spot_img
Trang chủReview sáchCái tên khắc sâu trong tim người - nếu như có cơ...

Cái tên khắc sâu trong tim người – nếu như có cơ hội, tôi vẫn sẽ yêu người lần nữa.

“Cái tên khắc sâu trong tim tôi, đã quyết định yêu một lần là cả một đời.

Nhưng mong sao thế giới này có thể đứng im tĩnh lặng, để nỗi nhớ không trở thành điều xa xỉ.

Nếu như có lần sau, tôi vẫn sẽ yêu người một lần nữa…”

Review sách cái tên khắc sâu trong tim người
Review sách cái tên khắc sâu trong tim người

Cuốn tiểu thuyết Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người, được lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng Your Name Engraved Herein của đạo diễn Liễu Quang Huy. Trong bối cảnh xã hội năm 1987 khi Thiết Quân Luật được dỡ bỏ, vấn đề là tư tưởng Đài Loan vẫn luôn định kiến với người đồng tính và coi đó là một điều sai trái. 

Tiểu thuyết khắc họa chuyện tình đẹp đẽ nhưng dở dang của Trương Gia Hán và Vương Bách Đức, khi tình yêu họ trao cho nhau lại chính là khoảng thời gian thanh xuân yêu và yêu hết mình, nhưng chẳng thể cùng nắm tay đến cuối cùng. Thời thanh xuân hoài niệm đó, Trương Gia Hán gặp người con trai Vương Bách Đức, với cái tên hay gọi là Birdy. Một chàng trai phóng khoáng đặc biệt hơn bao giờ hết, cậu ấy điên theo cách riêng của mình, khiến Gia Hán chẳng thể nhận ra mình động lòng Birdy từ khi nào.

“Tình cảm”, cơ hội nào cho sự bắt đầu…

Một chút trọn vẹn –  một chút tiếc nuối, tình yêu của họ năm ấy đặc biệt và day dứt biết bao nhiêu, chỉ tiếc rằng chúng ta gặp đúng người nhưng sai thời điểm, khi tình cảm chưa bắt đầu đã kết thúc…. Nếu như có thể, năm ấy không phải tại Đài loan, không phải tàn dư thời kỳ quân đội còn tồn tại, thì chúng ta có lẽ đã ở bên nhau đến khi già đi. Mỗi ngày lại yêu thêm một chút, đến hết quãng đời còn lại

Thời kỳ được cho là khắc nghiệt, bảo thủ nhất dù Thiết quân luật được gở bỏ đi chăng nữa, trong mỗi người dân Đài Loan thì đồng tính vẫn là điều khó chấp nhận. Họ bị đánh đập công khai, chế giễu như một căn bệnh, và dường như nhận sự xa lánh từ chính người thân nhất của mình, khao khát thể hiện tình yêu là một điều xa xỉ. Chúng ta có thể cảm nhận được, tình yêu đồng tính thời kỳ đó bị khinh rẻ, chỉ trích và cho là căn bệnh quái gở như thế nào, khi Birdy người có tính cách nổi loạn không sợ trời đất nhưng vẫn giấu đi chính con người mình và chôn vùi tình cảm với Gia Hán như chưa từng xuất hiện hay chớp nhoáng một khắc nào.

Review sách cái tên khắc sâu trong tim người
Review sách cái tên khắc sâu trong tim người

“Tình yêu thật sự định nghĩa là gì?”

Gia Hán và Birdy từng nói với nhau:

“Thế giới quá nhiều người, sau này đừng sinh con. Tôi và cậu cũng đâu thể sinh con..”

Ý nghĩa của tình yêu có phải được định nghĩa như vậy? thế nhưng “yêu” chẳng phải là dành trọn mọi điều cho nhau và bao nhiêu người ngoài kia nếu không sinh con thì không xứng đáng được yêu hay vì mang phải trọng tội?.

Chúng ta không phải là ai hay đặc biệt là ai cả, yêu vốn dĩ chỉ là yêu, cảm giác và tình cảm dành cho nhau là điều quý giá hơn giá trị trong tình yêu không phải hay sao?.

Gia Hán cũng đã nhận ra “vậy đó không phải là hạnh phúc”, kết quả của tình yêu không phải sinh con mà chính là những khoảnh khắc mình đang nắm giữ từng giây, khi anh hỏi mẹ mình:

“Vì sao mẹ lại cưới bố”?

 Người mẹ trả lời rằng “nếu như không kết hôn, làm sao sinh được Gia Hán”.

“Khi chúng ngày ấy còn trẻ, yêu bằng cả tâm can và con tim cháy bỏng. Một người không dám đối diện, một người lại cố tìm câu trả lời.”

Review cái tên khắc sâu trong tim người

Một người trầm tính, bình lặng như Trương Gia Hán lại trở thành kẻ điên đi tìm chính mình, tìm câu trả lời cho thứ tình cảm mơ hồ dành cho Birdy ngày một lớn đó. 

Anh chưa từng có ý nghĩ chối bỏ nó, nên đã tìm mọi cách lý giải. Gia Hán gặp Cha xứ để tạ lỗi với chúa về tình cảm được cho là sai trái của mình, Gia Hán cũng muốn biết mình có phải đã nhầm lẫn giữa “Tình yêu và Dục vọng” hay không, nhưng cuối cùng đã nói với Cha:

“Nhưng con nói về tình yêu, không phải dục vọng. Con muốn cậu ấy thật tâm chấp nhận con.” 

Không can tâm tình yêu của mình bị chôn vùi, hay phải đè nén tình cảm để giả vờ sống tiếp. Gia Hán đã đấu tranh với nội tâm, với người đời và đặc biệt là Birdy. Anh bắt đầu thể hiện tình cảm của mình từng chút một, những tiếp xúc gần gũi thân mật khi ở cạnh nhau, ánh mắt quan tâm luôn dõi theo Birdy, không ai là không thể nhìn ra.

Nhưng Birdy đã không đuổi theo tình yêu, chấp nhận từ bỏ tình cảm dành cho người trong lòng, anh sợ hãi thực tại quá tàn nhẫn với cả hai nên đã buông tay trong đau đớn, dằn vặt. Birdy năm ấy, chịu đựng trong âm thầm và làm mọi cách để Gia Hán quên đi mình.

Nếu trên đời có hai từ giá như, chỉ nguyện cầu Birdy mạnh mẽ như Gia Hán, điên cuồng như cái tên của chính mình thì mọi thứ đã khác.

Đỉnh điểm khi cả hai đối diện với nhau, bao nhiêu dồn nén với Birdy, Trương Gia Hán đã hét lên: 

“Tôi dám nói tôi thích ai, cậu dám không…?

“Nếu như cơ hội đến lần nữa, tôi vẫn sẽ yêu cậu.”

Nếu như năm ấy, Gia Hán tiến về phía trước một chút và Birdy có đủ dũng khí đối diện. Thì không cần phải là 30 năm sau, khi chúng ta đã thật sự già đi, gặp lại và thẳng thắn nói “yêu” lần nữa.

Review sách cái tên khắc sâu trong tim người
Review sách cái tên khắc sâu trong tim người

Chỉ mong trên thế gian này, không một cuộc tình nào phải đau khổ cả ba người như cách Bân Bân đau khổ. Không phải lỗi của Bân Bân khi nghĩ rằng yêu con trai là điều có thể thay đổi. Cũng không phải lỗi của Gia Hán hay Bách Đức chỉ vì không dám đối diện với tình cảm khi ấy.

Chuyện tình thanh xuân dang dở khi đó, may mắn đã được Gia Hán nối lại bằng sợi dây chờ đợi, không từ bỏ người mình yêu. Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người, là kết thúc tiếc nuối hay mở đầu trọn vẹn do ở độc giả sẽ nghĩ như thế nào, nhưng cả hai đều đã nói với nhau “ngủ ngon” được giải thích chính là “tôi yêu bạn”.

“tôi quyết định yêu, yêu duy nhất một người bằng cả quãng đời còn lại”

“hy vọng trên thế giới này, không ai hối tiếc về những điều mình chưa từng dám nói ra, hay chưa từng một lần dũng cảm thực hiện.”

END.


Cái tên khắc sâu trong tim người
Your Name Engraved Herein

Review sách cái tên khắc sâu trong tim người – Your Name Engraved Herein


Tham khảo thêm

1. Cái tên khắc sâu trong tim người vietsub

2. Cái tên khắc sâu trong tim người ost

Cái tên khắc sâu trong tim người ost – Chanel: All about you – all about me

3. Cái tên khắc sâu trong tim người lyrics

Cái tên khắc sâu trong tim người lyrics – Nguồn: Kepler95 — 克卜勒

4. Cái tên khắc sâu trong tim người lời việt

5. Phim đam mỹ cái tên khắc sâu trong tim người

6. Cái tên khắc sâu trong tim người tập 1

[no_toc]

Cái tên khắc sâu trong tim người

Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người, là kết thúc tiếc nuối hay mở đầu trọn vẹn do ở độc giả sẽ nghĩ như thế nào, nhưng cả hai đều đã nói với nhau “ngủ ngon” được giải thích chính là “tôi yêu bạn”.

URL: https://shorten.asia/rsDzd6dJ

Author: DiFer

Editor's Rating:
4.5
REVIEW LIÊN QUAN

7 BÌNH LUẬN

  1. dù đu đam từ rất lâu nhưng 刻在你心底的名字 thật sự là bộ mà mình phải điều chỉnh cảm xúc rất nhiều sau khi đọc, coi phim thì khóc sướt mướt hơn tại có thêm quả nhạc phim, còn tiểu thuyết thì hiểu rõ hơn góc nhìn của từng nhân vật

  2. xinh lắm á mụi ngừi, mua đi mua đi, có điều poster A3 cuộn trong ống nước bị rách một góc nhỏ, nhưng mà không sao, rất đẹp, hình mình chụp nè.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất