spot_img
Trang chủReview sáchNĂNG LỰC TÌM KIẾM - Công cụ của người thành công

NĂNG LỰC TÌM KIẾM – Công cụ của người thành công

“Người thông minh không phải là người có kiến thức uyên thâm, mà là người biết dùng phương pháp đơn giản, ngắn gọn và có hiệu quả để tìm ra đáp án”

Review sách năng lực tìm kiếm
Review sách năng lực tìm kiếm – Sir Lưu

Tên sáchNăng lực tìm kiếm
Tác giảSir Lưu
Thể loạiTư duy – Kỹ năng sống
Nhà xuất bảnNhà xuất bản lao động
Năm xuất bản2020

I. Phụ Lục

Lời mở đầu: Quyết định giới hạn trên của bạn không phải sự hiểu biết mà là năng lực tìm kiếm.

Chương 1: Có năng lực tìm kiếm, tài nguyên là mệnh đề giả định.

Chương 2: Mục tiêu cụ thể: tìm kiếm động lực của bản thân, hiểu rõ mong muốn thật sự trong nội tâm của chính mình.

Chương 3: Định hướng vấn đề: xây dựng tư duy và logic tìm kiếm để giải quyết vấn đề hiệu quả.

Chương 4: Nắm bắt then chốt: phát hiện con đường hiệu quả từ “vấn đề” đến “hành động”.

Chương 5: Định hướng kết quả: khắc phục những trở ngại trong lựa chọn, và khi đối mặt với những lựa chọn phức tạp phải lựa chọn thế nào.

Chương 6: Tư duy hệ thống: xây dựng một cuộc đời với mục tiêu cao, nhận biết nhiều tính khả năng trong giới hạn.

Chương 7: Dùng năng lực tìm kiếm giải quyết những chuyện khiến người ta đau đầu trong cuộc sống.

II. Tác giả Sir Lưu

Tác giả cuốn sách Năng lực tìm kiếm là Sir Lưu, xuất phát điểm không phải là nhà văn, tác giả là Chủ tịch Trung tâm Phát triển Cá nhân, người sáng tạo và Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Hesheng Carrier Bắc Kinh. Nhắc đến Sir Lưu là nhắc đến các con số ấn tượng: trở thành chủ tịch năm 29 tuổi, huy động được 10 triệu tệ (~ 35 tỉ VNĐ) ở tuổi 33. Với cương vị là một người trẻ, những con số bên trên quả là điều đáng ngưỡng mộ và học tập.

III. Review sách năng lực tìm kiếm

Review sách năng lực tìm kiếm - Sir Lưu
Review sách năng lực tìm kiếm – Sir Lưu

Cuốn sách này dành cho ai?

  • Những người đang muốn phát triển và tiến xa hơn trong sự nghiệp.
  • Những người đang gặp khó khăn và chưa biết tận dụng những điều mình có để giải quyết vấn đề.
  • Những người trẻ chưa định hướng được bản thân.

Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong cuốn sách Năng lực tìm kiếm. Đây là cuốn sách vừa cuốn cẩm nang vừa là những ví dụ thực tiễn đúc kết ra từ phía tác giả. Bao gồm 7 chương, mỗi chương là một vấn đề, từ nhỏ đến lớn, từ quy mô đến trọng tâm, đan xen bên trong mỗi vấn đề là dẫn chứng trong sự nghề của tác giả. Chính vì yếu tố vừa có đủ lý thuyết lẫn thực hành này, sẽ giúp bản thân người đọc dễ dàng nắm bắt kiến thức mà tác giả truyền tải.

Có bao giờ bản thân bạn rơi vào trường hợp như thế này: tự ao ước một ngày có 48h để giải quyết công việc, hay khó đưa ra quyết định trước một vấn đề,… Vốn với Sir Lưu, tác giả quan niệm thời gian dài hay ít không quan trọng, mà quan trọng là năng suất làm việc, khả năng tư duy đến đâu. Một người tài giỏi không tự nhiên sinh ra mà đó là cả một quá trình. Mỗi người đều có một khả năng tìm kiếm và tư duy khác nhau. Chỉ có điều là chúng ta đã khám phá và tận dụng hết mức khả năng hay chưa.

Review sách năng lực tìm kiếm
Review sách năng lực tìm kiếm – Sir Lưu

“Quyết định giới hạn trên của bạn không phải sự hiểu biết mà là năng lực tìm kiếm”

Mở đầu cuốn sách là sự nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm. Tìm kiếm ở đây không phải chỉ đơn thuần là cú nhấp chuột trên Internet, mà bao gồm cả việc tìm kiếm con người, nhân lực, nguồn tài nguyên. Khi kết nối những tài nguyên với nhau, chúng ta có hướng tư duy đúng đắn, phương pháp giải quyết triệt để. Đang là thời đại 4.0 nên sự kết nối này là rất quan trọng.

Kế đến những chương tiếp theo, sau khi làm rõ vấn đề tìm kiếm bên trên, tác giả tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm khai thác nội tâm bên trong mỗi người. Cái khó của những người trẻ là ham hố, muốn ôm một lúc nhiều việc nhưng vô tình lại không hiểu bản chất thật của mình, từ đó làm không hiệu quả. Việc hiểu rõ bản thân muốn gì là bước đi đầu tiên cần phải có. Từ đó chúng ta kết hợp với các yếu tố bên ngoài như đồng nghiệp, cấp trên, mối quan hệ xã hội để có hướng giải quyết nhanh và hiệu quả nhất. 

Tác giả có một người bạn, anh này có cuộc họp gấp tại Hàng Châu lúc tám giờ sáng hôm sau. Nhưng anh ta đang ở một nơi xa và vé tàu để di chuyển đã hết. Thay vì anh ấy chọn chờ đợi để có vé tàu phù hợp thì anh chọn cách thuê xe để tiện di chuyển. Vấn đề trọng tâm từ câu chuyện này là việc có mặt đúng giờ tại buổi họp, chứ không phải là săn vé tàu. Hiểu đúng bản chất vấn đề cũng là yếu tố quan trọng. Vì đó là bước đi đầu tiên, nếu nhận thức sai lệch sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công việc. Đến đây cuốn sách có chia sẻ một vài cách để nhận thức vấn đề: xem vấn đề thực sự nằm ở đâu, bản chất nằm ở đâu, loại bỏ những thứ không liên quan để tập trung vào điều quan trọng, góp nhặt ý kiến từ người đi trước,…

Review sách năng lực tìm kiếm - Sir Lưu
Review sách năng lực tìm kiếm – Sir Lưu

Ở những chương cuối, tác giả đề cập đến việc “xây dựng một cuộc đời mới”. Chúng ta sử dụng những kinh nghiệm có sẵn, nhưng bên cạnh đó phải có sự sàng lọc, tiếp thu những điều mới, loại bỏ cái lỗi thời, không để định kiến cũ ràng buộc con người.  “Sự trưởng thành của mỗi người chúng ta, đều là quá trình tự đột phá không ngừng, cũng là quá trình tự nhận thức một cái tôi mới. Một người mãi mãi không bao giờ có thể nhìn thấu bản thân mình một cách hoàn toàn. Thế giới không ngừng biến đổi, con người cũng không ngừng biến đổi theo”.

Với mình cuốn sách này cực kỳ thích hợp cho những ai đang làm teamwork. Cuốn sách Năng lực tìm kiếm sẽ giúp bạn biết cách xây dựng ý kiến chung, từ đó thống nhất và phát triển ý kiến đó. “Khả năng tư duy giúp bạn giải quyết 90% các vấn đề trong cuộc sống”. Một người lãnh đạo không phải là người ôm hết mọi việc, mà là người biết nhìn ra sự đơn giản trong đống phức tạp. Chính sự tư duy, sự logic khi làm việc sẽ giúp bản thân bạn đạt được điều mình muốn, hạn chế sai sót nhất có thể.

Điểm trừ duy nhất với mình là bản thân cuốn sách viết các câu chuyện xoay quanh ngành sách, việc in ấn, xuất bản, nên có đôi lúc hơi khó mường tượng. Theo mình cuốn sách nên thêm nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác để người đọc dễ tiếp thu.

Chung quy lại, cuốn sách Năng lực tìm kiếm như một tấm bản đồ, từ khái quát đến nâng cao về khả năng tìm kiếm, khả năng tư duy logic. Với những ai còn đang loay hoay trong cuộc sống, hy vọng sau khi đọc, cuốn sách sẽ giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn, đưa ra những lựa chọn đúng đắn, tốt đẹp hơn. 

“Hãy bật năng lượng, mở tư duy, tìm kiếm tài nguyên, kết nối mọi nguồn lực và mọi vấn đề sẽ được giải quyết”.

END.

IV. Năng lực tìm kiếm pdf

Cuốn sách năng lực tìm kiếm hiện chưa có bản pdf, saysach sẽ sớm cập nhật mong bản thông cảm và quay lại sau.

V. Năng lực tìm kiếm ebook

Cuốn sách năng lực tìm kiếm hiện chưa có bản ebook, saysach sẽ sớm cập nhật mong bản thông cảm và quay lại sau.


Review sách năng lực tìm kiếm - Sir Lưu
Review sách năng lực tìm kiếm – Sir Lưu

Năng lực tìm kiếm review

Năng lực tìm kiếm

Cuốn sách Năng lực tìm kiếm sẽ giúp bạn biết cách xây dựng ý kiến chung, khả năng tư duy giúp bạn giải quyết 90% các vấn đề trong cuộc sống...

URL: https://saysach.com/review-sach-nang-luc-tim-kiem-sir-luu

Author: Sir Lưu

Editor's Rating:
4
REVIEW LIÊN QUAN

8 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất