spot_img
Trang chủReview sáchHành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều - Nơi Chất Chứa Nỗi...

Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều – Nơi Chất Chứa Nỗi Niềm Của Một Kẻ Hướng Nội

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều là cuốn sách đầu tay của tác giả Nguyễn Đoàn Minh Thư. Các câu chuyện trong sách dựa trên phần lớn nội dung đến từ podcast Amateur Psychology của Thư. Là thế giới nội tâm của những đầu óc hay nghĩ nhiều, thích trên mây và sống phức tạp hóa.

Review sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều
Review sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều
Tên sáchHành tinh của một kẻ nghĩ nhiều
Tác giảNguyễn Đoàn Minh Thư
Năm xuất bảnNăm 2022
Nhà xuất bảnNXB Thế Giới

Nữ tác giả trẻ Nguyễn Đoàn Minh Thư là cái tên chắc hẳn không mấy xa lại với giới trẻ nghiện podcast. Cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều là nơi chứa đựng những câu chuyện, trải nghiệm bản thân cùng kiến thức về lĩnh vực Tâm lý học. Thư tự cho mình là tay mơ học đời bằng Tâm lý học, chính vì vậy mà cuốn sách của cô nàng cũng nhẹ nhàng, và dễ dàng cảm thụ với những ai chập chững với lĩnh vực này. 

Theo những nghiên cứu của tác giả, và đồng thời là câu chuyện thật của bản thân, giới trẻ chúng ta ngày nay vẫn stress về chuyện deadline, vẫn stress về chuyện chưa kiếm được nhiều tiền, vẫn stress về những cơ hội bỏ lỡ hay vẫn stress về chuyện tình yêu. Vốn bản thân là một người thích trên mây, hay nghĩ ngợi vẽ vời mọi chuyện một cách lung tung. Thậm chí đôi khi là phức tạp hóa vấn đề. Thì chắc chắn đây là cuốn sách dành cho bạn. Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều sẽ dẫn lối đưa bạn đến từng ngóc ngách trên hành tinh của bản thân dưới góc nhìn chuyên sâu hơn.

Đầu tiên điểm cộng to đùng của cuốn sách này chính là bìa sách. Phủ lên mình một màu sắc tông trầm, cùng với những đường gợn sóng xung quanh thể hiện rõ nét lối suy nghĩ chằng chịt trong đầu chúng ta. Đây quả thật là một bìa sách gây ấn tượng mạnh với mình từ lần đầu tiên. Khổ sách thiết kế nhỏ gọn, chỉ nhỉnh hơn bàn tay một xíu, cũng rất tiện lợi cho vào túi xách mang theo bên người.

Cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều vỏn vẹn hơn 180 trang, cùng với cách dẫn, câu từ giản dị, bạn sẽ đôi lúc bắt gặp câu chuyện bản thân mình trong đó. Và giờ cùng mình khám phá những nội dung đắt giá khiến mình ấn tượng nhất nhé.

Review sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều
Review sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều

Giống với tất cả các thể loại sách self-help khác, nội dung xuyên suốt cuốn sách chính là đề cao giá trị bản thân, dù bạn là ai bạn vẫn là cá thể khác biệt nhất, bạn chẳng thể tìm thấy một phiên bản nào khác giống bản thân ở vũ trụ này. Tác giả cho rằng “đời có lẽ không phải là một cuộc đua mà là một cuộc hành trình, và việc so sánh hành trình của mình với hành trình của người khác rồi dày vò bản thân có lẽ không phải là một lựa chọn thông minh.” Có vẻ như việc dày vò bản thân vì những lỗi lầm trong quá khứ, hay so sánh mình với thành công của người khác đã ăn sâu vào máu mỗi người. Mong bạn hãy nhớ rằngcuộc hành trình phát triển bản thân sẽ theo cách riêng của mỗi người. Có thể bạn không đi nhanh bằng người khác, nhưng bạn đi chậm và chắc. Chỉ cần bạn thật sự nỗ lực cho những điều bạn muốn, chắc chắn sẽ đến thời điểm mọi công sức được đền đáp. Vì với mình, cũng như với tác giả, thời gian chúng ta không dư dả để làm những chuyện vô bổ, và việc cứ ngồi một chỗ để rồi dày vò bản thân đó là điều ngu xuẩn.

“Cả mình và bạn, chúng ta đều là những cái tôi không hoàn hảo, và điều đó không sao cả. Chúng ta đều chỉ cần là những cái tôi cố gắng chân thật nhất học cách để trở thành những cái tôi đỡ xấu xí hơn mỗi ngày.”

Đúng, mình đồng tình với quan điểm này của tác giả. Giới trẻ ngày nay khi đêm xuống, những dòng suy nghĩ về sự hoàn hảo của bản thân cứ mãi hiện trong đầu. Chúng chạy đi chạy lại ngày qua ngày như một thói quen. Chúng ta cần nhìn nhận vào thực tế là bản thân mỗi người không ai hoàn hảo. Và cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều đã chỉ ra rằng chúng ta chỉ đang nhìn thấy bề nổi của tảng băng chìm. Đôi khi những điều bạn nghe bạn thấy chưa chắc đã là toàn bộ câu chuyện.

Mỗi chúng ta đều sống theo một chiếc đồng hồ vũ trụ khác biệt và thời điểm hoa nở trên hành tinh của mỗi người cũng không giống nhau, những loại hoa chúng ta ươm trồng trên vùng đất của mình cũng sẽ là những loài hoa độc nhất. Miễn là bạn đang cố gắng hết sức chăm sóc cho vùng đất đó. Hãy tin vào thời gian của vũ trụ, phần thưởng của bạn sẽ đến vào thời điểm thích hợp nhất.

Review sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều
Review sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều

Những câu chuyện trong cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều, mình nhận thấy thiên về hướng nội. Có vẻ vì bản thân mình thuộc dạng nửa hướng nội nửa hướng ngoại, nên đôi phần mình đọc và hiểu rất rõ những gì tác giả truyền tải. Một điểm đặc biệt mà tác giả đề cập đến chính là sự cô đơn. Đây chắc hẳn là đặc điểm nhận dạng rõ nhất của một người hướng nội. Bản thân họ luôn cảm thấy một mình trong chính suy nghĩ. Tác giả cho rằng “Sự cô đơn không nằm ở việc không có bạn bè hay người thân mà ngay cả trong sự sum vầy ta vẫn cảm thấy không có ai có thể thấu hiểu mình tường tận từ sâu tâm hồn. Là sự cô đơn như thể chỉ có một mình mình trên một hành tinh đơn độc trong đầu, một hành tinh không bao giờ có khách viếng thăm.” 

Một thế giới nội tâm của người trẻ. Một thế giới quen thuộc với tất cả chúng ta. Đôi lúc tự cảm thấy lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình. Chúng ta tự vẽ nên những câu chuyện của riêng mình, đôi khi đấy lại là những điều tiêu cực. Dần dà điều đó nó đã ăn sâu vào máu mỗi người. Mong rằng trên phương diện khoa học tâm lý, phần nào tác giả lý giải giúp chúng ta hiểu rõ hơn hành vi ấy vì sao lại có, thêm vào đó là cách thức yêu thương.

Những chương cuối của sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều, tác giả dành hẳn ra để nói về tình yêu. Với một câu khẳng định “Họ không thể ngừng nói về tình yêu”. Chẳng bao giờ mà chúng ta ngừng nói về thứ tình cảm màu hồng mà cũng đầy bão táp ấy. Với cương vị là một cô gái, nên câu chuyện tình yêu mà tác giả nhắc đến cũng thiên về phần con gái nhiều hơn. “Rốt cuộc có lẽ mình vẫn đang trên hành trình khám phá về tình yêu và qua tình yêu, khám phá chính mình.” 

Dù cho cuộc tình đã qua nó tốt hay xấu. Thì sau tất cả chúng ta vẫn được nó dạy những bài học vô giá. Chúng ta biết yêu thương bản thân nhiều hơn, biết nghĩ cho bản thân nhiều hơn trước khi muốn lo lắng cho người khác. Cùng với vô vàn những lời gửi gắm chân thành tác giả dành tặng cho cả bạn gái lẫn bạn trai. Hy vọng bạn vẫn luôn được yêu thương, những ngóc ngách của tình yêu luôn chờ bạn khám phá. Chỉ khi bạn có đủ trải nghiệm bạn mới biết bản thân mình thật sự muốn điều gì ở tình yêu và ở đối phương.

Review sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều
Review sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều

“Một cô gái nghĩ nhiều luôn cần một chàng trai sẵn sàng thấu hiểu. Cô ấy có thể rất khó chiều, nhưng mong rằng bạn đừng khó chịu. Nếu bạn là cô gái ấy nhưng chưa tìm được chàng trai nào như vậy, thì phải biết yêu lấy chính mình trước nhé.”

Vẫn là câu nói hãy học cách yêu thương bản thân mình, rồi sẽ có người mang yêu thương đong đầy đền tìm bạn. Cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều chất chứa quá nhiều nỗi niềm của tác giả. Hy vọng khi bạn tìm đến cuốn sách này bạn sẽ đôi phần lý giải được những cảm xúc bấy lâu nay vẫn hay bủa vây bạn bằng kiến thức chuyên môn. Mình tin đây sẽ là cuốn sách khiến bạn đồng cảm và xứng đáng để bạn sở hữu nó.

END.


Bạn muốn mua sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều Nhấn vào đây 👇👇👇

Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều tại Saysach.com.

Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều Đọc Online

Cuốn sách hiện chưa có bản đọc onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

[no_toc]

Hành Tinh Của Một Kẻ Nghĩ Nhiều

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều sẽ dẫn lối đưa bạn đến từng ngóc ngách trên hành tinh của bản thân dưới góc nhìn chuyên sâu hơn...

URL: https://saysach.com/review-sach-hanh-tinh-cua-mot-ke-nghi-nhieu/

Author: Nguyễn Đoàn Minh Thư

Editor's Rating:
5

REVIEW LIÊN QUAN

15 BÌNH LUẬN

  1. Đọc sách nhưng lại như xem 1 bộ phim mà mình làm nhân vật chính vậy. Không hẳn như lời quảng cáo giúp bạn chữa lành tâm hồn bla bla đâu. Nhưng ít nhất bạn sẽ biết mình không phải là kẻ duy nhất cô đơn trên hành tinh Nghĩ nhiều

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất