spot_img
Trang chủReview sáchNgười giàu có nhất thành Babylon - 7 cách chữa trị túi...

Người giàu có nhất thành Babylon – 7 cách chữa trị túi tiền rỗng

Người giàu có nhất thành Babylon” của George S.Clason được mệnh danh là “cuốn sách về cách làm giàu hiệu quả nhất của mọi thời đại” – Từ hai bàn tay trắng làm nên tất cả. Tác giả đã xuất sắc vận dụng các câu chuyện từ thời Babylon cổ để minh họa cho những vấn đề ông đưa ra. Sau gần một thế kỉ ra đời, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị và giữ được sự cuốn hút đến tận ngày hôm nay. Trong cuốn “Tiền làm chủ cuộc chơi – tập 1″ của Tony Robbins, ông cũng khuyên rằng “Người giàu có nhất thành Babylon” là cuốn nền tảng nên đọc đầu tiên để tăng chỉ số IQ tài chính.

Người giàu có nhất thành babylon review
Người giàu có nhất thành babylon review

Chắc hẳn cuốn sách trên chứa điều đặc biệt gì đó nên mới được những người thành công, giàu có trên thế giới yêu thích đến thế và thành Babylon hẳn cũng phải có điểm gì đặc sắc mới được nhắc đến ở đây.

Câu trả lời dần sẽ được bật mí trong từng trang sách này. Babylon được biết đến là một vương quốc giàu có bậc nhất thời cổ đại. Mà “sự giàu có của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào khả năng tài chính của tất cả các cá nhân, công dân trong quốc gia đó”. Vậy rất có thể những con người nơi đây đã biết một điều gì đó làm nên sự giàu có mà mình chưa biết. Và George S.Clason sẽ giúp chúng ta hé lộ dần bức màn bí ẩn tạo nên sự thành công, giàu của họ.

George S.Clason – một doanh nhân thành đạt và là người có công thành lâp công ty Bản đồ Clason ở Denver, đã chia sẻ trong cuốn sách này rằng: “Đối với doanh nhân, những câu chuyện kể về người thương gia giàu ở Babylon đã trở thành kinh điển và là bài học cho bạn. Chính các bạn – những doanh nhân đã, đang và sẽ thành đạt – mới đánh giá hết giá trị của các bài học trong cuốn sách này và áp dụng những nguyên lý sáng giá nhất của nó để đem lại thành công trong các chiến lược kinh doanh của mình”.

Mỗi câu chuyện là sự thành công của từng cá nhân, dựa trên những sự vật, sự việc, tình huống hết sức đời thường, gần gũi xoay quanh cuộc sống của chúng ta, bạn sẽ thấy đâu đó chính bản thân mình trong đó. Nếu áp dụng những phương pháp làm giàu được chia sẻ ở đây, bạn cũng sẽ đạt được sự giàu có như vậy.

Người giàu có nhất thành babylon review
Người giàu có nhất thành babylon review

Nhân vật chính trong cuốn sách này chính là ông Akad – người giàu có nhất thành Babylon, xuất thân từ người thợ “Điêu khắc chữ“, làm việc vất vả, khổ cực mà vẫn sống trong cảnh nghèo khó. Và rồi bằng sự khát khao mãnh liệt, mong muốn tìm được một con đường thành công thì một ngày nọ ông đã gặp được quý nhân của cuộc đời mình là ông Algsmish – một thương nhân giàu có và được truyền dạy cho những bài học quý giá để làm giàu. Khi đã biết được “Công thức thành công”, không những cho bản thân mình thành đạt mà ông Akad đã truyền lại sự khôn ngoan đó cho con trai mình là Nomasir, khác hẳn những thanh niên cùng thời, nhờ những kinh nghiệm được cha truyền dạy, anh cũng đạt được sự thành công, giàu có cho riêng mình. Vậy sự thành công là có “Công thức”? ông Akad là được, Nomasir là được thì hiển nhiên đời con, đời cháu họ cũng sẽ làm được, rồi cứ thế đời này qua đời khác sự thành công, giàu có là đời đời kiếp kiếp vì “trí tuệ là sự giàu có trong vô hạn” . Mặc dù có “công thức” nhưng nó cũng chỉ là một sườn bài chung còn để viết lên một bài văn hoàn chỉnh, đầy màu sắc cho chính mình thì bạn phải tự có “công thức thành công của riêng mình” dựa trên khuôn mẫu đã có. 

Vậy bạn có muốn là người tiên phong trong dòng họ, gia tộc mình, biết được sườn bài về sự thành công, giàu có đó để truyền lại cho thế hệ sau không? Chúng ta thường có hai cách học: một là được người khác dạy cho, kiến thức này thường không nhiều, còn một là học tập từ chính sự tìm tòi, trải nghiệm thực tế và đây là cách học bền vững, thu thập được nhiều kiến thức nhất. Hãy tự đi tìm cách để làm giàu, không hiển nhiên bạn không hỏi mà mong người khác chỉ cho bạn con đường thành công đâu, và một khi tìm được rồi thì bắt buộc phải làm, cần phải làm cho thật tốt. Cuốn sách này có công thức cho bạn thành công đó, hãy đọc, nghiên cứu và nghiền ngẫm nó.

Và một trong những nguyên lý làm giàu đầu tiên được kể đến trong cuốn sách này là “7 cách chữa trị túi tiền rỗng“.

7 cách đó là gì?

Thứ nhất: Tích lũy theo tỉ lệ 1/10.

Thứ hai: Kiểm soát với những khoản chi tiêu.

Thứ ba: Làm cho vàng sinh lời.

Thứ tư: Bí quyết giữ gìn tài sản.

Thứ năm: Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà.

Thứ sáu: Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài.

Thứ bảy: Tăng cường khả năng kiếm tiền.

Người giàu có nhất thành babylon review
Người giàu có nhất thành babylon review

Đến với từng trang sách thì những nguyên lý trên sẽ được giải thích tỉ mỉ, rõ ràng hơn, đem đến sự gần gũi, thân quen nhất với người đọc. Bạn có thể dễ dàng áp dụng nó vì những tình huống đưa ta đều thường xuyên xảy ra xung quanh cuộc sống đời thường của bạn.

Có một câu hỏi vô cùng hay trong cuốn sách này đó là: “Một túi vàng và một mảnh gốm trên đó khắc những lời khôn ngoan, các anh sẽ chọn cái nào?”

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn gì?

Đa số chúng ta sẽ chọn vàng đúng không? Có rất nhiều người thường chỉ ham ôm lấy cái lợi nhất thời mà không suy xét lợi ích lâu dài. Xong đến ngày mai chúng ta lại tru tréo lên bởi vì chúng ta để mất vàng. Thật ra vàng chỉ dành cho những người biết quy luật của nó và tôn trọng các quy luật đó. Vậy hãy tìm ra quy luật của vàng? Vàng sẽ là của bạn.

Người giàu có nhất thành babylon review
Người giàu có nhất thành babylon review

Người giàu có nhất thành Babylon” là một cuốn sách rất đáng đọc, mặc dù chỉ dày chưa đến 200 trang nhưng những giá trị cuốn sách mang lại thì vô cùng quý giá. Nếu áp dụng những nguyên lý này vào cuộc sống của chính mình thì sớm muộn gì bạn cũng thay đổi được “tình trạng tài chính hiện tại” để trở nên tốt hơn. Hãy đọc đi đọc lại đến khi nào những “công thức làm giàu” trong cuốn sách này trở thành thói quen hàng ngày của bạn thì khi đó mới thực sự là bạn đã đọc sách.

Chúc bạn khám phá được nhiều điều thú vị và hữu ích trong cuốn sách này.

END.


Người giàu có nhất thành babylon ebook
Người giàu có nhất thành babylon ebook

Người giàu có nhất thành Babylon pdf

Người giàu có nhất thành babylon ebook

Người giàu có nhất thành babylon review

[no_toc]

Người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon là một cuốn sách rất đáng đọc, mặc dù chỉ dày chưa đến 200 trang nhưng những giá trị cuốn sách mang lại thì vô cùng quý giá...

URL: https://saysach.com/review-nguoi-giau-co-nhat-thanh-babylon-pdf/

Author: George S.Clason

Editor's Rating:
5
REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

  1. sách về tài chính cá nhân phù hợp với mọi người , những bài học được tác giả thể hiện qua những câu truyện làm dễ nhớ và cungz nêu được sức mạnh từ những lời khuyên đơn giản

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất