spot_img
Trang chủReview sáchTôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn - Khi Đối Mặt...

Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn – Khi Đối Mặt Với Chính Mình, Là Một Cách Chữa Lành Khác

“Khoảnh khắc bạn bắt đầu tin mình thật sự xứng đáng được hạnh phúc, được yêu thương, được hưởng bao điều to lớn hơn, tốt đẹp hơn tất thảy những gì bạn đang cúi mình chấp nhận, trái tim bạn chợt rơi nước mắt”  – Bianca Sparacino

Review sách Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn
Review sách Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn

Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn của nhà văn Bianca Sparacino, chỉ hơn 200 trang sách nhưng lại chất chứa bao lời tâm tình chạm đến một góc nhỏ trong tâm hồn cô đơn vụn vỡ ấy, chỉ một vài câu trong vô thức như vỗ về trái tim đầy vết xước của bạn, cùng những dòng thơ lãng mạn giữa anh và em lại vô cùng chân thật. Phía cuối hành trình còn là những vần thơ chữa lành chính mình. Chắc hẳn nhiều độc giả sẽ có cùng một suy nghĩ sau khi khép lại quyển sách: hoá ra việc sống sót qua đau thương đã là may mắn.

Quyển sách đến với bạn một cách tự nhiên nhất, khẽ thủ thỉ và khoác vai như một người bạn chân thành, họ đối diện với bạn và nói rằng: cho dù điều gì tệ hại có xảy đến đi nữa, hãy tin vào chính mình và học cách yêu nhiều hơn nữa, hãy luôn chăm sóc bản thân thật tốt, rồi mọi chuyện cư nhiên sẽ trôi qua dễ dàng. Khi con người biết chấp nhận thực tại, nghĩa là đã thấu hiểu được chuyện niềm đau cũng là một món quà được ban tặng.

Vậy ánh sáng chữa lành đó là gì? Chỉ có thể là chính bản thân. 

“Hành trình chữa lành chưa bao giờ là một điều dễ dàng, đặc biệt với những tâm hồn mang nhiều vết sẹo. Nhưng bạn biết không, bạn chỉ được sống có một lần duy nhất, bạn chỉ được tận hưởng khoảnh khắc này một lần duy nhất”

Nếu cứ nhất định giữ mãi đoạn thời gian hạnh phúc đã cũ, giữ lại bản thân của ngày trước thì liệu rằng, phải đến khi nào bản thân mới có thể hạnh phúc? Hay đơn giản là quay trở về cuộc sống bình thường? Trở về con người từng mạnh mẽ, nhiệt huyết kia…? 

Cố chấp không buông, chuyện là đôi khi con người ta chịu đau đớn về thể xác hay mỏi mệt tâm trí, họ vẫn chọn cách nắm lấy thứ trong tay. Dù là nơi đâu, người nào đó, câu chuyện đánh mất chính bản thân vẫn luôn tồn tại…

Review sách Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn
Review sách Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn

Thế gian này mang đến bao đẹp đẽ,

nhưng đâu chỉ có thế, vì còn cả những niềm đau.

Rồi ngày sau bạn nhận thêm một bài học vô giá:

niềm đau cũng là một món quà”. 

Chấp nhận buông bỏ những điều cũ là bước đầu tiên khi chúng ta đến với đoạn đường tự chữa lành sau thương tổn, sau mớ cảm xúc rối bời, khi những suy nghĩ chênh vênh về tương lai, khi tình yêu dang dở mãi không quên, mệt mỏi đến mức chỉ có thể bỏ mặc hiện tại… 

Tác giả luôn đan xen tâm sự của bản thân để nhấn mạnh việc niềm đau cũng là món quà quý báu mà thượng đế ban tặng mỗi người, Nếu con người buông lỏng được xúc cảm và suy nghĩ đến việc nỗi đau hay niềm vui mà họ có, đều được suy xét và ban tặng theo một lý do nào đó. Cũng là lúc con người lý giải được quy luật của cuộc sống vốn dĩ là như vậy, chúng ta chỉ có thể dễ dàng hoặc buộc lòng phải chấp nhận. Có thể người cũ trước khi rời khỏi đã để lại một bài học đừng quá tin tưởng vào ai chẳng hạn,…

Và khi mọi thứ không hoàn toàn hướng theo ý muốn, mong mỏi vẫn chưa hoàn thành thì việc sống thật với chính mình, thoải mái nói rằng đó là khuyết điểm cần phải thay đổi là yếu tố thứ hai trải dài suốt 200 trang sách. Khi con người đã buông được người cũ chuyện cũ, đã chấp nhận việc bản thân không hoàn hảo, rằng ai cũng có khuyết điểm cần phải thay đổi, cũng là lúc bản thân phải trở về với chính mình. Sống đúng với tính cách, thái độ và vẻ ngoài đó, không cạnh tranh, so đo, cũng không ồn ào náo nhiệt, không phải nghe theo ai, cũng chẳng cần thay đổi vì một ai. “Hãy học cách sống thật với chính mình, một cách trọn vẹn và không dè dặt hay khó chịu”.

“Sống thật với chính mình nghĩa là thứ tha cho quá khứ, yêu thêm bản thân ở thời điểm hiện tại, và đắp từng mảnh hạnh phúc cho tương lai”.

Review sách Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn
Đọc sách Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn

“Học cách yêu chính mình như cách bạn yêu người khác – vô điều kiện và không bao giờ do dự; yêu say đắm từ sâu thẳm những phần tâm hồn dịu dàng nhất của bạn”.

Có một triết gia đã nói:

Khi biết yêu một ai đó, trước tiên hãy yêu chính bản thân và làm chủ được nó”.

Việc yêu lấy bản thân thật sự không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ, khi bạn biết yêu một ai đó, nghĩa là bạn đã có thể yêu lấy chính bản thân mình. Mỗi ngày đều dành vài phút hỏi xem chính bạn hôm nay thế nào, có thuận lợi hay không… Cũng như khi bạn chăm sóc tốt bản thân, mới có thể chăm sóc những người mình yêu thương. Bởi con người thường có một thói quen giống nhau chính là bỏ quên bản thân mình.

Chúng ta đã từng yêu hết mình mà chẳng có lấy một chút do dự, suy tính. Chúng ta yêu cả những phần khuyết điểm của họ, vậy vì sao không cho bản thân mình một cơ hội được yêu như thế?

Thật đáng tiếc làm sao khi chúng ta dễ dàng tha thứ cho tâm hồn rất đỗi con người của ai kia, nhưng lại thường quên tha thứ cho chính mình. Thật đáng tiếc làm sao khi chúng ta sẵn sàng chiến đấu vì người khác, sẵn sàng tin tưởng họ với tất cả niềm hy vọng mãnh liệt, nhưng lại thường quên chiến đấu cho chính mình”. 

“Đừng bao giờ quên rằng, yêu thương và duy chỉ có yêu thương mới có thể cứu rỗi những phần tuyệt vọng sâu bên trong bạn”

Nếu như không thể nhận về một phần tình cảm, hãy chọn cách cho đi yêu thương, khi ta bước ra ngoài thế giới riêng tư mới thật sự cảm nhận được, cuộc sống này đẹp đẽ và đáng sống hơn biết bao.

Cảm nhận được hạnh phúc khi yêu thương được trao đến một ai đó, để rồi chỉ cần đổi lấy về một nụ cười. Và có một sự thật đau lòng: “Khi bạn cố gắng theo đuổi một người không muốn rơi vào lưới tình. Bạn đã vô tình khép cửa trái tim với những người sẵn sàng mở lòng với bạn”. Mâu thuẫn đúng không? Nhưng tác giả có lẽ không muốn chúng ta một mực theo đuổi hoặc lập tức dừng lại, dung hòa cả hai, lựa chọn một thời điểm và hoàn cảnh thích hợp, chính là như vậy. Chúng ta không cần mẫn cảm với tình yêu, cũng không cần sợ thất bại khi được đáp lại, điều cần quan tâm chính là gửi đi tình yêu một cách nồng nhiệt nhất mà thôi.

Mình xin gửi bạn lời tâm sự có chút buồn của nhà văn Bianca Sparacino, cho đến cuối cùng, sau tất cả cô ấy đã tự chữa lành trái tim và tìm lại được chính bản thân:

Sau tất cả, tôi chỉ muốn tự hào về con người mà tôi đã trở thành. Tôi muốn tự hào về tình yêu mà tôi đã trao đi – về cách mà tôi đã liều lĩnh đánh đổi bằng trái tim mình mặc cho bao tổn thương trong quá khứ. Tôi muốn tự hào về nỗ lực mà tôi đã bỏ qua cho những người tôi quan tâm, tôi muốn biết chắc chắn rằng tôi đã ở bên họ nhiều nhất có thể, rằng tôi đã giúp họ thấy được mình hiện hiện, rằng tôi đã giúp họ bớt cô đơn giữa thế giới hỗn loạn này. Tôi muốn tự hào về cuộc sống của mình – về hành trình chữa lành, về những sai lầm cùng bao bài học từ chúng, về cách tôi đón nhận mọi cảm xúc cho dù chúng không hề dễ dàng.  Tôi muốn tự hào về cách tôi đã trưởng thành, về cách tôi dám buông tay, về cách tôi thúc đẩy bản thân trở thành một người tốt hơn. Sau tất cả, tôi chỉ muốn mình có thể khẳng định – không chút do dự – rằng tôi đã sống hết mình, tôi đã không chỉ trốn tránh sau những nỗi đau, sau sai sót, hay sau những khó khăn xảy đến trên đường đời. Tôi muốn mình có thể nói rằng tôi tự hào về cách tôi đã sống sót. Tôi muốn mình có thể nói rằng tôi đã không lãng phí một ngày nào cả”.

Review sách Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn
Review sách Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn pdf

Xuyên suốt hành trình tự chữa lành này, cốt lõi vẫn phụ thuộc ở chính bản thân chúng ta, theo một thứ tự. Đầu tiên là buộc phải đổi thay bản thân, cuộc sống, các mối quan hệ… Trước là chắp vá những cái mới, sau là chấp nhận buông bỏ một vài thói quen cũ, một vài người cũ, như chiếc ghế yêu thích vì lâu ngày đã tróc lớp sơn, giờ phải thay bằng chiếc ghế mới. Cuối cùng là bắt đầu lại một lần nữa.

Cuốn sách này sẽ cùng bạn nhìn lại đau thương, cảm nhận đau thương và học cách đi qua những đau thương ấy. Không có gì đảm bảo mọi tan vỡ sẽ được chữa lành, nhưng chắc chắn bạn sẽ được thấu hiểu và nhìn thấy hy vọng”. Để rồi, ánh sáng lại có thể ngập tràn nơi những tổn thương vụn vỡ – đây là lời giới thiệu mở đầu của Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn. Mình hy vọng, trái tim của bạn sẽ yên ắng hơn, và dẫu cuộc đời có xô ngã thì xin bạn hãy liên tục đứng lên và để lại một dấu ấn như việc bạn được sống ngày cuối cùng của cuộc đời. Hãy quan tâm, chăm sóc bản thân nhiều hơn nữa.

END.


Bạn muốn mua sách Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn Nhấn vào đây 👇👇👇

Review sách tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn tại Saysach.com

Đọc sách tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn

Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn – Nguồn: Đọc cùng Phong Ca

Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn pdf

Cuốn sách hiện chưa có bản Pdf, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản ebook, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

[no_toc]

Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn

Tôi Vỡ Tan Để Ánh Sáng Ngập Tràn - Mình hy vọng, trái tim của bạn sẽ yên ắng hơn, và dẫu cuộc đời có xô ngã thì xin bạn hãy liên tục đứng lên và để lại một dấu ấn như việc bạn được sống ngày cuối cùng của cuộc đời. Hãy quan tâm, chăm sóc bản thân nhiều hơn nữa. 

URL: https://saysach.com/review-sach-toi-vo-tan-de-anh-sang-ngap-tran/

Author: Bianca Sparacino

Editor's Rating:
4.5

REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

  1. Một cuốn sách nhẹ nhàng để chữa lành cho những ai đang bị tổn thương . sau những vết sẹo ấy không chỉ là những đau đớn tuyệt vọng mà còn là những yêu thương chân thành và trọn vẹn hơn.

  2. Nội dung của sách truyền tải cho người đọc rất nhiều năng lượng, suy nghĩ tích cực một cách nhẹ nhàng, cảm giác cảm xúc của mình được một ai đó nâng niu, đồng cảm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất