spot_img
Trang chủReview sáchTa Bắt Đầu Cuộc Đời Mới, Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống...

Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới, Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần – Trị Liệu Thói Quen, Một Nghệ Thuật Thay Đổi Cuộc Sống

Không gì tệ hơn cái cảm giác bỏ lỡ cuộc đời mình chỉ vì không đủ can đảm nhào nặn nó theo ý mình, vì không dám trung thành với những giá trị đích thực từ tận đáy lòng, không dám là đứa trẻ như chính ta thuở trước, không dám giữ những ước mơ của chính mình?”- Raphaelle Giordano 

Review sách Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần
Review sách ta bắt đầu cuộc đời mới khi nhận ra mình chỉ sống một lần

Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần là quyển sách đầu tay của tác giả Raphaelle Giordano, xoay quanh nghệ thuật thay đổi cuộc sống, hướng đến sự hạnh phúc và tự do. 

Quyển tiểu thuyết không liệt kê rõ ràng, chính xác, rành mạch từng nội dung, mà đó là một câu chuyện dẫn dắt đọc giả đi cùng nhân vật chính Camille và nhà trị liệu thói quen, ông Claude

Nhìn từ bên ngoài, Camille là người phụ nữ hạnh phúc, có một gia đình êm ấm cùng chồng và cậu con trai lém lỉnh, một công việc dài hạn đảm bảo mức sống tốt, mối quan hệ xung quanh không có gì để bình luận, nhưng,.. trong nội tâm đang bị xáo trộn đó: “Ông thấy đấy, tôi không bất hạnh nhưng cũng không thật sự hạnh phúc, cái cảm giác hạnh phúc tuột khỏi tay mình thật đáng sợ!”

Chứng Viêm Thói Quen Cấp Tính 

Vào một đêm mưa xối xả không ngừng, đó là lần đầu tiên trong hoàn cảnh khốn cùng Camille trải qua, cộng thêm đoạn hội thoại cãi vã với chồng chưa đầy một phút, cô gặp được Claude, người tự nhận mình là nhà trị liệu thói quen.

Viêm thói quen cấp tính. Đấy là một chứng bệnh tâm hồn mà ngày càng có nhiều người gặp phải, nhất là ở Phương Tây. Những triệu chứng thì gần như luôn giống nhau: giảm động lực sống, rầu rĩ kéo dài, mất điểm tựa và mất định hướng, khó thấy hạnh phúc dù vật chất sung túc, vỡ mộng chán nản….” Về các triệu chứng chán nản, buồn rầu, u ám với tất cả những thứ đang diễn ra xung quanh mình, Camille đôi phần cảm nhận được trái tim và tâm hồn đang phải nhận những tổn thương không đáng có, cùng với cuộc sống xô bồ không phút ngơi nghĩ, phải chăng là cô cần được chữa trị? 

Trước tiên, Camille nhìn bề ngoài là người phụ nữ sống đủ đầy về tiền bạc, có một gia đình nhỏ hạnh phúc, và nhan sắc không đến mức khó coi. Nhưng vì sao cô nàng luôn cảm thấy mình thật thất bại, nhận thấy hạnh phúc dường như không một lần đến thăm, cuộc sống bị xáo trộn bởi những cáu gắt, trò đùa nghịch của con trai, nhận thấy người chồng dần xa cách và yêu thương không còn đong đầy như lời anh hứa, công việc ổn định nhưng chán nản vô cùng, chẳng biết là tưởng tượng hay sự thật bởi Camille luôn cảm nhận đồng nghiệp xung quanh chỉ biết soi mói, đánh giá và chờ đợi bản thân cô gục ngã,… 

Review sách Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần
Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần PDF

Một ví von khá mới lạ khi Claude nói rằng con người chúng ta giàu có bên ngoài nhưng thực chất lại giống như hòn đá, ngược lại ít vật chất bên cạnh lại cực kỳ hạnh phúc, bởi vì ta nếm đủ hương vị ngọt bùi đắng cay, ta tìm thấy những cảm xúc nhỏ, những yêu thương nhỏ mà đôi khi bỏ quên. Với hơn 200 trang sách, Claude cùng phương pháp trị liệu của mình luôn nhấn mạnh: Năng lực sống hạnh phúc cần được củng cố mỗi ngày và việc Trở lại làm chính mình.

“Mọi sự thay đổi không phải để xóa đi bản thân, mà để vươn lên trở thành người mà ta chưa vươn tới được”.

Phương pháp của Claude thật không quá cao siêu hay ở mức độ chuyên nghiệp như khóa học cấp chứng chỉ, bài tập mỗi tuần thực ra rất đơn giản và dễ dàng hoàn thành với tất cả mọi người. Sau bài tập dọn dẹp lại bên trong và bên ngoài căn nhà, Camille học được “cuộc sống này thực ra có quá nhiều việc, nhiều thứ mà ta không dùng đến, cảm xúc là thứ cũng không ngoại lệ”.

Có đôi lúc, bản thân chúng ta bị quá nhiều thứ níu kéo lại, ta muốn bay cao như khinh khí cầu, điều đầu tiên cần làm lại chính là vứt đi thứ không cần thiết, như cách loại bỏ cảm xúc tiêu cực, bắt đầu cắt đứt sợi dây u ám đó.

Chính nhờ những bài tập nhỏ mà Claude giao phó mỗi lần gặp, giúp Camille dường như có thời gian sắp xếp, nhìn nhận lại cảm xúc, mọi thứ diễn ra xung quanh, cô nàng có thể ví như nhà thám hiểm, cô thăm dò từng bí mật, ngóc ngách cảm xúc có trong mình, lắng nghe, thấu hiểu để biết rằng, cho đến lúc này cô nàng đang mong mỏi điều gì nhất. 

Có một câu nói rất hay của Claude: “Đa phần những chuyện đến với cuộc sống đều do suy nghĩ của chúng ta mà ra.”

Review sách Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần
Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần Ebook

Kịch Bản Thê Thảm, Ở Đó Chúng Ta Là Biên Kịch 

Trước khi nói đến kịch bản tiêu cực, Claude nêu ra một phương thức giúp chống lại sự ủ ê chính là tỏ lòng biết ơn. Vào mỗi sáng thức giấc và khi ngã người xuống giường, mỗi ngày trôi qua ta lại biết ơn những điều thân thuộc nhưng lại quý giá biết bao. Một chứng thực cụ thể, thay vì Camille cứ than thở chuyện mình không được hạnh phúc trong chính ngôi nhà, chỉ vì những suy nghĩ không căn cứ đến từ trí tưởng tượng của mình, ngược lại cô nàng có thể thay lời cảm ơn rằng mình đã có một ngôi nhà, có chồng và nhóc con, gia đình đều khỏe mạnh và hơn hết là yêu thương nhau, thay vì cô nàng ủ rũ, chán chường do công việc ở bộ phận kinh doanh mỗi ngày, Camille có thể thay bằng một lời cảm ơn, rằng mình được sống trong đất nước không chiến tranh, ở đây mọi người sống tốt và đều hướng tới tương lai,…

Mình xin gửi độc giả câu trích từ sách khá hay: “Điều tồi tệ nhất không phải là thất bại. Mà là không dám hành động”. 

Cô từng vẽ ra cuộc đời thảm thiết thê lương, buồn chán, bị dồn đến đường cùng hôn nhân với chồng con chỉ vì không ai thổ lộ những cảm nhận, suy nghĩ sâu thẳm bên trong, giờ đây Camille có đủ dũng khí tìm lại ước mơ ngày bé của mình, cô nàng chọn cách viết lại một kịch bản mới để thoát khỏi viễn cảnh cũ thê thảm, ở đó không có những tiêu cực viễn vông, mà chính cô nàng phải làm chủ mình, phải thực sự sống thật trong cảm xúc.

Hơn nửa chặng đường đi cùng Camille, độc giả sẽ thấy rằng lần này cô đã sống đúng với chính mình, tìm kiếm sự tự tin và ủng hộ từ người thân, quay trở lại với niềm đam mê sáng tạo vốn có mà mình từ bỏ vì hai chữ ổn định và hợp đồng việc làm dài hạn, chỉ vì người mẹ bảo phải làm thế. Dứt khoát từ bỏ cách sống nghĩ quá nhiều cho người khác, từ bỏ công việc kinh doanh không lấy làm hứng thú, cô ươm lại những mầm sống hạnh phúc, nuôi dạy con trai mình một cách hoàn toàn khác là làm bạn với con, lắng nghe con thay vì la hét mà chỉ nhận về sự bướng bỉnh của thằng bé. Song đó, bài học này hẳn sẽ phù hợp với rất nhiều độc giả, bởi vì đôi khi che mắt và bịt tai những lần chúng ta thực hiện một ý định, dự án quan trọng nào đó là điều cần thiết lưu ý. Không lấy làm lạ, mình chắc chắn việc chúng ta sẽ bị nhiễu, bị phân tâm ảnh hưởng đến quyết định, và đôi khi người thân họ thường gán ghép nỗi lo được mất của họ vào chúng ta, vào Camille.

Với Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần, Camille là một học viên xuất sắc, ông Claude cũng nhận định điều đó khi cô nàng có thể lột bỏ một Camille xưa cũ, vứt bỏ kịch bản cũ lại phía sau, và bắt đầu thay đổi từ vô số điều nhỏ nhặt, tự biên kịch lại cuộc sống theo ý muốn của mình. Một điều rất hay ở quyển tiểu thuyết này, là những phương pháp của ông theo chiều hướng từ bé đến lớn, từ trong ra ngoài, với Camille thì nó phương pháp chữa trị hữu hiệu tác động đến cả bản chất của vấn đề Tôi là ai? Tôi thật sự muốn gì? Cũng như mối liên hệ với bên ngoài, xã hội, con người và thế giới. 

Review sách Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần
Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần Review

Mong rằng, trên đoạn đường trưởng thành của mỗi người, độc giả có thể sử dụng các phương pháp để chữa lành cho chính mình, hãy nghĩ đến bài học sâu sắc nhất mà ông Claude nhắc đến, là chính mình.

Chúng ta không giả vờ, không gồng gánh, chúng ta thổ lộ, và chia sẻ yêu thương.

Bạn muốn mua sách Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần vào đây 👇👇👇

Review sách Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần

Cảm ơn bạn đã đọc Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần Review tại Saysach.com.

Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần Đọc Online

Nhấn vào đây để đọc Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần online

Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một Lần PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Ta Bắt Đầu Cuộc Đời Mới Khi Nhận Ra Mình Chỉ Sống Một lần ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất