spot_img
Trang chủReview sáchTẠM BIỆT TÔI CỦA NHIỀU NĂM VỀ TRƯỚC - Lời tâm sự...

TẠM BIỆT TÔI CỦA NHIỀU NĂM VỀ TRƯỚC – Lời tâm sự lấp đầy tâm hồn đang gợn sóng

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước là cuốn sách dành riêng cho những ai đã và đang trưởng thành. Gửi một lời tạm biệt cho quá khứ, cho những chuyện đã qua để nắm lấy những bình yên đang đến.

Tên sáchTạm biệt tôi của nhiều năm về trước
Tác giảAn
Thể loạiTản văn
Năm sản xuất2022
NXBDân Trí

Một cuốn tản văn nhẹ nhàng, như ôm trọn độc giả vào lòng chính là cảm nhận của mình về cuốn sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước. Nối tiếp thành công của cuốn Hẹn nhau phía sau tan vỡ, cuốn sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước một lần nữa sau khi ra mắt đã gây bão trên nhiều trang mạng xã hội. Đưa chúng ta về lại những năm tháng đã qua, cùng nhìn nhận lại nhiều sự việc xảy đến, để rồi tự cảm thấy biết ơn vì điều đó.

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước review
Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước review

Nếu bạn là người đã từng chịu nhiều mất mát, đau thương trong quá khứ. Đã từng đổ vỡ, từng gặp khó khăn thì đây sẽ là cuốn sách ủi an tâm hồn bạn. Bạn sẽ như chính nhân vật trong sách, cùng đồng cảm và thấu hiểu với nội dung cuốn sách mang lại. Cuốn sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước không quá dày, chỉ vỏn vẹn 248 trang với 235 câu quotes về cuộc sống, gia đình, bạn bè, công việc, tình yêu. Nếu bạn đã từng đọc qua cuốn 999 Lá thư gửi cho chính mình thì chắc chắn cuốn sách này bạn sẽ cực kỳ yêu thích.

Hiện tại, ngay lúc này đây, chính bạn cảm thấy cô đơn, cảm thấy mông lung với cuộc sống. Nếu có cánh cửa thần kỳ để gặp lại bản thân trong quá khứ liệu rằng bạn sẽ nói gì? Nói cảm ơn, hay nói xin lỗi. Chắc hẳn ai trong chúng ta lúc nhỏ đều mong ước thành người lớn, vì với chúng ta thời điểm đấy, người lớn thật tự do. Mãi đến khi trưởng thành rồi, mới thấy chúng ta thật ngốc. Vì “trong thế giới của người trưởng thành, trẻ con mới là người hạnh phúc nhất”. Nhưng đâu thể nào sống mãi với cái quá khứ ấy. Ngày nào chúng ta đều phải trưởng thành, phải va vấp với đời mới mong thành người lớn. Vô tình công cuộc thành người lớn ấy, lại để cho chúng ta nhiều vết sẹo trong đời.

“Trưởng thành được đổi lấy bằng những cái giá rất đắt: người từng mất mát, từng đau khổ, từng tổn thương, thậm chí hoài nghi chính mình mới có thể trưởng thành. Phải trải qua bao sóng gió, người ta mới hiểu được bản chất của cuộc sống khắc nghiệt này. Và buộc phải trưởng thành”.

Nội dung của cuốn sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước tập trung về sự trưởng thành. Đó có thể là trưởng thành trong công việc, trong tình yêu, trong các mối quan hệ, … Tất cả những câu quotes trong sách không chỉ là lời nói suông, nó rất tràn đầy sự tích cực và rất đỗi chân thành. Ai mà chẳng có quá khứ, để có được một con người mạnh mẽ như lúc này, thì chắc hẵn họ đã trải qua những điều không hay. Tác giả An len lỏi vào từng ngóc ngách của sự tổn thương, tìm ra lý do, và lặng lẽ khâu lành chúng bằng từng câu từng chữ.

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước review
Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước review

Với mình cuốn sách này sẽ cực kỳ thích hợp với những ai đang ở độ tuổi 24-30. Vì đó là độ tuổi có lẽ là cần an ủi nhất. Độ tuổi của sự hừng hực nhiệt huyết, cháy bỏng với những đam mê, hết mình cả công việc lẫn trong tình yêu. Những sự vấp ngã là điều không thể tránh khỏi. Lúc này chỉ có thể tự nhủ rằng “Đến cuối cùng mọi chuyện đều sẽ ổn. Chỉ là không còn cách nào ngoại trừ việc chịu đựng và vượt qua”.

Mong chính bạn đừng bao giờ cứ sống mãi trong sự hoài niệm về quá khứ. Dẫu quá khứ đó tươi đẹp, hay lắm đau thương. Thì chuyện đã qua xin để nó qua đi. Cùng với mình nói một lời cảm ơn quá khứ, cảm ơn với những quyết định, những sự lựa chọn, cảm ơn vì đã chấp nhận kết quả và chưa một lần buông bỏ. Cảm ơn vì đã luôn nghĩ đến tương lai, cảm ơn vì đã đồng hành trên mọi nẻo đường. Để giờ đây bản thân phải mạnh mẽ bước tiếp và nói lời tạm biệt. Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước.

Mong chính bạn sẽ yêu thương bản thân nhiều hơn, nhất định phải là phiên bản tốt hơn để mỗi ngày qua đi đều có ý nghĩa, để những mất mát trong quá khứ sẽ không phải hối hận. Tác giả khẳng định trong cuốn sách chỉ khi là chính mình, bạn mới có thể thoải mái tự do lựa chọn theo ý mình. “Cuộc sống này sẽ không dừng lại vì bất kỳ ai. Bạn chỉ được nghỉ chân chứ không được phép gục ngã. Nếu như bản thân bạn từ bỏ chính mình, sẽ không ai thay bạn nổ lực cả”.

Mong chính bạn đừng bao giờ quá bi lụy vào một tình yêu dang dở, hay cứ mãi tự trách sao mình không được hạnh phúc. Vì “Trên thế giới này sẽ luôn có người dành cho bạn. Dù bạn xinh đẹp hay xấu xí, tính cách ôn hòa hay lập dị. Nếu bạn chưa thể gặp được cũng xin đừng hoài nghi về sự tồn tại của họ. Họ cũng như bạn, cũng đang bước trên hành trình của riêng mình. Cuối cùng hai người sẽ gặp được nhau”. Tất cả những lời tâm sự này như lấp đầy tâm hồn đang gợn sóng trong lòng độc giả. Có một sự nhẹ nhàng vừa đủ, một sự an ủi vừa đủ để những tâm hồn mỏng manh được xoa dịu. Việc chúng ta gặp được nhau đã là duyên, nếu lỡ xa nhau ấy cũng do duyên. Nên hãy nhớ rằng “chúng ta có thể lớn lên trong thể xác, trưởng thành trong nhận thức, thay đổi trong tính cách, nhưng hình ảnh và kỷ niệm đã qua về chúng ta có lẽ mãi mãi không thay đổi trong lòng một ai đó”.

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước review
Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước review

Hay như việc chúng ta luôn nhìn vào thành tích của người khác để lấy đó làm gương là điều rất tốt. Nhưng bạn đâu thể biết rằng để có được những thành tích ấy, họ đã trải qua những điều gì. Vì chẳng ai sinh ra đã tài giỏi. Tất cả đều phải cố gắng từng chút mỗi ngày. Cuốn sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước sẽ không dạy bạn làm thế nào để cố gắng, mà sẽ đưa ra những câu nói động lực để bạn cố gắng không ngừng. Tác giả hy vọng độc giả sau khi đọc xong sẽ cảm thấy “mỗi sáng thức dậy đều vui vẻ, mỗi tối trước khi đi ngủ đều có thể tha thứ cho thế giới này”. Vì chỉ có chấp nhận tha thứ, xóa bỏ những nỗi niềm bạn mới thấy bình yên.

Để trưởng thành không thể tránh khỏi những vấp ngã. Mất mát hôm nay chính là hành trang của bạn sau này. Cả mình và tác giả đều mong bạn sẽ mạnh mẽ hơn, lắng nghe và yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Mong cho bạn luôn có cuộc sống an yên, tìm được người đồng hành cả những lúc khó khăn nhất. Mong cho bạn sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình và không bao giờ hối hận với những lựa chọn của bản thân. Bạn nhé!

END.


Bạn muốn mua sách ư ! Ở đây có bán 👇👇👇👇👇

Trích dẫn hay trong sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Nguồn: Skybooks

Sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước pdf

Cảm ơn bạn đã quan tâm, cuốn sách hiện chưa có bản pdf, chúng tôi sẽ sớm cập nhật khi được phép.

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước đọc online

Cảm ơn bạn đã quan tâm, cuốn sách hiện chưa có bản đọc online, chúng tôi sẽ sớm cập nhật khi được phép.

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước review

[no_toc]

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Một cuốn tản văn nhẹ nhàng, như ôm trọn độc giả vào lòng chính là cảm nhận của mình về cuốn sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước.

URL: https://saysach.com/review-sach-tam-biet-toi-cua-nhieu-nam-ve-truoc/

Author: An

Editor's Rating:
4

REVIEW LIÊN QUAN

3 BÌNH LUẬN

  1. Mình nghĩ sách phù hợp cho độ tuổi từ 20 đến 25, ở độ tuổi đó mọi người đang trên đường tìm kiếm đam mê, ước mơ, hạnh phúc, còn nhiều sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Mọi người sẽ cảm thấy an yên, nhẹ nhàng và được an ủi phần nào sau khi đọc sách.

  2. Một quyển nhật kí với những câu viết như dành cho bản thân chênh vênh bước vào thế giới lớn hơn để trải qua thử thách và trưởng thành, hoàn thiện hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất