spot_img
Trang chủReview sáchDÁM MƠ LỚN, ĐỪNG HOÀI PHÍ TUỔI TRẺ - Cuốn Sách Cỗ...

DÁM MƠ LỚN, ĐỪNG HOÀI PHÍ TUỔI TRẺ – Cuốn Sách Cỗ Vũ Một Tuổi Trẻ Bùng Cháy

Cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ dùng chính những câu chuyện xảy đến với cuộc đời chàng tác giả Lư Tư Hạo. Từ đó đưa ra những tâm sự, chia sẻ về một tuổi trẻ dám mơ lớn dám theo đuổi đam mê. Ở đây bạn sẽ thấy đôi lần bản thân vấp ngã, nhưng sau đó là sự trưởng thành cùng một đời an yên.

Review sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ
Review sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ
Tên sáchDám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ
Tác giảLư Tư Hạo
Thể loạiTản văn
Năm xuất bản2019
Nhà xuất bảnNXB Phụ Nữ

Bản thân mình đã đọc vô vàn những cuốn sách truyền cảm hứng, nhưng có thể nói cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ là cuốn truyền cảm hứng cho giới trẻ mà bạn nhất định phải có. Cuốn sách là “con cưng” của nhà văn trẻ Lư Tư Hạo, một nhà văn đến từ Trung Quốc, anh còn là diễn giả nổi tiếng trong lòng giới trẻ xứ Trung. Có lẽ vì cùng là người Đông Nam Á, nên từng câu từng chữ cũng như những câu chuyện sách mang đến rất chân thật và gần gũi. Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho hơn 1 triệu thanh niên Trung Quốc.

Thanh xuân vốn là một cơn mưa rào, mà đã là mưa rào thì nó sẽ chợt tắt rất nhanh. Chúng ta đã từng có những năm tháng sống hết mình, bùng cháy với tất cả đam mê, để đến khi chợt chạm đến độ hăm lăm nhìn lại chúng ta đã không còn trẻ nữa. Rồi lúc ấy bạn bắt đầu sống chậm lại, bớt nỗ lực hơn. Có phải chính bạn đang cảm thấy điều tương tự như vậy không?

Với cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ, nó không chỉ đơn thuần viết cho tuổi trẻ mười mấy hai mươi. Xuyên suốt là nguồn năng lượng, sự cỗ vũ tất cả bạn đọc. Chẳng cần biết bạn đọc cuốn sách này lúc bạn đã bao nhiêu, chỉ cần biết, ở bạn còn ước mơ, còn nỗ lực thì bạn vẫn còn trẻ, vẫn chưa hoài phí tuổi trẻ một giây một phút nào. Cuốn sách với hơn 300 trang, là sự góp nhặt những câu chuyện, những tâm sự, lời khuyên bổ ích giúp bạn nhận ra năm tháng này thật dài rộng và đừng bao giờ sống một đời tẻ nhạt.

Nội dung sách được chia làm 4 phần rõ ràng: cuộc sống, ước mơ, tình bạn, tình yêu. Đây là bốn yếu tố gắn liền với cuộc đời chúng ta. Tất cả bốn điều này cùng một điểm chung chính là bắt đầu từ thất bại, và sau đó là mở đường cho sự trưởng thành hơn mỗi ngày. Và giờ cùng mình tìm hiểu những điều mà tác giả mang đến nhé.

Review sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ
Review sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ

Về cuộc sống

Có thể nói thứ theo chúng ta từ trẻ đến già chính là những vết thương thể xác lẫn tinh thần. Bạn đã từng thất bại trên con đường mình đi, từng chán ghét cuộc đời này khi đôi lần vấp ngã, bạn yêu một người nhưng chẳng dám nói hay là đôi lần mất mát chia ly khiến bạn như ngã gục. Đấy vốn là những cảm xúc tiêu cực mà chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng một lần nếm trải. Với tác giả, đấy chẳng phải điều xấu xa, bạn nhận thức được điều đó và bạn chấp nhận chúng xảy đến với mình, lúc đấy bạn đã không phí hoài tuổi trẻ.

“Một phần của trưởng thành chính là bạn không ngừng nói lời tạm biệt với những điều thân quen, không ngừng chia xa những người thân thuộc, làm những việc trước đây chưa từng làm, yêu một người dù có thể sẽ chẳng đi đến đâu. Một số chuyện không làm thì khó chịu trong lòng, làm rồi lại thấy bản thân thật ngốc nghếch.”

Thật sự cuộc sống này nó chẳng thể làm vừa lòng bất kỳ ai. Đôi khi học cách sống chung với những điều tiêu cực xảy đến lại là giải pháp hay. Hy vọng cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ sẽ giúp bạn hiểu và chấp nhận bản thân bạn của hiện tại, sống chung tốt hơn với một cái tôi cô đơn, một cái tôi mất phương hướng hay một cái tôi thất bại. Sau tất cả, để bắt đầu hành trang mới, điều cần phải có là gặp gỡ chính bản thân mình.

Về ước mơ

“Không có gì có thể khiến bạn gục ngã ngay lập tức, cũng không có thứ gì cứu được bạn trong tức thì”

Đây chính là một câu châm ngôn mình rút ra từ sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ mà mình cực kỳ hài lòng. Ước mơ là thứ rong ruổi theo chúng ta mọi độ tuổi. Vào mỗi giai đoạn khác nhau thì ước mơ cũng thay đổi theo. Sẽ có đôi lúc bạn không còn niềm tin, nhưng đâu đó tận sâu đáy lòng, trái tim bạn vẫn đuổi theo, vẫn cứ chờ đợi, vẫn cứ nỗ lực. Vì sao ư? Vì chính bạn có ước mơ, bạn chẳng cần biết ngày mai tương lai sẽ ra sao, điều duy nhất bạn làm là nỗ lực trong hiện tại. Bạn sẽ chẳng bao giờ thắng nổi thời gian, nhưng chiến thắng chính mình ngay hôm nay bạn có thể.

Chúng ta giống nhau lắm đấy. Ai cũng có tham vọng, ai cũng có những lúc yếu đuối. Chúng ta chỉ khác nhau là có người trước thời khắc có thể buông bỏ thì họ lại chọn cách tiến về phía trước, khi tài năng không theo kịp tham vọng, họ sẽ trấn tĩnh mà tiếp tục nỗ lực. Không chỉ riêng tác giả, cả mình cũng rất hâm mộ những người như vậy. Hy vọng bạn sẽ sống một cuộc đời như thế, không sợ hãi bóng tối, bởi vì trong lòng đã có ánh sáng.

Review sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ
Review sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ

Về tình bạn

Trong câu chuyện của tác giả, tình bạn luôn là điều gì đó tuyệt đẹp của tuổi trẻ. Tác giả gọi tình bạn “yêu quái không bao giờ bị đánh bại bởi thời gian”. Với mình điều này rất đúng. Bản thân mình luôn nhớ như in những kỷ niệm đẹp, nhưng câu chuyện buồn với đám bạn thân. Đã có một tuổi trẻ rong ruổi cùng nhau, la cà hết quán này hàng bọ. Là những lần cùng nhau trốn tiết, cùng nhau thức đêm học bài. Là đôi lần hứng chịu sự thất tình của nhỏ bạn hay những lúc mừng vì nó cũng tìm được hạnh phúc đời mình. 

Trong tất cả các mối quan hệ, thì có lẽ tình bạn là thứ keo sơn nhất. Giờ thì cuộc sống tấp nập, ai cũng lo quay cuồng với cơm áo gạo tiền. Mỗi người cũng dần tìm được gia đình riêng, có một cuộc sống khác. Nhưng đâu đó trong chúng ta, vẫn mong một cuộc đời với những người bạn. Dù chẳng thể gặp gỡ hay liên lạc thường xuyên như trước. Nhưng vẫn mong “cậu sống tốt, giống như những bức ảnh cậu chụp, mong cậu mọi chuyện thuận buồm xuôi gió như hồi cậu mơ ước, mong có người cùng cậu sánh bước, giống như cậu hằng chờ đợi, ngày sau gặp lại, hãy đem những chuyện ngốc nghếch và ký ức thuở ấu thơ nhắm cùng rượu nhé.”

Về tình yêu

Cũng giống với tất thảy các cuốn sách truyền cảm hứng khác, cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ cũng dành những chương cuối nói về tình yêu. Là một trong những thứ trăn trở lớn của tuổi trẻ. Tình yêu nó vốn là cảm xúc, mà đã là cảm xúc thì đôi lúc nó khiến ta cười, khiến ta đau lòng đến rơi lệ. Dần dà khi trưởng thành, chúng ta sẽ nhận ra một điều rằng “có chuyện để nói” là tiêu chuẩn cơ bản cho một mối quan hệ bên nhau.

Thế gian này không ai có nghĩa vụ đợi chờ ai, duy trì một mối quan hệ hay chuyện tình cảm đều là chuyện của hai người. Giữ một sự quan tâm cần thiết, có chung một mục tiêu rồi cùng nhau nỗ lực, chỉ có như vậy mới có thể duy trì một tần số. 

Phải tìm tần số của bản thân trước tiên rồi mới tìm người cùng tần số với bạn. Hy vọng chính bạn sẽ “sẽ không trở thành phiên bản mình mình chán ghét, chỉ khi ấy mới không gặp người mà bạn phải lấy lòng.”

Vậy đó, tất cả các dòng trong cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ đã nêu lên được việc trưởng thành đôi khi là đánh đổi rất nhiều thứ. Lúc phát hiện thế giới này thật phức tạp, lúc cảm thấy thế giới này thật sự đẹp là vì nó đơn giản. Khi bạn nhận ra những điều ấy, bạn đã trưởng thành.

Review sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ
Review sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ

Mong rằng sau khi đọc cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ bạn sẽ biết lắng nghe chính bản thân mình, thật sự cảm nhận những điều bạn muốn, biết cách yêu thương bản thân hơn nữa. Vì tất cả chúng ta đều xứng đáng nhận được tình thương ấm áp từ thế giới này.

Đấy là những cảm nhận riêng của mình về cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ của Lư Tư Hạo. Mình đã cảm nhận được thế giới này đầy rẫy những hiểm nguy nên không được lãng phí những điều tốt đẹp. Mong là bạn đọc đến đây sẽ có những năm tháng tiếp theo bình yên.

END.


Bạn muốn mua sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ Nhấn vào đây 👇👇👇

Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ tại Saysach.com

Đọc Sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

Cuốn sách hiện chưa có bản đọc online, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản Pdf, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ Audio

Sách Nói: Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ – Nguồn: Mặt Trời Nhỏ Xíu

Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ Download

Cuốn sách hiện chưa có bản download, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

[no_toc]

Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ, nó không chỉ đơn thuần viết cho tuổi trẻ mười mấy hai mươi. Xuyên suốt là nguồn năng lượng, sự cỗ vũ tất cả bạn đọc

URL: https://saysach.com/review-sach-dam-mo-lon-dung-hoai-phi-tuoi-tre/

Author: Lư Tư Hạo

Editor's Rating:
4.5

REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất