spot_img
Trang chủReview sáchNgười Tập Lớn – Hạnh Phúc Từ Những Điều Vụn Vặt Hàng...

Người Tập Lớn – Hạnh Phúc Từ Những Điều Vụn Vặt Hàng Ngày

Cuộc đời này tất nhiên cần những điều lớn lao, những ước mơ cả đời, những kế hoạch 10 năm, những mong muốn xa vời. Cần chứ. Trong Người tập lớn nó được xây dựng từ những việc vụn vặt hàng ngày.

Review sách Người Tập Lớn
Review sách Người Tập Lớn
Tên sáchNgười Tập Lớn
Tác giảChà
Nhà xuất bảnNXB Dân Trí

Mình biết đến tác giả Chà thông qua những group viết trên facebook. Là một người kể chuyện, một tác giả sách, người dạy viết ẩn danh. Ấn tượng ban đầu về Chà chính là cách viết, cách bạn ấy cảm nhận những điều nhỏ nhặt xung quanh rất chi tiết. Hiếm một ai có thể để ý đến những điều mà chúng ta vốn chẳng mấy quan tâm, ấy vậy mà qua góc nhìn tích cực của Chà mọi thứ trở nên đáng yêu đến lạ thường.

Trong tất cả chúng ta hẳn đã từng rơi vào cảm giác lạc lõng chốn công sở, một ngày bao nhiêu chuyện xui rủi xảy đến, thậm chí là từng tập tành kinh doanh và thua sấp mặt. Hay chúng ta đã từng được một người dưng giúp đỡ mà chẳng có cơ hội cảm ơn, đồng nghiệp cũ tuy nghỉ làm đã lâu nhưng vẫn chơi rất thân, hay là sếp cũ vẫn tận tình giúp đỡ mặc dù chẳng còn làm việc chung. Dù cho bạn đã từng như thế nào, thì trong cuốn sách Người tập lớn đều quy tụ đủ những chuyện ấy, để chứng minh rằng bạn không cô đơn trong thế giới này và trong những điều tiêu cực luôn hiện hữu góc nhìn tích cực.

Review sách Người Tập Lớn
Review sách Người Tập Lớn

Và dưới đây là những tuyển tập điều nhỏ bé đáng yêu trong Người tập lớn

Ai cũng từng thất bại

“Một ông chú kinh doanh thua lỗ, nợ tiền phòng trọ mấy tháng liền. Ông chú đi nhặt rác suốt 7 năm liền. Và ông chú ấy bây giờ người ta vẫn gọi là Đen Vâu.

Có một ông anh viết nhạc chả ai nghe. Chán đời, bỏ viết nhạc về quê chăn vịt. Anh ấy là Phan Mạnh Quỳnh.

Có một bản thảo từng bị nhà xuất bản từ chối tận 12 lần. Đó là Harry Potter.”

Những tấm gương sáng trên đây chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu chuyện của họ không dưới vài lần. Điểm chung của họ chính là khởi đầu từ sự thất bại. Thất bại của họ được tính bằng năm, rất nhiều năm, thôi thì chậm một chút cũng được, miễn là họ đã không bỏ cuộc. Thử nghĩ xem nếu Đen Vâu, Phan Mạnh Quỳnh, J.K.Rowling cũng hay nản chí như chúng ta thì liệu thành công ngày nay của họ có xuất hiện không. Chung quy lại ai là người có ý chí người đấy thành công.

Thi thoảng sẽ có một ngày hơi tệ

“Tin nhắn muốn được nhận, chờ mãi vẫn không thấy. Thế mà tin nhắn quảng cáo với tổng đài cứ đến đều đều.

Nhét nhầm chìa khóa xe vào trong cốp. Đi gần tới chỗ làm thì trời mưa to. Đi làm chăm chỉ nguyên ngày xong quên chấm công.”

Đấy là những điều xui rủi mà nếu gặp phải chắc chắn ai cũng bực. Mà thường thì khi đã bực bội chuyện gì đấy thì coi như cả ngày lại không vui. Mà những lúc ấy thì nhiều chuyện không vui khác liên tục ập đến.

Review sách Người Tập Lớn
Review sách Người Tập Lớn

Nhưng tin mình đi, khi chuyện xui ập đến thì sẽ có những tia hy vọng tìm đến bạn theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như không về nhà được vì trời mưa nhưng bạn lại được một người lạ cho mượn áo mưa, đường về ngập nước thì lại có một người lạ đi xe hơi chắn dùm để không bị tạt, về đến nhà anh hàng xóm hoan hỉ mở cửa dắt hộ xe vào nhà. Đấy, đâu đó những điều tích cực vẫn đang chực chờ xuất hiện. Chúng ta có vô số cách cảm nhận câu chuyện, nhưng quan trọng là bạn chọn cách nào, còn Chà trong Người tập lớn chọn đếm những người tử tế, họ vô số kể.

Gen Z tập lớn

Nhắc đến khái niệm Gen Z chắc hẳn trong bạn có không ít ấn tượng không mấy vui vẻ đúng không. Có lẽ một phần chúng ta sống theo lối quy củ, nhưng chính mạng xã hội đã vô tình cấy vào đầu chúng ta Gen Z là điều gì đó không tuân thủ theo điều ấy. Vậy thì trong Người tập lớn sẽ cho bạn thấy một Gen Z hoàn toàn khác.

“Bạn sinh năm 99, rớt ứng tuyển lần đầu tiên. Không dừng lại ở đó bạn quyết tâm xin cơ hội phỏng vấn lần hai, lần này bạn đã dàng ra hẳn 2 tuần để tìm hiểu công việc cụ thể, mỗi ngày 8 tiếng để luyện tập và học thêm. Với sự cố gắng đó bạn đậu.

Công ty tổ chức 20/10 cho chị em, thằng bé sinh năm 2000 xung phong chuẩn bị. Nó tận tâm đến mức chuẩn bị kỹ từ món quà nhỏ đến lời chúc ý nghĩa. Thậm chí xong tiệc nó ngay lập tức dọn dẹp trả văn phòng về như lúc ban đầu. Không đợi ai nhắc, nó chủ động làm mọi việc một cách chu đáo.

Tôi là sếp nhưng thật sự rất dở khoản excel, bé 2k1 mất ngày để giúp tôi tối ưu bảng excel đó. Tôi cần buổi training, mấy bé 97, 97 tự lên chương trình, đầy đủ các phần, không điểm nào để chê.”

Mấy bạn Gen Z kể bên trên vốn những điều các bạn làm chẳng thể gọi là thiên tài hay là gì. Điều bạn làm nhỏ hết sức bình thường, làm bảng excel còn phải vác lap về trường hỏi cô giáo. Nhưng cuối cùng mấy bạn đều hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Ở đâu mình không biết cho Gen Z là một quái vật, nhưng trong Người tập lớn Gen Z mà mình biết là đại hiện cho một thế hệ rất trẻ và cực kỳ tài giỏi.

Review sách Người Tập Lớn
Review sách Người Tập Lớn

Qua những dòng kể ngắn mình trích ra từ Người tập lớn, bạn có thấy đó toàn là những điều bé nhỏ nhưng không tầm thường không. Một góc nhìn mới cho cuộc sống của chúng ta thêm màu sắc, Chà đã thực sự thành công khi đưa Người tập lớn ra mắt với độc giả, vì trong cuộc sống bộn bề này, cần lắm một người giúp chúng ta níu giữ những câu chuyện dễ thương.

Thôi thì chúng ta thật nhỏ bé trước sự bao la của cuộc sống nhưng từ những điều nhỏ bé lại sinh ra những điều vĩ đại. Chúng ta cố gắng mỗi ngày để khám phá sự hài lòng to lớn trong tương lai xa xôi trong khi bỏ qua những thứ thân thuộc xung quanh. Đôi khi những lo lắng, sợ hãi về quá trình học làm người lớn đầy thử thách đã khiến chúng ta bỏ lỡ những điều đáng yêu đang ở ngay trước mắt.

Người tập lớn chỉ vỏn vẹn hơn 200 trang, 4 phần cùng 62 câu chuyện nhỏ nhưng đủ vẽ dài thêm sự đáng yêu cho cuộc sống này. Những con người đáng yêu khác nhau về độ tuổi, tính cách, hoàn cảnh sống nhưng lại rất tử tế và tốt bụng. Họ biết bản thân mình bé nhỏ và họ làm tốt những điều bé nhỏ. Đọc đến phần nào đảm bảo bạn sẽ bật cười đến đó, vì sự dễ thương bình dị mà tác giả góp nhặt. Hãy cứ làm tốt chuyện hôm nay, chuyện ngày mai để mai tính. Không ai biết trước được khoảnh khắc nào mình sẽ vụt sáng. Chính lòng kiên trì với những điều nhỏ nhặt bình thường, hoặc buồn cười, kỳ cục, ít người thấu hiểu là sự chuẩn bị tốt nhất cho những khoảnh khắc ấy trong tương lai. Chung quy lại điều tốt đẹp luôn đúng hạn mà đến.

Bạn muốn mua sách Người Tập Lớn nhấn vào đây 👇👇👇

Người Tập Lớn Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Người Tập Lớn tại Saysach.com.

Người Tập Lớn Audio

Cuốn sách hiện chưa có bản Audio, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Người Tập Lớn Đọc Online

Cuốn sách hiện chưa có bản Onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Người Tập Lớn PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Người Tập Lớn Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất