spot_img
Trang chủReview sáchĐiềm Tĩnh Và Nóng Giận - Thanh Lọc Tâm Hồn, Rèn...

Điềm Tĩnh Và Nóng Giận – Thanh Lọc Tâm Hồn, Rèn Một Đời An Yên

Cuốn sách Điềm tĩnh và nóng giận của tác giả người Trung Quốc Tạ Quốc Kế là nơi giúp bạn rèn giũa cơn nóng giận của bản thân. Khi tức giận là bản năng, thì điềm tĩnh chính là bản lĩnh.

Review sách Điềm Tĩnh Và Nóng Giận
Review sách Điềm Tĩnh Và Nóng Giận
Tên sáchĐiềm tĩnh và nóng giận
Tác giảTạ Quốc Kế
Nhà xuất bảnNXB Thế Giới

Điềm tĩnh và nóng giận được viết bởi một nhà văn người Trung Quốc. Chính vì vậy mà giọng văn lẫn dẫn chứng đều gần gũi với bạn đọc Việt Nam. Tạ Quốc Kế sau thành công từ cuốn Thuận cho người lợi cho mình, được đông đảo độc giả trong và ngoài nước đón nhận, tác giả tiếp tục cho ra mắt cuốn sách Điềm tĩnh và nóng giận. Với tài năng chuyên viết về các tác phẩm phát triển bản thân, xây dựng mối quan hệ xã hội, cuốn sách lần này tiếp tục truyền cảm hứng sống có ích và tốt đẹp đến với độc giả.

Trong dân gian có câu “cả giận mất khôn”. Đức Phật cũng đã dạy “một ngọn lửa sân đốt cháy rừng công đức”. Chỉ bấy nhiêu đây, phần nào chúng ta cũng hiểu sự nóng giận tai hại đến nhường nào. Tất cả những điều ấy đã được quy tụ trong hơn 200 trang sách Điềm tĩnh và nóng giận.

Trong cuộc sống, chúng ta thường dễ nổi cáu và bị rối bởi những điều vụn vặt. Trên thực tế, chúng ta không thiếu cơ hội, không thiếu kinh nghiệm mà thiếu khả năng làm chủ cảm xúc. Thay vì bản thân chọn niềm vui, chúng ta lại tự phá hủy cuộc đời bằng sự nóng giận. Và nếu cơn giận đó không được kiểm soát thì nó sẽ biến bạn thành ác quỷ của chính cuộc đời mình.

Chính vì lẽ ấy, mà cuốn sách Điềm tĩnh và nóng giận ra đời. Hãy đọc cuốn sách này để:

  • Đọc để có những phút giây tĩnh lặng
  • Đọc để chữa lành bản thân sau những lần nóng giận
  • Đọc để nhìn nhận lại cảm xúc
  • Đọc để hiểu về tác hại của nóng giận
  • Đọc để học cách kiểm soát tâm trạng
Review sách Điềm Tĩnh Và Nóng Giận
Điềm Tĩnh Và Nóng Giận Ebook

Bill Gates đã nói: “Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.” Thừa nhận sự bất công của cuộc sống và chấp nhận sự không hoàn hảo của cuộc sống không có nghĩa là đánh mất mình mà là động lực thúc đẩy con người nỗ lực hết mình, nghênh đón thách thức của cuộc đời và số mệnh để trở thành phiên bản xuất sắc hơn của bản thân. Bằng những câu chuyện thiết thực và gần gũi, bản thân mình đã rút ra được 4 bài học sau đây:

Nóng giận ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

“Đông y cho rằng nóng giận là nguồn cơn của mọi bệnh tật. Những người thường xuyên tức giận thì các cơ quan chức năng của cơ thể cũng sẽ dần thay đổi, xuất hiện nhiều bệnh khác nhau. Nóng giận như một sát thủ về đêm, âm thầm cướp đi sức khỏe và sinh mệnh của chúng ta.”

Điềm tĩnh và nóng giận PDF

Trong trạng thái tức giận, cơ thể con người tiết ra chất gọi là catecholamine, chất này tác động lên hệ thần kinh trung ương, làm tăng lượng đường trong máu, tăng phân giải acid, tăng độc tố trong máu và tế bào gan. Chỉ bấy nhiêu tác hại như vậy, chúng ta cũng biết nóng giận tai hại đến nhường nào. Chúng ta không thể nào trừng phạt bản thân bằng sai lầm của người khác. Vì việc yêu thương bản thân là điều tiên quyết hàng đầu cần phải ghi nhớ.

Khi tức giận, 80% hành động của bạn đều là sai lầm.

Chắc đã không ít lần, chúng ta đã từng chứng kiến những câu chuyện đau lòng nhan nhãn trên các trang mạng xã hội. Tình anh em, tình gia đình, tình bạn bè, tình đồng nghiệp, v.v tất cả bỗng hóa thành cát bụi chỉ vì phút bất đồng. Cơn giận thường bắt đầu bằng sự bốc đồng nhất thời, sau đó là đánh mất nguyên tắc và làm những việc khiến bản thân phải ân hận cả đời. Tức giận sẽ khiến hành vi của con người đi lệch quỹ đạo đúng đắn. Khi bị chọc giận bởi việc nào đó, cả ý thức và cảm xúc của con người không còn rõ ràng và thậm chí càng tồi tệ hơn nữa.

Cơn nóng giận trong cuốn sách Điềm tĩnh và nóng giận được ví như con quỷ dữ. Khi chúng ta cảm nhận rằng con quỷ ấy sắp trồi lên, hãy hít thở sâu, nhắm mắt lại và để cho lý trí được đấu tranh. Đừng để sợ nóng giận chiếm lấy bạn, và đôi khi bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn và mọi chuyện hóa ra không tồi tệ như bạn nghĩ.

Học cách kiềm chế cảm xúc khi nóng giận.

Một trong những cách hiệu quả nhất mà mình đã áp dụng sau khi đọc xong cuốn sách chính là né tránh. Mình cảm thấy đây là cách hiệu quả nhất để kìm nén cơn giận. Đôi khi chính chúng ta phải học cách né tránh, nó vốn không khó chỉ là lý trí bạn phải thật sự vững vàn. Nếu sau khi né tránh cơn giận vẫn còn thì hãy thử cách dời sự chú ý sang điều khác. Chẳng hạn như trò chuyện cùng bạn bè, hoặc tham gia các hoạt động giải trí. Đây cũng là một cách hiểu hiệu để bạn tránh mắc phải sai lầm đáng có.

Điềm tĩnh và nóng giận Audio
Điềm tĩnh và nóng giận Audio

Cuốn sách giúp bạn tìm lại mục tiêu cuộc đời.

“Đời người có lúc thuận, cũng có lúc khó khăn chán nản trước nghịch cảnh. Nếu bạn chỉ biết tức giận trước khó khăn thì bạn được định sẵn là kẻ thất bại.”

Mình cực kỳ thích câu nói này. Nó cho bản thân mình thấy sự điềm tĩnh trước mọi chuyện là điều rất cần được tu luyện. Chúng ta khó chịu vì lương thấp, chúng ta nổi giận vì công việc không suôn sẻ, vì bị người khác hiểu lầm và nhiều lý do khác. Chúng ta tức giận vì những điều nhỏ nhặt, buồn phiền vì những điều vụn vặt.

Cuốn sách này ra đời trong xã hội hiện đầy rẫy khủng hoảng hiện nay, nếu bạn đang cảm thấy chán nản và lạc lõng thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Từ lời dạy vàng ngọc của ông cha, những chân lý trong Điềm tĩnh và nóng giận giúp bạn tìm lại chính mình, tìm lại mục tiêu của cuộc đời. “Bạn chưa hài lòng với những gì bạn đang có, bạn cảm thấy số phận thật bất công? Bạn luôn chán nản và luôn sống trong sân si giận dỗi thì cuộc sống này còn gì là niềm vui nữa. Vì vậy, đừng sẵn sàng nóng giận vì chút chuyện không đâu, hãy sống lạc quan mỗi ngày và tìm ra lẽ sống của riêng mình.”

Cuộc sống của mỗi người đều khác nhau, chúng ta có những xuất phát điểm khác nhau. Có người chỉ cần búng tay một phát có tất cả, có người phải dành cả đời để nỗ lực. Nhưng sau tất cả, chung quy lại đều hướng về sự tốt đẹp hơn của bản thân và cuộc đời của mỗi người. Hãy sống như mỗi ngày là một niềm vui. Hãy biết ơn vì những gì cuộc sống mang lại. Dù cho nó có khiến bạn gục ngã thì cũng phải đứng dậy bước tiếp, vì chính những khó khăn đó sẽ tôi luyện một bản thân mạnh mẽ hơn. Và nhiều khi sau này chính bạn phải cảm ơn sự trưởng thành đó.

Review sách Điềm Tĩnh Và Nóng Giận
Điềm Tĩnh Và Nóng Giận đọc online

“Trên đời này chẳng ai không muốn hạnh phúc mà chỉ là không dám hạnh phúc mà thôi”

Điểm hay của cuốn sách Điềm tĩnh và nóng giận chính là cách trình bày một cách toàn diện những nguy hại của nóng giận với sức khỏe, tinh thần, sự nghiệp, hạnh phúc, đồng thời đưa ra những giải pháp khoa học và hiệu quả. Mong bạn hãy hiểu rằng: tâm thay đổi, cảm xúc sẽ thay đổi; cảm xúc thay đổi hành vi thay đổi; hành vi thay đổi, thói quen sẽ thay đổi; thói quen thay đổi, tính cách sẽ thay đổi; tính cách thay đổi thì số phận tự nhiên thay đổi theo. Mong rằng đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường của bạn. Khi tức giận hay chán nản bạn hãy tìm đến và đọc cuốn sách này nhé. Sống một đời an yên, hay thanh lọc tâm hồn đều do bạn lựa chọn.

Bạn muốn mua sách Điềm Tĩnh Và Nóng Giận Nhấn vào đây 👇👇👇

Điềm Tĩnh Và Nóng Giận Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Điềm Tĩnh Và Nóng Giận tại Saysach.com.

Điềm Tĩnh Và Nóng Giận Đọc Online

Điềm Tĩnh Và Nóng Giận Audio | Nguồn: RADIO TÂM AN

Sách Điềm Tĩnh Và Nóng Giận PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Điềm Tĩnh Và Nóng Giận Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

7 BÌNH LUẬN

  1. Sách quá đẹp, nội dung làm mình thay đổi hẳn sut nghĩ, tích cực hơn ở Tư Duy & Góc nhìn về sự việc. Nhớ mãi câu nói này, quá hay “Mắt vướng bụi trần thì tam giới cũng chật, tâm không vướng bận thì chiếc giường cũng rộng thênh thang”

  2. Nội dung làm mình thay đổi hẳn sut nghĩ, tích cực hơn ở Tư Duy & Góc nhìn về sự việc. Nhớ mãi câu nói này, quá hay “Mắt vướng bụi trần thì tam giới cũng chật, tâm không vướng bận thì chiếc giường cũng rộng thênh thang”

  3. Mình thấy nội dung sách khá lang mang, có nhiều luận điểm lặp lại nhiều lần chỉ khác cách dùng từ, các ví dụ sách đưa ra hầu hết là các ví dụ không thực. mà sao bán chạy thế nhỉ, hay do mình khó nuốt =))

  4. cuốn này đã giúp tớ học cách chấp nhận mọi chuyện và tập bày tỏ cảm xúc theo nhiều cách tích cực hơn như: viết, trò chuyện, ngồi thiền hoặc đơn giản là cho bản thân những khoảng không nhìn về thiên nhiên cây cỏ, bầu trời. Quan trọng là học cách đối diện với cảm xúc để từ đó biết cách bao dung tha thứ với chính bản thân và với người khác.

  5. Mỗi khi cảm thấy trong lòng có lửa giận hoặc năng lượng xấu là mình lại lấy ra đọc. Đọc để giải thoát bản thân khỏi giận dữ và muộn phiền. Mình cảm thấy quyển này rất đáng đồng tiền bát gạo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất