spot_img
Trang chủReview sáchNghệ Thuật Chữa Lành - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Những Liệu...

Nghệ Thuật Chữa Lành – Trị Liệu Tâm Lý Bằng Những Liệu Pháp Nghệ Thuật 

Bạn có từng một lần suy nghĩ đến việc chữa lành tâm hồn tổn thương của chính mình, chữa lành cảm xúc đang rối loạn trong suy nghĩ bằng những “liệu pháp nghệ thuật” hay chưa?

Review sách nghệ thuật chữa lành
Review sách nghệ thuật chữa lành

Quyển sách Nghệ Thuật Chữa Lành hay còn gọi là nghệ thuật chữa lành tâm hồn được tác giả Lead Guzman nhận định:

“Giảm lo âu, trầm cảm, xoa dịu chấn thương tâm lý bằng liệu pháp nghệ thuật”

Khi đọc đến những phương pháp nghệ thuật cụ thể, quyển sách sẽ giúp độc giả đào sâu cảm xúc của bản thân, song song đó là khám phá và cảm nhận của mỗi độc giả khi thực hiện theo phương pháp được Lead Guzman đề cập, chỉ dẫn cụ thể. 

Cuốn sách bao gồm 4 nội dung:

– Các bài tập để chữa lành và tự khám phá

– Những nhắc nhở và tương tác mang tính hỗ trợ

– Sự hướng dẫn khách quan không kèm theo đánh giá

– Danh sách các công cụ và vật liệu cần thiết

Đầu tiên, độc giả hãy cùng mình tìm hiểu một chút về cách thức chữa lành bằng nghệ thuật kết hợp cùng tâm lý, bởi vì tác giả đã dành những trang sách đầu tiên để giới thiệu cũng như lý giải về trị liệu nghệ thuật là gì, có thể hiểu đó là một cách chữa lành những tâm hồn từng tổn thương, và thậm chí là cảm xúc, nỗi đau tưởng chừng đã hằn cũ…  gọi theo tâm lý học là hội chứng rối loạn tâm lý – cảm xúc và hành vi. 

Review sách nghệ thuật chữa lành
Review sách nghệ thuật chữa lành

Bằng phương thức trị liệu tâm lý sử dụng các bài tập nghệ thuật cụ thể và dễ dàng thực hiện theo như nghệ thuật cắt dán và thêu thùa, vẽ, sơn, điêu khắc, viết, cuối cùng là nhiếp ảnh.

Khám phá sức mạnh chữa lành trong trị liệu nghệ thuật 

Thấu hiểu chính mình, đó cũng là một trong nhiều mục đích để tác giả cho ra đời quyển sách chữa lành tâm hồn thế này, đừng lầm tưởng rằng những trang sách sẽ thôi miên tâm trí con người, hay một suy nghĩ ảo giác mang tính nhất thời.

Quyển sách đã đến đúng lúc, nói vào đúng trọng tâm, vì vậy nếu ai từng phải chịu tổn thương, từng đau lòng, chua xót về cuộc đời của chính mình, dẫn đến những cảm xúc rối loạn, tiêu cực xuất hiện trong tâm lý-hành vi, chúng ta sẽ tìm được một cách thức khác để đối diện với nó lần nữa, hiểu được bản thân đang gặp phải vấn đề như thế nào, chỉ khi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn đồng thời cảm nhận từng lời chia sẻ, bài tập cụ thể, cuối cùng là thực hành.

Quyển sách mang những nghệ thuật thường thấy trở thành những liệu pháp chữa lành tâm lý, chính mình nếu không gặp phải vấn đề để tìm đến nó, thì chắc chắn cũng sẽ tò mò, muốn khám phá về những phương thức tác giả liệt kê được cho là phù hợp, xứng đáng dành thời gian để chiêm nghiệm.

“thấu hiểu chính là khởi đầu cho sự chấp nhận những cảm xúc đang tiếp diễn không ngừng đó” 

“học cách phản ứng khác với những gì chúng ta vẫn hay thực hiện”. 

Review sách nghệ thuật chữa lành
Review sách nghệ thuật chữa lành pdf

Tác giả khẳng định:

“Nghệ thuật là một ngôn ngữ biểu tượng chạm đến vô thức. Quá trình, hình thức, và sự liên kết ngôn ngữ tổng hợp tạo thành sự thấu hiểu về những gì đang diễn ra trong cuộc sống con người. Phương thức này giúp giải quyết sự mâu thuẫn về cảm xúc, phát triển khả năng tự nhận thức và cung cấp những kỹ năng có thể sử dụng để định hướng cuộc sống”

Thông qua các phương pháp nghệ thuật, quyển sách giúp chúng ta tích thêm những kỹ năng để phát triển bản thân, cũng như các bài học thì gần gũi và dễ dàng tiếp cận. 

Tác giả đi vào trọng tâm khá nhanh chóng, cách thức đặt vấn đề cũng mang một chút độc đáo thú vị. Đầu tiên là đặt vấn đề, ẩn dụ bằng phương pháp nghệ thuật, sau đó là bắt tay vào trực tiếp thực hiện, tiếp đó tác giả cũng đưa ra yêu cầu nếu có thể hãy đặt chính bản thân mình vào hoàn cảnh đó, tiếp nhận chân thực những khó khăn với câu hỏi, nếu là bạn sẽ có hướng giải quyết ra sao, làm cách nào để đối diện với nó. Sau cùng, Lead Guzman sẽ nêu ra những ý kiến, bài học kinh nghiệm khách quan không mang hàm ý tiêu cực với mục đích là hướng độc giả đến gần hạnh phúc hơn, có thể chạm tay bình yên như mong đợi. 

Review sách nghệ thuật chữa lành
Review sách nghệ thuật chữa lành

“Khi một cá nhân sẵn sàng mở lòng để hiểu sâu thẳm bên trong họ đang cảm giác ra sao và tìm kiếm những cách thức mới để đối mặt với những tình huống xảy ra trong cuộc sống thông qua sáng tạo nghệ thuật mà không có bất cứ sự phán xét nào, lúc đó sự thay đổi sẽ xuất hiện. Thế giới bắt đầu thay đổi”.

Đó là lời tác giả gửi đến không chỉ riêng độc giả, thế giới sẽ thay đổi chỉ khi chúng ta thay đổi mà thôi, nếu ai đó trong số những người qua đường dừng chân tìm hiểu quyển sách này, hy vọng có thể tìm được một phương pháp chữa lành phù hợp, bắt đầu giải quyết những vấn đề đang gặp phải từng chút một, bởi vì thời gian rồi sẽ trôi, mọi chuyện rồi sẽ ổn….

END.


Sách nghệ thuật chữa lành
Sách nghệ thuật chữa lành

Review sách nghệ thuật chữa lành

Sách nghệ thuật chữa lành ebook

Nghệ thuật chữa lành đọc online

Sách nghệ thuật chữa lành pdf

Download nghệ thuật chữa lành pdf

[no_toc]

Nghệ Thuật Chữa Lành

Quyển sách nghệ thuật chữa lành sẽ giúp độc giả đào sâu cảm xúc của bản thân, song song đó là khám phá và cảm nhận của mỗi độc giả khi thực hiện theo phương pháp được Lead Guzman đề cập, chỉ dẫn cụ thể...

URL: https://saysach.com/review-sach-nghe-thuat-chua-lanh/

Author: Lead Guzman

Editor's Rating:
4
REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất