spot_img
Trang chủReview sáchGiá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành - Những Câu...

Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành – Những Câu Hỏi Không Của Riêng Ai

Trưởng thành có nghĩa là bạn cần… Trưởng thành là khi bạn biết… Trưởng thành là khi bạn tin…” – Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành.

Và nhiều hơn những câu hỏi, chính là thông qua Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành của tác giả Bloom, độc giả sẽ dần dần tự trả lời cho chính mình vô số nghi ngờ từ quá khứ, nhận ra việc bản thân là ánh sáng duy nhất và là sức mạnh vượt qua tất cả bão giông… 

Với lối viết nhẹ nhàng, lay động cảm xúc khiến chúng ta không thể ngừng suy nghĩ như cái cách ngày trước tác giả từng tự hỏi chính bản thân, rằng mình đang làm gì với cuộc đời này? cuộc sống được tạo ra để chứng minh điều gì? bản thân mình là ai? mình đang mong muốn điều gì nhất?,…. không ngoại lệ một ai cả việc ta đang sống theo cách riêng hay tồn tại theo số đông. Lần này, với Bloom và quyển sách được ví như người bạn đồng hành, độc giả sẽ phải nghĩ ngợi, nhưng rồi cũng sẽ tìm được giải đáp cho riêng mình.

Review sách Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành
Review sách Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành

Vài Giây Lưng Chừng

Trưởng thành hiển nhiên không phân biệt trẻ nhỏ hay người lớn tuổi, thành danh hay không thì đó cũng không phải là thước đo, mà trưởng thành lại giống như một chiếc khuôn, dù muốn hay không ta vẫn bị ép vào chiếc khuôn đấy, nhưng cũng từ ấy, tác giả gợi ý chuyện nếu đã không thể thoát khỏi thì hãy uốn nắn nó theo cách của riêng mình, “Thế giới xung quanh đôi khi sẽ cố gói ghém chúng ta vào những chiếc hộp nhỏ bé và tạc thành khuôn”. Và có thể một giây nào đó trong đời, chúng ta đã từng rất khổ đau, mỏi mệt, mình thường hay đọc các bình luận trên mạng xã hội kiểu như: chỉ việc thở thôi đôi khi cũng khiến tôi mệt rồi…!

Có những người họ chọn cách bật chế độ lặng im, còn có những người vẫn là trong một giây nào đó, trông họ vui vẻ cười nói đến khi mở cánh cửa đóng chặt ấy, nơi không ai thấy kia đối phương đã khóc thậm chí nhiều đến mức kiệt sức… Dẫu cảm xúc có chút lưng chừng, lũng đoạn, dẫu hôm nay là một ngày nắng đẹp chói chang hay mưa tầm tã thì đó cũng chỉ là giây phút ngắn ngủi cho đời thêm thi vị: “Chỉ vì ai đó không chia sẻ vấn đề của mình với người khác, không có nghĩa là cuộc sống của họ không gặp bất cứ chuyện gì. Chúng ta sẽ không bao giờ biết được ai đó đang phải trải qua những gì sau cánh cửa đóng kín…!”.

Độc giả không cô đơn, Bloom cũng không hề đơn độc, chỉ là chúng ta đã bỏ lỡ việc nhìn một điều gì đó rộng hơn, từ trải nghiệm thực tế cùng những kinh nghiệm khi còn trẻ của tác giả, cô nàng chỉ muốn khuyên nhủ độc giả thân yêu rằng hãy cho bản thân sống thật dù là với nỗi buồn hay niềm vui ngắn, cho phép bản thân bộc lộ cảm xúc sâu thẳm bên trong và đừng  gắng gượng kéo nó lên, vì chúng ta chỉ tốt hơn khi là phiên bản thật nhất của chính mình mà thôi “Ta vẫn là ta, dẫu bao tháng ngày buộc ta phải đổi thay”.

Review sách Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành
Review sách Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành pdf

Hạnh Phúc Thực Sự Là Gì Và…Ta Là Ai? 

Chúng ta sẽ là ai nếu có thể làm những gì mình muốn? Nếu như một người ít nói, trầm lặng được sống theo cách của chính mình, ngao du mọi miền, gặp gỡ trao yêu thương bất kể miền xa xôi, được đi và khắc ghi lại hành trình trên từng con chữ, thì liệu hình dáng phía tương lai sẽ tươi đẹp như thế nào? Vô số người trẻ bây giờ, họ dũng cảm đương đầu lắm, chịu trách nhiệm với bản thân và cứ thế làm những gì mình hứng thú, lặng thầm cũng có, hào nhoáng cũng không ngoại lệ, thế là người trẻ ấy đã có thể sống mà không mấy nuối tiếc,… 

Quay trở lại việc đang sống hay tồn tại ? nếu như ta đã không thể là người thợ khéo tay uốn nắn cuộc đời mình theo yêu cầu của người khác, vậy thì hãy cứ mơ mộng trong vùng trời ấy theo cách của riêng mình. Tác giả có nhắc đến xu hướng người trẻ thường biến hóa phức tạp cuộc sống hiện tại, sau đó tìm sự trải nghiệm khác biệt bên trong các trò chơi nhập vai, khi bốn mặt cảm xúc thường thấy: vui, buồn, chán nản, bực dọc đều xuất phát từ bản thể chân thật, Bloom đặt ra một câu hỏi rằng, vậy thì tại sao ta không nhập vai và trải nghiệm từ cuộc sống chính mình, khi mỗi ngày đều là một ván game mới?

Review sách Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành
Review sách Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành

Hạnh phúc và niềm vui đều được rải vào cuộc đời ở  mỗi giai đoạn khác nhau, tác giả cũng đặt một câu hỏi thế này: “Vốn dĩ, cuộc sống được tạo ra để làm gì? và ý nghĩa thực sự bên trong ấy?”. Bước vào đời với sự hứng thú mới mẻ thì mới thấy đời này đáng khám phá và chiêm nghiệm, chắc hẳn vì chúng ta không phải một chiến binh đánh thuê giỏi, khi chỉ lăn xả vào đời rồi tìm kiếm sự chiến thắng mà không hề biết, điều gì sẽ khiến các chiến binh đánh thuê ấy nở nụ cười viên mãn sau khi biến mất khỏi trận… chúng ta cũng không có nghĩa vụ ngồi yên và chấp nhận mọi xô bồ đổ tràn vào đời, nên tác giả nghĩ rằng việc đặt ra ranh giới cho chính mình cũng là một kinh nghiệm nho nhỏ, ta không dằn vặt chính mình thì người khác cũng không bước qua được ranh giới đó, “Thế giới vốn đã khắc nghiệt với cậu rồi, đừng cố làm nó khó khăn hơn bằng việc thường xuyên nói những lời lẽ tiêu cực với chính mình”.

Vì sao chúng ta luôn nói là chính mình nhưng đôi khi cũng muốn trở thành anh ca sĩ này, cô diễn viên kia? vẻ ngoài là người tự tin nhưng đôi lúc bên trong vẫn rối như tơ vò, dù cảm thấy ổn nhưng vẫn hoài chật vật khổ đau, là đủ với bản thân nhưng không bao giờ đủ với người khác,… Sáng nay oi bức hiển nhiên buổi chiều gió nhẹ lòng người, trông mọi việc thật tệ hại nhưng thực chất lại đang chuyển hướng,… tác giả nghe qua cũng thấy vô lý nhưng lại hoàn toàn đúng với cuộc sống mà mọi điều mới luôn xuất hiện này, vậy nên đừng vì một dấu chấm đen nhỏ mà xé cả trang giấy, hãy luôn tin tưởng rằng mọi chuyện đều có sự sắp xếp riêng.

Review sách Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành
Review sách Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành ebook

Với BloomGiá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành trưởng thành không phải đích đến cuối cùng, mà trên con đường của đích đến, ta thấy được mình là ai trong hàng tỷ người, học được cách đối diện với niềm đau, tự khâu vá tâm hồn trầy xước của chính mình. Sau một chặng đường dài không ngơi nghỉ, độc giả đã có thể bỏ vào túi, đưa vào tâm trí 3 lời nhắn nhủ nhỏ nhoi cũng như khám phá được bên trong quyển tâm lý học tuổi trẻ còn lưu ý gì khác ?

 “Hãy yêu thương mọi thứ thuộc về mình, dù bạn là ai

Nếu như cuộc sống còn quá bộn bề, cuộc sống chưa tặng cho bạn niềm vui thì hãy tự tạo cho chính mình

Nếu đã sống một cuộc đời ý nghĩa, cái chết sẽ không còn đáng sợ”… 

Và chúng ta sẽ không, không là một ai trong giống họ”( câu hát của Đen Vâu mình xin gửi tặng độc giả).

Bạn muốn mua sách Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành Nhấn vào đây 👇👇👇

Review Sách Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Nơi Khu Rừng Chạm Tới Những Vì Sao tại Saysach.com.

Nơi Khu Rừng Chạm Tới Những Vì Sao Audio

Cuốn sách hiện chưa có bản Audiochúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Giá Như Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành Đọc Online

Cuốn sách hiện chưa có bản Đọc onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất