spot_img
Trang chủReview sáchMÌNH PHẢI SỐNG NHƯ BIỂN RỘNG SÔNG DÀI - Nơi Biến Bản...

MÌNH PHẢI SỐNG NHƯ BIỂN RỘNG SÔNG DÀI – Nơi Biến Bản Thân Trở Thành Bản Thể Tốt Hơn

Mình phải sống như biển rộng sông dài là tập sách chứa đựng nhiều câu chuyện, lời nhắn nhủ mang tính truyền cảm hứng cho giới trẻ. Nơi đây bạn sẽ tìm thấy câu chuyện cuộc đời và học cách biến bản thân trở thành bản thể tốt đẹp hơn.

Review sách Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài
Review sách Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài

Tác giả Xu, một chàng trai trẻ với ước mơ mong thế giới này vì có mình mà khác đi đôi chút. Ngoài nghệ danh nhà văn, anh còn là Founder, là tác giả duy nhất của fanpage Nỗi buồn màu xanh lá với hơn 1 triệu người theo dõi. Với phương châm “Đã sống là phải khác biệt”, tác giả cỗ vũ những người trẻ hãy sống hãy trở thành con người mà chính mình mong muốn, đừng làm bản sao của bất kỳ ai vì bạn là độc nhất vô nhị.

Đến với cuốn sách Mình phải sống như biển rộng sông dài, đầu tiên mình cực kỳ ấn tượng với màu sắc và cách trang trí của bìa sách. Hiếm lắm mình mới bắt gặp một cuốn sách tác giả in hẳn gương mặt mình làm minh họa, chưa kể đến với tông màu xanh chủ đạo cùng các gợn nước, chúng làm mình cảm thấy tươi mát mỗi khi nhìn vào. Cuốn sách với 220 trang, tuyển tập những lời chia sẻ, nhắn nhủ, câu chuyện về tuổi trẻ của tác giả Xu. Mặc dù nội dung trong sách không theo một trình tự nào cả, tuy nhiên từng câu chữ nhẹ nhàng gửi đến bạn nguồn cảm hứng để chúng ta sống trọn vẹn hơn, rực rỡ hơn.

“Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống”.

Đây là câu nói chắc hẳn bạn đã từng được nghe hay đọc được ở đâu đó. Một câu nói truyền cảm hứng cực kỳ nổi tiếng. Mỗi người sinh ra đấy đã là một sự sắp đặt diệu kỳ. Việc bạn có xuất thân bình thường thì đấy cũng là điều bắt buộc phải chấp nhận. Tuy nhiên, việc bạn sống, bạn thể hiện như thế nào thì còn tùy thuộc vào bản lĩnh của mỗi người. Không đầu hàng số phận, không sống cam chịu theo số trời, bạn sẽ tìm được bản thể tốt đẹp hơn rất nhiều. Đây chính là những điều tác giả muốn gửi gắm trong cuốn sách Mình phải sống như biển rộng sông dài.

Cùng mình điểm qua những trích dẫn hay từ sách nhé:

“Chúng ta sinh ra để trở thành một bản thân tốt nhất, không phải để tìm cách hơn thua với đời.”

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao cùng sinh ra một thời điểm nhưng có người sướng người khổ. Người ta đi thẳng một mạch tới non xanh nước biếc, còn bạn đi lòng vòng vẫn chỉ là hoang mạc khô cằn. Vì bạn là cây xương rồng, chứ không phải bông hoa hồng rực rỡ. Bạn không hà cớ gì phải oán trách cuộc đời này sao đỗi bất công. Việc bạn hơn thua với một ai đó, điều đó chỉ tốn thời gian của bạn một cách vô ích. Chi bằng dùng sức lực và tâm trí để học tập, rèn luyện, nâng cao giá trị bản thân. Ông bà ta vốn có câu: Mây tầng nào gặp mây tầng đó. Chỉ khi bạn trở thành phiên bản tốt hơn mới có thể mong mỏi cuộc đời mà bạn ao ước.

Review sách Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài
Review sách Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài PDF

“Cá trôi xuôi dòng là cá chết.

Biển rộng đến mấy cũng có bờ.

Cứ đi thôi, đừng tin không thể đến.”

Ở cái xã hội vốn ưa chuộng khuôn mẫu, hằng ngày chúng ta lớn lên, tiêm nhiễm vào đầu nào là hình tượng con nhà người ta, công việc an toàn hay một cuộc sống ổn định. Tất cả mọi thứ đều được rập khuôn, quy cũ và nếu lỡ chúng ta đi lệch sự quy cũ đó, chúng ta bị xem là khác biệt, lập dị. Nhưng mong bạn đừng vì vài lời dị nghị, vì chút khó khăn ban đầu mà bỏ cuộc. Mình biết bạn phải cần nhiều dũng khí lắm mới có thể dám khác biệt. Vì vậy mà cứ cố gắng nhé, rồi bạn sẽ có một cái kết đẹp. Là cái kết của chính bản thân bạn muốn chứ không phải của bất kỳ ai.

“Đừng lựa chọn số đông, nếu bản thân có đủ năng lực để trở thành số ít.”

Xuyên suốt cuốn sách vẫn luôn là châm ngôn hãy là chính mình. Mình cực kỳ tâm đắc ý nghĩa của câu nói này. Mạng xã hội phát triển, cùng với làn sóng so sánh luôn hiện hữu, nên việc chúng ta ghen tỵ với cuộc sống của một ai đó là điều bình thường. Chúng ta ngày càng có xu hướng bắt chước, hoặc có thể nói là hùa theo số đông. Vì cũng muốn được ca tụng, cũng muốn được cuộc đời hào nhoáng mà dần đánh mất chính mình. Mỗi người sinh ra vốn đã có một giá trị riêng, nếu bạn sống mà không có “cái tôi” tức giá trị coi như bằng 0

“Muốn được người khác yêu thương, trước hết phải học cách tự thương lấy mình.”

Nắng sẽ không vì bạn buồn mà ngừng chói chang. Mưa cũng không vì bạn buồn mà ngừng rơi hạt. Và việc bạn buồn chỉ thiệt bản thân bạn thôi. Cũng như trong vô vàn cuốn sách truyền cảm hứng khác, chủ đề yêu thương bản thân luôn được nhắc đến. Và cuốn sách Mình phải sống như biển rộng sông dài cũng không ngoại lệ. Đây là chủ đề rất được giới trẻ yêu thích hiện nay. Vì sao ư? Vì cơ thể này, tâm trí này là của chúng ta. Cha mẹ cho chúng ta sự sống, việc sống như thế nào lại do chúng ta quyết định. Việc biết yêu thương bản thân, chăm sóc bản thân thật tốt chính là ưu tiên hàng đầu. Vì chỉ có khi chúng ta biết yêu thương bản thân thì lúc đó mới có người mang yêu thương đong đầy đến tìm bạn.

“Mong chỉ có một cuộc đời để sống. Hiên ngang mà sống. Lặng lẽ mà sống. Rực rỡ mà sống. Bình phàm mà sống. Kiêu hãnh, vội vàng, chậm chạp, say đắm … thế nào cũng sống được. Miễn vừa vặn với mình.”

Review sách Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài
Review sách Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài Đọc Online

Chúng ta chỉ có một cuộc đời. Chẳng thể biết kiếp sau sẽ ra sao. Nên kiếp này cứ sống thật hết mình đi đã. Làm những điều mình thích và tận hưởng những điều mình làm dù kết quả ra làm sao. Chúng ta phải thật giỏi giang, không nhất thiết phải làm ông này bà nọ nhưng ít ra chúng ta cũng được là chính mình.

Đó là những trích dẫn mình rất tâm đắc trong cuốn sách Mình phải sống như biển rộng sông dài của Xu. Chúng ta phải sống như đại dương bao la rộng lớn, chứ đừng là giọt nước bé xíu trong ly. Có ước mơ, khát vọng thay đổi bản thân, biến bản thân trở thành phiên bản tốt hơn, dù chỉ là từng chút một, bạn cũng đã can đảm lắm rồi.

Cuốn sách Mình phải sống như biển rộng sông dài hội tụ đầy đủ những chia sẻ chân thành từ nhiều khía cạnh tình yêu, cuộc đời, mối quan hệ, công việc. Tất cả quy tụ lại chỉ một mục đích duy nhất chính là cỗ vũ. Hy vọng cuốn sách sẽ tiếp thêm một phần nào năng lượng tích cực cho bạn dám thay đổi. Cuộc đời này nhiều chông gai lắm, hít một hơi thật sâu và bước tiếp đi thôi.

END.


Bạn muốn mua sách Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài Nhấn vào đây 👇👇👇

Review Sách Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài tại Saysach.com

Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản Pdf, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài Đọc Online

Cuốn sách hiện chưa có bản đọc online, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

[no_toc]

Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài

Mình phải sống như biển rộng sông dài hội tụ đầy đủ những chia sẻ chân thành từ nhiều khía cạnh tình yêu, cuộc đời, mối quan hệ, công việc. Tất cả quy tụ lại chỉ một mục đích duy nhất chính là cỗ vũ...

URL: https://saysach.com/review-sach-minh-phai-song-nhu-bien-rong-song-dai/

Author: Xu

Editor's Rating:
4

REVIEW LIÊN QUAN

3 BÌNH LUẬN

  1. “Chúng ta sống để làm gì? Làm mọi thứ chúng ta đang làm để làm chi? Nếu không phải vì những buổi tối đặt lưng là ngủ, những buổi sáng thức dậy mỉm cười?
    Giông bão ở trước mặt, bình yên phía sau lưng. Cách nhau chỉ một cái quay đầu…”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất