spot_img
Trang chủReview sáchTÂM LÝ HỌC - PSYCHOLOGY: Khái lược những tư tưởng lớn -...

TÂM LÝ HỌC – PSYCHOLOGY: Khái lược những tư tưởng lớn – TOP 1 sách tâm lý học hàng đầu

Tâm lý học khái lược những tư tưởng lớnDạo gần đây mình bỗng có hứng thú với dòng sách tâm lý học nên phải gọi là lục lọi tìm kiếm những cuốn phù hợp để thử sức. Cũng đọc vài ba cuốn, mình nhận ra một điều rằng thể loại này thật sự rất khó ngấm và dễ chán nản nếu gặp phải những bài phân tích quá ư phức tạp.

Chẳng hạn như cuốn “Dám bị ghét – nghe tiêu đề có vẻ đơn giản cơ mà có khi phải đọc dăm ba lần may ra mới ngấm được đôi chút hay cuốn “Bạn đỡ ngu ngơ hơn rồi đấy” quả thật rất nhiều từ ngữ chuyên ngành làm mình vừa đọc vừa tra có lúc nản ghê luôn.

Thế rồi mình được giới thiệu cuốn “Tâm lý học khái lược những tư tưởng lớn”. Khi đọc cuốn này mình cảm thấy khá thỏa mãn ở chỗ nó đáp ứng điều mình đang cần – một khung sườn tổng quát để mình có thể dần hình thành được khái niệm và đi sâu hơn vào thể loại tâm lý học này.

I. Giới thiệu sách Tâm lý học khái lược những tư tưởng lớn

Công ty phát hànhCông Ty Cổ Phần Văn Hóa Đông A
Ngày xuất bản06-2019
Kích thước19.3 x 23.5 cm
Loại bìaBìa cứng
Số trang352
SKU8526037927346
Tâm Lý Học – Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn

II. Giới thiệu nội dung sách tâm lý học psychology

MỘT TRONG NHỮNG CUỐN SÁCH MỞ KHÓA HỮU ÍCH NHẤT VỀ TƯ DUY, KÝ ỨC VÀ CẢM XÚC CỦA CON NGƯỜI !

Ta có thực sự là những cá nhân tự do với bản sắc riêng… hay tất cả chúng ta đều chỉ biết tuân phục số đông? Thiên tài là nhờ dưỡng dục hay tự nhiên? Vô thức điều khiển chúng ta như thế nào? Những câu hỏi như trên chính là tiền đề cho các công trình của nhiều tư tưởng gia và khoa học gia lớn của thế giới, trong một lĩnh vực giàu sức lôi cuốn, đó là tâm lý học.

Review sách Tâm Lý Học
Review sách Tâm Lý Học

Cuốn sách gồm 9 chương đi từ nền tảng của tâm lý học và sang các thuyết liên quan:

 • Thuyết hành vi
 • Liệu pháp tâm lý
 • Tâm lý học nhận thức
 • Tâm lý học xã hội
 • Tâm lý học phát triển
 • Tâm lý học khác biệt

Sự khách quan và đơn giản ở trên mình nói ý là trong mỗi một phần mỗi một chương của sách “tâm lý học khái lược những tư tưởng lớn“, tác giả không hẳn quá đề cao cái vấn đề bày tỏ quan điểm cá nhân trong đó hay dùng những từ ngữ qua chi phức tạp theo chuyên ngành như kiểu “nỗ lực tự sự”, “ngụy biện liên kết”…(mình trích trong cuốn “Bạn đỡ ngu ngơ hơn rồi đấy”).

Thay vào đó, tác giả đi bao quát từ bối cảnh đến quá trình phát triển theo chiều lịch sử của thuyết, sau đó là đi vào chi tiết từ những thí nghiệm chứng minh cũng như những kết luận và trích dẫn của chính nhà tâm lý nghiên cứu. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận các thuyết về tâm lý học ở mức khách quan nhất theo đúng sự thực nghiệm và phân tích của chính những người nghiên cứu ra chứ không hề bị ảnh hưởng bởi những quan điểm cá nhân bên lề của tác giả đề cập.

Review sách Tâm Lý Học
Review sách Tâm Lý Học

Mình sẽ trích dẫn một chút để các bạn có thể trải nghiệm cùng mình, nội dung nhẹ nhàng thôi.

BẢY TỘI LỖI CỦA TRÍ NHỚ (DANIEL SCHACTER )

Schacter liệt kê bảy điểm mà trí nhớ có thể làm ta thất vọng: sự ngắn ngủi, sự lơ đãng, sự ngăn chặn, sự quy gán nhầm, tính dễ bị ám thị, thiên kiến và sự dai dẳng. Liên hệ đến bảy mối tội đầu theo tôn giáo, và hao hao luật “số bảy thần kỳ” của Geogre Armitage Miller, ông gọi đây là “bảy tội lỗi của trí nhớ”. Ba tội đầu Schacter gọi là “những tội do không hoàn thành nhiệm vụ”, là sự quên và bốn tội còn lại là “những tội trong lúc làm nhiệm vụ”, là quá trình nhớ. Mỗi tội đều dẫn tới một kiểu sai đặc thù trong thông tin được nhớ lại.

Với người mới bắt đầu, theo mình điểm khá quan trọng là trình bày phải súc tích dễ nhìn và phải hấp dẫn mắt nhìn. Dẫu sao thì có bắt mắt mới nghĩ tới chuyện dở ra đọc được các bạn nhỉ? Tâm lý học nghĩ thì có vẻ nhiều lý thuyết hay ngập ngụa câu chữ nhưng cuốn sách này đơn giản hóa rất nhiều theo cách mà ai cũng có thể chấp nhận được: minh họa bằng sơ đồ tư duy hay những hình ảnh có tính chất liên quan nhằm kích thích sự liên tưởng và logic các vấn đề. Bên cạnh đó kết hợp với những ví dụ cùng với con số mang tính chất thống kê, khẳng định một điều bạn sẽ nghiền ngẫm một cách gật gù vì độ dễ hiểu của sách tâm lý học psychology.

Review sách Tâm Lý Học
Review sách Tâm Lý Học

III. Đánh giá và nhận xét sách tâm lý học

Tác phẩm “Tâm lý học khái lược những tư tưởng lớn” mình đánh giá là một cuốn về tâm lý học xứng tầm và ai cũng nên đọc nhưng nó vẫn sẽ phù hợp với những bạn nào thật sự quan tâm lĩnh vực này và mới bắt đầu nghiên cứu. Quan điểm cá nhân của mình là nên đọc cuốn này trước khi đọc “Dám bị ghét” hay các cuốn khác – trong “Tâm lý học” có nhắc đến khá nhiều quan điểm và thuyết của những tư tưởng lớn, những nhà tâm lý học nổi tiếng, điều này giúp bạn hiểu sơ bộ trước khi bước vào sự chuyên sâu từng mảng.

Tâm lý học khái lược những tư tưởng lớn đây là cuốn mình cũng mới tiếp cận được gần một tuần nhưng quả thật mình đánh giá rất cao sự khách quan và đơn giản về nội dung với những sơ đồ dạng tư duy, những trích dẫn ngắn gọn cùng một vài minh họa – sẽ không chút nào gây ngợp với người mới.

Reviewer: Nguyễn Mai Anh – Người Đọc Sách


TÂM LÝ HỌC Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn - Tại sao cuốn sách top 1 về tâm lý?

Gần đây mình có hứng thú với dòng sách về tâm lý học nên tìm kiếm những cuốn phù hợp để thử sức. Cũng đọc vài ba cuốn, mình thấy sách tâm lý học khái lược những tư tưởng lớn khá phù hợp.

URL: https://shorten.asia/NfryE2Fx

Author: DK

Editor's Rating:
4.5
REVIEW LIÊN QUAN

12 BÌNH LUẬN

 1. Sách dễ đọc, dễ hiểu cho người mới tiếp cận tâm lý học do không có quá nhiều từ chuyên ngành. Là tập hợp những bài viết ngắn gọn kèm hình ảnh minh họa.

 2. Tổng hợp tất cả những tư tưởng của tâm lý học và các nhánh tâm lý học , đọc xong muốn tìm hiểu kỹ nhánh nào bạn chỉ cần tìm đọc thêm thôi , rất hài lòng vì biết được nguồn gốc của các vấn đề tâm lý , tự chữa lành cho chính mình

 3. Thực sự đây là một quyển sách đáng đọc dành cho những bạn đang muốn tìm hiểu về tâm lý học mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Mình cũng có bản tiếng anh r nên thường hay đọc song song giữa bản tiếng việt vs tiếng anh. Thấy quyển sách này dịch khá sát ý và chuẩn ❤️ Chất liệu giấy thì khỏi chê, tiki đóng gói cẩn thận. Mình bóc ra đọc luôn nên ko có ảnh khi unboxing.

 4. Nếu bạn là 1 người thích tìm hiểu về tâm lý học thì quyển này là 1 sự lựa chọn không tồi. Về hình thức, Sách được in ấn rất tốt, chất lượng giấy cũng đẹp. Còn về nội dung, đúng với tiêu đề, nội dung cực kỳ bao quát về tâm lý học, hơn nữa để tránh gây nhàm chán còn có cả hình ảnh minh hoạ, chữ viết màu mè. Còn về vận chuyển thì tiki vận chuyển khá nhanh, gói hàng cũng kỹ, không bị nhăn hay méo hộp

 5. giấy đẹp, trình bày hợp mắt, nội dung rất hay cho những người mới bắt đầu tìm hiểu như mình, đóng gói ổn, ship nhanh mỗi tội nghèo ko mua được tikinow nên mất thêm 14k ship :)) mua sale giá 117k thấy rất ổn 😁

 6. Các dòng sách về tâm lý học có ưu điểm là đọc càng nhiều thì nó càng thấm. Vì tương đối về tâm lý học sẽ lặp lại và sử dụng 1 số nguồn nhất định. Khi đọc và nghiên cứu sách tâm lý nên lấy bản thân làm đối tượng thử nghiệm. Bản thân ngày càng tốt hơn đấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất