spot_img
Trang chủReview sáchHoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài - Người Đã Định Thuộc Về...

Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài – Người Đã Định Thuộc Về Nhau, Cách Xa Vạn Dặm Vẫn Sẽ Về Bên Nhau

“Đời này Tề Mộ sợ nhất là hai người. Một là cha cậu, hai là Doãn Tu Trúc. Cha cậu có giá trị vũ lực quá cao, cậu kinh sợ là chuyện đương nhiên. Doãn Tu Trúc khi trước là thanh mai trúc mã được cậu che chở mười mấy năm, còn từng gọi là em gái nhỏ xinh đẹp, giờ lại là một chính công của riêng cậu.”

Review sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài
Review sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài

Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài, một tác phẩm văn học đam mỹ của tác giả quá đỗi quen thuộc với độc giả hủ nữ, giống như mình – Long Thất, sách thuộc thể loại tình yêu vườn trường, trúc mã thầm mến, công từ nhỏ đã che chở thụ.

Và nếu như mọi người muốn thay đổi chút không khí còn dư âm từ những thể loại tản văn buồn, tình cảm chia ly thì hãy thử xem qua tác phẩm siêu ngọt từ hai nhân vật chính Từ Mộ (ở chương đầu sẽ bị nhầm là công) Doãn Tu Trúc (thật ra chính chủ ở đây), nếm được gia vị tình yêu ở đâu có Từ Mộ hiển nhiên sẽ có Doãn Tu Trúc, không ai có thể chia cách, như hình với bóng lúc nào cũng có nhau, nhưng không mang lại phần khó chịu với độc giả chút nào cả.

Đây là câu chuyện tình yêu nảy nở theo thời gian, yêu đến khắc cốt ghi tâm, không phải là chớp nhoáng hay xúc động tạm thời, xuyên suốt quá trình trưởng thành của Tề Mộ và Doãn Tu Trúc, độc giả sẽ phần nào cảm động cũng như tôn trọng tình yêu của cặp đôi này, là đau tận xương tuỷ vì không thể nói với người kia thứ tình cảm rõ ràng đang ngày một lớn hơn, là sự thay đổi đến khó tin của Doãn Tu Trúc, sự ngây ngô đáng yêu như ngày nào của Tề Mộ, sau đó trải qua đoạn thời gian sóng gió chia ly, trưởng thành cũng chính là lúc họ trở về bên nhau khi tình yêu đã chín chắn, đủ bao dung, biết yêu thương đối phương hơn cả chính mình.

Nhân Duyên Lần Gặp Đầu Tiên 

Tề Mộ từ nhỏ được ví như ánh hào quang sáng chói chiếu rọi tất thảy những buồn phiền của người đối diện, mới một tuổi đã đánh nhau khắp xóm không có đối thủ, hai tuổi có một đám đàn em vây quanh, ba tuổi đi nhà trẻ liền xưng hùng xưng bá, tuổi ấu thơ chính là một nhân vật nổi danh khắp nơi, còn Doãn Tu Trúc nói không quá chính là vẻ đẹp hoa gặp hoa nở, người gặp người yêu, ngũ quan tinh xảo nhưng cậu nhóc này vì ảnh hưởng tâm lý từ gia đình mà trở nên rụt rè, nhút nhát, tưởng chừng như đời cậu chỉ tồn tại đến khi miệng đời cay độc nói cậu là dư thừa, là ác quỷ đem đến xui rủi cho nhà họ Doãn.

Review sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài
Review sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài

Tác giả xây dựng tính cách nhân vật Tề Mộ đơn thuần, yêu thương nghĩa khí với anh em, đặc biệt không ai được ức hiếp thanh mã trúc mã Tiểu Doãn của cậu, còn Doãn Tu Trúc kể từ lần gặp được ánh sáng duy nhất đời mình, cậu đã thầm ước nguyện vào mỗi năm sinh nhật: “Duy nhất một nguyện vọng, là vĩnh viễn có thể ở cạnh Tề Mộ, vừa tham lam lại hèn mọn, cậu nguyện dùng cả đời không ngừng cầu xin điều ước ấy.”

Lần gặp đầu tiên của cả hai là vào năm 4 tuổi, tại nhà trẻ nơi Tề Mộ vừa gia nhập đã xưng vương, còn hiểu lầm Tiểu Doãn là em gái nhỏ vì nét đẹp y như con gái:

Tề Mộ cười lộ ra cặp răng nanh nhỏ, đáp lời hắn: “Được rồi, Doãn Tu Trúc từ nay về sau anh sẽ bảo vệ em!”

Bé trai sửng sốt một chút, ngẩng đầu nhìn về phía cậu.

Đây là lần đầu tiên hắn gặp Tề Mộ.

Chiều hoàng hôn hôm đó, Doãn Tu Trúc thấy được vầng thái dương thắp sáng cuộc đời hắn”.

Trưởng Thành Cùng Đoạn Tình Cảm Không Thể Thổ Lộ

Trái ngược với Tề Mộ có một gia đình hết mực yêu thương, đặt sự tự do và nguyện vọng của cậu lên hàng đầu thì, “Nhà của hắn lúc nào cũng lạnh lẽo, tối tăm. Hắn lớn lên trong môi trường đầy bạo lực, thấp kém đến mức không biết đối mặt với thế giới này ra sao. Nhưng hôm nay hắn bắt gặp một vầng thái dương. Người kia nắm lấy đầu bên kia sợi dây khiến cho hắn dù đang chìm trong bùn lầy cũng có can đảm vượt lên”, tuổi thơ của Doãn Tu Trúc khổ sở, chịu oan ức từ người mẹ bệnh tâm lý, còn cha thì chẳng mảy may quan tâm, Tề Mộ chính là lý do, lý do duy nhất khiến cậu muốn được sống tiếp.

Năm 10 tuổi, kể từ giây phút lá thư Tề Mộ tặng bị vứt xuống hồ, Tiểu Doãn đã tự trách móc chính bản thân mình: “Hắn chật vật đứng vững, yếu đuối đến mức ngay cả thứ nho nhỏ trước ngực đây cũng không giữ gìn được.

Quá yếu, hắn quá yếu ớt.

Hắn không thể bảo vệ tấm thiệp mà Tề Mộ tặng hắn thì có tư cách gì tham lam ước muốn ở bên cạnh Tề Mộ mãi mãi đây.

Hắn căn bản không xứng đáng được ở bên cạnh cậu ấy!”

Nhưng cậu thiếu niên này không biết, đây cũng chính là lúc tình cảm đối với Tề Mộ bắt đầu lớn dần, khác toàn hoàn với thứ tình cảm người nhà hay gọi là thanh mai trúc mã, loại yêu thích này nhiều hơn chính là cảm giác quyến luyến và ỷ lại, là khát vọng đối với ánh sáng duy nhất của cuộc đời mình, là sự cố chấp đối với ngọn cỏ cứu mạng, là đem tất cả những tình cảm bị thiếu hụt của bản thân cho người ấy.

Review sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài
Sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài Review

Năm 12 tuổi, Tiểu Doãn như một người hoàn toàn khác, cậu mạnh mẽ nhưng có phần vô cảm, bình tâm như nước, không mang một sự sợ hãi nào khi giết kẻ bắt cóc chỉ để cứu người trong lòng. Và với Doãn Tu Trúc của 10 năm sau, Tề Mộ vẫn giữ một vị trí cố định trong tim. Cậu tự nhận mình đã tham lam hơn, muốn được nhìn thấy, ôm lấy người trước mặt lại chỉ có thể chạm đến trong mơ, cậu sống vì Tề Mộ, mạnh mẽ hơn để bảo vệ Tề Mộ, nguyện đời này kiếp này không thay đổi.

Vậy như thế nào là tình cảm không thể cắt đứt? chính là Doãn Tu Trúc nếu rời xa Tề Mộ sẽ như chết đi một nửa cơ thể, tê liệt mà buông bỏ chính bản thân mình, lúc nhỏ chỉ cần không nhìn thấy, không nghe thấy một ngày đã bức bối, khó chịu, suy nghĩ lung tung. Sau này, tình trạng còn nghiêm trọng hơn, mới xa 3 ngày tưởng chừng như 3 năm là không hề nói quá, độc giả theo cảm xúc của Tiểu Doãn đều sẽ phần nào hiểu được sự nhớ nhung người trong mộng, dù ngay trước mắt nhưng chỉ có thấy lấy danh nghĩa bạn tốt để ở bên nhau. Ngược lại, Tề Mộ cũng thương nhớ không nguôi, như mất đi thứ gì đó khó nói nên lời, nên ngay từ bé nếu không học chung lớp với Tiểu Doãn chính cậu sẽ tự động chuyển lớp, khác trường cậu cũng bất chấp chuyển trường, học quân sự cậu thà chạy 10 vòng chỉ để gọi điện cho Tiểu Doãn, tự mình lo lắng, chăm sóc bảo vệ như lời hứa năm xưa.

Hơn 25 chương chính và 5 chương ngoại truyện của sách, ngoài việc Tề Mộ bất giác đặt cảm xúc của Doãn Tu Trúc hơn cả bản thân, mọi người cũng sẽ phải nặng lòng vì hàng nghìn câu hỏi vô tình làm đau chính mình của Tu Trúc, vì suy nghĩ tình yêu này là sai trái, là Tề Mộ đã có người trong lòng, là bản thân lún quá sâu nên mối quan hệ cũng vì vậy mà đứt đoạn, tâm tư nỗi lòng của Tiểu Doãn đó đều là sự tự trách rằng cậu đã không tốt đẹp hơn, là đã quá đòi hỏi ở đối phương khi vừa mong họ nhận ra tình cảm lại sợ mối quan hệ bấy lâu sẽ tự tay mình phá huỷ, tệ hơn là khinh miệt cảm xúc của chính mình, bản thân mình kỳ thực đau lòng không chịu được khi tình cảm hơn 10 năm chỉ có thể giấu sau danh nghĩa thanh mai trúc mã, người trước mặt muốn đặt một cái hôn trân trọng sao lại khó đến thế,…

Tại sao con người hắn lại ích kỷ như vậy? Tại sao trái tim hắn lại chỉ có thể chứa được duy nhất một người thế được?” đó là lời trách móc với chính bản thân vì sao không thể buông bỏ lại không dám tiến tới, năm đó cậu chỉ có thể giữ kín trong lòng, nguyện chôn chặt tình cảm mà cậu cho là không xứng đáng, là sai trái với người một mực luôn muốn bảo vệ mình như tình thân.

Review sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài
Review sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài Pdf

Đoạn Tình Khắc Sâu Nguyện Mãi Không Quên

Chuyện tình đẹp, trong trẻo của Tề Mộ ( sau này là Tiểu Thụ) và Doãn Tu Trúc ( hay còn gọi là Chính công, lật kèo thành công) cuối cùng cũng có một hồi kết đẹp vừa vặn về sự hạnh phúc khó nói thành lời, nguyện vọng vào mỗi năm sinh nhật dường như đã được đáp lại, cũng đáp lại sự hy sinh của Tiểu Doãn từ nhóc con 4 tuổi nhát gan, sợ hãi người lạ, cuộc sống chỉ toàn bị màu đen vùi lấp đã tự mình đứng dậy, trở thành thanh niên 20 tuổi kiên cường với đời, bất chấp thay đổi vì người mình yêu, có độc giả sẽ nghĩ rằng Doãn Tu Trúc vì quá yêu Từ Mộ nên khi cả hai hiểu lầm nhau 4 năm, cậu như chết tâm không thiết sống.

Nhưng với riêng mình, và với Doãn Tu Trúc, ban đầu cậu đã không có gì trong tay cả, một chút tình thân cũng không hề có, vì vậy mà sau này Tiểu Doãn nguyện dùng hết những gì mình có được để đổi lại một Tề Mộ vô lo vô nghĩ, sống hạnh phúc khi có cậu, có mẹ Kiều Cẩn và ba Tề Đại Sơn. Một sự đánh đổi hết tâm can, dù thế nào đều xứng đáng, bản thân mình có đôi phần cảm thông với Tiểu Doãn khi người mình yêu nhất, là ánh sáng duy nhất rời xa thì sống tiếp cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Một phần may mắn chính là lúc gặp lại nhau năm 20 tuổi, họ chọn cách thẳng thắn với tình cảm thực sự của mình, thừa nhận rằng mất đi người kia trái tim có cảm giác rất đau đớn và nhớ nhung không ngừng.

Cả hai cũng nhận được sự ủng hộ hết mực đến từ các anh em, lớn hơn là cái gật đầu đồng ý từ ba mẹ, họ không ngăn cản mà chỉ muốn con mình dù là giới tính hay yêu người nào thì đều sẽ được hạnh phúc, huống chi lại giao con trai cho Tiểu Doãn.

Review sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài
Review sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài đọc online

Mong rằng, Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài sẽ ôm lấy trái tim cần sự ngọt ngào, một trái tim cần sự dũng cảm như Doãn Tu Trúc, cũng hy vọng, tất cả mọi người dẫu là ai đi nữa sẽ đều xứng đáng với người trong mộng của mình. Và với độc giả, giống như mình, sẽ là một buổi tối cuối tuần chứa đầy mùi vị của yêu thương, chìm trong hũ đường chính hiệu.

END.


Bạn muốn mua sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài Nhấn vào đây 👇👇👇

Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài tại Saysach.com.

Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài Audio

Hoàng Hôn Đứng Tựa Khóm Trúc Dài | Đam Mỹ, Đô Thị, Sủng, Thanh Mai Trúc Mã | Đọc Truyện Cho Bạn – Truyện Đam Mỹ

Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài Đọc Online

Nhấn vào đây để đọc Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài online.

Sách Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Hoàng Hôn Dựa Khóm Trúc Dài Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Thông tin thêm

Tác giảLong Thất
Công ty phát hànhMeibooks
Số trang576
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hà Nội
REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất