spot_img
Trang chủReview sáchDEAR DARLING - Cuốn sách chữa lành những trái tim đang tổn...

DEAR DARLING – Cuốn sách chữa lành những trái tim đang tổn thương

Dear, Darling là cuốn sách trở lại đánh dấu 2 năm vắng bóng của nữ tác giả Hiên. Mang đến nét dịu dàng, ngọt ngào với lời thủ thỉ “người là lời an ủi dịu dàng nhất đời tôi”

Review sách Dear Darling
Review sách Dear Darling

“Nếu tình yêu có hạn sử dụng

Em mong là dùng được trăm năm.”

Sau 2 năm vắng bóng, Hiên đã quay trở lại với cuốn sách “Dear, Darling”. Là nữ tác giả nổi tiếng trong lòng độc giả nữ, cô sở hữu nhiều tác phẩm ăn khách như: Stay With Me, Anh ấy đã không nắm tay tôi,… Tất cả các tác phẩm của Hiên đều mang một điểm chung là giàu hoài niệm, nhưng với sự trở lại lần này, “Dear, Darling” như một làn gió mới, mang nét lạc quan, vui tươi hơn nhiều.

Đến với cuốn sách “Dear, Darling”, bạn sẽ được hòa mình vào dòng cảm xúc có chút ngổn ngang, đau đớn, nhưng thật hạnh phúc. Chất văn của Hiên bao giờ cũng đậm chất thơ, đưa chúng ta về lại những năm tháng đau khổ sau cuộc tình đổ vỡ, để rồi dịu dàng chữa lành trái tim ta.

Mình thật sự muốn hỏi, ở đây, có bao nhiêu bạn đã từng dám buông bỏ tình yêu? Hay có một thứ tình yêu, buông thì tiếc mà giữ thì đau. Cô gái trong sách cũng đã từng như vậy. Sau mỗi cuộc tình kết thúc cô rất đau, vì ký ức cứ mãi ùa về, đi đến đâu là kỷ niệm tràn đến đấy. Cô từng yêu hết mình, năm hai mươi mấy tuổi, thời thanh xuân tươi đẹp nhất, cô dành hết cho người ta. Sau tất cả, nhận lại hai từ “chia tay”. Thôi đấy là do duyên, còn duyên thì ở, hết duyên thì đi. Ở những trang đầu tiên, tác giả đưa chúng ta về lại những ký ức đậm chất hoài niệm, như nói hộ nỗi lòng. Dám yêu dám buông bỏ. Cuốn sách không dạy chúng ta cách yêu, mà dạy chúng ta cách hiểu về tình yêu.

“Cuối cùng em cũng bỏ cafe, quên đi những điều vốn không dễ. Cuối cùng em cũng đã mặc kệ, không còn muốn đợi anh trở về. Cuối cùng sau tất cả, điều buồn hơn vẫn là, anh thuộc về cô ấy, em thuộc về cô đơn.”

Review sách Dear Darling
Review sách Dear Darling

Chấp nhận sự tan vỡ sau cuộc tình, mà cuộc tình đó mình đã dành trọn cả tâm huyết thì đó là điều chẳng dễ dàng. Trái tim của người phụ nữ rất mong manh nên càng dễ tổn thương. Cầm được chưa chắc đã buông được. Trên đời này thứ quan trọng nhất chính là chấp nhận. 

Mình phải công nhận, yêu đúng người nhưng sai thời điểm. Đấy là nỗi đau sẽ dằn vặt chúng ta rất lâu. Chúng ta tiếc nuối những chuyện chưa thành, chúng ta đau khổ vì những kỷ niệm đã có. Mình đồng ý với Hiên, khi đã hết duyên, thì rời xa nhau, trao nhau về với thực tại là điều cần thiết nhất. Chúng ta sẽ phải tập làm quen với cuộc sống mới, một cuộc sống không có anh ở bên, học cách làm mọi điều một mình, học cách không yếu đuối, và học cách thấy bình yên.

Bình yên là điều đôi khi bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ để có được. Ai trong chúng ta chẳng muốn được bình yên. Giống như đến một thời điểm nào đấy, một độ tuổi nào đấy, ta tự thấy chẳng còn buồn vì những điều xảy đến, vì ta đã chọn một cách sống bình yên. Điều đầu tiên, chính là ngưng phán xét người khác. “Có người dùng hôn nhân để kết thúc sự trống trãi, có người đến một nơi xa để trải nghiệm thêm một cuộc đời, có người lao vào những thú vui mới mẻ bán mạng cho công việc, …” Mỗi người chúng ta đều có câu chuyện của riêng mình, và việc lựa chọn chính là kết quả của nguyên nhân ấy. Không ai có quyền đánh giá ai cả. Và cũng không ai có quyền đánh giá cuộc đời mình.

Đã từ bao giờ “chuyện thành công không còn là tất cả … mỗi một người đều có được bình yên.” Sau khi con người đã đủ trưởng thành, trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, thì hơn hết có được sự bình yên hẳn là điều bạn kiếm tìm. Đúng thành công ai mà chẳng muốn, nhưng sau lớp áo thành công đó, một đời không sóng gió thì khó ai có được. Với mình ở hiện tại, đọc “Dear, Darling” mình rất ham muốn với những điều bình yên mà Hiên vạch ra trong sách. Đôi khi nó nhỏ bé, nó thường ngày đến mức độ mà chúng ta hay bỏ quên. Và nếu bạn hỏi bình yên thật sự là gì, mình xin phép trả lời là cảm giác bản thân biết mọi thứ đều vô thường.

Chúng ta còn trẻ, còn rất nhiều điều phải lo. Xin đừng lấy tình yêu hay hôn nhân là vạch đích cuối cùng. Vốn dĩ những điều ấy chẳng phải nhu yếu phẩm trong cuộc sống. Có cũng được không có cũng chẳng sao. Cũng như “Mạng xã hội có thể dùng, nhưng đừng chuyện gì cũng đăng lên. Cafe có thể uống, nhưng đừng sáng nào không có là không sống được. Người có thể yêu, nhưng đừng vì không thể chung bước mà xem như cả cuộc đời kết thúc.” Ngoài kia còn nhiều điều đẹp đẽ đang đợi chúng ta. Thì tội gì không tận hưởng hết mình.

Ở những trang kề cuối của cuốn sách, ngoài tình yêu, Hiên còn đề cao việc bản thân chúng ta phải biết chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. “Nếu bạn không đủ sáng suốt để hoạch định đường đi dịu dàng, hy vọng bạn đủ trách nhiệm để vượt qua hết những khó khăn trên con đường mình chọn.” Không chỉ dừng lại ở quan điểm của tình yêu, Hiên mở ra thêm nhiều điều mới mẻ. Giúp người trẻ chúng ta nhẹ lòng hơn, cảm thấy như được an ủi với những điều đã qua. Hiên cho chúng ta thấy, chúng ta không một mình, không cô đơn lẻ loi như ta nghĩ.

Review sách Dear Darling
Review sách Dear Darling

“Em vẫn tin một ngày mai có thật, khi yêu thương ôm lấy cả địa cầu, và lòng tốt không bao giờ mỏi mệt, trái tim nào cũng sẽ nở ngàn hoa.”

Sau tất cả, đây sẽ là những lời thủ thỉ bên tai, nhẹ nhàng đưa cho chúng ta cái nhìn bao quát về cuộc đời. Những điều tác giả đưa vào sách, như mật ngọt rót vào tai. Lặng lẽ khâu lại vết thương đang rỉ máu trong lòng. 

Sau khi đọc xong cuốn sách mình rút ra được những điều sau đây:

  • Chấp nhận sự thật
  • Chấp nhận bản thân bị tổn thương
  • Chấp nhận buông bỏ để đón điều mới mẻ
  • Học cách yêu bản thân bằng cách xoa dịu và khích lệ tinh thần
  • Xây dựng lối sống lạc quan với suy nghĩ tích cực

Cô gái à, hành trình trưởng thành không tránh khỏi những điều trắc trở. Đừng để những vết thương trong tim hằn tích tụ. Chúng ta tất thảy ai cũng đều có quyền yêu và được yêu. Chỉ cần thay đổi lại góc nhìn, cách cảm nhận, xây dựng một cuộc sống vì bản thân, lúc đó bạn sẽ có được hạnh phúc.

“Quan trọng, vốn không phải tìm một ai đó thì mới trọn vẹn, mà là nếu bạn hiểu được tình yêu và luôn biết ơn cuộc sống, bạn sẽ luôn hạnh phúc dù thế nào đi chăng nữa.”

END.


Bạn muốn mua sách Dear Darling – Hiên Nhấn vào đây 👇👇👇

Review Dear Darling

Dear darling

Đến với cuốn sách “Dear Darling”, bạn sẽ được hòa mình vào dòng cảm xúc có chút ngổn ngang, đau đớn, nhưng thật hạnh phúc.

URL: https://saysach.com/review-sach-dear-darling-tac-gia-hien/

Author: Hiên

Editor's Rating:
5

[no_toc]

REVIEW LIÊN QUAN

5 BÌNH LUẬN

  1. Năm tháng ấy anh nói đã giành hết những điều tốt đẹp cho em. E cũng hông hối hận vì đã mang hết tình yêu để yêu anh, không giành lại bản thân một ít 🙂

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất