spot_img
Trang chủReview sáchMONG MẸ HÃY YÊU LẤY CHÍNH MÌNH - Một Lời Biết Ơn...

MONG MẸ HÃY YÊU LẤY CHÍNH MÌNH – Một Lời Biết Ơn Chân Thành Gửi Đến Mẹ

Mong mẹ hãy yêu lấy chính mình của tác giả Jang Hae-Joo như một cuốn tâm thư người con viết cho mẹ. Nơi đây cất giấu những điều thầm kín yêu thương mà khó nói thành lời. Mong mẹ sẽ sống cuộc đời mẹ mong mỏi, sống cho chính bản thân mình.

Review sách Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình
Review sách Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình

Khi đọc cuốn sách Mong mẹ hãy yêu lấy chính mình mình chợt nhớ đến một câu nói trong phim Reply 1988 “Bố không phải vừa sinh ra đã làm bố, bố cũng là lần đầu tiên làm bố”. Đấy là câu thoại trong cảnh bố và Duk Sun ngồi nói chuyện cùng nhau. Khoảnh khắc đó đã khiến mình khóc rất nhiều. Và giờ đây khi đọc cuốn sách Mong mẹ hãy yêu lấy chính mình, cảm xúc trong mình tương tự như vậy. Mẹ của chúng ta, người mang nặng 9 tháng 10 ngày ròng rã sinh ra chúng ta, bà ấy cũng thế. Cũng là lần đầu tiên làm mẹ. Trong cuốn sách có một câu rất hay “Một lúc nào đó, chắc hẳn con cũng đi trên đường “làm mẹ” nhỉ? Liệu con của lúc ấy có thể ấp iu đứa con của mình như mẹ đã làm không? Liệu con có thể vứt bỏ cả bản thân mình không?”. Đây chính là tiếng lòng của người con gái trong sách khi viết về mẹ, đấy là một sự băn khoăn khó tả.

Cuốn sách Mong mẹ hãy yêu lấy chính mình của tác giả Jang Hae-Joo chỉ vỏn vẹn 208 trang. Nhưng cuốn sách lại chất chứa những lời biết ơn khó nói của con dành cho mẹ. Có lẽ vì cuốn sách được chấp bút bởi nhà văn người Hàn, nên các câu chuyện trong sách nó thân thuộc, gần gũi vô cùng với chúng ta. Cảm giác khi bạn đọc cuốn sách này sẽ giống như thấy bản thân mình trong đó. Từng câu, từng chữ quá đỗi thân quen. Là câu chuyện yêu thương, là những lần rạn nứt, đổ vỡ, là những cuộc cãi vã giữa mẹ và con. Tất cả chỉ vì quá yêu đối phương.

Review sách Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình
Review sách Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình

“Mẹ tôi là người nghiện thuốc lá. Lúc nào tôi cũng thấy mẹ hút thuốc, song mỗi mùa hình thành mẹ ngậm điếu thuốc trên môi lại mỗi khác, thiên biến vạn hóa như một chú tắc kè hoa”

Nội dung cuốn sách Mong mẹ hãy yêu lấy chính mình sẽ đưa bạn đi từ chặng đường thơ ấu cho đến khi trưởng thành. Quãng thời gian quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người, nơi đó luôn in hằn bóng dáng mẹ. Bạn sẽ thấy rõ những vết chai lì trên tay mẹ, những nếp nhăn hình thành trên khuôn mặt, hay tính tình nóng nảy của mẹ, tất cả những điều ấy đều có lý do. Thi thoảng bạn sẽ bắt gặp sự hy sinh của mẹ. Thi thoảng bạn lại bắt gặp mẩu chuyện mẹ con rất cảm động. Hay thi thoảng trong câu chuyện nào đó, bạn sẽ thấy chung quy lại những điều mẹ làm cũng chỉ vì các con. 

“Mẹ không vui khi tôi chỉ về được có một, hai ngày. Hơn ai hết, mẹ muốn ôm con mình vào lòng thêm chút nữa, giữ nó bên mình thật lâu.”

“Ngoài kia thế giới bao la rộng lớn. Còn thế giới của mẹ chính là con”. Là câu hát trong ca khúc Ước mơ của mẹ, nó nói lên đúng với nội dung cuốn sách Mong mẹ hãy yêu lấy chính mình truyền tải. Con cái khi lớn lên ở một độ tuổi nào đấy, chúng ta sẽ bay xa với những ước mơ của riêng mình. Chúng ta bận rộn với cuộc sống riêng, vô tình chúng ta quên mất có mẹ đằng sau luôn luôn dõi theo. Rồi một lúc nào đấy giữa mẹ và con dần có khoảng cách, một lúc nào đấy khi nhận được cuộc gọi từ mẹ bạn cảm thấy phiền. Đấy chính là thực trạng của giới trẻ ngày nay, và cuốn sách đã góp một phần nói lên điều ấy. 

“Trước khi kịp có một ước mơ đúng nghĩa, trước khi thử làm điều gì đó để biến nó thành hiện thực, đã phải vứt bỏ chính mình. Những ngày tháng mất sạch sự tự tin do oằn mình chịu đựng thực tại đắng cay đã biến mẹ thành một cái vỏ rỗng. Thứ duy nhất còn sót lại là khoảng thời gian sống như một người mẹ. Nhưng mẹ lại cho đấy là may mắn. Mẹ bảo, nếu đến điều ấy cũng không còn, hẳn mẹ đã đành mất toàn bộ lẽ sống, nếu đến điều ấy cũng mất đi, không biết cuộc đời mẹ sẽ thành thế nào nữa.”

Trích đoạn trên quả thật đã khiến chính mình nghẹn lại, khi thấy sự hy sinh quá lớn của mẹ. Và mình tự hỏi liệu khi chúng ta làm mẹ, chúng ta có thật sự sẵn sàng lo toàn tâm cho con cái, có thật sự gạt bỏ những hoài bão sang một bên để hy sinh. Liệu chúng ta có đủ sự bao dung và lòng vị tha khi con mình phạm sai lầm. Nhưng chỉ khi làm mẹ chúng ta mới thấy bản thân mình thật phi thường. Mẹ của chúng ta cũng là con người bình thường, mẹ không mạnh mẽ như chúng ta nghĩ, chỉ là mẹ không rơi nước mắt trước mặt con. 

Review sách Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình
Review sách Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình

“Mẹ cũng muốn …”

Một câu nói tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó chứa đựng đầy sự chua xót bên trong. Tác giả đã vô cùng tinh tế khi lồng ghép các chi tiết thanh xuân rực rỡ, những hoài bão tuổi trẻ đẹp đẽ của mẹ để rồi so sánh với hiện thực để thấy sự hy sinh của mẹ là quá lớn lao. Từ điều này, tác giả đã học cách yêu thương mẹ thật lòng, mong mẹ hãy sống nhiều hơn cho chính mình. “Con của mẹ đã lớn, giờ là lúc mẹ nên được là chính mẹ”.

“Tự bao giờ, mẹ tôi đã phải đứng ra xa để nhìn được những chữ ở gần, ngáy khò khò khi ngủ sau một ngày làm nông vất vả, đôi lúc còn nêm đồ ăn bị mặn. Dường như càng lúc mẹ càng cần cô con gái ngồi bên đọc chữ cho mẹ khi đôi mắt kèm nhèm nhìn không rõ, khẽ xoay đầu mẹ sang bên và đắp chăn cho mẹ những đêm ngáy ngủ, hay đứng bên nếm thức ăn cho mẹ khi miệng mẹ không chuẩn. Những lúc ấy, khi mẹ tìm đến tôi, trái tim mẹ sẽ nhẹ nhàng được lấp đầy.

Tôi muốn trở thành con gái như vậy đối với mẹ.”

Qua cuốn sách Mong mẹ hãy yêu lấy chính mình tác giả gửi một lời tâm tình nhẹ nhàng nhưng đầy lớn lao đến những ai đang làm mẹ. Mong sao từng khoảnh khắc, dù rửa bát hay nấu cơm, mẹ cũng không quên sự hiện diện của mẹ thật vĩ đại và đáng quý đến nhường nào. Mong mẹ sẽ biết yêu thương bản thân, làm những điều tốt đẹp cho mình và mong mẹ từ nay không phải mơ giấc mơ của người khác. Quãng thời thanh xuân tươi đẹp mẹ đã dành cho con, thì giờ đây là lúc mẹ được là chính mẹ chứ không phải hy sinh vì người khác.

Review sách Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình
Review sách Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình

Tài sản quý giá nhất của mẹ chính là chúng ta. Mong rằng các độc giả vẫn luôn ghi nhớ việc chúng ta càng trưởng thành, cha mẹ càng già đi. Mong rằng chúng ta sẽ luôn dành thời gian cho gia đình, dù cho ít ỏi đến mức nào. Mong rằng mọi người phụ nữ, đặc biệt là những người mẹ sẽ luôn được hạnh phúc.

Mình mong rằng bạn sẽ sớm sở hữu cuốn sách này, để đọc và tự cảm nhận nó theo nét riêng của bản thân. Để cảm thấy yêu quý và càng biết ơn, trân trọng đấng sinh thành của chúng ta. Bạn nhé!

END.


Bạn muốn mua sách Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình Nhấn vào đây 👇👇👇

Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình tại Saysach.com.

Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản Pdf, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình EBOOK

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebook, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Thông Tin Thêm

Tên Nhà Cung CấpAZ Việt Nam
Tác giảJang Hae Joo
Người DịchPhan Ngân Hà
NXBNXB Dân Trí
Năm XB2022
Số trang208
Hình thứcBìa Mềm

Mong Mẹ Hãy Yêu Lấy Chính Mình

Mong mẹ hãy yêu lấy chính mình tác giả gửi một lời tâm tình nhẹ nhàng nhưng đầy lớn lao đến những ai đang làm mẹ. Mong sao từng khoảnh khắc, dù rửa bát hay nấu cơm, mẹ cũng không quên sự hiện diện của mẹ thật vĩ đại và đáng quý đến nhường nào.

URL: https://saysach.com/review-sach-mong-me-hay-yeu-lay-chinh-minh/

Author: Jang Hae-Joo

Editor's Rating:
4.5

[no_toc]

REVIEW LIÊN QUAN

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất