spot_img
Trang chủReview sách“Bí mật của may mắn” - May mắn không dành riêng cho...

“Bí mật của may mắn” – May mắn không dành riêng cho ai.

Chúng ta đã từng ít nhất một lần than vãn vì sao may mắn không đến với mình? Người khác thật may mắn trong khi mình vẫn luôn đen đủi…Con người chúng ta lầm tưởng về may mắn rằng nó chỉ dành riêng cho một ai đó. Nhưng trong quyển sách Bí mật của may mắn được viết bởi hai nhà tư vấn tâm lý học Alex Rovira và Fernando Trias de Bes,  sự may mắn trong cuộc sống được giải thích rằng:

May mắn không xuất hiện ngẫu nhiên trong hành trình cuộc sống, chính chúng ta phải tạo điều kiện để may mắn tự tìm đến.

Review sách bí mật của may mắn
Review sách bí mật của may mắn

Quyển sách kể về sự gặp gỡ tình cờ sau 50 năm của Max và Jim. Trong khi Max đạt được sự hạnh phúc từ hai bàn tay trắng thì Jim lại liên tục gặp xui xẻo dù ban đầu ông nhận được hậu thuẫn từ gia đình. Max thay lời, dẫn dắt độc giả bằng cách kể một chuyện về hai chàng kỵ sĩ,  tác giả hy vọng chúng ta tìm được bí quyết thành công như Max và khám phá từng bí mật của may mắn. 

Sau khi chính thức mở bán, qua nhiều lần tái bản nó đã tạo một làn sóng mạnh đến độc giả quốc tế, bởi vì khi đọc quyển sách này chúng ta sẽ biết được cách thức làm thế nào để “may mắn luôn đến với mình” và  lý giải “cơ hội” luôn dành cho tất cả mọi người. 

Đọc sách bí mật của may mắn
Review sách bí mật của may mắn

Với 12 bí mật được tác giả đề cập, thì 4 trong số 12 bí mật cần lưu tâm và suy nghĩ nhất. Sau khi đã khám phá và chiêm nghiệm, quyển sách như ngầm khẳng định bất kể ai trong chúng ta đều có thể thực hiện những bí mật đó ngay bây giờ.

Bí mật đầu tiên chính là “dám thay đổi” chỉ khi chúng ta thay đổi hiện tại, thay đổi chính mình mới có thể chắc chắn về một kết quả tốt hơn hoặc giữ lại cho bản thân một bài học kinh nghiệm chẳng hạn. Có thể hiểu rằng, vì sao may mắn không đến ngay lúc này? chính vì mọi thứ đã quá cũ kĩ, chiếc ván thuyền đã dần mòn thì sao nó có thể chạy nhanh như chúng ta mong muốn. Và dĩ nhiên bạn yêu cầu cuộc sống này tốt hơn, thì chính bạn cũng phải nỗ lực tương xứng với yêu cầu đó, hoàn thiện bản thân là cách nhanh nhất để may mắn tìm thấy chúng ta trong hàng vạn sinh mệnh này.

Trong câu chuyện Max kể, người kỵ sĩ áo trắng là Sib đã không ngừng thay đổi mảnh đất được cho là khô cằn, mảnh đất chết không tìm thấy sự xuất hiện của cây bốn lá nào. Nhưng Sib đã vun đắp nó trở thành mảnh đất đầy màu mỡ, tạo đủ điều kiện để cây bốn lá có thể sinh trưởng. Một nửa chặng đường trôi qua, may mắn đã dần tìm thấy Sib. Nhưng một vấn đề luôn phát sinh chính là chúng ta vẫn thường “không dám” đặt niềm tin vào chính mình, không dám tin tưởng con đường bản thân bước đến ước mơ. Nhưng Sib thì không, anh vẫn luôn tin vào bản thân, luôn hướng đến mục tiêu và giữ vững nó. Sib không bị lay động bởi mụ phù thủy cũng như chúng ta, phải luôn giữ niềm tin với chính mình dù nó có là một tia hy vọng nhỏ nhoi đi chăng nữa. Đó cũng chính là bí mật thứ hai , điều tác giả muốn chúng ta phải luôn ghi nhớ  “dám tin vào chính mình”.

Bí mật thứ ba – điều chúng ta vẫn thường cho rằng nó nhỏ bé, tưởng chừng không đáng lưu tâm đó. Lại ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của một quá trình cố gắng, vì chắc chắn một điều  “nó không quan trọng nhưng nó lại cần thiết” để tạo ra một kết quả như mong muốn sau bao nhiêu nỗ lực của bản thân. Khi minh đọc đến chương này, chỉ có thể gật đầu đồng ý và muốn gửi  lời cảm ơn kịp lúc đến tác giả.

Sự may mắn trong cuộc sống
Sự may mắn trong cuộc sống – Review sách bí mật của may mắn

Bí mật then chốt cuối cùng cũng chính là sự tâm đắc mà tác giả muốn gửi đến chúng ta, ai cũng có thể gặp may mắn bởi vì nó không dành sự ưu tiên cho riêng một người nào cả. Tác giả nói rằng: “may mắn có thể mỉm cười với tất cả chúng ta, nếu chúng ta làm một điều gì đó.” 

Thành công và may mắn luôn dành cho tất cả mọi người, chỉ khi biết nắm bắt nó đúng thời điểm, dĩ nhiên sẽ không ai ban phát hay phải tâm niệm cầu xin bất cứ điều gì vì “cơ hội” luôn công bằng cho tất cả mọi người và “may mắn” do chính chúng ta tạo ra. 

Điểm cộng lớn cho quyển sách này vì nó phổ biến và dễ đọc với mọi lứa tuổi, có thể áp dụng ngay với tất cả mọi người từ những bí mật đơn giản nhất nhưng không gây nhàm chán dù đó có là một câu chuyện cổ tích. Sau khi đọc sách Bí mật của may mắn, mỗi người đều có thể hiểu và cảm nhận được lời tác muốn gửi đến, cũng như không còn ai lầm tưởng về sự may mắn nữa. Mình cũng hy vọng không riêng những độc giả thân quen mà thậm chí là những độc giả qua đường đều có thể tìm được sự may mắn cho chính mình bằng một cách nào đó.


“Bí mật của may mắn” - May mắn không dành riêng cho ai.

Sau khi đọc sách Bí mật của may mắn, mỗi người đều có thể hiểu và cảm nhận được lời tác muốn gửi đến, cũng như không còn ai lầm tưởng về sự may mắn nữa

URL: https://shorten.asia/Jd2xJecT

Author: Alex Rovira và Fernando Trías

Editor's Rating:
5
REVIEW LIÊN QUAN

8 BÌNH LUẬN

  1. 1 cuốn sách rất hay. Mượn 1 câu chuyện truyền thuyết để chứng minh rằng, may mắn không ai khác chính là do chúng ta tạo ra. Và khi tự mình tạo ra những may mắn như vậy sẽ thấy cuộc đời thực sự đáng sống và đầy những phép màu.

  2. quyển này mình đọc eBook vài lần rồi nhưng giờ mới quyết định mua sách giấy, sách hay nên đọc nha mn, nó cho mình cái nhìn thực tế qua một câu chuyện cổ tích , nó giải thích thế nào là may mắn ngẫu nhiên và may mắn thực sự cũng như giải thích nguyên nhân mà chúng ta thất bại khi ỷ lại vào may mắn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất