spot_img
Trang chủReview sáchHẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ - Cùng Tìm Lại Yên Bình...

Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ – Cùng Tìm Lại Yên Bình Sau Những Vỡ Tan

Có nhiều lần tự hỏi, tại sao ngoài kia có biết bao chuyện tình đẹp, sao mình lần nào cũng dở dang?” – An

Review sách Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ
Review sách Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ

Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ, quyển tản văn nhẹ nhàng tựa như mùa thu của tác giả trẻ An, một mùa thu có chút buồn man mác sau khi kết thúc mối tình đậm sâu, sau những ngày mà ta yêu như thể lần cuối cùng được yêu, cũng từng học cách thấu hiểu và trân trọng nửa kia, nhưng vì một vài lý do nào đó ta lại đánh mất người từng là thế giới, để rồi lạc nhau giữa thế gian rộng lớn này. 

Sau chia tay, người từng nắm tay giờ thành người cũ rồi, cớ sao vẫn luôn xuất hiện trong giấc mộng, cớ sao ký ức hạnh phúc lẫn đau thương vẫn mãi chưa thể nguôi,…

Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ sẽ phần nào giải đáp sự rối ren như tơ vò đó, vậy nên độc giả hãy cùng An nói lời tạm biệt mùa thu buồn, cùng quên chuyện cũ người cũ, tìm lại chính mình vì từng yêu một người đến mức bỏ quên bản thân, xoa dịu con tim bằng cách mở lòng với một tấm chân tình mới, là người có thể mặc kệ chiếc áo ướt sũng mà gấp gáp mang ô đón bạn về nhà, người có thể mang lại yên bình sau từng ấy bão giông,…

Liệu Sau Cùng, Vẫn Là Tổn Thương Nối Tiếp Thương Tổn?

Trên hành trình dám yêu, yêu, dám buông cùng An, lời khuyên dành cho ai đã phải trải qua vụn vỡ, vỡ tan để rồi mất lòng tin vào tình yêu, mất đi sự can đảm ngày còn trẻ, ngày mong cầu tình yêu vì sao vẫn chưa đến,… là đừng để nỗi lòng cũ có cơ hội xuất hiện làm trái tim lần nữa nhói đau, đừng để tất cả sự cố gắng quên đi một người trở thành hư không. Trái tim lạnh lẽo, buốt giá năm ấy rồi sẽ ấm nóng trở lại, chỉ cần ta chờ đợi sự phù hợp, còn chuyện không thể quên đi người từng là tất cả là vì ta quên không đúng cách, bởi ta sợ, cuối cùng là bỏ lỡ một người mới, một tình yêu mới tốt đẹp hơn.

Tuổi trẻ, ít nhất chúng ta từng say nắng ai đó, từng đứng chờ vài chuyến xe bus vào mỗi sáng chỉ để có cơ hội đi cùng chuyến xe, để nhìn thấy anh chàng trong lòng, cũng từng mang hết dũng khí thổ lộ tâm tư thầm kín, từng theo đuổi mặc cho người ấy không mấy bận tâm, bỏ qua hết thảy vô vàn gian nan chỉ để được trân trọng người kia, để bản thân có thể yêu họ hết tâm can, dành những tốt đẹp, yêu thương duy nhất. Cũng từng tự ti, sợ hãi để rồi vuột mất người trong lòng hoặc đôi khi là do dự yêu, đắn đo việc đặt niềm tin vào tình yêu lần nữa.

Review sách Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ
Review sách Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ Pdf

Nhưng liệu chúng ta có biết: “Thực ra chờ đợi một người không đáng sợ, điều mà người ta sợ chính là bỏ ra rất nhiều thời gian, tình cảm đến cuối cùng không nhận lại được gì”.

Một khi đã yêu, chúng ta không nói đáng tiếc vì khoảng thời gian theo đuổi người, nhưng đáng buồn lại chính là lúc trái tim mệt nhoài, tia hy vọng về một tình yêu mới bỗng dưng xuất hiện, và dù cho cố gắng mở lòng sau từng ấy thời gian, vẫn không tránh khỏi vết thương cũ lần nữa nhói đau gấp bội, làm người  ta dường như chết tâm với cái tình, sau cùng chọn cách cô độc giữa thế gian bao người, cuộn lấy chính mình, sợ hãi tình yêu, vì yêu quá đau đớn, vì yêu mà một người có thể thay đổi đến mức không còn nhận ra nữa,…. “Một người không đủ dũng khí, người kia thử tin và chọn lấy tình yêu lần nữa, nhưng cho đến cuối con đường, vẫn là không ai có nhau”.

Phải Làm Thế Nào Để Ngừng Nhớ

Chẳng phải sau lần rời xa đó, sau đoạn tin nhắn đồng ý sẽ không còn là gì của nhau nữa, thì hẳn mọi thứ phải kết thúc rồi sao…? 

Bản thân điên cuồng làm việc, tận dụng tất cả thời gian chỉ để thừa nhận một điều rằng, tâm trí sẽ không rảnh rỗi mà nhớ về ai kia, nhốt bản thân ở chỗ làm việc hoặc là nhà vì không muốn nhớ đến đoạn đường từng đi chung, siêu thị gần nhà cả hai thường hay ghé, quán cà phê hay ngồi, cũng bỏ quên thú vui vẽ tranh, bỏ quên chính bản thân từng mạnh mẽ thế nào,… An có nói thế này: “Điều tồi tệ nhất không phải mất đi người mình yêu, mà chính là vì tình yêu đánh mất bản thân mình”, đánh mất người rồi, ta như đánh mất chính mình.

Review sách Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ
Review sách Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ đọc online

Và dù có cố gắng tránh mặt từ ngoài đời đến chặn tất cả tài khoản mạng xã hội, cho đến khi cô vô tình gặp lại anh, người không thể nhớ cũng không thể quên đi, dù chỉ là thoáng qua nhau nhưng khoảnh khắc gặp lại đó thời gian như ngừng trôi, người xung quanh bỗng chốc hóa hư không khi cả hai vô tình bước qua nhau.

Sau cùng vẫn phải thừa nhận, cho dù ta trốn tránh, dốc lòng dối lừa bản thân đã quên được, nói mình đã ổn sau từng ấy thời gian, trái tim vẫn sẽ đập liên hồi chẳng biết vì đau, hay vì một nửa kia vẫn chưa thể thoát khỏi tâm trí. Mọi người thường an ủi một câu rất quen thuộc, rằng thời gian sẽ chữa lành tất cả, thời gian cũng làm ta quên đi một người, nhưng 5 năm rồi,… cô vẫn chưa thể xoá tên anh, cứ vài tháng giấc mơ có anh vẫn luôn xuất hiện, cô luôn muốn hỏi vì sao sợi dây duyên phận không nối cũng không đứt, vì sao chỉ mình cô tổn thương mãi,…

Nhưng chúng ta không biết rằng cách để quên đi một người chính là nói lời tha thứ, là lần cuối thổ lộ chút cảm xúc còn sót lại, cùng cho nhau cơ hội yêu một người mới, đi một con đường mới không có đối phương, và hồi ức cũ xin đừng vấy động mà hãy để nó yên vị,…

Yêu một người, có thể chọn lựa hay không?

Cùng đến phần cuối của quyển sách, tác giả gửi một lời chúc hội ngộ yêu thương: “Hy vọng tất cả những người bỏ lỡ nhau trên thế giới này đều có thêm một cơ hội. Khi có đủ thời gian, đã hiểu rõ đúng sai, đã trở nên tĩnh lặng và trưởng thành, quay lại vẫn tìm thấy nhau”. 

Để yêu được nhau đến cuối đời, như cách bố mẹ vẫn hằng ngày quan tâm, săn sóc là ưu tiên hàng đầu của nhau, trước tiên ta phải vượt qua bão giông vì hành trình này rất dài và khó chinh phục.

Ngoài tình yêu đủ lớn để vượt qua, cũng nên làm rõ tình yêu rốt cuộc là thế nào, là chỉ cần yêu và yêu nhiều hơn là đủ ?

Vô số người chúng ta quen biết xung quanh, không khó để bắt gặp chuyện cách xa nhau vì không đồng cảm, không chia sẻ, vì người kia cảm thấy quá gò bó khi yêu, An cũng chia sẻ suy nghĩ của mình thông qua đôi dòng, rằng tình yêu không phải sự ngột ngạt, cũng không ai phải sợ hãi khi yêu đối phương, không là áp lực, đặc biệt tình yêu không xuất hiện chuyện điều khiển và bị kiểm soát. Tình yêu chính là chấp nhận tất thảy tốt xấu của đối phương, là thay đổi, thứ tha, trân trọng và đặt niềm tin tuyệt đối nơi nhau.

Review sách Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ
Review sách Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ Audio

Là mình, là độc giả, hay là An. Dù là ai, nếu từng mất niềm tin vào tình yêu khi trải qua 2,3 cuộc tình không như ý nguyện, là bỏ lỡ một người thương thực sự chỉ vì tổn thương cũ giày xéo tâm trí bao năm, là lựa chọn một mình bước tiếp, nắm tay một người mới, hay quay trở về bên nhau khi đã đủ trưởng thành và tĩnh lặng, khi nhận ra mất người trái tim ta như bị khoét lỗ hỏng rất đau,… dù lựa chọn như thế nào đi nữa, sẽ có ai đó đến và giải đáp rằng, chân tình vẫn ở ngay đây, vẫn kề cạnh chúng ta. 

Hy vọng độc giả sẽ tìm được lựa chọn cho riêng mình, sẽ yên bình sau bão giông và tìm thấy tình yêu phù hợp ở con đường phía trước. Chúc cho cô nàng đang đọc đôi dòng này, sẽ quên được người yêu cũ sau từng ấy năm.

END.


Bạn muốn mua sách Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ Nhấn vào đây 👇👇👇

Review Sách Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ tại Saysach.com.

Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ Audio

SÁCH NÓI Hẹn nhau phía sau tan vỡ – Tác giả: An | Skybooks

Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ Đọc Online

Nhấn vào đây để đọc Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ online.

Sách Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Hẹn Nhau Phía Sau Tan Vỡ Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Thông tin thêm

Tác giảAn
Công ty phát hànhDEEP BOOKS
Số trang232
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam
REVIEW LIÊN QUAN

3 BÌNH LUẬN

  1. Những mẩu chuyện ngắn cùng lối viết văn nhẹ nhàng, cuốn sách như một liều thuốc chữa lành những tâm hồn đang tổn thương. Chúng ta nhất định rồi sẽ lại hạnh phúc theo những cách khác nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất