spot_img
Trang chủReview sáchSự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ - Hành Trình Phá Vụ Án...

Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ – Hành Trình Phá Vụ Án Không Có Thực

Không làm gì hết, mới chính là phương thức giết người” – Thám tử Galileo, Yukawa Manabu.

Review sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ
Review sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Tác giả Higashino Keigo thật không quá xa lạ với những độc giả có hứng thú thể loại trinh thám kịch tích, về các cuộc điều tra mang tính hình sự, đặc biệt là dành sự yêu thích với vô số tác phẩm nổi đình đám của ông: Phía Sau Nghi Can X (2005), Phương Trình Hạ Chí (2011), Ma Thuật Bị Cấm (2015). Ngoài ba tác phẩm đều thuộc series phá án của nhân vật thám tử, tiến sĩ khoa học nổi tiếng – Thám tử Galileo, hay còn gọi là Yukawa, thì tiểu thuyết Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ hiển nhiên sẽ không nằm ngoài danh sách dự đoán.

Dành cho những độc giả chưa từng lấn sang thể loại sách phá án, Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ hẳn là quyển tiểu thuyết phù hợp cho những đêm muộn, thậm chí chỉ vừa đọc đến giai đoạn cảnh sát tìm tư liệu đã cảm thấy, đây quả thực là vụ án khó thực hiện, và cách để tìm ra động cơ buộc tội hẳn phải là người giải án điên rồ, có một độc giả để lại bình luận thế này: “Dù đã biết trước hung thủ, nhưng cách phá án và tư duy khác người chính là điểm hấp dẫn trong tiểu thuyết”.

Sự Thật Liệu Có Đang Ở Trước Mắt?

Bối cảnh của quyển tiểu thuyết là tại biệt thự nhà Mashiba Yoshitaka, khi thi thể của người chồng Mashiba được tìm thấy cạnh ly cà phê đổ xuống sàn nhà, ngoài cô người tình trẻ tuổi Hiromi là học trò, cũng là trợ lý của người vợ Ayane dịu hiền, giỏi giang biết chăm sóc gia đình chu toàn. Một dấu chấm hỏi lớn cho phía cảnh sát chính là thi thể được tìm thấy tại nhà riêng nhưng không tìm được động cơ của kẻ thứ ba xâm nhập nào, Hiromi và Ayane hiển nhiên cũng có chứng cứ ngoại phạm vững chắc, độc giả theo lối dẫn dắt lôi cuốn nhưng chậm rãi đó sẽ phần nào lờ mờ nảy sinh sự tự suy đoán, chính xác hơn là không nhìn ra ai đang nói dối vì cả hai thực sự khai hoàn toàn trùng khớp.

Vậy ai trong Hiromi, Ayane là hung thủ thực sự? lý do nào để hai người họ giết Mashiba khi một người là vợ, người kia là tình nhân?

Đi hơn nửa quyển sách, nhìn thấy sự cố gắng tìm những mối chi tiết có liên quan đến vụ án, làm hai cảnh sát Kaoru và Kusanagi không khỏi đau đầu, đến khi nhân vật Thám tử Galileo hay còn gọi với cái tên thân mật là tiến sĩ Yukawa Manabu xuất hiện như một lời giải đáp.

Review sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ
Review sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ pdf

Gây Án Tỉ Mỉ Đến Mức Hoàn Hảo

Mình xin tiết lộ một chút chi tiết của vụ án, đầu tiên, hẳn phải có người đã động tay vào hung khí, chính là nước dùng để pha cà phê đã tẩm độc thạch tín, thứ hai kẻ đó đã thực hiện mà không để lại dấu vết thậm chí là tiêu hủy thứ vết tích cuối cùng với độ chính xác cao, nhằm làm khó phía cảnh sát tìm ra kẻ đứng sau.

Thám tử Galileo đã dùng một câu để hình dung vụ án: “Có thể nghĩ ra về mặt lý thuyết nhưng không có khả năng xảy ra trong thực tế”,  bởi đây là loại vụ án chỉ có thể thực hiện trong tưởng tượng khi đặc biệt hoàn hảo đến từng chi tiết, cách gây án không dành cho người thường, và hầu như không để lại dấu vết, căn chuẩn thời gian gây án dù không có mặt ở hiện trường, tâm tư quả thật nguy hiểm.

Cô thử nghĩ mà xem, đó là điều đương nhiên. Nếu làm một việc gì đó thì sẽ lưu lại vết tích. Nhưng cô ta không làm gì cả. Không làm gì hết chính là phương thức gϊếŧ người. Thế thì có muốn tìm dấu vết hành động của cô ta cũng vô ích. Vật chứng duy nhất là thạch tín được tìm thấy trong thiết bị lọc nhưng chỉ như thế thì không đủ để làm chứng cứ buộc tội.”

Nhưng kẻ điên dù thế này hay thế kia cũng sẽ vô tình gặp kẻ điên khác tương tự, tiến sĩ Yukawa đã cho thử nghiệm tất cả hành vi có thể, dùng loại xét nghiệm tiên tiến nhất, từng bước cùng hai cảnh sát sát nhập vào tâm lý nhân vật, hóa giải chân tướng sâu xa hơn trong câu chuyện tình yêu và mối liên hệ trong quá khứ của người chồng Mashiba.

Với giọng văn không thể bình tĩnh hơn, người đọc cũng hồi hộp đợi chờ từng chi tiết được lý giải, vô tình những suy đoán lại logic và trùng khớp nhưng hung thủ trước mắt làm sao buộc tội khi vết tích đã bị xóa đi? Thám Tử trước mắt là thuật lại cách gây án, sau đó đem thứ được cho là chứng cứ nhỏ nhất chất vấn, buộc hung thủ tự mình xác nhận.

Review sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ
Review sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ Ebook

Ngoài hành vì tàn nhẫn thâm sâu cũng như cách phá án mang tính khoa học tư duy, tác giả Higashino Keigo đã xen lẫn loại tình yêu phức tạp vào tiểu thuyết, diễn biến tâm lý lo được lo mất của nhân vật dẫn đến kế hoạch “giữ mạng” kéo dài hơn 1 năm.

Chẳng phải mọi người vẫn thường truyền nhau rằng, đừng cố dồn ai vào đường cùng, bởi không ai biết họ sẽ làm gì với cuộc đời của mình hay sao? Tâm lý người vợ có chút khó cảm thông này rốt cuộc là vì yêu nhầm người? Vì trao đi tình cảm trân quý cho một kẻ không hề xem trọng nó, sau cùng tội ác vẫn bị phơi bày, riêng Ayane đã không còn đau lòng nữa, có lẽ tâm cô ấy đã chết kể từ khi quyết định kết thúc mọi chuyện, kết thúc lời hứa hẹn nếu không thể có con thì tình yêu sâu nặng của cô cũng không một chút giá trị với người đàn ông kia.

Em sẽ ở bên anh với tư cách người vợ. Hơn nữa, người nắm giữ vận mệnh của anh là em. Cô đã xác định một cuộc sống hôn nhân như thế. Đó là cuộc sống trì hoãn sự trừng phạt dành cho anh.

Sau khi kết hôn anh vẫn rất dịu dàng. Là một người chồng không có gì phải phàn nàn. Chỉ cần tình cảm của anh không thay đổi, Ayane sẽ không để ai có thể đến gần thiết bị lọc. Những gì anh làm với Junko là không thể tha thứ nhưng nếu anh không đối xử với mình như vậy thì mãi mãi sống thế này cũng được. Đối với Ayane, cuộc sống hôn nhân là chuỗi ngày liên tục cứu mạng người chồng đứng trên giá treo cổ.

Bản thân mình đọc đến đoạn đối thoại nội tâm này cũng không khỏi rùng mình, quả thực con người có quá nhiều sự chi phối dẫn đến tâm không tĩnh buông bỏ mà chọn cách thù hận. Hy vọng Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ hoặc vô số tác phẩm trinh thám kế tiếp mà độc giả tìm đọc, đều gây một sự hứng thú, tò mò nhất định. Đó cũng chính là thành công của tiểu thuyết lẫn tác giả Higashino Keigo.

Bạn muốn mua sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ Nhấn vào đây 👇👇👇

Review Sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ tại Saysach.com.

Sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ Audio

Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ sách nói | Nguồn: Thích Đọc Truyện Audio

Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ Ebook

Nhấn vào đây để tải ebook

Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ Đọc Online

Nhấn vào đây để đọc sách online

Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ PDF

Nhấn vào đây để táỉ sách pdf

REVIEW LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất