spot_img
Trang chủReview sáchMÌNH NÓI GÌ KHI NÓI VỀ HẠNH PHÚC - Những Điều Bé...

MÌNH NÓI GÌ KHI NÓI VỀ HẠNH PHÚC – Những Điều Bé Nhỏ Phi Thường Quanh Ta

Cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc của tác giả Rosie Nguyễn là những chia sẻ đơn giản, những trải lòng về tư duy hạnh phúc, mục đích sống của người trẻ hiện nay. Đây sẽ là cuộc hành trình kiếm tìm hạnh phúc riêng, không theo bất kỳ khuôn mẫu nào trong xã hội.

Review sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc
Review sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc ebook

Tác giả Rosie Nguyễn là ai? Nếu bạn đã từng đọc hoặc biết qua về cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, thì chắc hẳn tác giả Rosie Nguyễn không mấy xa lạ với bạn. Nữ tác giả trẻ, là nhà văn, là blogger về du lịch và văn hóa, là một người truyền cảm hứng nổi tiếng của giới trẻ. Tác giả là một kẻ mộng mơ, mang trong mình một tình yêu cuộc sống tràn đầy.

Sau thành công của các tác phẩm như Ta ba lô trên Đất Á, Trên hành trình tự học, đặc biệt, cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu nổi đình nổi đám từ khi ra mắt đến ngày nay. Tiếp nối thành công, cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc được cho ra mắt năm 2018. Nếu như cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu sẽ dạy bạn phải sống như thế nào, thì cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc sẽ nhẹ nhàng, dịu dàng hơn với những chiêm nghiệm từ phía tác giả.

Bạn định nghĩa thế nào về hạnh phúc?

Có phải với bạn hạnh phúc là lương tháng 1000 đô, được đi du lịch nhiều nơi, hay trở thành ông này bà nọ trong xã hội,… Đúng là mỗi người sẽ có định nghĩa hạnh phúc hoàn toàn khác nhau. Định nghĩa hạnh phúc sẽ được đúc kết từ những trải nghiệm cuộc sống của chính bản thân. 

Riêng với mình, hạnh phúc đơn giản là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Sáng đi làm không kẹt xe, tối đi về không mắc mưa, ăn được món mình thích và làm được điều mình yêu. Mình sống và mình tận hưởng những điều đó. Những mong muốn to lớn bên trên nó có thể làm mình vui, nhưng mình không chắc rằng mình sẽ hạnh phúc với điều đó. Và những điều tác giả đề cập đến trong cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc hoàn toàn đồng quan điểm với mình ở hiện tại. Chính vì vậy, mình rất sẵn lòng giới thiệu cuốn sách này đến với các bạn độc giả.

Cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc gồm 3 phần chính là Sống, Yêu, Vui với gần 30 bài viết dưới phong cách tự sự. Mỗi phần chính sẽ tập trung đề cập đến những mẩu chuyện nhỏ, của tác giả, bằng sự cảm nhận và quan sát xung quanh. Tác giả đưa lên quan điểm của chính bản thân về hạnh phúc trong cuộc sống. Sống là tận hưởng từng khoảnh khắc.

“Hạnh phúc khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.”

Review sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc
Review sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc pdf

Một tư duy rất khác biệt của tác giả Rosie Nguyễn. Hiếm có mấy ai nghĩ đến việc được sống là niềm hạnh phúc. Giới trẻ ngày nay, vốn đang bị cuốn vào vòng xoáy công việc, lao theo những điều lớn lao mà vô tình quên đi những thứ nhỏ bé xung quanh. Một ly trà sữa ngon, hay một cái ôm sau ngày làm việc mệt mỏi. Tất cả những điều ấy, tuy bé nhỏ nhưng sẽ rất có ảnh hưởng đến tinh thần. Chúng ta hãy tập dần với việc để ý đến những chi tiết nhỏ, tập biết ơn và ghi nhớ với những gì xảy ra với mình. Chỉ khi bạn thấy vui với những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, lúc đấy bạn mới thấy cuộc sống này ý nghĩa.

Trong phần Sống của cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc, tác giả đưa ra nhiều câu chuyện về lối sống, cách chăm sóc sức khỏe mà giới trẻ chúng ta nên hướng đến. Ai rồi cũng sẽ trưởng thành, mà trưởng thành thì nên biết tự chăm sóc bản thân.

Thay vì nằm lười lưới facebook, hãy tích cực vận động, tích cực chạy bộ sẽ rất tốt cho sức khỏe và tâm trạng. Trưởng thành cũng chính là biết hướng về gia đình, hướng về nơi chúng ta gọi là Nhà. Nơi đó có gia đình đang đợi, có những người thật lòng yêu thương chúng ta. Dù đi xa đến mấy, Nhà vẫn là nơi để về.

Thời thơ ấu vĩnh viễn là khung hình đẹp nhất. Những con người ấy rồi sẽ lớn lên như cây xanh nhưng ký ức thì mãi mãi nhỏ bé nằm trong một góc tâm hồn.”

Một Sài Gòn không đất chật người đông, thay vào đó là những kỷ niệm đẹp mà tác giả có ở mảnh đất này. Với một con người mang tâm hồn tự do, những điều tưởng chừng là hiển nhiên lại trở thành nét đặc biệt trong con mắt của tác giả. Hàng cây xanh trên đường Phùng Khắc Khoan, những khoảng trời đầy nắng và gió, đôi lúc lại là những cơn mưa chợt đến chợt đi. Tác giả yêu tất cả những điều bé nhỏ ấy. Chúng vẽ nên một bức tranh Sài Gòn rất khác biệt.

“Chúng ta không nên sợ hãi sự cô đơn. Ngay cả khi đắm chìm trong tình yêu hoàn hảo nhất, cũng có đôi lúc người ta cảm thấy lẻ loi. Cô đơn là bản tính của con người.”

Chúng ta vẫn luôn trăn trở trong tình yêu. Làm thế nào để kiếm tìm một tình yêu đích thực. Có vẻ như chúng ta đã quên mất rằng cuộc sống vốn còn tồn tại các loại tình khác. Chúng ta có tình thân, tình bạn bè, tình anh em, tình đồng nghiệp. Tình yêu chẳng phải thứ duy nhất và nó cũng không có quyền chiếm trọn cuộc đời ta. 

Bằng cách tiếp cận thực tế, trong phần Yêu của cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc, tác giả trải mình với những rung động, những cảm xúc vui buồn trong chuyện tình cảm. Bằng câu từ giản dị, những bài học được rút ra từ đó. Đừng vội vàng mà chọn bừa một ai đó. Cũng đừng coi bất kỳ ai là cả thế giới. Khi yêu chúng ta rất dễ đánh mất bản thân, vô tình biến thành bản sao của một ai đó chỉ vì muốn làm hài lòng người mình yêu. Và trên hết, sự yêu mà tác giả nhấn mạnh cần phải có, là yêu bản thân. Chỉ khi bạn biết yêu bản thân, biết chăm sóc bản thân, lúc đó bạn mới thật sự hạnh phúc trong tình yêu.

“Hạnh phúc là khi nhìn thấy mình trong gương và mỉm cười, thấy thích con người của mình trong hiện tại, khi thấy mình còn đủ trẻ để thử những điều mới, đủ trẻ để bỏ đi làm lại từ đầu.”

Review sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc
Sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc review

Một vấn đề được tác giả nhắc đến trong cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc là cái chết. Vốn là điều mà rất ít thể loại sách đề cập đến vì tính nhạy cảm của nó.

“Hãy sống thật tốt kiếp này, trân trọng những người mình yêu thương và yêu thương mình, tận hưởng từng khoảnh khắc để khi lìa đời chúng ta không tiếc nuối.”

Qua cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc, mình đã có một nhìn nhận khác về cái chết. 

Theo đạo Phật: Chết là hết, là hoàn thành một kiếp người. Đừng yêu thương theo kiểu bi lụy. Đừng yêu thương theo kiểu nắm giữ. Yêu ở đây là yêu thương tâm hồn, yêu thương con người. Có thể quen biết nhau trong kiếp này đã là duyên, chúng ta nên thấy vui vì điều đó.

Theo thầy Osho: Chết là điều không thể tránh khỏi. Khi một người từ giã cõi đời, chính là lúc họ chuẩn bị chuyển kiếp đến với một thể xác mới, một tâm hồn mới. Chẳng có gì đáng buồn, nếu có duyên chúng ta lại sẽ gặp nhau một lần nữa.

Trong phần Vui của cuốn sách, cuộc sống bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt. Lên kịp chuyến xe bus cuối giờ, vô tình nghe thấy bản nhạc mình yêu đấy cũng là hạnh phúc. Chúng ta hãy luôn tận hưởng những hạnh phúc trước mắt, biết hài lòng với những điều ở hiện tại. Sống hết mình bạn nhé. Làm những điều bạn yêu, để sau này sẽ không phải hối tiếc.

Với câu văn giản dị, những câu chuyện gần gũi, cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc đã gói gọn trọn vẹn định nghĩa hạnh phúc trong 196 trang. Nếu bạn đang cảm thấy mông lung với cuộc sống này, đang mơ hồ tìm kiếm hạnh phúc xung quanh, đây sẽ là cuốn sách thích hợp dành cho bạn. 

Cuốn sách giúp chúng ta nhìn nhận lại những điều bình dị xung quanh. Dạy chúng ta hiểu rõ sống là để yêu và để vui. Mong rằng nụ cười vẫn trên môi bạn, và sẽ không có khó khăn nào quật ngã được bạn. Hãy sống một cuộc đời thoải mái theo cách bạn muốn, bạn nhé!

END.


Bạn muốn mua sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc Nhấn vào đây 👇👇👇

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc REVIEW

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách tại Saysach.com

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản Pdf, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc EBOOK

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebook, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

[no_toc]

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc là những chia sẻ đơn giản, những trải lòng về tư duy hạnh phúc, mục đích sống của người trẻ hiện nay. Đây sẽ là cuộc hành trình kiếm tìm hạnh phúc riêng, không theo bất kỳ khuôn mẫu nào trong xã hội.

URL: https://saysach.com/review-sach-minh-noi-gi-khi-noi-ve-hanh-phuc/

Author: Rosie Nguyễn

Editor's Rating:
4.5

REVIEW LIÊN QUAN

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất