spot_img
Trang chủReview sáchDám Yêu Dám Gánh Vác - Khi Phụ Nữ Trân Trọng Chính...

Dám Yêu Dám Gánh Vác – Khi Phụ Nữ Trân Trọng Chính Mình

Chúng ta đến với thế giới này, chính là để trải qua sương gió cuộc đời.

Hãy cứ khai thiên lập địa, dũng cảm xông pha giữa thế gian.

Cho dù phải nỗ lực không ngừng nghỉ, đối mặt với muôn trùng khó khăn.Bạn dám yêu, thì sẽ dám làm” – Lý Ái Linh

Review sách Dám Yêu Dám Gánh Vác
Review sách Dám Yêu Dám Gánh Vác

Nối tiếp thành công từ những quyển sách trước của tác giả Lý Ái Linh, Dám Yêu Dám Gánh Vác lần này, tác giả đào sâu về hôn nhân và phụ nữ vẫn nên là chính mình – không vì tình yêu sụp đổ bản thân cũng úa tàn theo.

Với 4 phần nội dung, chứa đầy tâm sự của người con gái đang yêu nhưng tổn thương, cuộc hôn nhân không trọn vẹn, và những lời góp ý “tâm sự cùng cô giáo Linh” cũng như bài học sâu sắc cần lưu tâm khi các cô nàng lựa chọn viết tiếp chương mới cho cuộc đời mình, một cuộc hôn nhân, may hay rủi.

Chắc hẳn, độc giả ít nhiều sẽ có kinh nghiệm thực chiến để hy vọng vào cuộc tình của mình ngay lúc này, cũng hiểu thấu một điều phụ nữ vẫn nên tự vững đôi chân của mình, và thực tế  luôn phũ phàng không giống ngôn tình màn ảnh chút nào.

Tình Yêu Không Có Cũng Được, Nhưng Vẫn Nên Cho Bản Thân Chút Thi Vị 

Tình yêu rất quan trọng, nhưng không còn là thứ quan trọng duy nhất.

Đàn ông rất quan trọng, nhưng không phải là thứ cốt yếu trong cuộc đời”, nhưng phụ nữ cũng rất quan trọng. 

Ngày đôi mươi, thanh xuân tươi đẹp vừa có nhan sắc vừa có tình yêu là món quà tuyệt vời nhất. 

Hơn 30, nhan sắc không chóng phai đã may mắn lắm rồi, nhưng có người bạn đời bên cạnh vẫn là loại phúc lợi hời nhất.

Chưa kể ngày còn trẻ, tình yêu kỳ thực rất quan trọng, anh là tất cả thế giới của em hay mất đi anh, em như chết trong lòng đều có thật. Nhưng đáng ghét nhất chính là thời gian không khiến em quên đi anh, mà lại trở thành ký ức đọng mãi không thể xoá đi,…

Với mình, tình yêu là một bản giao hưởng, ta có thể vui cả ngày chỉ vì một nụ cười, buồn cả đêm vì ai đó giận dỗi chút chuyện cỏn con, bực tức vì anh ấy không tự chăm sóc bản thân, thậm chí là khóc sướt mướt cả đêm chỉ để đợi câu, mình gặp nhau đi…! 

Còn với tác giả, tranh thủ lúc còn trẻ thì cứ yêu đi, yêu hết mình cũng đau thương hết mình, vì thời trẻ ta chẳng có gì ngoài sức chịu đựng bền bỉ và một tình yêu trong trẻo quý giá xuất phát từ trái tim.

Phụ nữ bây giờ:

Có bạn bè, có đối thủ, có giới hạn, lại càng có sự dịu dàng.

Biết thưởng trà, biết uống rượu, biết kiếm tiền, lại càng biết hưởng thụ.

Đúng vậy, tôi có tình có nghĩa, vẫn cần yêu, cần anh” – Dám Yêu Dám Gánh Vác

Con Gái Và Phụ Nữ, Khác Biệt Rốt Cuộc Là Gì?

“Ngày trước chúng ta thi tốc độ, bây giờ thì ta thi sức bền”. 

Suy nghĩ thoáng qua không chỉ của riêng mình, tác giả sách Dám yêu dám gánh vác có thể đang nhắc đến nhan sắc, vóc dáng, sự tươi trẻ trong lời nói, cử chỉ,…

Thực chất khái niệm nữ tác giả nhắc đến ở phần 2 và 3 của sách, điều khác nhau đơn giản lại là chú ý sức khỏe, chăm chỉ kiếm tiền, chấp nhận hiện thực và thực tế chút đi. 

“Gái trẻ thất tình, chỉ hận không thể khóc đủ 100 ngày, không ăn không uống không ngủ, tàn tạ đến mức người không ra người ma chẳng ra ma. 

Gái già thất tình, lúc không có tình yêu thì không sốt ruột chuyện lấy chồng, sau khi chia tay thì không dây dưa lằng nhằng”.

Review sách Dám Yêu Dám Gánh Vác
Review sách Dám Yêu Dám Gánh Vác PDF

Không những vậy: Năm hai mươi tuổi, ước mơ của bạn là yêu một cuộc tình oanh liệt; ba mươi tuổi, bạn hiểu rằng chẳng có gì quan trọng hơn việc ngủ một giấc thật ngon” – Dám Yêu Dám Gánh Vác.

Dù không thể trực tiếp so sánh, chúng ta chỉ có thể thông qua một số câu chuyện để biết rằng, phụ nữ chiếm phần hơn một chút, bởi họ kiên cường và mạnh mẽ vô cùng, tự mình đứng dậy dẫu vết thương đau tận xương tủy, biết yêu bản thân trước khi yêu ai đó khác, biết rõ bản thân cần gì trong tình cảnh khốn cùng, họ đôi lúc cũng dịu dàng và chân thành và vẫn luôn có một loại hy vọng với tình yêu trọn vẹn.

Sợ !

Với đàn ông là công việc, với phụ nữ là hôn nhân”.

Khắp các mạng xã hội, hôn nhân được ví như ván bài lật ngửa, hôn nhân hạnh phúc đồng nghĩa người phụ nữ có tất cả, ngược lại, hôn nhân vỡ lở, phụ nữ mất tất cả, mất cả chính mình và sức lực sống tiếp.

Nếu như sau các cuộc chia ly thấm đẫm nước mắt và sự tức tối, phụ nữ không tiền còn chọn cách sống dựa vào người đàn ông, đến cuối cùng vali và chiếc túi rỗng là thứ mang theo rời khỏi nhà. Đàn ông vờn mèo bên ngoài, phụ nữ ở nhà ngày chẳng ngồi không nào là chăm con, nào là nấu ăn dọn nhà, cuối cùng nhận được câu phũ phàng rằng trông cô chẳng giống ngày trước. Đàn ông rời đi, hẳn phải chọn cách gào khóc thương tâm đến mức không còn là dáng vẻ năm xưa…?

Tác giả Dám Yêu Dám Gánh Vác, vẫn luôn nhắc đến chuyện, thực tế một chút sẽ sống dễ dàng hơn, phụ nữ vốn dĩ rất mạnh mẽ và kiên cường, có thể vì chồng con mà lùi sự nghiệp về phía sau. Nhưng nếu phụ nữ không muốn ván bài lật ngửa đến mức trắng tay, vẫn nên hình dung đến khí chất của người tự cho mình quyền quyết định cuộc sống, họ chăm chỉ làm việc, chăm sóc bản thân, và dẫu thất bại trong hôn nhân, may mắn còn có công việc. Rời khỏi đàn ông, phụ nữ vẫn có thể đảm đương cuộc sống. Rời khỏi đàn ông, không sớm thì muộn cũng sẽ quên đi. Rời khỏi đàn ông, gặp gỡ một người mới, thời đại này không đến mức khó tìm. Rời khỏi đàn ông, phụ nữ lấy bận rộn làm niềm vui đỡ đi sự ảm đạm sau tan vỡ. Rời khỏi đàn ông, phụ nữ vẫn có thể trở về làm chính mình. 

Dám yêu dám gánh vác gửi những cô nàng đã và đang yêu, gửi đến người sắp có một bước ngoặt mới, rằng: “Phụ nữ trưởng thành, trời đất rộng mở, không lo âu cũng chẳng sợ hãi, chăm chỉ dưỡng nhan, kiên trì với kỷ luật tự thân, không bao giờ từ bỏ chính mình”.

Review sách Dám Yêu Dám Gánh Vác
Review sách Dám Yêu Dám Gánh Vác Ebook

Bị Thời Đại Này Bỏ Rơi, Mới Chính Là Vực Thẳm Không Đáy

Không dám ốm, không dám già, không dám chết. Lại không dám hao phí, không dám đánh cược, không dám thua”,  bởi vì “Bên trên có người già, bên dưới có trẻ nhỏ, kiếm bao nhiêu tiền cũng chẳng đủ tiêu. Trước mặt là tương lai tươi sáng, sau lưng thì gian khổ mệt nhọc đan xen”.

Thời đại phía trước đuổi mãi còn không kịp, người cần dựa dẫm lại ở phía sau lưng, làm sao có thể vì một người đàn ông mà thế giới sụp đổ như ngày còn trẻ được đây…? chỉ cầu phụ nữ thời đại bây giờ, lấy làm vui cho chính mình là ưu tiên, không bị gian khổ làm nhục chí, không bị cuộc sống phụ lòng mà thôi.

Có một chương nhỏ trong Dám Yêu Dám Gánh Vác, chỉ cần đọc đến bản thân mình thực sự không thể kìm nén sự tôn trọng và động lòng:

Không phải chỉ có những người “Tài Cao Bát Đẩu” ( ý nói những người tài hoa xuất chúng), mới hiểu được đạo lý và ý nghĩa thực sự của cuộc đời.

Người bán rau, người kéo xe, người rán quẩy, người giao hàng, mọi người ai ai cũng đều có những thứ truy cầu và trí tuệ của riêng mình.

Con người sinh ra vốn đã cô đơn, ai mà chẳng sống, chẳng tồn tại ở cõi hồng trần khốc liệt này bằng sự cô độc và dũng cảm”. 

Hy vọng độc giả cũng như mình, đều sẽ đồng tình với tác giả khi cuộc sống đầy rẫy những vụn vặt mệt mỏi và hỗn độn, nhưng cũng rất náo nhiệt và đôi động. Ai ai cũng đang nỗ lực mưu sinh, đôi khi được sống cũng đã tốt lắm rồi!.

Review sách Dám Yêu Dám Gánh Vác
Dám Yêu Dám Gánh Vác Review

Dám Yêu Dám Gánh Vác, như một nguồn năng lượng ngấm ngầm chảy, là từng dòng chảy của sự nhắc nhở, rằng bài giao hưởng hay nhất đều có phần đệm tình yêu, và dẫu ván bài đó không thể thắng phụ nữ vẫn còn cuộc sống của riêng mình, vẫn là cô nàng kiên cường đã từng một mình chiến đấu dũng cảm.

Gửi những lời tốt đẹp nhất đến “nàng”:

Cuộc đời không có sự cân bằng, chỉ có những lựa chọn mà thôi. Bất kể lựa chọn như thế nào thì cũng đều xứng đáng hạnh phúc.Chỉ mong sao chúng ta đều có thể sống với phiên bản tốt nhất của chính mình, trong lựa chọn của chính mình”.

Bạn muốn mua sách Dám Yêu Dám Gánh Vác Nhấn vào đây 👇👇👇

Review sách Dám Yêu Dám Gánh Vác

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Dám Yêu Dám Gánh Vác tại Saysach.com.

Dám Yêu Dám Gánh Vác Đọc Online

Cuốn sách hiện chưa có bản Đọc onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Dám Yêu Dám Gánh Vác PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Dám Yêu Dám Gánh Vác Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất