spot_img
Trang chủReview sáchMột đời một kiếp, Giang nam lão - Vạn kiếp không quên,...

Một đời một kiếp, Giang nam lão – Vạn kiếp không quên, người con gái trong lòng

“Năm ấy cô mới mười mấy tuổi, lần đầu đến Giang Nam trông thấy cổ thụ tường xám trong mưa, dưới chân tường cạnh gốc cây, chẳng có một bóng người, bốn bề vắng lặng.

Cô đâu biết, nhạn lớn ở Giang Nam đằng đẵng bao nhiêu năm đợi quay về Bắc, anh cũng đợi cô đằng đẵng bấy nhiêu ngày.”

“Người đời đều nói Giang Nam đẹp, khách phương xa già ở Giang Nam mới hợp”, “Nếu người không về, tôi sẽ chẳng già đi”. 

Review sách một đời một kiếp, Giang Nam lão
Review sách một đời một kiếp, Giang Nam lão – saysach.com

Sách Một Đời Một Kiếp Giang Nam Lão của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Cô là một tiểu thuyết gia nổi tiếng về ngôn tình với những tác phẩm lưu hành đình đám, được xuất bản thành sách và phim: Trọn đời bên nhau, Cá mực hầm mật, Cốt cách mỹ nhân…Trong Truyện Giang Nam Lão, tác giả xen lẫn tình tiết, lời thoại giữa hai kiếp người để nhấn mạnh sự chờ đợi và nhân duyên sâu đậm của hai nhân vật. 

Với lối hành văn nhẹ nhàng, cảm xúc. Độc giả có thể cảm nhận trọn vẹn được nuối tiếc của kiếp trước và sống, yêu hết mình ở kiếp này với đoạn tình yêu day dứt, nỗi sầu ly biệt của Thẩm Sách và Thẩm Chiêu Chiêu. 

Thẩm Sách, đại tướng quân tuấn tú dùng một đời bảo vệ quân vương, dù uy nghiêm và ít nói nhưng có một cô em gái mình hết mực nâng niu, bảo vệ và người đời ai cũng rõ ngoại lệ của Thẩm sách chính là Chiêu Chiêu. Vào một ngày không tràn ngập tia nắng thường thấy xứ Giang Nam. Chiêu Chiêu gần như phải bỏ mạng chỉ vì Hoàng đế sinh nghi, Thẩm Sách oán hận tàn sát triều đình, ôm Chiêu Chiêu bỏ đến Võ Lăng ở ẩn. 

Mang theo bi thương của tiền kiếp, Thẩm sách ở kiếp này vẫn lặp lại vòng luẩn quẩn vai vế khi xưa với người con gái trong lòng là Thẩm Chiêu Chiêu. Nối tiếp tình yêu động lòng trần thế kiếp này, là một kết cục viên mãn bù đắp cho những mất mát, nhớ nhung của kiếp trước. 

Review sách một đời một kiếp, Giang Nam lão - Mặc bảo phi bảo
Review sách một đời một kiếp, Giang Nam lão – Mặc bảo phi bảo

Thẩm Chiêu Chiêu từ nhỏ đã mắc căn bệnh quáng gà, buổi tối nếu không có đèn nàng chỉ có thể nhìn thấy một mảng đêm, đó cũng chính là ác mộng đáng sợ nhất, khi ấy nàng và ca ca sống nương tựa vào nhau trong cảnh túng bần, Thẩm Sách sau này để Chiêu Chiêu không còn sợ hãi hay lo lắng đã dùng tàn hương Phật mang theo mùi hương trên người, mỗi khi ngửi thấy nàng sẽ không còn phải khóc nữa vì đã an lòng khi ca ca luôn bên cạnh. 

Trong mắt nàng thì trên thế gian có hai loại người, một là Thẩm Sách và hai là người khác. Sau khi trở thành tướng quân, dù có đánh trận ở bất cứ đâu mỗi năm đều sẽ về đón giao thừa cùng Chiêu Chiêu, thời gian trôi qua cảm giác và ánh mắt là hai thứ sẽ không biết nói dối, cả hai đều cảm nhận được chính mình có một cảm xúc rất khác, theo ký ức của tiền kiếp cho đến đời sau của Thẩm thị.

“Mang theo chấp niệm của kiếp trước, sau khi luân hồi vẫn không thể quên”. 

Chẳng phải nhân sinh kiếp này vẫn có thể gặp lại nhau, bởi vì còn lưu luyến từ kiếp trước mãi không quên hay sao ?. 

Tác giả đề cập đến vòng luân hồi của đời người, cũng vì đoạn duyên chưa thể cắt đứt, chính vì vậy Thẩm Sách vẫn có thể gặp lại người con gái trong lòng mình.

Mình đã muốn review sách Một Đời Một Kiếp  – Giang Nam Lão đến độc giả ngay lập tức khi đọc xong bản tiểu thuyết lần đầu tiên. Nó đã để lại một ấn tượng, dấu ấn khó quên khi nhắc đến tình yêu và luân hồi

Thẩm Sách của kiếp trước từng phải nhận những đau đớn, tổn thương một mình, nhưng điều giúp anh vượt qua tất cả dù sắp phải bỏ mạng ở chiến trận, chính là Chiêu Chiêu. Bởi vì sẽ không ai chăm sóc Chiêu chiêu ngoài Thẩm Sách, anh cũng không tin tưởng ai cả. 

Cũng như ở kiếp này, trước năm 3 tuổi Thẩm sách không muốn nói chuyện, không vui vẻ và luôn gặp những chuyện liên quan đến tính mạng, người nhà cũng nói một đứa trẻ 3 tuổi nhưng ánh mắt chứa đầy căm phẫn khó lường. Sau năm 3 tuổi, chính là lúc Chiêu Chiêu được sinh ra, thế giới của Thẩm sách mới trở nên tươi đẹp, kiếp trước chính là em kiếp này vẫn không thay đổi. 

Một đời một kiếp số - giang nam lão
Một đời một kiếp số – saysach.com

“Giang Nam, một đời một kiếp”

“Không chỉ một kiếp người, vạn kiếp sau vẫn sẽ chờ đợi người con gái duy nhất, Thẩm Chiêu Chiêu” 

Thẩm sách đã luôn đợi chờ, Giang Nam – lần đầu anh gặp được cô là khi 10 tuổi. Lần kế tiếp là năm anh 17, cô 14.

Cho đến khi cả hai trưởng thành, dù vai vế là anh em họ vì bố mẹ đã tiến thêm một bước, vẫn không ngăn cản được tình yêu truyền kiếp còn dang dở đó. Cả hai đã dần nhận ra nhau vì luôn có những mảnh ký ức mơ hồ xuất hiện, những mông lung đan xen khi ở cạnh và đôi khi là giấc mơ mà Chiêu Chiêu gọi Thẩm Sách hai tiếng ca ca. Cũng như lý giải được vì sao nhân sinh lần đầu gặp gỡ tưởng chừng như cố nhân trở về. 

Khi Chiêu Chiêu hỏi về quá khứ mà anh trải qua lúc không có cô, Thẩm Sách đã nói một câu rất đau lòng :

“Anh không nên được sinh ra, dù sinh ra cũng bạc mệnh khổ, một phần vì còn chấp niệm kiếp trước không thể quên. Nhưng chấp niệm kéo anh lại ở Giang Nam chính là em, anh có thể sống tiếp là vì năm đó em được sinh ra”. 

Nếu như kiếp trước không dám nghe câu: “Trong lòng Chiêu Chiêu đã có quân”, lại không dám nhìn thêm dòng chữ “Lòng này của Chiêu chiêu, Mục Dã đã chứng giám”. Thế gian không thể biết tâm tình của Chiêu Chiêu, riêng Thẩm Sách thì có thể. Nhưng nàng đã không cho ca ca của mình cơ hội để biết được tâm tư. Chàng cũng chỉ âm thầm yêu thương, bảo vệ nàng hết mức có thể. Tình cảm luôn giữ trong lòng, không thể nói ra là điều hối tiếc nhất khi đó. 

Ngược lại ở kiếp này, không ai muốn bỏ lỡ nhau nữa, Thẩm Sách đã từng nói “thế gian gọi đó là sai trái, thì vẫn luôn muốn yêu và lấy Chiêu Chiêu làm vợ”.

Cả hai xứng đáng nhận những điều tốt đẹp nhất kiếp này. Và món quà dành tặng cho Thẩm sách, Chiêu Chiêu của Một Đời Một Kiếp đã chứng minh, tình yêu không còn bị chia cắt bởi kiếp người. Ly biệt hay tương phùng là chuyện dễ cảm thông và rơi lệ. 

Review sách một đời một kiếp, Gian Nam lão – Mặc Bảo Phi Bảo

Tình yêu và nhân sinh thật khó mà lý giải cho vẹn toàn, nếu như có thể chỉ cần sống hết mình ở kiếp này, điều đó sẽ không khiến ai phải hối tiếc. Nhưng liệu có kiếp sau, chúng ta có thể một lần nữa được tìm thấy nhau như Thẩm Sách và Chiêu Chiêu hay không?. 

“Hết thảy sinh tử, bởi vì có luân hồi. Trăng có tối sáng, tròn khuyết. Đến cuối cùng rồi sẽ thành toàn”.


Sách một đời một kiếp, Giang Nam lão

Mua sách một đời một kiếp Giang Nam lão – Mặc Bảo Phi Bảo

Sách Một đời một kiếp, Giang Nam lão - Mặc Bảo Phi Bảo

Mình đã muốn review sách Một Đời Một Kiếp - Giang Nam Lão đến độc giả ngay lập tức khi đọc xong bản tiểu thuyết lần đầu tiên. Nó đã để lại một ấn tượng, dấu ấn khó quên khi nhắc đến tình yêu và luân hồi.

URL: https://shorten.asia/F7Zs4wDv

Author: Mặc Bảo Phi Bảo

Editor's Rating:
5
REVIEW LIÊN QUAN

12 BÌNH LUẬN

  1. fan của Nhị Bảo nên không thể bỏ qua được bộ này, trước đó đã đọc bản edit nhưng vẫn phải tậu bản dịch về ôm trong lòng mới chịu được

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất