spot_img
Trang chủReview sáchĐừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau - Chia Xa Rồi,...

Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau – Chia Xa Rồi, Ta Còn Lại Gì?

Bất cứ người nào chúng ta gặp gỡ trên hành trình cuộc đời của chính mình cũng đều xứng đáng phải xuất hiện cả. Nếu người mang lại cho mình hạnh phúc thì mình biết ơn hết lòng. Nếu người mang lại cho mình nỗi đau thì mình vẫn cúi đầu cảm tạ.

Hãy để mỗi người xuất hiện trong cuộc đời của mình đều giúp mình trưởng thành hơn” – TRÍ

Review sách Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau
Review sách Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau

Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau, là quyển tản văn gần nhất được xuất bản sau quyển Cảm Ơn Anh Đã Đánh Mất Em của tác giả Trí. Một người tự nhận mình không còn trẻ nữa, vậy nên có vài độc giả để lại dấu chấm hỏi rằng vì sau chuyện của Trí kể giờ ngắn hơn trước rồi,… Nhưng hãy để quyển sách này trả lời xem, đôi khi chữ ít lại có cái hay riêng.

Sách chia làm 3 phần và ở phần 2, tác giả có chen lẫn vào những đoạn thơ ngắn, dẫu ngắn nhưng buồn, chơi vơi, bứt rứt khó tả,… Và rồi,  độc giả tìm thấy ở bản thân mình, ngày anh và em từng đau thắt vì yêu, từng lẻ loi trong chính mối quan hệ tự thương lấy mình, hay chia xa rồi lại nhớ mãi không nguôi.

Gói Ghém Lại Tình Đôi Ta

Với lần xuất bản này, độc giả có thể bị đánh lừa bởi bìa sách mang cho mình một màu xanh nhu mì, nhờ vậy, nội dung bên trong sách cũng phần nào nguôi ngoai, dễ chịu như cái cách ta chấp nhận có những việc sẽ trở thành hồi ức, rằng thôi đã chia xa thì xin đừng nhắc với người sau, rằng em hay anh từng có một tình yêu đẹp như thế: “Đừng nói về chuyện mình năm ấy, dù có đẹp đến mấy cũng đã là chuyện cũ…” 

Tác giả có trích một đoạn tự sự thế này: “Chúng ta đã để sự hiếu thắng năm ấy đánh bại câu thề trọn đời trọn kiếp” – Năm ấy ta cãi cọ đêm ngày, để rồi tự thấy chơi vơi trong mối tình mà cả hai đã bao năm vun vén, ta lỡ dại dột để cái tôi nắm lấy phần thắng, ta để người mình thương rơi nước mắt… Để mãi sau này, rốt cuộc mới nhận ra cuộc tình khi ấy mới là thứ đáng trân trọng, đáng giữ gìn. Dẫu đã không còn chung hướng đi, dẫu không tìm thấy tình yêu chân thành trong cuộc tình ấy, hay “Chỉ là, có một người buông tay một người giữ chiều mưa bay. Một người chẳng thể giữ nổi đôi ba câu thề ngày xưa”, nhưng ít ra mọi cảm xúc khi ấy là thật, mối tình ấy cũng là thật tâm mà thành, đừng để đến khi đánh mất nhau thật rồi mới hối tiếc không nguôi, nhớ nhung đêm ngày.

Review sách Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau
Review sách Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau

Từng trang, từng dòng chữ tâm tình không còn dài như trước, Trí nói chắc vì mình già rồi nên câu từ cũng ít đi, giờ chỉ còn cô đọng, súc tích hơn khi còn trẻ, còn mơ mộng thôi. Và cũng không khác lời của tác giả khi quyển tản văn này hệt như phiên bản nhật ký thu nhỏ, chính là quyển nhật ký sau tan trường, ta lặng lẽ về nhà ghi lại dòng cảm xúc chân thật nhất của mình.

Có những chuyện “Phải chi chúng ta nhận ra sớm hơn thì tốt biết mấy”, khi đã yêu nhau quá lâu, hiểu nhau quá rõ, Trí nói mọi người thường có xu hướng ngao ngán đối phương, bắt đầu với việc chán những dòng tin quan tâm thậm chí chán ghét người mình yêu, rồi họ chọn cách hét vào tâm trí mình để tỉnh ngộ rằng, lý do bắt đầu là gì?. Đó cũng là chút lời khuyên của tác giả, hãy luôn hỏi bản thân mình lý do bắt đầu khi ấy là gì? Chẳng phải đây là người mình muốn chăm sóc, yêu thương, muốn cùng người ấy trải qua tháng ngày già đi hay sao?. Chỉ mong yêu nhau rồi, ai cũng đủ sáng suốt để biết đâu là thoáng qua, đâu là trường cửu.

Em ước một ngày có thể gặp một người sốt ruột khi em đến trễ, nóng giận khi em bệnh, hỏi han khi em mỏi mệt, nuông chiều khi em vô lý và không bao giờ buông tay rời xa em” – Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau 

Có ai mà không muốn đối phương sẽ là người cùng mình đi đến cuối chặng đường hạnh phúc, cùng mình bình bình đạm đạm qua tháng ngày?. Nhưng đổi lại, người bạn thời gian thật quá tàn khốc, thời gian làm con tim đang yêu hao mòn, mỏi mệt vì sự lẻ loi, cô đơn, thời gian còn giúp ta nhận ra có những người không thể thuộc về, mãi cũng không thể đến với nhau, thời gian thật kỳ diệu làm sao…! 

Chúng Ta Chỉ Là, Từng Có Nhau

Có chiếc lá màu xanh

Vừa mới xa lìa cành

Tự hỏi là năm ấy

Review sách Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau
Review sách Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau

Tình ta sao mỏng manh?” – Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau

Không đến được với nhau cũng là duyên đã định, không thể đi cùng nhau nữa thì dừng, không thể đường đường chính chính nắm tay người ấy nữa thì hãy lùi về phía sau, để anh và em, ai cũng tìm được hạnh phúc mới, tìm được người mới. Còn tình ta, đành cất lại phía sau, chỉ hy vọng khi nhớ về sẽ không là nước mắt, không là lời oán trách. Đây cũng là điều Trí mong ai cũng có thể làm được, rằng dĩ vãng khi ấy nếu đã không muốn nhớ về, thì đó vẫn là hồi ức đẹp đẽ tuyệt vời nhất mà anh và em từng có cho nhau, rằng hãy cảm thông cho bản thân vì sao không thể quên người từng in sâu trong tim, vì đối phương đã dạy cho ta biết yêu một người là muốn thương một đời: “Nếu hỏi em đã quên hết năm tháng đó chưa thì có lẽ là chưa. Một người bước đến, một trời kỷ niệm, từng đẹp đến thế, sao lại dễ dàng quên được”.

Review sách Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau
Review sách Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau

Nhưng xin tránh nhầm lẫn, xin đừng vơ lấy cuộc tình mới chỉ để tìm thấy bóng dáng người cũ: “Anh biết không, khi nhìn thấy sự ân cần quan tâm của anh ấy đối với em, em lại nhớ đến dáng vẻ của anh năm xưa dành cho em” , chuyện cũ người xưa, xin đừng nhắc nữa, chỉ mong khi nhớ về chỉ trọn vẹn hai chữ từng có nhau.

Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau, giống như lời chúc phúc ở phần cuối lá thư, khi tình ta dẫu muốn hay không cũng đã chia đôi ngã, chỉ hy vọng nếu không là chúng ta thì vẫn sẽ hạnh phúc, khi nhớ về nhau chỉ mỉm cười nhẹ nhàng, không còn ưu phiền, luyến tiếc, không oán trách, không còn triền miên cùng những đêm buồn:

Anh từng nói muốn lấy em làm vợ, sống một đời bình yên.

Anh từng muốn bù đắp tháng ngày thanh xuân của em bằng những năm về sau chung một mái nhà.

Anh ấy và em từng bên nhau như thế, có giận hờn, có hiểu lầm, có cãi vã nhưng chưa từng nghĩ sẽ rời xa.

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2021, em gửi lại anh ấy và những hồi ức đẹp nhất trong đời.

Em phải đi tiếp hành trình của mình thôi.”

Bạn muốn mua sách Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau Nhấn vào đây 👇👇👇

Review Sách Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau tại Saysach.com.

Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau Audio

Cuốn sách hiện chưa có bản Audiochúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau Đọc Online

Cuốn sách hiện chưa có bản Đọc onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Đừng Nói Về Chúng Ta Với Người Sau Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất