spot_img
Trang chủReview sáchĐêm Đã Sâu, Sao Em Chưa Tắt Đèn - Chúng Ta Thật...

Đêm Đã Sâu, Sao Em Chưa Tắt Đèn – Chúng Ta Thật Sự Không Cô Đơn 

Mỗi chúng ta, ai cũng có nỗi đau cho riêng mình: Đó là tháng năm tuổi trẻ đầy khó khăn, về cơn đau tình yêu, sự cô đơn, cả những mâu thuẫn trong gia đình… niềm trăn trở ấy ám ảnh chúng ta, để khi đêm về, loạt ký ức quay trở lại trong tâm trí, khiến lòng người chẳng yên giữa dòng đời góc cạnh” – Yang Phan.

Review sách Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn
Review sách Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn

Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn – là quyển sách của chàng tác giả trẻ Yang Phan, anh thường được biết đến từ những câu chuyện buồn, từng góc khuất, ngã rẽ và sự chọn lựa của cảm xúc. Quyển sách này cũng không ngoại lệ, thông qua 28 câu chuyện được kể đến, có thể là tình yêu tuổi trẻ dỡ dang, chia ly cách biệt rồi lại tìm về nhau, cũng có bi thương khi người ở lại với nỗi nhớ khôn nguôi,… Để rồi ta nhận ra một sự thật là mình không cô đơn như vẫn nghĩ, bởi không phải chỉ một mình chịu đựng đau buồn, chịu đựng sự chia ly, xa cách, hay yêu thương quá lớn mà chẳng thể ở cạnh nhau đến bạc mái đầu. Từng cảm xúc, câu chuyện của mỗi nhân vật đều chân thật qua văn phong kể chuyện rất tình và cách xưng hô mỹ miều.

“Tình yêu là một khái niệm, nhưng chỉ khi con người đã và đang chung nhịp, nếm qua mùi vị giận hờn, chua xót, thương lại thêm thương, thì mới thấy tình yêu tuyệt vời đến thế nào”

Tình yêu thời trẻ còn bồng bột chẳng ai nghĩ nhiều, cuộc sống cũng không có cách nào đến làm phiền tâm hồn trong trẻo ngày ấy, ngày còn yêu mãnh liệt. Để rồi như câu chuyện đầu tiên trong chương “nhìn về hoài niệm, nhìn vào quá khứ và nỗi đau”, độc giả sẽ cảm nhận được chuyện yêu đương thực ra đơn giản hơn nhiều, ngày còn trẻ ta dùng hết tình cảm để yêu, đến khi trưởng thành cuộc sống lại chia ly mỗi người ở mỗi ngã rẽ khác nhau, có người chọn bình yên, có người thì chọn nơi xa hoa phồn thị. Để rồi thứ tình yêu rỉ giọt bền bỉ trong trái tim, một lần nữa được liên kết lại khi hai tấm chân tình cô đơn, thiếu xót tìm về nhau. 

Hãy thử một lần nhường chỗ cho cảm xúc, để rồi nhận ra rằng ta lại đơn độc và lạnh lẽo suốt ngần ấy thời gian “căn nhà xa hoa dù lộng lẫy ánh đèn, nhưng lại chẳng thể tìm lại được hơi ấm khi xưa”.

Ba Đồng Một Mớ Tình Yêu

Tình yêu liệu có cái giá bao nhiêu? Ba đồng một mớ, nghĩa là ta đang hạnh phúc rồi chăng?

Review sách Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn
Review sách Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn

Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn, Đến với câu chuyện ông bà lão ở trang kế tiếp của quyển sách, ta nhìn thấy bố mẹ ở đó, nhìn thấy ông bà ngày xưa vì yêu nhau mà bỏ mặc váy vóc, lụa là, mặc cuộc sống giàu sang xa hoa đang đợi ở phía trước, để chọn lấy người mình thương, can đảm chọn người mình muốn bên họ cả đời này, cực khổ thế nào cũng nắm tay nhau vượt qua. Độc giả có đồng ý chuyện này không? Khi ta yêu và được yêu đúng người, hạnh phúc gần như chiếm trọn lấy cơ thể và tâm trí ta mất rồi.

Câu chuyện tình yêu nào đâu thể đong đếm cân đo, chỉ nên giữ chặt lấy ấm êm hiện tại, đếm số lần vui vẻ, trừ bớt đi nước mắt và lắp đầy bằng hạnh phúc”.

“Cậu biết không, chắc tôi cũng nên chấp nhận rằng loài người ít khi nhận ra kẻ họ yêu chẳng bao giờ giống nhân ảnh họ mộng tưởng trong tim”

Yêu là một chuyện, chấp nhận được họ lại là một chuyện khác, mình xin gửi độc giả một vài lời của cô tiên nhỏ trong câu chuyện kế tiếp:

– Tại sao cậu phải thay đổi anh ta?

– Tại sao cậu không thể chấp nhận con người đó?

– Tại sao phải hoàn hảo khi chẳng ai trên đời thực sự hoàn hảo?

– Loài người thật kỳ quặc. Ta muốn yêu một doanh nhân thành đạt nhưng còn phải lãng mạn như nghệ sĩ và dành 24 giờ cho mình. Ta muốn yêu người đứng đắn nghiêm chỉnh nhưng lại nhăn mặt khi họ cứng nhắc, nhàm chán. 

– Rốt cuộc, là cậu yêu người đó hay đang phải lòng kẻ mà cậu mong muốn có được?

Review sách Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn
Review sách Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn

Tình yêu chính là như vậy, người đi tìm sự hoàn hảo của đối phương, kẻ thì chấp nhận yêu lấy yêu để. Khi nghe qua câu chuyện của cô gái, cũng như thế giới có hàng triệu mối tình, việc tác giả Yang Phan không gửi lời khuyên nào cả là vì tình yêu là chân thành và tự nguyện, chỉ hy vọng người mà chúng ta đang ở cạnh đều chấp nhận những tật xấu, chấp nhận tính tình và đứa trẻ sâu bên trong. 

Dù một người chưa nếm trải tình yêu, nhưng ít nhất họ cũng biết được, tình yêu là bao dung và chân thành. Và hoàng hôn tình yêu sẽ xuất hiện ngay khi ta biết chấp nhận tất thẩy tốt đẹp trước mắt, thậm chí là chịu đựng đôi phần xấu xí của người bên cạnh. 

Câu chuyện được là chính mình, được yêu thương bản thân 

“Mỗi ngày, em ngắm cơ thể mình trước gương. Tay cầm ổ bánh mì, em đưa lên miệng và nhai ngấu nghiến. Để khi cảm nhận của giòn rụm của vỏ bánh, vị bơ thơm ngậy, nước mắt em chảy ra. Phút chốc, em vứt bỏ nỗi sợ xấu xí để được ăn, được là mình. Ngay cả khi ngấn mỡ sẽ xuất hiện nơi thắt lưng, hay dẫu bị người ta chê cười bởi cơ thể này đã không còn hoàn hảo, em vẫn thấy hạnh phúc”.

Cô gái à, đến khi biết yêu một ai đó, việc đầu tiên là xin hãy chăm sóc và yêu thương chính mình trước. Hiện tượng dạo gần đây của giới trẻ chính là nhìn bản thân trong gương sau đó thốt lên: mình lại tăng cân, kèm rất nhiều lời chê bai chính mình sau đó là chuỗi ngày nhịn ăn đến mỏi mệt. Nguyên nhân là chính vì ta chẳng bao giờ hài lòng với chính mình, ta bỏ quên hạnh phúc thực sự nghĩa là gì. Chúng ta mãi đuổi theo khuôn khổ của người khác để rồi gượng ép mình bên trong đó.

Cô gái ở cuối phần một khi hiểu ra chân lý, đã hỏi bản thân thế này, chúng ta cũng thử một lần lắng nghe bản thân mình muốn gì nhé:

– Dạ dày này, hôm nay con có đau không…?

– Xin lỗi bé não nhé, ngày mai bé não sẽ được cung cấp nước đầy đủ.

– Hình như gan có vấn đề, vì trên mặt mình nổi nhiều mụn… 

“Trong bóng tối đen đặc như nhung, luôn có sự hiện diện của những vì sao. Chấm sáng hy vọng vẫn luôn ở đâu đó xung quanh”

Cuộc sống là kẻ hợm hĩnh chơi xỏ. Cuộc sống chẳng bao giờ công bằng. Đã đến lúc ta phải chấp nhận, và đi tìm hạnh phúc trong đêm đen“.

Tác giả hy vọng chúng ta đi đến phần hai này, thì đều hiểu rõ một ý nguyện chính là học cách yêu mình, sau là yêu người. Cũng như tình yêu luôn có muôn hình vạn trạng, đừng bao giờ hối tiếc khi yêu một ai đó hết lòng. 

Em là độc nhất vũ trụ, cơ thể em là món quà của thiên nhiên, là tinh hoa của tổ tiên. Tiếc là giữa những tủn mủn tầm thường, em đã quên mất điều đó

Review sách Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn
Review sách Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn

Và… dẫu cho ngày mai có chuyện gì xảy đến, ta vẫn phải tiếp tục sống, ta vẫn tin sau đêm đen đặc như nhung ấy vẫn có những vì sao cố gắng le lói, soi rọi đến ta. 

Đặt Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn lại kệ sách, vậy đã có ai nhìn thấy được chính mình trong đó chưa? để rồi những câu chuyện biệt ly, hay phút giây hạnh phúc chớp nhoáng lại khiến độc giả xúc động mà cay khoé mắt,… Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn như một đoạn ký ức cũ, vậy nên cứ để nó ngủ yên. Chuyện chúng ta nhìn lại nỗi đau là để bước tiếp, tìm đến cái dung dị bình yên đời thường của người thương và chính bản thân.

END.


Bạn muốn mua sách Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn Nhấn vào đây 👇👇👇

Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn tại Saysach.com

Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn audio

Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn Đọc Online

Đêm đã sâu sao em chưa tắt đèn | Tác giả Yang Phan | Skybooks Radio – Nguồn: Skybooks

Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản Pdf, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Thông Tin Thêm

Tên Nhà Cung CấpSkybooks
Tác giảYang Phan
NXBNXB Phụ Nữ Việt Nam
Năm XB2022
Số trang184
Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn

[no_toc]

Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn

Đêm Đã Sâu Sao Em Chưa Tắt Đèn như một đoạn ký ức cũ, vậy nên cứ để nó ngủ yên. Chuyện chúng ta nhìn lại nỗi đau là để bước tiếp, tìm đến cái dung dị bình yên đời thường của người thương và chính bản thân...

URL: https://saysach.com/review-sach-dem-da-sau-sao-em-chua-tat-den/

Author: Yang Phan

Editor's Rating:
4.5

REVIEW LIÊN QUAN

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất