spot_img
Trang chủReview sáchChỉ Về Nhà Để Ngủ - Tìm Lại Chốn Bình Yên Bên...

Chỉ Về Nhà Để Ngủ – Tìm Lại Chốn Bình Yên Bên Trong Mỗi Người

Chỉ về nhà để ngủ của tác giả Minh Nhật trông như tấm vé một chiều giúp chúng ta khám phá tận sâu bên trong chính mình. Từ từ chữa lành những vết thương do cuộc đời gây ra, xoa dịu và lấy lại nguồn năng lượng tích cực cho mỗi người. Khi cuộc sống quá khó khăn thì ngôi nhà sẽ là nơi chính bạn muốn tìm về.

Review sách Chỉ Về Nhà Để Ngủ
Review sách Chỉ Về Nhà Để Ngủ
Tên sáchChỉ Về Nhà Để Ngủ
Tác giảMinh Nhật
Nhà xuất bảnNXB Phụ Nữ

Tác giả Minh Nhật chắc hẳn không còn mấy xa lạ với độc giả teen khi tên tuổi anh gắn liền với báo Hoa Học Trò từ những số đầu tiên. Chắc gì ta đã yêu nhau, Có những điều chẳng thể nói cùng ai,… là những tác phẩm bán siêu đắt hàng của Minh Nhật. Cuốn sách Chỉ về nhà để ngủ kể từ khi ra mắt đã gây dấu ấn mạnh trong lòng độc giả từ tên sách đến bìa hình ảnh. Mình đánh giá cao đây là một vẻ đẹp kích thích nhu cầu người dùng.

“Trong tiểu vũ trụ của mỗi người, thứ năng lượng quan trọng nhất không phải vật chất, mà là cảm giác của sự tồn tại, khát khao thấy mình có ý nghĩa, hoặc những gì mình làm trở nên ý nghĩa.”

Đấy là lời mở đầu của cuốn sách Chỉ về nhà để ngủ mà mình rất ấn tượng. Khi mà giới trẻ ngày nay đang đối mặt với cách sống phải đầy đủ vật chất, thì cuốn sách lại đi ngược lại, chứng minh cho chúng ta thấy ý nghĩa cuộc sống theo cách nhìn hoàn toàn khác. Thông qua những câu chuyện thực tiễn gần gũi, chất văn đậm chất Minh Nhật, gần 200 trang sách sẽ đưa bạn khám phá vũ trụ bên trong mỗi người.

Review sách Chỉ Về Nhà Để Ngủ
Review sách Chỉ Về Nhà Để Ngủ

Bài học về con cá trèo cây

“Sinh ra ở Châu Phi với hai bàn tay trắng, Elon Musk có thể tạo ra cả đế chế Tesla thay đổi cả thế giới. Cho dù sinh ra đã ngậm thìa vàng, Anthony Tan không tiếp quản gia tài khổng lồ của gia đình mình mà tự tìm kiếm con đường riêng cho mình. Dù Francis sinh ra ở Argentina ở tầng lớp cùng khổ nhưng ông vẫn trở thành Giáo hoàng, thậm chí còn là vị Giáo hoàng đầu tiên đến từ Châu Mỹ Latinh. Trong cuộc sống ngày nay, một con cá có thể trèo cây mới là con cá chiến thắng. Bởi vì nó phải dám chấp nhận thay đổi chính mình, bước ra khỏi vòng an toàn, sẵn sàng chết hoặc tiến hóa, để tiệm cận những điều mà con cá khác không làm được.”

Bài học về con cá trèo cây trong sách Chỉ về nhà để ngủ là một bài học cực kỳ hay và ý nghĩa không chỉ đối với người lớn, mà còn dành cho trẻ em. Người lớn chúng ta sẽ thức tỉnh về việc cứ thả trôi mình theo dòng chảy của tự nhiên, mặc cho cuộc sống muốn nhàn nặn như nào. Còn riêng của trẻ em, các bậc phụ huynh nếu muốn con trẻ phát triển thì môi trường sống, cách giáo dục sẽ là yếu tố tiên quyết hàng đầu quyết định sự phát triển của trẻ sau này. Khi chưa đụng vào thử thách, chúng ta chẳng thể biết được hết năng lực của bản thân đến đâu, chúng ta thực sự giỏi đến mức độ nào. Vì vậy ông bà ta mới có câu “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” cũng bởi vì lẽ ấy mà ra.

Mình nhận thấy cuốn sách sẽ cực kỳ phù hợp với những ai đang chênh vênh trong cuộc sống. Khi bạn không biết bắt đầu từ đâu, không biết đi đường nào, thì con đường nào cũng vậy thôi. Chỉ về nhà để ngủ sẽ là cuốn sách chỉ đường dẫn lối để bạn hiểu thêm về chính bản thân mình.

Bản chất của tình yêu

Giống với những cuốn sách self-help khác, yếu tố tình yêu vẫn luôn là chủ đề được nhắc đến. Khi nhu cầu yêu và được yêu ngày một tăng cao trong mỗi người. Chúng ta mưu cầu được hạnh phúc, muốn được yêu thương và trông chờ vào những cái kết hạnh phúc ngày một nhiều. Mặc dù đấy chẳng phải điều xấu, nhưng đôi khi nó lại phản tác dụng.

Cuốn sách có câu “Mưu cầu về một tình yêu vô điều kiện chính là con đường nhanh nhất dẫn chúng ta đến với ngôi đền của thất vọng.” Nhận định là với mình là hoàn toàn đúng. Bản thân mình quan niệm rằng tình yêu vô điều kiện chỉ xuất hiện từ tình cảm cha mẹ con cái, còn tình cảm nam nữ thì chẳng thể xây dựng trên cơ sở ấy. Chúng ta cứ ngồi một chỗ hằng mơ mộng về sự màu hồng của tình yêu, mơ mộng về những mối tình nhận lại chứ chẳng cho đi thì trước sau gì cũng thất vọng ngập tràn.

Những câu chuyện tình cảm trong sách đôi khi sẽ làm bạn giật mình vì sự tương đồng của câu chuyện bản thân. Tác giả Minh Nhật vốn là người có nhiều trải nghiệm, nên cuốn sách Chỉ về nhà để ngủ quy tụ đầy đủ những câu chuyện anh chắt lọc được từ mọi người bạn bè, người thân xung quanh. Đôi khi là bắt bài trúng của bạn hay thậm chí là mở ra thêm nhiều bài học từ những người đi trước. Vì chuyện tình cảm là điều chẳng thể nói trước được, chúng ta hãy cứ để mọi chuyện thuận theo ý trời và sống theo cách riêng của mình.

Review sách Chỉ Về Nhà Để Ngủ
Review sách Chỉ Về Nhà Để Ngủ

Thế nào là trưởng thành?

Với Chỉ về nhà để ngủ trưởng thành ở đây nhìn nhận thấy rõ nhất chính là sự yêu thích tìm về chốn bình yên trong căn nhà. Bạn sẽ nhận ra rằng, ở độ tuổi trẻ hơn chúng ta hay rời xa gia đình, rời xa ngôi nhà chạy theo những thứ xa hoa nhiều hơn. Nhưng khi có tuổi hơn một chút, chúng ta lại muốn bình yên, mà sự bình yên đó không đâu khác chính là ngôi nhà của mình. Phép so sánh ngôi nhà với tâm hồn bên trong mỗi người là điều hay ho mà mình rất thích trong cuốn sách Chỉ về nhà để ngủ.

“Bản chất của sự thoải mái, dễ chịu không tới từ sự đầy đủ của vật chất hay sự hoàn hảo của thiết kế, kiến trúc mà tới từ việc người ta có thể thả lỏng và kết nối được bao nhiêu với không gian ấy. Bạn không cần phải biến căn nhà của mình thành một khách sạn 5 sao, mà bạn cần chăm sóc nó như chăm sóc chính mình, với đầy đủ những tác động của thời gian và sự cẩn trọng. Ý nghĩa của “nghèo nàn chứ không tồi tàn” “bình thường chứ không tầm thường” chính là như vậy.”

Chăm sóc bản thân, yêu thương bản thân từ sâu bên trong, hiểu rõ hơn chính mình sẽ luôn là yếu tố mà chúng ta cần ưu tiên hàng đầu. Cuốn sách như một chiếc gương soi, khiến chúng ta đối mặt với lớp vỏ bọc đang khoác lên mình ngày qua ngày. Và rồi giật mình nhận ra đằng sau lớp vỏ bọc đó, là những gương mặt mệt mỏi, áp lực, những dòng nước mắt lăn dài không lý do. “Trở thành một người sống trọn vẹn với cảm xúc của mình, hay trở thành một chiếc xe tăng lạnh lùng băng qua đời, cán hết tất cả những gì cản đường, quyết định là ở bạn.”

Và cách nạp lại năng lượng tốt nhất mà tác giả đề cao chính là ngủ. Ngủ trong ngôi nhà của mình, nơi mà chẳng bộn bề lo toan nào có thể tiếp cận và quấy rầy chúng ta. Ngủ cũng là một loại giải thoát. Lúc bạn ngủ, bạn sẽ không buồn bã, không tức giận, không phiền muộn, không cô đơn. Đó là thời gian Thượng Đế đã ban cho bạn được mất trí nhớ ngắn hạn.

Những lần trò chuyện với chính mình, ta học thêm được nhiều điều mới, vì bản thân chúng ta mỗi ngày là mỗi sự thay đổi khác nhau. Học cách vỗ về những lúc khó khăn, học cách chữa lành những vết thương tâm lý, học cách đứng dậy sau bao lần vấp ngã. Và học cách thay đổi chính mình, không phải vì thiếu tôn trọng bản thân, mà bởi hiểu rằng chỉ có như vậy mới đủ sức mạnh để bảo vệ lý tưởng của bản thân.

Khi mà chúng ta còn đang gánh chịu những vết thương do đại dịch mang lại, do cuộc sống bộn bề mang đến. Thì cuốn sách Chỉ về nhà để ngủ sẽ là cuốn sách gối đầu giường của bạn. Để giúp bạn gạt đi những thứ phiền não của con người, hướng đến hiện tại và tương lại, cho qua những chuyện vốn chẳng hề có lời giải đáp.

Bạn muốn mua sách Chỉ Về Nhà Để Ngủ Nhấn vào đây 👇👇👇

Sách Chỉ Về Nhà Để Ngủ Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Chỉ Về Nhà Để Ngủ tại Saysach.com.

Chỉ Về Nhà Để Ngủ Audio

Cuốn sách hiện chưa có bản Audiochúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Đọc Sách Chỉ Về Nhà Để Ngủ

Cuốn sách hiện chưa có bản Đọc onlinechúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Chỉ Về Nhà Để Ngủ PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Chỉ Về Nhà Để Ngủ Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất