spot_img
Trang chủReview sáchTôi Đang Sống Cuộc Đời Tuyệt Vời Nhất - Khi Hạnh Phúc...

Tôi Đang Sống Cuộc Đời Tuyệt Vời Nhất – Khi Hạnh Phúc Là Một Hành Trình

Đã bao giờ bạn nhìn lên bầu trời, ngắm khoảng không rộng lớn đó và ước mình được tự do?” – Hanfu

Review sách tôi đang sống cuộc đời tuyệt vời nhất
Review sách tôi đang sống cuộc đời tuyệt vời nhất

Tôi Đang Sống Cuộc Đời Tuyệt Vời Nhất là quyển tản văn nhỏ nhắn được hoàn thành, sau 2 năm Hanfu nhìn nhận và quan sát bản thân bung nở thế nào,… Với tác giả thì hạnh phúc là một cuộc hành trình dài không tưởng, trên cùng hành trình này bạn đọc sẽ nhận thấy giá trị cốt lõi của hạnh phúc là học cách yêu bản thân mình, một bài học đắt giá mà chúng ta cần ngay lúc này!

Hành trình này còn được ví như dòng chảy của cuộc đời, mà đời người thì ai cũng trải qua lặn sâu, lực đẩy, nổi lên và cuối cùng là cuộn trong dòng chảy, đây cũng là 4 phần nội dung của quyển tản văn. 

Dòng Chảy Cuộc Đời

Ngay khi lật vài trang sách đầu tiên, độc giả hẳn sẽ cảm thấy chút ngờ ngợ với chính mình, rằng có lẽ bản thân dần thoát khỏi dòng chảy cuộc đời. Bởi vì chúng ta thường có thói quen ngay khi gặp trắc trở, khó khăn thì cái ý nghĩ thoái lui, trốn chạy, cố gắng vùng vẫy để rời khỏi dòng nước tạm thời đen đặc, lập tức xuất hiện, ta không đối diện mà chọn cách kéo dài mọi chuyện và cố giả vờ không thấy, không biết sẽ không đau.

Chính vì vậy, Hanfu có nhắc đến việc người trẻ nên vươn mình theo dòng chảy đó, cứ tự nhiên xuôi theo dòng mặc cho vài vật cản đang ở phía trước, hãy tập luyện thường xuyên việc đón nhận chuyện dễ đến dễ đi, dù phiền toái rắc rối xảy ra hay vui mừng cứ mặc nhiên cuộn theo dòng.

Không buộc bản thân cố vùng vẫy khỏi vũng bùn đen đó theo cách bị tác động vì càng vẫy vùng thì bùn lầy càng làm ta lún sâu thêm, không tạo điều kiện cho ý nghĩ chấp nhận sự éo le mà đời mang lại. Mà chính là chủ động thoát khỏi, thêm thắt, tìm kiếm khúc gỗ cứu mạng, thay thế vào cuộc đời những xen kẽ có mới có cũ, có vui có buồn, có thích thú có chán chường, vì cuộc sống cứ một màu mãi có khi lại chán.

Review sách tôi đang sống cuộc đời tuyệt vời nhất
Review sách tôi đang sống cuộc đời tuyệt vời nhất

Mặc khác trong hành trình hạnh phúc này, việc hiểu bên trong bản thân cũng là điều hiển nhiên phải có, đến một lúc nhất định và vào thời khắc quyết định nào đó trong tương lai, với Hanfu thì sự mất mát có khi lại hay. Vì đến lúc ấy, tột cùng của khổ đau, như xa rời người thương, cơ hội công việc bị vuột khỏi tay,… mỗi khắc cuộc sống đều không như ý thì ta lại thấy được bản thể mạnh mẽ khác, hiểu được mình rốt cuộc là người như thế nào, lúc ấy tam sinh quan cũng thay đổi, tính tình, thái độ thậm chí là cách yêu một người cũng không giống khi trước nữa. Cuộc sống buộc ta phải chấp nhận đối diện và học cách thay đổi vì một điều tốt hơn vào ngày mai: “Khi đó, dòng chảy cuộc đời như quyết liệt và chảy xiết hơn, khiến bạn chới với, ngộp thở và sợ hãi. Dòng chảy đó đang cuốn đi mọi thứ, kể cả niềm tin và động lực của bạn. Nhưng chỉ tấn công một cách mạnh mẽ và trực diện như vậy, bạn mới nhận ra khả năng “sinh tồn” của mình mạnh đến đâu, ý chí tự do của bạn có đủ khao khát để vượt qua cơn bão đó hay không?”. 

Phá Kén, Hãy Bay Đi

Có một câu thế này: “Bạn không đứng ở nơi là người quan sát, mà luôn tin rằng mình là người mắc kẹt”.

Là một thực trạng phổ biến thường xảy ra với các bạn trẻ, khi họ mặc định mình là người cần được cứu rỗi, bản thân bị mắc kẹt trong chiếc bóng tâm lý sợ đông người, sợ ý kiến, sợ thể hiện cá tính, sợ yêu, sợ được là chính mình, tự nhốt trong chính chiếc lồng tâm lý mà bản thân tạo ra đó thì vô hình chung ta bị nỗi đau không thực làm mất đi ý chí, mất đi sức lực, vô vọng với ngày mai, chỉ chờ đợi một ai đến phá tan sự giam giữ vô hình.Tác giả nhấn mạnh việc người trẻ chúng ta thực chất đều yêu cái tự do từ sâu trong tâm hồn, chúng ta kiên cường và giỏi việc biến hóa khôn lường hơn bao giờ hết, rất nhiều là đằng khác. Hãy mạnh dạn mở lòng, hãy thử nói câu cùng đi với tôi, hãy tìm người dẫn dắt phù hợp, và sống hết mình chỉ một khắc thôi: “Hãy thử, hãy tin tưởng, và cho phép mình được bước ra khỏi chiếc lồng đó”.

Review sách tôi đang sống cuộc đời tuyệt vời nhất
Review sách tôi đang sống cuộc đời tuyệt vời nhất

Và những điều ta luôn hằng khao khát lại không thường thuận đường mà đến, phải chăng sâu thẳm nội tâm chúng ta đã từng một lần khát khao việc bản thân thay đổi? như tắt chiếc đèn điện màu neon trong phòng và bước ra ngoài, phía sau cánh cửa đó lại là những bất ngờ bé nhỏ mà ta đã từng mong muốn, hay việc đổi style công sở thành style bụi bặm hơn, một lần uống thật say mà không cần để ý tác phong, vẻ bề ngoài, ngoài công việc hằng ngày hãy thử một công việc ngắn hạn khác với sự tò mò và thích thú, thử phá cách trong cách nhìn nhận mọi việc, bước ra khỏi vòng tròn mà bản thân định ra đó để thử, để làm, để thấy nhiều hơn về chính mình… đã bao lâu rồi bạn không có một cuộc chuyện trò tâm sự? ngày nghỉ gần đây nhất bạn đã làm điều gì khác? vì sao những ngày trống rỗng lại liên tục xuất hiện?.  Ở câu chuyện release, Hanfu có nhắc đến: “Điều bạn khao khát thật ra cũng mong muốn được chạm đến bạn. Nhưng nó không thể chạm đến vì bạn vẫn đang ẩn mình trong vùng an toàn, bạn yên lặng trong bóng tối, che đi sức mạnh thực sự của bản thân”. 

Ta học cách chấp nhận, học thay đổi, học buông bỏ và cũng cần quan tâm đến sự cân bằng. Khi não trái và não phải bổ trợ cho nhau trong mọi hoạt động từ cuộc sống, công việc hằng ngày, thì tính nam và tính nữ cũng cần được cân bằng. Có những người, họ tự bọc mình trong chiếc vỏ rắn chắc mà bản thân tạo ra, tự bảo vệ cảm xúc bản thân và đặt vô số giới hạn riêng,… nhưng khi vỡ chiếc vỏ đó, bên trong lại là một sự yếu đuối cần được ôm lấy, như việc bóc từng lớp hành, nhiều và dày như thế, mỗi lần bóc là thêm một lần nước mắt tự nhiên chực trào,…

Biểu hiện tính nữ là sự nuôi dưỡng, chăm sóc, là dòng nước chảy thuần khiết, nhẹ nhàng bên trong. Biểu hiện tính nam là hành động, quyết định, kiên trì và mặt tối là thao túng, kiểm soát, chỉ trích.”

Ở phần cuối quyển tản văn, tác giả ngồi lại thủ thỉ với độc giả rằng nếu đã ở trong vỏ ốc của chính mình, thì hãy thử một lần thôi, việc bỏ mặc mọi thứ mà lắng nghe trong khoảng không vô tận êm đềm đó, trong sự thoải mái mà bản thân tạo ra đó, nghe thử xem tâm hồn mình đang ở đâu, nó thuộc về nơi nào, ta nên đi về đâu để tìm thấy yên bình, và cuối cùng điều gì mới khiến con người chúng ta thở dễ dàng hơn? “Câu hỏi xa dần trong chiếc hầm tối, liệu ta có thể nghe thanh âm đang vọng lại? phải chăng là tiếng bước chân tự do nhưng cô độc, hay tiếng hàn huyên từ những người thân yêu?”

Review sách tôi đang sống cuộc đời tuyệt vời nhất
Review sách tôi đang sống cuộc đời tuyệt vời nhất

Tôi Đang Sống Cuộc Đời Tuyệt Vời Nhất không chỉ là quyển tản văn giúp độc giả làm bạn với chính mình, nhìn ngắm bản thân trong gương gọi là yêu, trò chuyện với bản thể phản chiếu gọi là lắng nghe, mà còn là những tips hay bỏ túi riêng cho việc ở một mình thường làm gì.

Dẫu chúng ta đang ở trong cuộc hành trình nào, hay đang ở phần nào trong lặn, đẩy, nổi và cuộn vào dòng thác chảy xiết đó, mong rằng đều sẽ cảm nhận được chính mình, tìm thấy được chân lý tự do thực sự là gì.

Bạn muốn mua sách Tôi Đang Sống Cuộc Đời Tuyệt Vời Nhất Nhấn vào đây 👇👇👇

Tôi Đang Sống Cuộc Đời Tuyệt Vời Nhất Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Tôi Đang Sống Cuộc Đời Tuyệt Vời Nhất tại Saysach.com.

Tôi Đang Sống Cuộc Đời Tuyệt Vời Nhất Đọc Online

Cuốn sách hiện chưa có bản Đọc Onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Tôi Đang Sống Cuộc Đời Tuyệt Vời Nhất PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Tôi Đang Sống Cuộc Đời Tuyệt Vời Nhất Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất