spot_img
Trang chủReview sáchĐiều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay - Đôi Khi Sự...

Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay – Đôi Khi Sự Chia Tay Lại Mở Ra Trang Mới Cuộc Đời

Điều đẹp nhất có khi là buông tay nơi quy tụ những câu chuyện, những sự sẻ chia trong chuyện tình cảm. Cuốn sách sẽ giúp bạn đi sâu vào trái tim yếu đuối của bản thân, giúp bạn vững vàng cho một sự chia lìa sắp tới. Chứng minh cho bạn thấy đôi khi điều đẹp nhất là buông tay.

Review sách Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay
Review sách Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay
Tên sáchĐiều đẹp nhất có khi là buông tay
Tác giảThought Catalog
Thể loạiTản văn
Năm xuất bảnNăm 2021
Nhà xuất bảnNXB Hà Nội

Cuốn sách Điều đẹp nhất có khi là buông tay là cuốn sách dành riêng cho những ai đang và đã rời xa người mình từng rất yêu. Những con người với trái tim yếu đuối, một tâm hồn hướng nội, luôn khao khát sự yêu thương. Nhưng rồi mọi đau khổ sẽ qua đi, để một tâm hồn mạnh mẽ đầy an yên trỗi dậy.

Cuốn sách được chấp bút bởi Thought Catalog – một nhóm tác giả nổi tiếng tại Mỹ. Cuốn sách quy tụ nhiều chia sẻ mang tính tích cực đến mọi người. Đôi khi chia tay, hay buông bỏ một mối quan hệ chưa chắc đã là điều tệ nhất. Từng câu từng chữ trong sách như những dòng tâm sự về những mối tình đã qua. Chắc chắn sự bắt đầu của các câu chuyện không giống nhau, nhưng sự kết thúc đôi khi lại cùng một lý do. Nếu bạn đang cảm thấy mong lung trong mối quan hệ của mình, thì đây sẽ là cuốn sách dành cho bạn.

Ngày ấy, trong biển người chúng ta vô tình gặp nhau. Chúng ta đã từng rất yêu thương nhau, nhưng sự chia li nó xảy đến mà em chẳng thể lường trước. Em không hối hận vì đã đi nhầm xe, em hối hận vì chuyến xe đó không đi đến cuối cùng. Thôi thì lần này em chọn cách buông tay, như hướng dương chọn bỏ ánh mặt trời. Em thà cầm ô đi chậm rãi đến chỗ an toàn, còn hơn là hấp tấp chạy về phía anh trong cơn mưa. Khi một người đã muốn rời đi, em chẳng thể níu giữ. Thôi thì em xin phép mang anh trả lại nơi biển người.

Review sách Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay
Review sách Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay

Chúng ta vẫn thường hay đổ lỗi rằng chia tay nó đến quá bất ngờ. Nhưng với cuốn sách Điều đẹp nhất có khi là buông tay lại không như thế. Bạn biết không, đôi khi sự rạn nứt trong chuyện tình cảm lại bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất. Chúng ta cứ mãi mê bỏ qua những lần không đồng ý kiến, những lần cự cãi vì những điều lặt vặt. Sau những lần ấy, trái tim lại thêm một lần đau, dần dần khi bạn không thể chịu đựng thêm nữa, hai chữ “chia tay” sẽ xuất hiện. Nó giống như liều thuốc cứu vớt bản thân ra khỏi vũng lầy ấy. Và khi bạn đủ dũng cảm để nói lời tạm biệt, cuộc sống sẽ thưởng cho bạn một khởi đầu mới.

Điều đẹp nhất có khi là buông tay có một câu như thế này: “Buông tay không có nghĩa là bạn không còn quan tâm đến ai đó nữa, chỉ là bạn đã nhận ra rằng người duy nhất bạn thực sự có thể kiểm soát là chính mình.” 

Trong tình yêu, chúng ta chẳng thể ép buộc ai đó yêu mình, phải chung thủy hay đối xử tốt với mình. Nhưng chúng ta phải thực sự đủ yêu bản thân để nhận ra rằng đôi khi việc dừng lại đúng lúc, giữ cho nhau những kỷ niệm đẹp là điều cần thiết. Nếu họ chọn rời bỏ, chúng ta chọn buông tay.

Một số người được định sẵn là phải xuất hiện trong cuộc đời bạn. Có người đến rồi rời đi, có người đến ở lại một hồi lâu rồi cũng rời đi. Nhưng cũng có người đến và đi cùng bạn đến cuối chặng đường. Đó hẳn là người khiến bạn nhận ra tại sao chuyện đã không thành với bất kì ai khác. Để một ngày không xa khi gặp lại người cũ, chúng ta có thể nói rằng: Em rất biết ơn vì chuyện chúng ta đã không thành. Chuyện của em thì đang rất tuyệt. Vậy nên, hiện tại điều đẹp nhất là buông tay.

Hay đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã làm quá nhiều cho ai đó. Đến nỗi, điều duy nhất bạn có thể làm tiếp là dừng lại. Để họ yên và rời đi. Không phải là bạn đang bỏ cuộc hay là không nên cố gắng. Chỉ là, bạn phải rạch ra ranh giới giữa sự quyết tâm và sự tuyệt vọng. Điều gì thực sự là của bạn cuối cùng sẽ là của bạn, còn điều gì không là của bạn thì dù bạn có cố gắng đến đâu vẫn sẽ không bao giờ thuộc về bạn.

Review sách Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay
Review sách Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay

Xuyên suốt cuốn sách đều khuyên chúng ta buông bỏ những mối quan hệ đã cũ. “Không quan trọng rằng đó là một mối quan hệ, lối sống hay công việc. Nếu nó không làm bạn hạnh phúc, hãy buông bỏ.” Ở đâu đó ngoài kia, chúng ta vẫn còn mù quáng trong chuyện tình cảm. Vẫn chạy theo thứ tình cảm vốn đã nhạt nhòa, vẫn ở nơi vốn đã không còn thuộc về bản thân. Chúng ta vẫn luôn nuôi một thứ hy vọng rằng tình cảm của bản thân sẽ được hồi đáp. Nhưng chẳng ai ngờ, chính chúng ta đang làm đau bản thân ta mỗi ngày vì những điều chẳng đáng có. 

Bạn biết không nếu hôm nay bạn có buông tay, thì ngày mai mặt trời vẫn mọc, bạn vẫn phải thức dậy tiếp tục lao đầu vào công việc. Cuộc sống, tương lai vẫn ở đó chờ bạn. Thứ bạn cần làm lúc này, là mạnh mẽ lên, bước tiếp trên con đường một mình, và chẳng ai có thể quật ngã bạn lần nữa. Bạn biết cách quan tâm bản thân mình nhiều hơn, biết đâu mới là sự yêu thương hoàn hảo, biết tự đứng lên sau những lần vấp ngã. Bạn sẽ trưởng thành, trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn rất nhiều.

Bản thân mình chứ không ai khác hiểu rất rõ cái cảm giác bị lãng quên hoặc bị bỏ rơi bởi một người mà bạn vô cùng quan tâm là một trong những cảm giác nhức nhối nhất trên thế gian. Chẳng ai muốn điều đó, nhưng nếu nó có lỡ xảy ra với bạn thì đã đến lúc bạn nên hiểu điều này. Họ không cứng đáng có được tình yêu, sự quan tâm từ bạn. Bạn xứng đáng được yêu thương che chở nhiều hơn nữa. Và hãy luôn ghi nhớ “Bạn càng ở lâu bên cạnh người không dành cho mình thì càng dễ dàng bỏ qua cơ hội gặp được đúng người.”

Review sách Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay
Review sách Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay

Trên cuộc đời này, chẳng có điều gì có thể nói trước kể cả đó là chuyện tình cảm. Thôi thì hãy biết ơn vì chúng ta đã có một quãng thanh xuân cùng với nhau. Đã trao nhau những kỷ niệm đẹp nhất. Hy vọng bạn, các độc giả thân yêu khi đọc xong cuốn sách Điều đẹp nhất có khi là buông tay sẽ luôn ghi nhớ: Sự đến và đi của vài mối quan hệ là điều tất yếu bắt buộc phải xảy ra. Và việc bạn phải làm là học cách buông tay chứ không phải đau lòng.

END.


Bạn muốn mua sách Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay Nhấn vào đây 👇👇👇

Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay tại Saysach.com.

Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay Audio

Điều đẹp nhất có khi là buông tay | Skybooks Radio – Nguồn: Skybooks

Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay Pdf

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

[no_toc]

Điều Đẹp Nhất Có Khi Là Buông Tay

Điều đẹp nhất có khi là buông tay nơi quy tụ những câu chuyện, những sự sẻ chia trong chuyện tình cảm. Cuốn sách sẽ giúp bạn đi sâu vào trái tim yếu đuối của bản thân, giúp bạn vững vàng cho một sự chia lìa sắp tới. Chứng minh cho bạn thấy đôi khi điều đẹp nhất là buông tay.

URL: https://saysach.com/review-sach-dieu-dep-nhat-co-khi-la-buong-tay/

Author: Thought Catalog

Editor's Rating:
4

REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất