spot_img
Trang chủReview sáchTừ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc - Tôi Chọn Hạnh...

Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc – Tôi Chọn Hạnh Phúc Cho Mình

Mỗi ngày là khởi đầu, cũng là kết thúc. Mỗi ngày đều chỉ là quá khứ của ngày mai. 

Hãy hướng tới ngày mai với tình yêu, đối đãi với mọi người, mọi chuyện bằng lòng yêu thương.

Hãy yêu cuộc đời giật gấu vá vai của mình.

Hãy bước về phía trước với lòng yêu thương, cho đến khi bạn trở nên thuần khiết, bao dung, tâm hồn trong sáng, khoáng đạt. 

Từ ngày mai hãy làm người hạnh phúc” – Toái Toái

Review sách Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc
Review sách Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc

Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc là quyển sách nho nhỏ chỉ vỏn vẹn 280 trang của Toái Toái, tác giả chọn cách kể những câu chuyện khác nhau của vô số người trẻ đang trăn trở về hạnh phúc, về tương lai mai sau chẳng biết sẽ thế nào, rằng họ phải làm gì, và hạnh phúc phải tìm thấy ở đâu…? 

Và khi nói về hạnh phúc, hẳn độc giả đã từng đọc qua rất nhiều quyển sách liên quan đến chủ đề này, nhưng hãy thử xem liệu quyển Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc có giải đáp cho độc giả thêm, về những góc khuất ẩn sâu của mình hay không nhé?

Từ Ngày Mai Tôi Sẽ Là Người Hạnh Phúc

Ở phần đầu của sách, tác giả kể chúng ta nghe câu chuyện của anh và em:

Anh trông em có giống người hạnh phúc không?”. Có ai đó đã từng hỏi chúng ta, rằng hiện giờ em có cảm thấy hạnh phúc không? vô số người thậm chí là cô ấy nói rằng đó chỉ là loại câu hỏi thiếu thực tế, nhưng chẳng hiểu vì sao lại khó khăn để tìm kiếm câu trả lời đến thế. Cũng trong vô càng con người ấy, mỗi người đều đặt một tiêu chuẩn và chỉ số hạnh phúc cho riêng mình: tình yêu vĩ đại, sự nghiệp lớn lao, chạy theo thời đại hay đơn giản chỉ là nhìn thấy cây cối xanh tươi, lòng tự nhiên vui. Tác giả vẫn biết khác nhau là thế, nhưng cũng hy vọng cho những ai chưa biết về sự tồn tại của hạnh phúc và nó có hình thù như thế nào thì đầu tiên, hạnh phúc đi đôi với niềm vui, miễn ta thấy vui thật lòng nghĩa là ta đang hạnh phúc, tinh thần cũng chính là điểm tựa vững chắc cho mọi niềm hạnh phúc đơn giản nhất, bởi ta không có thứ gì để bám víu thì mọi thứ ta tìm kiếm lại mong manh dễ vỡ hơn.

Việc sở hữu “tấm vé thông hành xinh đẹp” cũng là một loại hạnh phúc, nhưng nếu không có thì hãy tận dụng dáng vẻ dễ thương, theo một cách tự tin không gượng ép. Như cô gái tên Việt Việt lại chọn cách tước bỏ đi sự dễ thương của mình, tự hạ bản thân để rồi cô ấy trở thành tiêu điểm đánh giá của đàn ông, đó cũng chính là câu chuyện gián tiếp tác giả muốn gửi đến những người như tôi, độc giả, chúng ta. Không có gì là tuyệt đối, và hạnh phúc cũng chỉ là khái niệm, một cái tên cho cảm xúc của con người mà thôi, nhưng nếu không tự tìm cho mình điểm tựa thì chỉ có thể hỏi người khác bản thân mình trông thế nào như cách cô gái trong sách đã hỏi, phận là người nhỏ bé, không cần chen chúc xô bồ, đôi khi chỉ cần thỏa mãn một phần nào đó vào những điều nhỏ bé ngay phút giây này, sống trọn từng khoảnh khắc. 

Review sách Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc
Review sách Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc

Bạn là biên kịch của cuộc đời mình, cớ sao lại viết nên kịch bản sầu bi cực điểm?

Cho dù cuộc sống chỉ là một vở kịch nhàm chán, ta vẫn cần phải diễn sao cho thật đặc sắc” – Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc

Toái Toái vì sao lại nói ngày mai mà không phải hôm nay, như lời ủi an vỗ về độc giả vậy? Chắc rằng tác giả ngầm khẳng định, kể từ ngày mai chúng ta hãy làm người hạnh phúc, có lẽ vì thói quen mong chờ, và chờ đợi giúp chúng cảm nhận trước sự hạnh phúc, giống như cái cách ta biết món quà đó là dành cho mình, nghĩa là ta đã bắt đầu hạnh phúc từ hôm nay. 

10 Năm Đáp Lời 

Chỉ cần tìm thấy được chiếc chìa khóa, mở đúng nơi, đúng lúc, thì ở đâu cũng là niềm vui”- 25 tuổi ta thường hỏi vì sao dải ngân hà lại đẹp đến thế, rồi mơ về một lối đi rộng lớn, mênh mông, mơ về những nơi chưa từng đặt chân đến và còn nhiều điều đang đợi chờ phía trước, nhưng 35 tuổi ta mới biết cuộc sống chính là ở ngay đây, tại giây phút này, thực chất ở nơi đâu cũng đều giống nhau, chỉ là điều gì đã khiến ta ở lại, ai đã ở bên, và tâm hồn ta thay đổi thế nào mà thôi. Năm 25 ta yêu, đắm chìm vào nghệ thuật, để 35 tuổi lại gạt bớt phù phiếm khi biết rằng giấc mộng lớn năm xưa rồi sẽ dần tan biến bởi hiện thực, 25 ta đợi nhiều cũng tin rất nhiều, ta ôm giấc mộng lớn cho đến 30, 35 tuổi mới nhận ra, chúng ta cũng như bao người khác chỉ đang cố vẫy vùng và làm mọi điều để có cảm giác được sống. Hay như cô gái tuổi đôi mươi mình từng gặp, cô ấy sống trong vùng trời nhỏ bé của mình khi ở đó có niềm vui, nỗi buồn và giới hạn, cô học sự chân thành, nói nhiều lời cảm ơn, rồi dần dần cởi bỏ lớp mặt nạ mà vẫn vui vẻ, an yên, không phút giây nào lãng phí. Bởi con người thật sự nhỏ bé, cuộc đời thì có hạn, lòng người đôi khi chật hẹp vô cùng, vậy nên những điều nhỏ nhặt mới là điều đáng quý. 

Chấp Nhận Để Hạnh Phúc

Phóng to nỗi đau, nghĩa là ta lại cho bản thân thêm một niềm đau mới” – đó là câu chuyện tác giả ngồi lại kể ta nghe về niềm nhớ nhung đêm ngày, không cuộn trào cũng không yên lặng chỉ âm ỉ nhung nhớ không vơi, chuyện về một nàng thơ ôm tương tư anh chàng, bay bổng trong nỗi nhớ đến khi vượt ngoài tầm kiểm soát và quyết định thổ lộ, dẫu biết rằng không thể nhưng vì sao vẫn cố chấp?. Không một ai trả lời được vì sao chỉ là câu từ nhẹ nhàng ấy lại đau đớn vô vàn, như ghim thẳng vào trái tim đang đau đớn của cô… Tác giả không thể trách cô nàng, cũng không trách người con trai trai kia, chỉ có thể thể nói rằng, sự tưởng tượng và phóng đại đã làm niềm đau của chúng ta, của cô gái ấy nhân đôi thêm, ta quay sang tự trách bản thân, trách người trong mộng, nhưng ta lại quên rằng, người ấy có bao giờ là của riêng ta đâu …? 

Gần đến trạm dừng Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc, ngoài thông điệp Toái Toái muốn gửi gắm: không cần tìm kiếm hạnh phúc, mặt khác. Hạnh phúc có thể đến từ người trao, thậm chí có thể tự tạo, hạnh phúc có thể biến những vụn vặt hoá lớn lao nếu đi kèm với chân thành và tình yêu, ví như lúc tuyết rơi ngập trời ta được lim dim trong ngôi nhà ấm áp sáng đèn, thức giấc ta lại nhìn thấy bố mẹ khoẻ mạnh đang nhâm nhi ly cà phê sáng, thấy trời hôm nay chẳng nói chẳng rằng cứ thế ấm êm ngày qua tháng nọ, hạnh phúc nào đâu có xa vời?. Chỉ số hạnh phúc, nhu cầu hạnh phúc ở mỗi người sẽ khác nhau, nên chỉ cần chúng ta thấy được mình, hiểu mình thì đó đã là một hành trình dài nửa đời người mất rồi. 

Review sách Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc
Review sách Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc

Dẫu góc khuất có muôn hình vạn trạng, nhưng hãy yêu lấy lúc ta sợ hãi, yếu mềm, yêu lấy những lần cố chấp vì tương tư hay khi ta ngang bướng, bồng bột, và yêu cả những khoảng lặng, nốt trầm nếu mọi chuyện bắt đầu có xu hướng xấu đi, hãy đem tình yêu thẩm thấu, xoá tan đi đêm đen, yêu đời, yêu người, yêu lấy chính ta. 

Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc là quyển tản văn dành cho những trái tim đi tìm hạnh phúc, đang bâng khuâng, suy tư liệu bản thân có đang hạnh phúc hay không? Hạnh phúc là gì? Dù không rõ hình thù nhưng sẽ luôn hiện hữu khắp mọi nơi, là giản đơn như bữa cơm nhà, là trên đường trở về nhà, bóng cây rợp xanh che mát lối đi, bầu trời trong lành ấm áp, là món ăn được nấu bằng nụ cười, là rất nhiều hạnh phúc được tạo ra, được nhận về. Dù đã đọc qua nhiều sách về tinh thần như thế, vẫn hy vọng độc giả sẽ có một khoảng trời hạnh phúc bởi những điều gần gũi xung quanh mình, không phải cất công tìm kiếm ở đâu xa, tinh thần nhẹ nhàng, sống yên bình qua tháng ngày.

Bạn muốn mua sách Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc vào đây 👇👇👇

Sách Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc tại Saysach.com.

Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc Audio

Sách nói Từ ngày mai hãy làm người hạnh phúc | Nguồn: Skybooks

Đọc Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc Online

Cuốn sách hiện chưa có bản Đọc onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Từ Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Ngày Mai Hãy Làm Người Hạnh Phúc Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất