spot_img
Trang chủReview sáchKhông Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng - Đã đến lúc bạn nên...

Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – Đã đến lúc bạn nên kỷ luật hơn với chính mình

Cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng là cuốn thứ 5 trong series sách Vãn Tình. Cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về tính tự giác và kỷ luật, tìm ra giá trị bản thân trong cuộc sống, tình yêu và hôn nhân.

Review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng
Review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng

Vãn Tình – một nhà văn đến từ Trung Quốc. Có thể nói đây là một trong số ít tác giả, ra cuốn nào đều cháy hàng cuốn đó. Đi đầu trong thể loại sách self-help củng cố và nâng cao tư tưởng cho phụ nữ. Tiếp nối thành công của các tác phẩm đi trước như Bạn đắt giá bao nhiêu, Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu, v.v. Lần quay trở lại này, cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng một lần nữa khuấy động đông đảo bạn đọc trẻ, mang một làn gió mới nhưng gắt hơn. Đây là những bài học dành cho cả nam và nữ về tính kỷ luật và tự giác trên con đường chinh phục ước mơ.

Về nội dung, cuốn sách gồm hơn 30 chủ đề nói về giá trị bản thân, quan điểm sống của một cô gái hiện đại, tất cả xoay quanh chủ đề bạn bè, tình yêu, hôn nhân và sự nghiệp. Giống với những cuốn sách trước đây, Không sợ chậm chỉ sợ dừng vẫn là những câu chuyện đúc kết từ cuộc sống của tác giả, của bạn bè, người thân xung quanh. Mình rất đánh giá cao ở điểm này, giúp bạn đọc cuốn sách nhẹ nhàng và dễ dàng liên hệ với cuộc sống của chính bản thân mình.

Đã bao giờ bạn rơi vào tình cảnh, cảm thấy bản thân mình không thể nào kiên trì được nữa, hoặc bản thân mình không đủ kỷ luật, tự giác”. Hay chứng kiến những người bạn xung quanh mình sống sung túc, cuộc đời luôn tràn đầy hy vọng, trong khi đó chỉ có mình sống cả nửa đời người rồi mà chẳng làm được tích sự gì. Luôn bị những suy nghĩ như vậy ám ảnh, bạn có khổ không? Đấy là những câu hỏi xuất hiện xuyên suốt trong cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng. Với châm ngôn nhấn mạnh trong tập sách này: Càng kỷ luật, Càng tự do. Và đây là 3 bài học mình tâm đắc nhất sau khi đọc xong cuốn sách:

Review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng
Review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng

Thái độ của bạn quyết định cuộc đời bạn

Vãn Tình chưa bao giờ ủng hộ sự cam chịu hay thỏa hiệp. Với tác giả, chúng ta không có nhiều thời gian để chờ đợi, vì vậy hãy hành động. Hãy thực hiện những điều bạn nghĩ, những điều bạn ao ước bằng hành động thay vì là lời nói. Bạn cần nhìn nhận lại thái độ và phải có trách nhiệm với cuộc sống của mình.

Nếu bạn cho rằng cuộc sống của chúng ta đều đã được ông trời sắp đặt trước, thì điều này thật sai trái. Người xưa từng có câu: “nếu bạn tin vào đường chỉ tay, thì hãy nhớ rằng đường chỉ tay luôn nằm trong lòng bàn tay của bạn”. Cuộc sống chúng ta luôn xuất hiện những sự lựa chọn, những ngã rẽ cuộc đời, quan trọng là chúng ta lựa chọn như thế nào, chọn rẽ ở hướng làm sao để khi nhìn lại không hối hận. Việc lựa chọn quả thật là điều rất khó. Nhưng không phải khó để rồi bạn trì hoãn. Hãy quyết đoán. Vì chỉ khi đó bạn mới mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn. Giống như tác giả từng nói trong sách “Lựa chọn thật ra không khó. Cái khó chính là từ bỏ những thứ không thuộc về mình. Hãy hiểu rõ khả năng của mình và gạt bỏ đi những mộng tưởng hão huyền mà mình không nên có.”

“Trái ngọt” của sự kỷ luật

Nhà văn Lỗ Tấn từng nói “Trên đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng”. Đây là câu nói truyền cảm hứng nhất mọi thời đại, đặc biệt là thời đại 4.0, khi mà mạng internet phát triển hằng ngày, mọi thông tin từ học hành đến tin tức đều bằng một cái nhấp chuột. Ấy thế bạn chọn vùi mình trong phim ảnh, game online, đến khi nhìn lại tự thấy bản thân như kẻ dư thừa. Ngược lại, khi bạn không ngừng cố gắng, đôi lúc thậm chí mệt mỏi cả tinh thần lẫn thể xác, nhưng thành quả đạt được thật mãn nguyện. 

Có rất nhiều người nghĩ thật quá khó để sống vừa kỷ luật vừa tự giác. Sống kỷ luật vô cùng khổ sở. Đó là vì họ chưa được nếm qua “trái ngọt” của việc sống kỷ luật. 

“Rất nhiều người có mơ ước, nhưng thử hỏi có mấy người thật sự vì ước mơ đó mà bỏ công sức để cố gắng, kiên trì đến cùng?Muốn có một cuộc đời sung sướng, tự do trước hết hãy sống kỷ luật. Những ngày tháng nghiêm khắc của bản thân lúc này chính là tiền đề để phát triển tương lai mai sau. Không ai có thể nhảy một phát đạt thành công, tất cả đều phải đi từng bước nhỏ nhất. Không ai viết vài chữ là thành nhà văn, hay cứ cầm mic lên là thành ca sĩ. Chúng ta hãy kiên trì từng chút một, từ những việc nhỏ nhất, hoàn thành những điều nhỏ, chắc hẳn sẽ gặt hái được thành quả to.

Review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng
Review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng

Tình yêu và hôn nhân đều bắt đầu từ năng lực bản thân

Trong tình yêu, nếu bạn lựa chọn người yêu bạn, thì hãy trân trọng người đó.

Trong hôn nhân, nếu bạn cưới người chồng đã vững vàng về kinh tế, thì hãy biết đối xử nhẹ nhàng và tốt với họ. Còn nếu cưới người chưa có gì trong tay, thì hãy luôn cổ vũ và đối xử chân thành.

Mọi cô gái đều mong muốn tìm được một nửa hạnh phúc. Như những bộ phim ngôn tình, nam chính và nữ chính đến được với nhau. Quả thực con đường từ tình yêu đến hôn nhân là một chặng đường dài, trải qua nhiều sóng gió mới có quả ngọt. Tuy nhiên không phải cứ lấy nhau thì tình cảm sẽ không còn. Người xưa hay nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”, nhưng nếu là mồ yên mả đẹp thì bạn cũng cam lòng mà đúng không? 

Để lựa chọn được một người bạn đời xứng đáng theo kỳ vọng của bạn, thì bản thân bạn phải có năng lực tương xứng với họ. Trong mọi chương của cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng, Vãn Tình đều đề cao nâng cao giá trị bản thân. Vì mây tầng nào gặp mây tầng đó. Việc lựa chọn hạnh phúc của bản thân do chính bạn quyết định chứ không phải dựa dẫm vào bất kỳ điều gì.

Mỗi chúng ta sinh ra trong môi trường khác nhau. Nhưng chuyện tình cảm lại giống nhau. Ai cũng có thể bị tổn thương, cũng đều có được hạnh phúc. Bạn biết không bao giờ buông bỏ chính mình thì cơ hội có được hạnh phúc sẽ lớn gấp nhiều lần.

Cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng viết riêng dành cho phụ nữ Đông Nam Á. Quy tụ những mẫu chuyện nhẹ nhàng, đơn giản và thực tế. Câu văn tác giả sử dụng rất đơn giản, không quá cầu kỳ. Chính vì các yếu tố này đã đánh trúng tâm lý của nhiều cô gái chưa đủ trưởng thành trong tư tưởng hoặc chưa có kinh tế vững vàng.

Review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng
Review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng

Thú thật không phải cuốn sách nào mình cũng sẵn sàng giới thiệu đến mọi người. Nhưng Không sự chậm chỉ sợ dừng là cuốn sách bạn nên có trong tủ sách nhà mình. Cuốn sách phù hợp không chỉ cho nữ giới mà còn dành cho nam giới. Đề cao, cổ vũ tính tự giác và kỷ luật trong tất cả công việc. Biết bản thân là ai, phải làm gì, phải sống có trách nhiệm như thế nào. Đây sẽ là hành trang đồng hành cùng bạn trên con đường hoàn thiện bản thân.

END.


Sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng pdf

Cảm ơn bạn đã quan tâm, cuốn sách hiện chưa có bản pdf chúng tôi sẽ sớm cập nhật, vui lòng quay lại sau.

Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng Ebook

Cảm ơn bạn đã quan tâm, cuốn sách hiện chưa có bản ebook chúng tôi sẽ sớm cập nhật, vui lòng quay lại sau.

Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng đọc online

Cảm ơn bạn đã quan tâm, cuốn sách hiện chưa có bản đọc online chúng tôi sẽ sớm cập nhật, vui lòng quay lại sau.

[no_toc]

REVIEW LIÊN QUAN

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất