spot_img
Trang chủReview sáchTRƯỞNG THÀNH LÀ KHI NỖI BUỒN CŨNG CÓ DEADLINE - Ai Rồi...

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI NỖI BUỒN CŨNG CÓ DEADLINE – Ai Rồi Cũng Buồn, Ai Rồi Cũng Phải Mạnh Mẽ Đứng Lên

Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline là cuốn sách của tác giả trẻ Writinman. Viết về cuộc hành trình trưởng thành của mỗi người, giúp chữa lành những trái tim đã và đang tập làm người lớn.

Review sách Trưởng Thành Là Khi Nỗi Buồn Cũng Có Deadline
Trưởng Thành Là Khi Nỗi Buồn Cũng Có Deadline Review

“Ngày trước cứ nghĩ rằng lớn lên sẽ thích lắm, muốn làm gì cũng được, không ai quản.

Ngày trước có thể tùy hứng, thích thì làm không thích thì bỏ đi.”

Đó là những suy nghĩ mà những ai trưởng thành đều chí ít một lần nghĩ đến.

Lúc nhỏ bạn đã từng ao ước trở thành người lớn?

Lúc nhỏ bạn chán ghét việc phải làm con nít?

Thế bây giờ, khi bạn đã trưởng thành, đã trở thành một người lớn thực thụ. Bạn có hối hận với những mong ước khi xưa không?

Mình mong rằng khi còn nhỏ, có ai đó sẽ nói với mình rằng, làm người lớn rất cực. Để bây giờ mình đỡ bỡ ngỡ, đỡ tổn thương như lúc này.

Cuốn sách Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline với vỏn vẹn 200 trang sẽ đưa độc giả đi một vòng các câu chuyện trưởng thành. Vì cuộc đời mỗi người khác nhau, nên câu chuyện trưởng thành cũng chẳng giống nhau. Tại đây, bạn sẽ đôi lần bắt gặp chính bản thân trong sách. Một cuộc đời trưởng thành với đầy sự va vấp.

Sự cô đơn với trưởng thành chúng liên kết bằng một sợi dây rất mật thiết. Có thể nói đấy là cái giá phải trả khi bạn muốn trưởng thành. Và bạn bắt buộc phải làm quen với những điều đó. Đôi lúc, bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn gục ngã, thì đây sẽ là cuốn sách bạn nên tìm tới. Như một làn gió mát tưới ngang cuộc đời rũ rượi.

“Trưởng thành ấy mà, ai cũng giống nhau, đều phải trải qua những ngày mơ hồ về tương lai, những ngày mang trong mình một nỗi buồn.”

Review sách Trưởng Thành Là Khi Nỗi Buồn Cũng Có Deadline
Review sách Trưởng Thành Là Khi Nỗi Buồn Cũng Có Deadline pdf

Bản thân mình, một người từng vấp vã trên đường đời rất nhiều lần. Đôi lần vì một cuộc tình, mình cố níu họ cố buông. Đôi lần thấy tự ti vì xung quanh mình ai ai cũng thành công. Đôi lần sáng thức dậy cảm thấy bản thân thật vô dụng. Đôi lần mất phương hướng, liệu rằng tương lai mịt mờ phía trước sẽ thế nào. Với mình những chuỗi ngày mông lung như thế cứ tới tấp ập đến, và mình gọi nó là khủng hoảng tuổi trưởng thành. Mình có trò chuyện với bạn bè xung quanh, và mình phát hiện ra, hóa ra không chỉ riêng mình, bạn bè mình cũng đôi ba lần tương tự vậy. Mình nhận ra khi càng trưởng thành chúng ta càng dễ thu mình lại, chọn làm bạn với cô đơn nhiều hơn. Chẳng còn cuộc sống trải đầy hoa hồng như trong sách vở, thay vào đó là chuỗi ngày chạy deadline điên cuồng không bỏ buộc. Những điều mình nghiệm ra ở đây cũng chính là những gì cuốn sách Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline muốn truyền tải. Cùng mình rút ra những điều sau đây nhé:

Nỗi buồn cũng có deadline

Bất kể chuyện gì trong cuộc sống cũng đều cần một deadline. Tình yêu cần deadline để cưới. Công việc cần deadline để hoàn thành. Kể cả giấc ngủ hằng ngày của chúng ta cũng cần deadline thức dậy. Vậy nỗi buồn có cần không, khi nó đang làm bạn với chúng ta mỗi ngày.

Chúng ta buồn vì cuộc tình đã qua, buồn vì công việc đã mất, buồn vì cuộc chia ly nào đấy. Nhưng nếu 24h trôi qua mỗi ngày, chúng ta lại dành hết cho nỗi buồn liệu có đáng. Có rất nhiều cuốn sách khuyên chúng ta hãy luôn sống thật với cảm xúc. Buồn thì cứ khóc đi. Cho phép bản thân được buồn là một kiểu yêu bản thân. Nhưng liệu như vậy bạn có hạnh phúc.

Hãy nhớ rằng buồn nào rồi cũng qua đi. Cuối cùng tồn động lại vẫn là chính bạn, bạn vẫn phải thức dậy và tiếp tục cuộc sống này. Hãy học cách bao dung, cầm được buông được. Học cách tha thứ những lỗi lầm đi qua và chấp nhận rằng mất mát hay chia ly đấy cũng là một phần của cuộc sống này mà thôi.

Tập trung và kỷ luật vào những gì xứng đáng với bản thân

“Đừng buồn vì hôm nay cuộc sống quay lưng với bạn, cũng đừng oán trách ông trời tại sao lại bất công với mình. Hãy vui vì điều đó, cuộc sống chỉ tươi đẹp chỉ khi có nhiều màu sắc và con người chỉ trưởng thành khi trải qua nhiều vấp ngã.”

Cuốn sách Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline có đề cập đến vấn đề chúng ta không cần bận tâm đến những điều không đáng trong cuộc sống. Thay vào đó hãy tập trung để bản thân ưu tú hơn. Mình thấy đây là một lối suy nghĩ tích cực và cần được nhân rộng nó đến với mọi người. 

Liệu bao lâu rồi bạn chưa thực sự sống cho chính bản thân. Bạn bị mất tập trung vì nhiều yếu tố thừa thãi xung quanh. Bạn quên đọc sách mỗi ngày mà thay vào đó là lướt Tiktok. Bạn bỏ bê bản thân vì vài cuộc vui chơi nào đấy. Những điều này dần dần chúng sẽ ăn mòn giá trị của chính bạn. Trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày là điều bạn cần thay đổi ngay bây giờ. Ông bà ta khi xưa có câu: mây tầng nào gặp mây tầng đó. Chỉ khi nào bạn thay đổi, biết nâng cao tri thức, nhận thức, biết chăm sóc tốt cho bản thân thì những điều tốt đẹp tự khắc đến. Vì bạn xứng đáng được yêu thương, xứng đáng được sống một cuộc đời hạnh phúc do chính mình làm chủ.

Việc thay đổi nhận thức để tiến đến hành động đã là một quá trình. Và kỷ luật chính là yếu bắt buộc phải có để hoàn thành những điều đó. Kỷ luật với bản thân chính là gốc rễ giúp bạn thành công, giúp bạn vượt qua bao sóng gió cuộc đời. Đó là điều mà xuyên suốt cuốn sách Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline tác giả lồng ghép vào.

Review sách Trưởng Thành Là Khi Nỗi Buồn Cũng Có Deadline
Review sách Trưởng Thành Là Khi Nỗi Buồn Cũng Có Deadline ebook

“Những người trưởng thành như chúng ta nên nhìn cuộc sống chậm hơn một chút, rộng hơn một chút. Thế nhưng có những chuyện chỉ nên lướt qua trong lòng, và chọn buông bỏ là cách tốt nhất.”

Việc bạn va vấp với cuộc đời này là điều khó tránh khỏi. Mỗi sáng thức dậy, dù cảm xúc có đang là một mớ hỗn độn, bạn vẫn phải gạt qua một bên để đi làm. Dù cho hôm qua bạn có đang khóc sướt mướt khi thất tình, thì hôm nay vẫn phải trang điểm thật xinh, ăn mặc thật đẹp gặp khách hàng. Vậy đó, chúng ta chỉ là hạt bụi bé xíu xiu ở xã hội này. Chúng ta cho phép bản thân đôi lần được vấp ngã, đôi lần được buồn bã. Nhưng trong một khoảng thời gian ngắn thôi bạn nhé. Hãy để nụ cười, niềm hạnh phúc là điều chiếm sóng cuộc đời bạn nhé.

“Sự trưởng thành ập đến mà không báo trước, tựa cơn mưa ồ ạt đổ ngang, gột trôi mọi nét ngây thơ non nớt của mỗi người. Buộc chúng ta phải mang chiếc ô nhỏ chống đỡ cơn mưa, mang một cái mũ rộng vành che đi giọt nắng gắt. Dù có che chắn tốt đến đâu, vẫn ướt bởi những giọt mưa, vẫn để lại những vết sạm do nắng đi qua.”

Nhưng sau tất cả, bạn vẫn kiên cường mạnh mẽ như bông hoa đón nắng. Mọi chuyện sẽ qua đi, để lại cho bạn một cuộc đời mà bạn hằng mong muốn. 

END.


Bạn muốn mua sách Trưởng Thành Là Khi Nỗi Buồn Cũng Có Deadline Nhấn vào đây 👇👇👇

Trưởng Thành Là Khi Nỗi Buồn Cũng Có Deadline Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách tại Saysach.com

Trưởng Thành Là Khi Nỗi Buồn Cũng Có Deadline Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebook, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Trưởng Thành Là Khi Nỗi Buồn Cũng Có Deadline Pdf

Cuốn sách hiện chưa có bản Pdf, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

[no_toc]

Trưởng Thành Là Khi Nỗi Buồn Cũng Có Deadline

Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline sẽ đưa độc giả đi một vòng các câu chuyện trưởng thành. Vì cuộc đời mỗi người khác nhau, nên câu chuyện trưởng thành cũng chẳng giống nhau. Tại đây, bạn sẽ đôi lần bắt gặp chính bản thân trong sách. Một cuộc đời trưởng thành với đầy sự va vấp.

URL: https://saysach.com/review-truong-thanh-la-khi-noi-buon-cung-co-deadline/

Author: Writinman

Editor's Rating:
4

REVIEW LIÊN QUAN

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất