spot_img
Trang chủReview sáchTÀI LẺ ĐẺ RA TIỀN - Nhật ký mưu sinh của “con...

TÀI LẺ ĐẺ RA TIỀN – Nhật ký mưu sinh của “con nghiện” tự do

Cuốn sách Tài lẻ đẻ ra tiền của tác giả Trang “CHO” nói về một người trẻ 9X làm 10 công việc một lúc. Một người chơi hệ đa-zi-năng, dám chơi, dám làm, dám sống hết mình với thanh xuân.

Cô nàng Nguyễn Thùy Trang, hay còn gọi thân mật là Trang Chó tác giả cuốn sách Tài lẻ đẻ ra tiền. Cô nàng nổi tiếng với các tiêu đề: đi xuyên Việt với 7 triệu đồng, đi bụi 600 ngày quanh Đông Nam Á, hay cô gái 9X làm một lúc 10 công việc kiếm 400 triệu xây nhà cho bố mẹ, v.v. Sơ sơ với vài con số như thế, đủ để những người trẻ như chúng ta cảm thấy đáng ngưỡng mộ.

Review sách Tài lẻ đẻ ra tiền
Review sách Tài lẻ đẻ ra tiền

Tài lẻ đẻ ra tiền là cuốn sách thứ ba của tác giả, tiếp nối thành công của Một cuốn sách không về Cô Vy, Số “nhọ” không đọ được lạc quan. Cuốn sách được cộng đồng Freelancer cực kỳ yêu thích. Ở đây bạn thấy cái ngông của tuổi thanh xuân, thấy cả sự cố gắng của một cô gái bé nhỏ vật vã mưu sinh. Nhưng sau tất cả chứng minh cho câu nói: Bạn tài giỏi hơn bạn nghĩ!

Nội dung cuốn sách nói về nhật ký mưu sinh của “con nghiện” tự do. Kể về cuộc đời tác giả xoay quanh những đam mê, cách cô kiếm tiền từ tài lẻ của mình. Tác giả tự nhận mình là “thợ đụng” – đụng đâu làm đó, việc gì có thể kiếm tiền cô đều làm. Từ đó tác giả đúc kết ra rằng bất kỳ ai cũng có thể làm được nếu họ thật sự cố gắng.

“Bạn yêu tiền chứ? Tôi nghĩ câu trả lời là Có, hoặc Không thì thật ngưỡng mộ, ắt hẳn dòng đời mưu sinh đã quá ưu ái bạn rồi.” Mở đầu cuốn sách, một câu hỏi đơn giản nhưng đã nói lên sự yêu tiền vô đối của tác giả. Giới trẻ ngày nay đa phần đều rơi vào thế chơi vơi, vật vã mưu sinh, yêu tiền và hy vọng kiếm thật nhiều tiền. Mỗi ngày thức dậy là áp lực tiền trọ, tiền ăn, tiền xăng,… những con số làm ta choáng mình. Nhưng vô hình chung không phải ai cũng biết phát triển đam mê, năng lực bản thân thành tiền.

Cuốn sách với hai chương riêng biệt. Chương đầu là nói về những mộng mơ, tác giả đã vật lộn với đống tài lẻ như thế nào. Chương hai là chia sẻ nhiều hơn về lĩnh vực Freelancer. Và sau hai lần khi đọc xong cuốn sách Tài lẻ đẻ ra tiền, mình đã đúc kết được những vấn đề sau đây:

Review sách Tài lẻ đẻ ra tiền
Review sách Tài lẻ đẻ ra tiền

Cháy hết mình với tuổi thanh xuân

Khai thật đi, liệu bạn có dám từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương ổn định hằng tháng, để xách chiếc xe máy đi bụi 600 ngày quanh Đông Nam Á. Một điều tưởng chừng quá vô lý, lại trở thành cái “điên” thương hiệu Trang “CHO”. Sau chuyến đi, là biết bao thành công mà tác giả gặt hái được, nổi tiếng trên mạng xã hội, kết thêm nhiều bạn mới, đặc biệt, thỏa mãn được cái ngông bên trong. Nếu bạn chỉ biết đi làm và kiếm tiền liệu có được những trải nghiệm đắt giá này không?

Cô gái 9X quan niệm, cuộc sống này dù có rào cản thế nào mình cũng không quan tâm. Cuộc sống là của mình và sẽ do mình quyết định. Khi đã biết bản thân muốn gì, ta gạt bỏ hết những thứ phù phiếm xung quanh.

Thay đổi tư duy

Đã từ lâu, khái niệm ổn định hay làm chuyên một nghề mới mau giàu đã ăn vào máu người Việt Nam. Hằng ngày, đều đặn thức dậy rồi lao đầu vào kiếm tiền, ăn uống chểnh mảng, để rồi rước bệnh vào người, cuối cùng đến tháng ta nhận vài đồng không hơn không kém. Nhưng sau khi đọc cuốn sách Tài lẻ đẻ ra tiền mình chợt nhận ra bản thân mình có nhiều tải lẻ cũng không kém ai: viết lách, biết chút thiết kế, v.v

Tuổi trẻ mà, phải thử mới biết đúng sai. Ông bà nói chí phải “nghề chọn mình, chứ mình không chọn nghề”. Với lời thú tội đầy sự ngọt ngào của tác giả trong sách, cái sự ngây ngô chập chững trên con đường làm tự do. Tác giả đã tự nhận định rằng: Một nghề thì sống, đống nghề thì … vẫn ok.

Nếu bạn may mắn kiếm được công việc đúng với đam mê thì đó là do trời ban. Còn nếu không, chúng ta cứ thử sức với cái gọi là tài lẻ của bản thân. Đã làm việc thì nên làm đúng đam mê. Chỉ khi đó năng suất làm việc của bạn mới đạt đỉnh cao nhất.

Nghề tự do, mình tự lo

Với những ai đang chập chững bước vào con đường freelancer, thì đây chắc hẳn là cuốn sách bạn phải đọc. Để trở thành freelancer với thu nhập khủng không phải dễ dàng. Cuốn sách Tài lẻ đẻ ra tiền sẽ cho bạn thấy nghề này nó không đơn giản và “dễ ăn”. Bạn có thể đã nghe nhan nhản các câu nói trên mạng xã hội như “Sống như mình muốn” hay “Sống là chính mình”. Tưởng chừng rất đơn giản nhưng không đâu bạn ơi. Khi không có tiền, không có năng lực, không có tiếng nói thì điều đó là bất khả thi.

Để được sống một cuộc đời tự do là phải vượt qua nhiều khó khăn và định kiến. Thu nhập thay đổi, hay bạn phải làm 12 tiếng thậm chí 18 tiếng mỗi ngày nếu deadline dí. Trở thành bậc thầy quản lý thời gian và nâng cao tính kỷ luật bản thân. Cô nàng Trang “CHO” chẳng có gì ngoài tuổi trẻ với 10 công việc một lúc: viết content, nhạc chế, biên kịch, diễn viên, kinh doanh, v.v. Mỗi công việc mang lại cho tác giả những trải nghiệm khác nhau. Và chính người đọc được dịp ngưỡng mộ về list danh sách các công việc, không dừng lại ở đó còn là thái độ mạnh mẽ quyết liệt, cùng các thành tích của cô nàng.

Review sách Tài lẻ đẻ ra tiền
Review sách Tài lẻ đẻ ra tiền

Hãy tự tin vào bản thân và sống quyết liệt lên nào. Hành động ngay đi chứ đừng chần chừ ở lời nói. 

Bản thân mình đứng ở cương vị một người đang hành nghề Freelancer. Mình hiểu sâu sắc những điều tác giả nói trong sách. Phần lớn nội dung xoay quanh chuyện nghề và quan điểm sống của tác giả. Với cách nói chuyện hóm hỉnh, câu từ đơn giản, cuốn sách Tài lẻ đẻ ra tiền rất hợp gu với mình. Phải chi mình biết và đọc cuốn này sớm hơn thì đã không mất công loay hoay khi làm việc. Có lẽ với mình điểm trừ duy nhất của cuốn sách chính là chưa đạt đủ độ sâu mong muốn. 

Cuốn sách không “xúi” các bạn bỏ việc để theo nghề tự do. Nhưng hy vọng các bạn sẽ nhìn nhận lại tài lẻ đâu đó của bản thân, tìm hiểu và khai thác nó để tăng thêm thu nhập. Bước từng bước đầu tiên để biết bản thân có phù hợp hay không. Bạn cứ cố gắng đi, quả ngọt rồi sẽ gặt hái được. Như tác giả từng nói: “Mình tin vào luật hấp dẫn. Mọi thứ mình có được là đền đáp xứng đáng cho sự cố gắng.” 

END.


Review Tài lẻ đẻ ra tiền pdf

Cảm ơn bạn đã quan tâm, hiện cuốn sách chưa có bản pdf, chúng tôi sẽ cập nhật khi có.

Review sách Tài lẻ đẻ ra tiền ebook

Cảm ơn bạn đã quan tâm, hiện cuốn sách chưa có bản ebook, chúng tôi sẽ cập nhật khi có.

Tài lẻ đẻ ra tiền đọc online

Cảm ơn bạn đã quan tâm, hiện cuốn sách chưa có bản đọc online, chúng tôi sẽ cập nhật khi có.

[no_toc]

REVIEW LIÊN QUAN

3 BÌNH LUẬN

  1. […] Chúng ta rất hay mắc một sai lầm chính là “cố gắng học thật nhiều kĩ năng, làm nhiều công việc” để tăng nguồn tiền, nhưng tất cả những điều đó chỉ là bạn đang thay đổi “hoa trái” , có thể mọi thứ sẽ tốt hơn giống như việc chăm sóc tốt thì bạn sẽ có những “quả mật to hơn”. Nhưng để có “quả mít” thì không có cách nào khác là nhổ cây mận lên và trồng mít. Gốc rễ ở đây chính là ”bản kế hoạch tài chính trong tâm thức”. […]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất