spot_img
Trang chủReview sáchNHỮNG ĐIỀU HOÀNG TỬ BÉ NÓI VỚI TÔI - Hành Trình Tìm...

NHỮNG ĐIỀU HOÀNG TỬ BÉ NÓI VỚI TÔI – Hành Trình Tìm Lại Cái Tôi Chính Mình

Những điều hoàng tử bé nói với tôi là một ấn phẩm mới cho ra mắt của Bloom Book. Cuốn sách hội tụ những chiêm nghiệm, những bài học rút ra từ câu chuyện hoàng tử bé. Nhắc nhở chúng ta về đứa trẻ ẩn thân bên trong mỗi người. Đưa chúng ta tìm thấy cái tôi nơi tận cùng sâu thẳm.

Review sách Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi
Review sách Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi

Tác giả người Pháp – Stéphane Garnier – ông là một tác giả sách, tiểu luận, phóng sự, truyện cười. Với một niềm đam mê cuốn sách Hoàng tử bé, cùng những trải nghiệm và chiệm nghiệm của bản thân, tác giả muốn khai thác sâu hơn về nhưng ẩn ý trong tác phẩm. Với ông, Hoàng tử bé chính là hiện thân cho một góc độ khác để tiếp cận với con người mà ta có thể thành trong đời. Bởi lẽ ấy, cuốn sách Những điều hoàng tử bé nói với tôi được ra đời, giúp ta hiểu điều gì đó từ câu chuyện tuổi thơ.

Chắc hẳn mỗi chúng ta đã từng đọc hoặc biết đến nhân vật Hoàng tử bé. Đấy là câu chuyện hấp dẫn giữa cuộc gặp gỡ tình cờ của anh phi công và chàng Hoàng tử bé đến từ hành tinh khác. Hoàng tử đã kể cho anh phi công nghe về những cuộc phiêu lưu trên Trái Đất và về những bông hồng quý giá trên hành tinh. Cuốn sách Những điều hoàng tử bé nói với tôi sẽ lý giải những câu nói của chàng Hoàng tử bé theo cách của người lớn. Sau khi đọc xong cuốn sách này, độc giả sẽ rút ra được cách giải thoát bản thân khỏi ánh nhìn của người khác, đôi khi là chấp nhận hiểu lầm, dành thời gian để sống, để yêu thương bản thân nhiều hơn nữa.

Cuốn sách Những điều hoàng tử bé nói với tôi vỏn vẹn chỉ hơn 180 trang, nhẹ nhàng cho những buổi trà chiều, để sống chậm lại, để kịp cảm nhận bên trong chúng ta. Ở đây có những chiêm nghiệm không quá triết lý sâu sắc, những câu chuyện của người lớn đều được đơn giản hóa theo cái cách hiểu của trẻ con.

“Tất cả người lớn đều từng là trẻ con, nhưng chỉ rất ít người nhớ được điều đó.”

Thật sự mình không nhớ đọc cuốn Hoàng tử bé từ bao giờ, mình bắt đầu hiểu những gì Hoàng tử bé nói là khi nào. Mình cũng như mọi người, chắc hẳn chẳng ai nhớ. Ban đầu khi tiếp cận cuốn sách Hoàng tử bé, mình nhớ mình còn nhỏ, nhưng phải thực sự đến khi trưởng thành, có những trải nghiệm mình mới thấm những điều trong ấy. Cũng giống như tác giả Stéphane Garnier cũng đã mất một khoảng thời gian để cảm nhận và hiểu.

Ngày xưa, thế giới của trẻ con thu bé lại bằng những trò chơi, những câu chuyện phép màu. Giờ đây khi phép màu hết hiệu lực. Thế giới người lớn hiện ra, vô tình bắt chúng ta phải bước đi, đi trong cái gọi là hiện thực. Và rồi dần dần chúng ta bỏ quên một đứa trẻ đang ngủ yên bên trong mình. 

Nhân vật Hoàng tử bé trong câu chuyện chính là hiện thân cho cái tôi sâu thẳm bên trong chúng ta. Một đứa trẻ sống hết mình, được là chính mình, chưa một lần phải chật vật với đời. Đấy chính là bản ngã mà chúng ta hằng đêm vẫn thường khao khát. Cuốn sách Những điều hoàng tử bé nói với tôi chỉ mong muốn bạn hãy thật sự biết sống cho chính bản thân, biết yêu thương bản thân hơn nữa, vì cuộc đời bạn do bạn làm chủ.

Review sách Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi
Review sách Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi Pdf

“Cần có cái tôi lớn để biết cách giữ mình mãi là trẻ con hoặc đơn giản là yêu lấy chính mình.”

Có vẻ như bạn đang đối xử không tốt với bản thân đúng không?

Hiện thực – con đường người lớn khiến bạn dần bỏ bê cái gọi là yêu lấy chính mình.

“Bởi vì đối xử tốt với chính mình, không phải chỉ là tận hưởng, hưởng thụ, mà còn là biết băng bó những vết thương, như Hoàng tử bé. Và giúp thời gian, vốn đã mang khả năng xoa dịu, thoa thuốc mỡ lên những vết thương của ngày hôm qua. Giống Hoàng tử bé, cảnh mặt trời lặn có thể xoa dịu nỗi buồn của cậu, chúng ta cũng có động lực để vun đắp trong đời mình những thứ có khả năng xoa dịu trái tim đang rỉ máu.”

Giờ đây, mỗi đêm khi bạn tắt điện thoại, laptop, rời xa những hình ảnh khiến bản thân mệt mỏi. Bạn cảm thấy cô đơn trong thế giới này, mọi thứ quanh bạn thật tĩnh lặng, bạn đôi lúc lại lóe lên suy nghĩ muốn đi đâu đó thật xa hít thở bầu không khí trong lành. Đấy chẳng phải là Hoàng tử bé đang cố nói chuyện với bạn sao? Khó mà nghe được giọng cậu nhiều hơn, vì cậu trốn ở quá xa, vì đã rất lâu rồi bạn không trò chuyện với đứa trẻ của mình.

Hãy lắng nghe bản thân mình nhiều hơn. Và khi bạn chăm sóc tốt cho đứa trẻ bên trong, khi ấy bạn cũng đang chăm sóc chính mình.

Là câu chuyện tuổi thơ, nhưng dạy người lớn vô vàn những điều hay ho.

“Trong khi ở tuổi trưởng thành, ta thường sẽ đổ lỗi cho người khác về sự suy tàn của chuyện tình mà ta trải qua.”

 Bài học của sự trưởng thành chính là học cách đi qua những đổ vỡ. Ngoài các câu chuyện về quan niệm sống trong cuốn sách Những điều hoàng tử bé nói với tôi, một phần nào đó tình yêu cũng là thứ xứng đáng được đề cập đến. Vì tình yêu là thứ gắn bó cực kỳ sâu sắc với người lớn. Cuộc sống người lớn ngoài công việc, tiền bạc thì tình yêu là thứ bắt buộc cần phải có. Nhưng sẽ có đôi lúc tình tan vỡ, lý do có thể lúc đó Hoàng tử bé còn quá non nớt để biết yêu nàng. Hy vọng khi câu chuyện đi qua, chúng ta học thêm bài học mới. Chúng ta sẽ ngưng đổ lỗi, nhưng phán xét và biết rút kinh nghiệm để lần sau không phạm phải sai lầm tương tự.

Xuyên suốt cuốn sách chính là sự cổ vũ cố gắng nỗ lực theo đuổi ước mơ và đừng bao giờ từ bỏ. Có đôi lúc bạn cảm thấy ganh tỵ với những thành công ngoài kia, đôi lúc sẽ nản chí khi thất bại đôi lần. Tuy nhiên, để đưa mình ngang tầm với người khác, đôi lúc bạn phải biết chấp nhận bản thân mình là ai, không ngừng nuôi dưỡng ước mơ, thoát ra khỏi sự phán xét của người khác, đặc biệt là nỗ lực làm những điều bạn thích. Hoàng tử bé nói với tôi “Khi một người nói với bạn về một điều nào đó là không thể, hãy nhớ họ đang nói về thế giới của chính họ, không phải của bạn”. 

Review sách Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi
Sách Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi Review

Nhưng nếu như sau nhiều câu chuyện, nhiều bài học xảy ra, bạn vẫn chưa biết bản thân mình muốn gì, bạn mong lung với mọi thứ. Hãy nhớ lại, và hỏi Hoàng tử bé bên trong bạn thực sự khao khát điều gì. Chỉ mình cậu ấy có thể chỉ dẫn, miễn là chúng ta biết lắng nghe.

Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn giữ một trái tim ấm nóng cùng một cái đầu lạnh. Nhờ vào sự khéo léo đưa vào sách những triết lý ngắn gọn súc tích, cuốn sách giúp độc giả xóa đi những rào cản tâm lý bên trong, cỗ vũ chúng ta sống chậm lại, biết yêu thương bản thân. Chẳng ai có thể đọc xong cuốn sách Những điều hoàng tử bé nói với tôi mà hiểu rõ những điều tác giả gửi gắm. Chỉ mong bạn sẽ biết cách đánh thức đứa trẻ đang ngủ yên bên trong.

END.


Bạn muốn mua sách Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi Nhấn vào đây 👇👇👇

Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi tại SaySach.com.

Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi Pdf

Cuốn sách hiện chưa có bản Pdf, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi AUDIO

Cuốn sách hiện chưa có bản Audio, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi EBOOK

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebook, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Hoàng Tử Bé PDF

Thông Tin Thêm

Tên Nhà Cung CấpAZ Việt Nam
Tác giảStéphane Garnier
Người DịchDanh Việt
NXBNXB
Năm XB2022
Số trang192
Hình thứcHình thức

[no_toc]

Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi

Những Điều Hoàng Tử Bé Nói Với Tôi hội tụ những chiêm nghiệm, những bài học rút ra từ câu chuyện hoàng tử bé. Nhắc nhở chúng ta về đứa trẻ ẩn thân bên trong mỗi người. Đưa chúng ta tìm thấy cái tôi nơi tận cùng sâu thẳm.

URL: https://saysach.com/review-sach-nhung-dieu-hoang-tu-be-noi-voi-toi/

Author: Stéphane Garnier

Editor's Rating:
4

REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất