spot_img
Trang chủReview sáchThế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp - Dấu Chân Cô...

Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp – Dấu Chân Cô Đơn Trên Đoạn Đường Trưởng Thành

Mỗi người trên Trái Đất này đều mang bên mình một thế giới. Đó là một khoảng trời riêng biệt, một cuộc đời của riêng bạn. Có thể trong thế giới ấy sẽ có vô số người bước vào và đi ra, những khoảng trống trong thế giới của bạn ngày một rộng lớn để chứa đựng vô vàn người và để chừa chỗ cho vô vàn người…” – Dưa Hấu Hạt Tím

Review sách Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp
Review sách Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp

Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp – là một quyển tản văn nhỏ của tác giả Dưa Hấu Hạt Tím, gửi đến người trẻ để cùng ngồi lại, ngẫm qua hơn 200 trang sách chứa đựng trầm tư, bâng khuâng mà tác giả từng trải. Lặng lẽ tiếp thêm sức mạnh đi qua tổn thương, trưởng thành, học cách làm bạn với cô đơn, dịu dàng tiếp nhận kẻ đến người đi trong đời. Sau là tìm kiếm chân trời riêng giữa thế giới quá đỗi rộng lớn này.

Cô Đơn Giữa Thế Giới Rộng Lớn 

Thế giới của người trưởng thành thường mang rất nhiều tâm tư và đầy ắp những dư vị của thế gian. Vì sao họ lại thích im lặng? Là bởi vì cảm thấy cho dù nói ra cũng không giải quyết được gì, nên tự mình giải quyết, tự mình xử lý mọi thứ”.

Kể từ khi kẻ xa lạ mang tên “trưởng thành” nắm lấy tay của người trẻ, cũng là lúc chúng ta nhận ra chuyện thế giới này rộng lớn hơn mộng tưởng rất nhiều. Cũng khó có thể tránh khỏi “con người ta ấy mà, cho dù không muốn trưởng thành thì thời gian cũng sẽ bắt buộc chúng ta phải theo quy luật tự nhiên”.

Và… có phải trong khoảng thời gian dài ấy, chúng ta bắt đầu tĩnh lặng hơn, không còn muốn chia sẻ hay tâm sự những chất chứa trong lòng, nỗi buồn cũng tự gói ghém cho riêng mình, bản thân đã từng hỏi chính mình vì sao lại như thế chưa?. 

Ở phần 1 của Thế giới rộng lớn, tác giả có đặt một câu hỏi thế này “vì sao họ lại thích im lặng?Có phải là vì vết thương cũ mang ra phơi bày lần nữa chỉ khiến ta đau thêm? Có phải vì những rắc rối trong cuộc sống đã đủ khiến ta quay cuồng? khi những lần gặp gỡ lại ít dần đi. Và có phải cứ ôm khư khư một mình liệu sẽ ổn? 

Review sách Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp
Review sách Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp ebook

Quay lại câu chuyện ban đầu, ngụ ý của tác giả muốn nói chính là “trưởng thành” thật sự không đáng sợ như lời đồn, cũng không quá khó khăn nhưng lại cần rất nhiều sức mạnh niềm tin, cần sự chiêm nghiệm và học cách tiếp nhận để đi qua nó. Mình thích bản thân ở trạng thái như hiện tại, vì trưởng thành có thể làm thay đổi con người đến mức khó có thể tưởng tượng. Năm ấy chúng ta vốn dĩ là người hướng ngoại, toả sáng và thoải mái, ấy vậy mà chỉ vỏn vẹn vài ba năm đã không tìm thấy lại con người khi trước nữa. Có thể gọi là thay đổi hoặc gọi là tìm thấy được chính mình, tìm được tĩnh lặng sau bão giông là khi con người đương đầu với ngõ cụt của cuộc đời, phải chịu tất tần tật áp lực quá sức.

Trưởng thành đã dạy chúng ta tiếp tục đứng lên, bước qua vô số điều mà bản thân ngày bé chưa có cơ hội nếm thử, có người gọi đó là thú vị giống như mình, cũng có độc giả khác từ chối tiếp nhận theo một cách nào đó “Khi còn là học sinh, chẳng có môn học nào dạy chúng ta cách làm người lớn. Cũng chẳng có người lớn nào dạy chúng ta cách trưởng thành thực sự”.

Nếm Vị Cô Đơn Tuổi Đôi Mươi

Chuyện cô đơn ấy mà, thật ra khó tránh khỏi lắm… Không ai bên cạnh thì gọi là cô đơn, một mình đơn độc giữa tỷ người cũng gọi là cô đơn, cứ lủi thủi cô độc như vậy mới thấy con người nhỏ bé vô cùng. Nhưng nếm qua rồi mới tỏ rõ một điều, cô đơn dường như không quá đáng sợ như mọi người hay than phiền trên mạng xã hội, nghĩ đơn giản một chút, là chuyện không thể chối bỏ người bạn “trưởng thành” một cách mãnh liệt và phiến diện mãi, nhận thấy rõ sự đắm chìm của bản thân trong đơn độc, chậm rãi cảm nhận dư vị cuộc sống đắng cay ngọt bùi. Đôi khi ta lại tìm thấy chính mình bên trong đó, như cách mình thích bản thân ở hiện tại, còn bạn?

Review sách Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp
Review sách Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp pdf

Có những lần vô tình gặp gỡ lại hoá thành nhân duyên đến cuối đời, cũng có những lần cứ tưởng người sẽ bên ta cả đời, ấy thế mà… Dẫu sao đi nữa, dù là vô tình dừng chân ở cuộc đời nhau, hay tiếp tục chặng đường dài kế tiếp, tác giả muốn tiếp thêm niềm tin rằng “có người đi, ắt sẽ có người đến”, có người làm ta đau, cũng sẽ có người đến xoa dịu nó, vào một mai ”Chúng ta đều phải trải qua vài lần cô đơn trong đời, chẳng ai vừa sinh ra đã có đôi có cặp, đã tìm được người thích hợp với mình. Mà phải trải qua một chặng được thật dài.

Thời Gian, Người Bạn Chân Thành

Vì sao nói thời gian chỉ khiến lòng người chật hẹp hơn? Là câu hỏi ở phần hai của quyển tản văn có tựa Lòng người chật hẹp

Dưa Hấu Hạt Tím tâm sự về câu chuyện thời gian, như phương thuốc có thể chữa lành thương tổn, dù có xé tâm can đến đâu chỉ cần thời gian nhận lời đồng ý. Và rồi thời gian cũng như chiếc gương soi rọi tâm can con người để lòng tin không còn đặt mãi một nơi, cũng có thể mài giũa ai đó trở thành sôi nổi hoặc trầm lặng hơn.

Review sách Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp
Review sách Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp

Suy cho cùng, bản thân đã trải qua nhiều thứ như vậy, hy vọng chúng ta có thể giữ lại cho mình chút đơn thuần với cuộc đời nhất có thể, buổi sáng có thể yên lòng đón nắng sớm, bầu trời đầy sao có thể làm bạn thêm tin yêu cuộc đời, đón nhận điều mới nhẹ nhàng hơn. “Hy vọng bạn sẽ mĩm cười” sau khi khép quyển sách này là lời nhắn từ Dưa Hấu Hạt Tím gửi đến bạn khi Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp đóng chặt lại.

END.


Bạn muốn mua sách Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp Nhấn vào đây 👇👇👇

Review Sách Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp tại Saysach.com.

Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp Pdf

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

[no_toc]

Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp

Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp gửi đến người trẻ để cùng ngồi lại, ngẫm qua những trang sách chứa đựng trầm tư, bâng khuâng mà tác giả từng trải. Lặng lẽ tiếp thêm sức mạnh đi qua tổn thương trưởng thành, học cách làm bạn với cô đơn, dịu dàng tiếp nhận kẻ đến người đi trong đời.

URL: https://saysach.com/review-sach-the-gioi-rong-lon-long-nguoi-chat-hep/

Author: Dưa Hấu Hạt Tím

Editor's Rating:
4

REVIEW LIÊN QUAN

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất