi chính nó quyết định cuộc đời bạn. Khoảnh khắc đón nhận tiếng nói của người khác cũng là lúc tôi cảm thấy trái tim không hề thuận theo những điều mà họ cho là “đúng”. Khi bạn có thể tự hỏi bản thân “Liệu mình có thực sự muốn làm điều này?” hoặc “Mình có thực sự thích điều này”, đấy là lúc bạn biết cách trao cho bản thân quyền tự do. Sự tự do đến từ tự chủ suy nghĩ, tự chủ cảm xúc, tự chủ quyết định. Thay vì phụ thuộc vào sự dẫn dắt của người khác, bản thân chúng ta học cách tự tìm câu trả lời bên trong chính mình. Chỉ khi ấy ta mới có thể đạt đến cái đỉnh của sự tự do, không bị lung lay trong suy nghĩ, hoàn toàn quyết định được mọi điều dù cho hoàn cảnh hay đối phương có thế nào đi chăng nữa. Khi đó bản thân chúng ta mới làm chủ được cuộc đời mình.

Sống thật với cảm xúc chính là lúc bạn cho bản thân một cơ hội nữa

“Cảm xúc chính là chìa khóa đa năng, có thể vừa dừng con tàu quá khứ, vừa mở cánh cửa tương lai khác của bạn. Tuy nhiên, trong thời đại mọi người sống nhanh, vội vã và nhiều va đập, chúng ta hiếm khi có thời gian để dừng lại quan sát, tìm hiểu cảm xúc của mình. Chính vì vậy, khai thác cảm xúc của bản thân, sống thật với cảm xúc là yếu tố quan trọng để thay đổi tư tưởng chính mình, hiện thực hóa ước mơ.”

Một vấn đề thường xảy ra sau khi chúng ta bắt tay vào thay đổi một điều gì đó chính là sự xuất hiện của nỗi sợ. Bạn dễ chìm trong vô vàn suy nghĩ và ý định buông bỏ dần hiện lên mặc dù ngay cả khi chưa bắt đầu. Nhưng hãy ghi nhớ điều này, nếu vùng đất đó quen thuộc và mọi chuyện dễ dàng thì bạn đang đi về phía quá khứ. Những gì bạn mong muốn, những ước mơ, những trải nghiệm tuyệt vời nhất, chúng đến từ một vùng đất khác. Vùng đất này không xấu như bạn nghĩ, khi bước vào đây bạn sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy đến. Đó sẽ là giây phút kỳ tích xuất hiện. Khi nỗi sợ càng lớn, sự thay đổi bạn sắp có càng ngoạn mục.

Chính tác giả không để bản thân bị bó buộc trong cuộc sống tẻ nhạt, nhàm chán, không hạnh phúc. Tác giả vượt qua nỗi sợ bản thân rằng mình sẽ thất bại, việc cô vươn lên tất thảy mọi ngăn cản, sống đúng với những gì cô mong muốn. Vì tác giả biết cuộc sống này hữu hạn, chúng ta hãy cứ sống hết mình cho hôm nay, việc ngày mai để mai tính. Chỉ khi bạn thật lòng biết yêu thương lấy bản thân mình, biết tự ra quyết định và làm chủ cuộc đời mình, chỉ khi ấy mới có người mang yêu thương đong đầy đến tìm bạn.

Review sách Dám Sống Với Ước Mơ
Review sách Dám Sống Với Ước Mơ

Tác giả chia sẻ rằng khi viết cuốn sách, tác giả đặt ra hai mục đích rõ ràng: Thứ nhất là giúp bạn thấy rằng ở sâu bên trong, dưới những lớp suy nghĩ và cảm xúc cũ kìm kẹp, bạn cũng có những ước mơ sáng rõ, cần được nhìn nhận và trân trọng. Thứ hai là với hành trình khai vấn và các công cụ đưa ra, tác giả không chỉ mong muốn đánh thức ước mơ bị ngủ quên, mà biết rằng bên trong chính bạn cũng có khả năng biến ước mơ đó thành hiện thực.

Bạn hãy nhớ rằng khi bạn đọc cuốn sách Dám sống với ước mơ này bạn vẫn còn hy vọng. Thay đổi hiện tại và tương lai chưa bao giờ là muộn màng. Mong rằng mỗi bước chúng ta đi, hai bên đường sẽ nở đầy hoa.

Bạn muốn mua sách Dám Sống Với Ước Mơ Nhấn vào đây 👇👇👇

Review Sách Dám Sống Với Ước Mơ Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Dám Sống Với Ước Mơ tại Saysach.com.

Dám Sống Với Ước Mơ Audio

Cuốn sách hiện chưa có bản Audiochúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Đọc Dám Sống Với Ước Mơ Online

Cuốn sách hiện chưa có bản Đọc onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Dám Sống Với Ước Mơ Mai Vũ PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Dám Sống Với Ước Mơ Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất