spot_img
Trang chủReview sáchChó Sủa Nhầm Cây - Những gì chúng ta suy nghĩ về...

Chó Sủa Nhầm Cây – Những gì chúng ta suy nghĩ về thành công có thực sự đúng?

Quyển sách Chó Sủa Nhầm Cây của tác giả Eric Barker mở đầu bằng một câu hỏi đi thẳng vào vấn đề như cái tên của nó vậy “những gì chúng ta biết về thành công có khi lại sai”.

Tên Tiếng Anh nguyên văn: Barking Up The Wrong Tree được giới thiệu với cái tên Chó Sủa Nhầm Cây, và ý nghĩa rõ ràng hơn khi Eric Barker muốn đề cập chính là “chúng ta đang hiểu sai về vấn đề”.  

Review sách chó sủa nhầm cây
Review sách chó sủa nhầm cây

Đây là cuốn sách Best seller dù đã qua nhiều lần tái bản vẫn không ngừng phổ biến. Sau khi khép lại quyển sách này, độc giả sẽ trả lời được cho chính mình về câu hỏi rằng những quan điểm mà chúng ta vẫn thường cho là đúng, liệu có thực sự như vậy hay không.

Qua mỗi chương chúng ta cũng sẽ tìm được câu trả lời không chỉ một mà là nhiều hơn, về những điều khó giải đáp trong cuộc sống:

– Có nên thận trọng và vâng lời nếu muốn thành công?

– Liệu người tốt có về đích cuối cùng?

– Có thật là kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng và người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc?

– Bạn biết gì không quan trọng, quan trọng là bạn quen ai

– Tin vào chính mình… à thỉnh thoảng thôi

– Làm việc, làm việc, làm việc… hay cân bằng công việc-cuộc sống?

Review sách chó sủa nhầm cây
Review sách chó sủa nhầm cây

Tại sao những gì chúng ta biết về thành công có khi lại sai?

Nội dung quyển sách xoay quanh một góc nhìn khác về thành công, chủ yếu là độc giả có thể trả lời câu hỏi về các quan điểm mà chúng ta vẫn nghĩ nó luôn đúng theo một góc nhìn cá nhân nào đó. 

Tác giả không đưa quan điểm, lập luận cá nhân hay định kiến để kết thúc vấn đề ở từng chương khác nhau, bằng cách sử dụng những câu chuyện, thống kê, nghiên cứu từ thực tế với văn phong gần gũi dễ hiểu, không nhiều từ ngữ chuyên môn, đưa vào lý giải để hướng độc giả đến một góc nhìn khác. 

Khi nhìn vào bìa và chủ đề ở mục lục đã không khỏi hứng thú, nhưng quyển sách vì sao lại bán chạy như vậy thì phải có lý do của riêng nó. 

Quyển sách hay theo một cách riêng không giống với những quyển Self-help khác, rằng chỉ xoay quanh một vài chủ đề thường thấy, nguyên tắc thành công, câu nói động lực để khích lệ tinh thần một cách nhanh chóng. 

Bởi vì bản thân nó là quyển sách kỹ năng, một cái nhìn toàn diện về mọi vấn đề chúng ta thường gặp phải, bằng những nghiên cứu thực tế nhưng không gây cảm giác chán hay khó hiểu. Sau khi đọc xong quyển sách này chúng ta sẽ học được rất nhiều điều từ những mẩu chuyện trong sách, tìm được một “chìa khóa” thành công cho riêng mình, cuối cùng là phá bỏ được “lầm tưởng” về “thành công”. 

Chó sủa nhầm cây review
Chó sủa nhầm cây review

Chúng ta có từng tự hỏi bản thân vì sao cuộc đời của bạn và cuộc đời của những người thành công lại khác nhau? Vì sao chúng ta vẫn mãi không thành công trong cuộc sống? 

Sự “đặc biệt” trong quyển sách này sẽ giúp độc giả tìm được điều mà bản thân đang thiếu sót, nhận ra những lầm tưởng của bản thân qua từng trang sách, từng mẩu chuyện được tác giả đưa vào. Cuối cùng là câu trả lời vì sao chúng ta mãi không thành công? Quyển sách mạch lạc và chặt chẽ khi đặt vấn đề, đi đến kết luận với phương pháp, kinh nghiệm. Hãy cùng mình điểm qua một vài đoạn trích thực tế từ bìa quyển sách Chó Sủa Nhầm Cây:

– Ở công ty, sự chăm chỉ bị thổi phồng quá mức, còn những trò nịnh bợ lại thường mang những kết quả tốt, và liệu đề cao chính nghĩa hay sa vào con đường tà đạo mới là con đường dẫn đến thành công? 

– Các thủ khoa hiếm khi trở thành triệu phú, và nhược điểm lớn nhất có khi lại là ưu điểm tuyệt vời nhất mà ai ai cũng khao khát sở hữu.

– Những người lính SEAL và những nhân viên bảo hiểm có một điểm chung quan trọng, và cách sử dụng nguyên tắc WNGF trong thiết kế trò chơi để biến đống bài tập chán ngắt thành những trò chơi hấp dẫn.

– Rất nhiều lời khuyên về thành công rất logic, đầy cảm hứng, và sai bét. Bằng cách nhìn qua lăng kính khoa học để xem những người cực kỳ thành công khác với mình ở những điểm nào, ta học được cách để trở nên giống họ-và nhận ra trong vài trường hợp, không được như họ hoá ra lại tốt hơn.

Chúng ta cũng biết thêm từ những câu chuyện được Eric Barker kể lại, người mà ta cho rằng họ thành công chắc chắn đã phải đánh đổi rất nhiều về gia đình, niềm vui, đôi khi lại đánh mất chính bản thân trong một khoảng thời gian. Việc tìm và thấu hiểu chính mình cũng là một chìa khóa dẫn đến “thành công”, không riêng về tiền bạc mà còn có hạnh phúc, niềm vui.. 

Khép lại những trang sách này, độc giả có thể mang về cho riêng mình kỹ năng trong cuộc sống, giao tiếp, công việc, học tập quan trọng hơn là xoá bỏ cái nhìn một chiều của bản thân. Mình sẽ chia sẻ đến mọi người một vài lời khuyên, kết luận từ Eric Barker ở gần cuối trang sách, vì chúng ta đôi khi cần nhìn nhận và rút kinh nghiệm cho bản thân, vì đâu ai có thể mãi luôn đúng:

– Nếu thử ghi chép lại từng giờ đồng hồ làm việc, xem mình đã làm gì, trong vòng một tuần thì có thể bạn sẽ phát hiện ra mình phí phạm thời gian đến mức nào.

– Việc suy nghĩ đến cái chết thực sự khiến chúng ta nhớ lại điều gì thực sự có ý nghĩa, điều quan trọng trong cuộc sống và sắp xếp lại ưu tiên theo thứ tự.

– Thành công không phải kết quả của một tố chất đơn lẻ nào, mà đó là kết quả của quá trình điều chỉnh giữa việc “bạn là ai và bạn muốn đến đâu”.

– “Chọn đúng cái ao của mình” Tìm môi trường mà ta phát huy được thế mạnh và cảm thấy phù hợp, dễ dàng và hạnh phúc khi ở trong đó.

– Điều quan trọng nhất: Vây quanh mình bởi những người bạn bè, những người yêu thương ủng hộ mình trở thành người mà mình mong muốn. “Thành công tài chính thì tuyệt đó, nhưng để có một cuộc đời thành công, ta cũng cần phải có hạnh phúc nữa. Thành công sự nghiệp không phải lúc nào cũng khiến ta hạnh phúc, nhưng nghiên cứu cho thấy hạnh phúc lại có thể mang đến thành công”.

Chó sủa nhầm cây pdf
Chó sủa nhầm cây pdf

Quyển sách Chó Sủa Nhầm Cây, chính là dẫn dắt chúng ta mở từng cánh cửa “triết lý”, đi ngược lại khi số đông luôn cho nó là đúng, tìm được “chìa khoá” quy luật của “thành công”. Không những giúp ta có cái nhìn rộng hơn về mọi vấn đề, sách còn mang lại những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, công việc, các mối quan hệ…Không chỉ riêng quyển sách này, mà còn nhiều quyển khác mình đều hy vọng độc giả có thể tìm được con đường của chính mình. 

END.


Chó sủa nhầm cây review
Review sách chó sủa nhầm cây

SÁCH CHÓ SỦA NHẦM CÂY

1. Chó sủa nhầm cây sách

2. Chó sủa nhầm cây ebook

3. Chó sủa nhầm cây pdf

4. Chó sủa nhầm cây đọc online

5. Chó sủa nhầm cây Audio

Chó Sủa Nhầm Cây Full Sách Nói Tái Bản 2022 – Nguồn: 30 Phút Đọc Sách

Chó Sủa Nhầm Cây

Mình sẽ chia sẻ đến mọi người một vài lời khuyên, kết luận từ Eric Barker trong sách Chó Sủa Nhầm Cây ở gần cuối trang sách, vì chúng ta đôi khi cần nhìn nhận và rút kinh nghiệm cho bản thân, vì đâu ai có thể mãi luôn đúng

URL: https://shorten.asia/TUBjr49y

Author: Eric Barker

Editor's Rating:
5
REVIEW LIÊN QUAN

13 BÌNH LUẬN

  1. Một cuốn sách Self Help cực hay, nó đánh tan mọi cái nhìn thiếu thiện cảm của tôi về dòng sách này. Nếu gọi nó là sách khoa học cũng không sai. Nó đưa ra những vấn đề cộm cán nhất và khiến bạn vỡ oà vì những tư tưởng sai lầm trước đó của mình.

  2. Tui có thể nói rằng đây là một trong những quyển sách self-help xuất sắc nhứt mà tui từng đọc. Vừa khoa học vừa dí dỏm, hài hước, vừa đầy tính phản biện. 10/10

  3. Nội dung rất hay, tác giả dẫn chứng bằng khoa học rất đáng tin và những điều trong sách đã giúp mình thoát khỏi được sự lẩn quẩn khó khăn. cám ơn tác giả, cảm ơn ad đã reivew nhiều

  4. Sách rất bổ ích với mình, có đan xen những câu chuyện để làm bối cảnh hoặc để mình nhận ra vấn đề đó trong cuộc sống, lời văn và cách dịch mượt mà, dễ hiểu, gần gũi, đôi lúc còn hề hước nữa.

  5. Có thể nói đọc cuốn này mình cảm nhận nhiều điều sâu sắc và thực tế như 1 làn gió mới sau những cuốn sách kỹ năng của tác giả TQ, thì đây lại chất và đỉnh hơn nhiều

  6. Ko giống những cuốn sách kỹ năng, tác giả phân tích tính cách tâm lý con ng 1 cách logic theo khoa học và những tư liệu làm dẫn chứng cũng khá thuyết phục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất