spot_img
Trang chủReview sáchCuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền - Hãy Luôn Là...

Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền – Hãy Luôn Là Em, Một Cá Thể Duy Nhất Trên Cõi Đời Này

Đời ngắn lắm, sống khác đi. Bởi cuộc sống này “Dù cho em có khóc lóc hay đau khổ, ngày mai mặt trời vẫn sẽ lên cao, nắng vẫn sẽ lung linh như vậy, và hoàng hôn vẫn sẽ lặn vào chiều tà. Dù có thế nào đi chăng nữa thì trái đất cũng sẽ không vì em đang đau khổ mà ngừng quay, sếp của em sẽ không vì em khóc sưng mắt cả đêm qua mà cho em nghỉ phép, công việc cũng sẽ không vì em đang nhọc lòng mà tự hoàn thành thật nhanh.” –  Mộc Nhi

Review sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền
Review sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền

Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền – tác giả Mộc Nhi, là một quyển sách chỉ cần lướt ngang mục lục, đặc biệt là tên gọi, độc giả đã có thể hình dung được nội dung. Đây là quyển tản văn buồn, chạm đến nơi tối sẫm mà con người cố che giấu đi, xoay quanh những câu chuyện xảy ra thường xuyên với thời đại bây giờ, kể về vài chuyện tình tan vỡ sau khi biết yêu sâu đậm ai đó, học được cách quên người không đáng nhớ, biết được tình yêu không phải màu hồng, công việc cũng sẽ có lúc không thuận lợi và nhớ rằng thì ra chính mình cũng quan trọng không kém. Mớ cảm xúc rối tung luôn quanh quẩn, thân thể mỏi mệt rã rời, đôi mắt sưng húp là do yêu quá nhiều, nhớ mãi không quên. Hơn nữa là luôn giữ thói quen ôm vào mình bao nhiêu muộn phiền chất chồng.

Điểm khác biệt khá lớn với những sách cùng thể loại, chính vì nó giống một người bạn thẳng tính ngoài đời, không an ủi vỗ về dịu dàng, mà là đem những sự thật đau lòng nhất, kết quả cay đắng nhất của đời, sau đó làm rõ từng chuyện, từng đoạn thời gian khó khăn trong mọi ngóc ngách của cuộc sống, là một người bạn chân thành và đáng quý. Đó là cách quyển sách tiếp cận với người đọc. 

“Đừng khóc nhiều cho những chuyện đã cũ, đừng tiếc nuối nhiều cho những thứ đã qua, đừng khổ sở ôm khư khư những thứ đáng lẽ nên buông bỏ”

Hiện thực có thể rất tàn nhẫn, chuyện công ty không vì bạn buồn mà bỏ qua sai sót hết lần này đến lần khác, hoặc dù có phải khóc cả đêm thì sáng mai vẫn phải chấm công đi làm đúng giờ, và đúng như tác giả có đề cập, trái đất sẽ không vì bạn đau khổ mà ngừng quay, thời gian cũng không vì xót thương mà ngừng trôi. Bạn bè cũng không thể ở bên chăm sóc, an ủi mãi. Phải công nhận rằng, chúng ta chín chắn, điềm tĩnh hơn chỉ khi bước qua được lo toan bộn bề, chuyện cơm áo gạo tiền, đi qua được cái tuổi chênh vênh nhất đời người, trải qua tất thảy lắm giai đoạn trong tình yêu, bước qua dở dang không trọn vẹn,… để có thể quay trở yêu chính bản thân mình hơn là đặt tình cảm ở một nơi nào khác.

Review sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền
Review sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền

“Có những chuyện không nên quá cố gắng, bởi nhân duyên đã được an bài, không đến được với nhau âu cũng là số phận”

Xin lỗi, em không đuổi kịp nữa, mọi thứ dừng lại ở đây thôi…

Con người chạy mãi cũng mệt, cũng muốn dừng lại, cái ngày họ chọn cách rời đi chẳng lẽ ta dùng cả đời này để đuổi theo, rồi bỏ mặc chính mình chỉ để níu kéo người không yêu, một trái tim không có mình ở đó, nơi mà bờ vai chẳng thuộc về nữa? Và nếu như níu lại được rồi, có phải sẽ lo sợ chuyện họ rời đi lần hai?.

Bạn biết điều này không? việc chấp nhận người không thuộc về, cũng là một cách giải thoát chính mình, tạm thời tránh khỏi những tổn thương.

Ở đây, tác giả dành một chương nói về thứ giết chết tình yêu, chính là cảm giác “không còn cảm giác gì nữa”, hai từ vô tâm thoáng qua có vẻ đơn giản nhưng tình yêu lại dựa trên chuyện cả hai chân thành, tự nguyện nắm tay nhau đi một chặng đường dài. Sẽ đau lòng, chua xót để có thể nói ra, nhưng biện hộ cho vô tâm chính là mình không còn đủ quan trọng nữa,… “nếu như yêu một người thật lòng, bạn sẽ hiểu thế nào là không để cô ấy rơi nước mắt”.

Cho nên, nhiều người đã chọn cách làm bạn với cô đơn, trái lại với đau khổ trong tình yêu hay nếm qua hương vị thuở mới yêu, họ lại độc lập cảm xúc, một mình vẫn ổn, yêu bản thân nhiều hơn: “một mình đôi khi thấy tủi thân vì những khó khăn gặp phải, không thể kêu ca với ai, cũng không nương tựa vào ai, chỉ có thể tự nói với bản thân câu “cố lên”, phải tự dỗ dành mình sau những mệt mỏi ấy. Nhưng vẫn tốt hơn, nếu để trái tim mình tổn thương vì một người xa lạ ngoài kia”.

Review sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền
Review sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền

Và…nếu như không yêu đậm sâu, không dám đối diện với tình cảm, đối diện với tương lai cả hai, thì đừng gieo hy vọng, cũng đừng mang đến cảm giác yêu đương, duy nhất trên đời. Nếu như không yêu thì “ngay từ đầu đầu đừng cho nhau cơ hội bước vào đời nhau, khuấy động cuộc sống đang yên ổn của người ta, rồi thản nhiên như chưa từng có gì xảy ra”.

Người từng đi qua tổn thương, sẽ thế nào?

Người từng đi qua tổn thương, trước kia sẽ rất để tâm nhưng sau này chỉ hờ hững, lướt ngang.

Người từng đi qua tổn thương, đối diện với một tấm chân tình mới cũng chỉ e dè, bỏ qua.

Người từng đi qua tổn thương, nghe những lời hoa mỹ hứa hẹn trong tình yêu, như nghe chuyện dành cho trẻ con vậy.

Hờ hững với tình yêu mới, không còn cảm giác về những lời hứa hẹn…

Sau khi đi qua tổn thương, cô gái đó bắt đầu thích khóc trong sự giàu có, trân trọng tình thân hơn thứ tình cảm mơ hồ,… chính vì cuộc đời và thời gian là hai thứ tàn khốc nhất, “người từng đi qua tổn thương” nhận ra thời gian của bố mẹ quan trọng hơn là dành thời gian cho một người không yêu. Một cô gái yếu đuối mỏng manh như thế, đã bị cái gọi là tổn thương trong tình yêu, sau cùng trở thành một người cứng rắn, mạnh mẽ… có chút đau lòng ở đây, vì rốt cuộc người đó đã phải trải qua bao nhiêu đắng cay, đã nếm bao nhiêu thê thảm nhất mới có thể là một người hoàn toàn khác,…

Đi hơn nửa quyển sách rồi, hy vọng độc giả sẽ để tâm chuyện kiếm tiền quan trọng hơn yêu một người không yêu mình, bởi thời gian không ngừng làm bố mẹ già đi, bản thân còn lắm những ước mơ, vô số những tốt đẹp khác chưa từng thử tiếp nhận,… Cũng như biết buông bỏ để dành thời gian cho điều xứng đáng hơn. 

Hãy yêu khi hạnh phúc, hoặc, không yêu cũng được 

Quyển sách này chắc chắn không dành cho người đang có một tình yêu đẹp, người có cho mình nửa kia thật lòng, cùng sẵn sàng vượt mọi khó khăn. Nó dành tặng cho những con người bé nhỏ đang tan vỡ vì tình yêu, tự học cách mạnh mẽ đứng lên, và thay đổi. 

Chỉ cần là chính em, “sống một cuộc đời kiêu hãnh, đời còn dài, không nên sống tạm bợ. Người đáng trân trọng thì trân trọng, kẻ không đáng, bỏ đi

Giữ lấy giá trị của bản thân, tự khắc họ sẽ biết trân trọng

Sau tan vỡ, chúng ta sẽ biết tìm ở đâu và tìm thế nào về người bạn đồng hành phía tương lai, là một người kiên trì với tình cảm, hiểu rõ quá khứ cả hai đã trải qua, một người đủ đầy sự bao dung và yêu thương, ai rồi cũng sẽ tìm được người ấy mà thôi…

Review sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền
Review sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền

Quyển sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền đã khép lại một hành trình buồn, và dù cho phía trước còn lắm muộn phiền, mình mong rằng độc giả vẫn giữ lại được chút niềm tin với tình yêu, với đời, với người. Thêm nữa, học cách trân trọng chính mình mà không phải ai khác, sau đó nỗ lực kiếm tiền hơn chuyện theo đuổi thứ tình cảm chỉ đổi về nước mắt. Biết mình ở đâu, cần gì, mình là ai, và hướng đến mục đích sống thế nào. Thì tình yêu có lẽ sẽ không còn là điều ưu tiên như ngày trẻ ta yêu hết mình, cái ngày ta tôn thờ thứ tình cảm giữa hai người yêu nhau.

END.


Bạn muốn mua sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền Nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền tại Saysach.com

Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền PDF

Cuốn sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền Audio

Cuốn sách Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền hiện chưa có bản Audiochúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Thông Tin Thêm

Công ty phát hànhNgười Trẻ Việt
Ngày xuất bản2022-01-01 00:00:00
Kích thước13×20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang240
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học
Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền

[no_toc]

Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền

Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền đã khép lại một hành trình buồn, và dù cho phía trước còn lắm muộn phiền, mình mong rằng độc giả vẫn giữ lại được chút niềm tin với tình yêu, với đời, với người...

URL: https://saysach.com/review-sach-cuoc-doi-ngan-lam-dung-om-muon-phien/

Author: Mộc Nhi

Editor's Rating:
4

REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

  1. “Cuộc đời này chẳng dài như chúng ta nghĩ, thoáng chốc đã đi hết nửa chặng đường, niềm vui chẳng có nhiều, sao cứ ôm khư khư những muộn phiền không đáng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất