spot_img
Trang chủReview sáchNgười bên gối - Chờ đợi một lần quay đầu, từ người.

Người bên gối – Chờ đợi một lần quay đầu, từ người.

“Tề Hàm, vì thích thành yêu, trải qua trăm nghìn đau khổ. Sau bao nhiêu năm vẫn chấp niệm yêu cả một đời, chỉ để đổi lấy một lần quay đầu từ Hạ Minh”

Liệu có đáng sợ không?

Khi rõ ràng đã biết mọi thứ của bạn nhưng lại giả vờ như chẳng biết gì về bạn cả, sau đó tiếp cận bằng trăm phương ngàn kế, dùng mọi thủ đoạn lừa lấy trái tim bạn… Hình tượng cởi mở phóng khoáng của hiện tại và bóng hình nhút nhát yếu đuối năm xưa, đâu mới thực sự là người đàn ông bên gối ấy?

Đó là lời giới thiệu về quyển sách Người Bên Gối, của tiểu thuyết gia Khốn Ỷ Nguy Lâu, được xuất bản dựa trên tiểu thuyết Chẩm Biên Nhân. Khi đọc quyển sách này, cảm nhận những điều mà Tề Hàm phải trải qua chỉ để đổi lấy ánh nhìn từ Hạ Minh. Tình yêu không phải dùng mọi mưu kế, cực đoan để giành lấy thì nó không sai và đều xứng đáng được hướng về một lần.

Nhưng liệu được mấy ai can đảm và dành cả thanh xuân đợi chờ , chấp niệm mãi một người như Tề Hàm đây? 

Review sách người bên gối
Người bên gối

“Vì người mình yêu mà thay đổi, người ngoài cho rằng rất ngu ngốc, nhưng chỉ có Tề Hàm mới hiểu, điều đó đáng giá như thế nào”

Hạ minh của năm cao trung, kiêu ngạo không xem ai ra gì, tự tin với vẻ ngoài sáng ngời của mình, chính vì thế yêu cầu cũng phải cao hơn người, năm đó chỉ có Tần Quân Thiên với khuôn mặt đẹp, da trắng, cao ráo, đôi mắt to mới xứng đi bên cạnh.

Còn Lục Phi Vân của những năm cao trung, bạn học cho rằng bị tự kỷ vì lúc nào cũng một thân một mình, thủi lủi cúi gằm mặt, từng phải trải qua nhiều biến cố, một người nội tâm như vậy sau này lại trở thành một Tề Hàm phóng khoáng, tự do và dung nhan được ví như hoa.

Vì yêu một người, Tề Hàm đã thực sự chịu đựng đau đớn về thể xác, ép chính bản thân phải trở nên hoạt náo, đổi tên họ, hoàn toàn là một con người khác, rốt cuộc tình yêu phải lớn như thế nào mới có thể làm ra nhiều chuyện, thậm chí đánh đổi nhiều thứ đến vậy, chấp niệm yêu mãi không quên đó liệu Hạ Minh có một lần nhìn thấy?

Review sách người bên gối
Người bên gối review

Có thể chính vì mối tình đầu của Tề Hàm là Hạ Minh, mà mối tình đầu là một cái gì đó không bao giờ quên đi được, ký ức thầm thương và đau khổ vì chính người mình thích năm ấy mang tình cảm ra cá cược, nhưng yêu một người là như vậy. Mang hết tâm can để yêu nên dù có chôn sâu tình cảm đi chăng nữa, đến khi gặp lại, trái tim vẫn sẽ rung động mà thôi. 

Mình nhớ có một câu Tề Hàm nói với Tử Nhạc, đau lòng đến xé tâm can: 

Chỉ có làm như vậy, Hạ Minh mới quay đầu nhìn lại…

“Đợi được người nên đợi rồi, nhưng khoảnh khắc ngắn ngủi hạnh phúc đó, chỉ như bọt biển mà thôi”

Sau khi gặp lại, cho dù vô tình hay cố ý tạo dựng mọi chuyện để gặp gỡ nhau, Hạ Minh vì cất giấu trái tim quá kỹ, một phần do tổn thương mối tình đầu nên đã không phát hiện ra, Tề Hàm đã ngự trong lòng từ bao giờ. Chỉ khi có kẻ thứ ba chen vào, người trong vòng tay dần rời khỏi, mới nhận ra mình đã thực sự yêu.

2 năm làm bạn tình, Hạ Minh đã không để ý cảm xúc khi ở gần nhau, một lời ngọt ngào cũng không thốt ra, Tề Hàm vẫn luôn trong trạng thái suy tư trầm lặng đó nhưng căn bản là anh không để ý.

 Khi tình yêu đến, người ta không quản nổi trái tim nữa, Hạ Minh yêu Tề Hàm là thật, cảm xúc cũng là thật, 2 năm vô tình đổi lấy câu: anh muốn theo đuổi em. 

Nhưng sự thật không thể cất giấu mãi, người ta trách Tề Hàm tâm cơ, dùng mọi cách nối sợi dây mỏng manh đó chỉ để được Hạ Minh yêu thương một lần, đánh đổi vì hạnh phúc của mình không phải là sai trái hay đáng bị lên án.

Review sách người bên gối
Người bên gối đam mỹ

Mình thương Tề Hàm, vì tình cảm “thật” dành cho Hạ Minh. Một mình chịu đựng mọi thứ, không muốn đổi công việc bởi vì thành phố đó có người mình thương, vì một phần là ở vị trí hiện tại muốn bao nhiêu người mà chẳng được, nhưng bóng hình đó vẫn in mãi trong lòng Tề Hàm, những lưu luyến, cái ôm chặt mỗi đêm, phút giây ngắn ngủi đó tan nhanh như bọt biển khi Hạ Minh biết tất cả mọi chuyện.

Vì một người mà đau đớn vô cùng, là đáng trách hay đáng thương đây?

Tề Hàm từng thừa nhận, Hạ Minh chính là mộng tưởng của mình, nhưng dù giấc mộng đẹp đến mức nào, cuối cùng rồi sẽ phải tỉnh. Hơn nữa lúc tỉnh, lại đau khổ đến như vậy, Tề Hàm sẽ không bao giờ mơ giấc mơ này nữa… 

“Cho dù em ở đâu, anh cũng nhất định quay đầu lại”

Không còn liên lạc nữa, mọi thứ trở về như lúc ban đầu, nhưng cho dù dối người hay dối mình, con tim vẫn luôn đúng và người trong lòng sẽ không thể quên. Hạ Minh từng nói, mình không trách mọi thứ mà Tề Hàm làm, vì tình yêu đó là chân thành, là đợi chờ và đánh đổi. Nhưng vì sao cả hai không thể yêu và gặp gỡ một cách bình thường nhất mà thôi. Tác giả khắc họa tính cách của Hạ Minh rất thẳng thắn và quyết đoán, vì tình yêu chính là khi không biết quý trọng, mất đi rồi trái tim sẽ bị xé rách một cách đau đớn, nhớ mãi không quên.

Lần này, chính là Hạ Minh tự mình quay đầu về phía Tề Hàm. Cũng chính Hạ Minh tự mình nói anh thích em, một lần nữa. 

“Một người đợi, một người quay đầu”.

Mình đã không kìm được cảm xúc khi đọc đến đoạn này, cố gắng như vậy cuối cùng cũng trở về bên nhau, thương Tề Hàm vì người mình yêu mà làm mọi thứ, còn Hạ Minh kịp nhận ra tình cảm đó để mọi thứ không quá trễ, cũng không ai dùng thời gian để quên đi nhau. 

Ở những chương cuối của quyển sách Người Bên Gối – Khốn Ỷ Nguy lâu, Tần Quân Thiên thừa nhận mình thua cuộc không phải vì thủ đoạn kém hơn, mà thua bởi vì tình yêu đối với Hạ Minh không đủ sâu như Tề Hàm. Nếu có thể, được một lần yêu khắc cốt ghi tâm như thế, dù đáp án có như thế nào cũng chẳng sao…

END.


I. Người bên gối sách

II. Người bên gối đam mỹ – người bên gối ost

[ VIETSUB ] Người bên gối 枕邊人 – Hồ Ngạn Bân 胡彥斌 | Chẩm Thượng Thư OST – 三生三世枕上書 OST – Nguồn: Vi Phong Khinh Phất

III. Người bên gối truyện full

1. Người đàn ông bên gối

IV. Người bên gối review

Người bên gối

Khi đọc quyển sách người bên gối, cảm nhận những điều mà Tề Hàm phải trải qua chỉ để đổi lấy ánh nhìn từ Hạ Minh

URL: https://shorten.asia/bfFVCRDE

Author: Khốn Ỷ Nguy Lâu

Editor's Rating:
4
REVIEW LIÊN QUAN

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất