spot_img
Trang chủReview sáchBạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng - Vượt Qua...

Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng – Vượt Qua Rào Cản Tâm Lý Để Thành Công

Bạn cảm thấy công việc của mình thật khốn khổ. Bạn căm ghét đồng nghiệp. Một ngày đi làm của bạn dài đăng đẳng. Bạn không bao giờ có thể tiến xa hơn vị trí hiện tại. Bạn không say mê công việc của mình. Mâu thuẫn cứ mỗi ngày một tăng lên, còn cơ hội và khát khao của bạn thì giảm dần theo tuổi tác.” – Patrick King

Review sách Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng
Review sách Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng
Công ty phát hànhBooklife
Dịch GiảThanh Bình
Loại bìaBìa mềm
Số trang200
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thanh Niên

Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng – một quyển sách kỹ năng sống của tác giả Patrick King. Và đúng như cái tên, quyển sách self help lần này lý giải vì sao chúng ta luôn cảm thấy cuộc sống chẳng hề công bằng, nguyện vọng nhỏ nhoi đã không thành hiện thực mà thành công thì dần xa tầm tay với. Ngoài ra, điều cần quan tâm chính là cách làm thế nào cải thiện và thay đổi cũng được tác giả đề cập. 

Một quyển sách nhỏ nhưng đúng trọng tâm, xoáy sâu với các nguyên tắc và đặc biệt dành cho người đang có thói quen trì trệ, người thường xuyên lo lắng vô bổ, người viện cớ cho thất bại và sai lầm của bản thân.

Sách không quá dày với 5 phần nội dung

  • Chương 1: Dừng việc suy nghĩ quá mức
  • Chương 2: Chọn thiên hướng hành động
  • Chương 3: Tư duy hành động
  • Chương 4: Tối đa hoá động lực
  • Chương 5: Không trì hoãn

Thói Quen Suy Nghĩ Quá Nhiều Trước Khi Hành Động

“Suy nghĩ quá mức (Overthinking) chắc chắn là thiên địch của việc bắt tay vào hành động. Nó chính là kẻ thù truyền kiếp của sự bắt đầu, thậm chí đôi lúc còn khiến chúng ta cảm thấy quá sức mệt mỏi mà lầm tưởng rằng mình đã hoàn thành công việc”.

Ở tựa đề phần 1 của sách, tác giả đề cập ngay lý do phổ biến đầu tiên. Loại nguyên nhân này được duy trì như một thói quen sống không thể tách rời, đó là tình trạng lo lắng, suy tư quá mức trước khi bắt đầu thực hiện, kết quả là con người bị đánh bại từ các nỗi ám ảnh không có thật, vô hình chung dẫn đến lối mòn “Thất bại” . Từ chuyện kinh doanh đến việc nhỏ nhặt trong cuộc sống đều có sự hiện diện của sự lo lắng vô bổ, khi chúng ta dành thời gian quá nhiều cho một việc không có thực, dùng tâm trí để hoang tưởng những điều không có cơ sở xảy ra.

Một người biết mình đang làm gì, cần gì, và muốn gì, thì lo lắng là câu chuyện dễ hiểu bởi nó như cách thức lường trước mọi việc có thể xảy ra ngoài ý muốn, nhưng với những ai vẫn còn đang trung lập giữa lười biếng thoải mái và cố gắng không lười biếng, hẳn là một khía cạnh hoàn toàn khác. Họ thường dành thời gian cả ngày chỉ để suy diễn dự án của mình liệu có được đồng tình, theo dự kiến cho công việc kinh doanh sắp tới thì liệu tệp khách hàng như thế này, thế kia, thế nào mới phù hợp, trong khi chưa thực sự bắt tay vào đã lo phí cho thuê sang năm liệu có biến động hay không,…

Review sách Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng
Review sách Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng PDF

Hoặc với một nguyên nhân khác, đến từ phản xạ chối bỏ hiện thực. Dễ hiểu hơn chính là kiểu vẫn biết rắc rối đang ở trước mắt nhưng con người chọn cách chối bỏ, phớt lờ đi. Như cách cơ thể thành lập một cơ chế phản xả ngay lập tức, bảo vệ an toàn phần tâm trí. 

Tác giả có nhắc đến “Hội chứng đà điểu” để lý giải rõ hơn việc cơ chế bảo vệ thậm chí xuất hiện ở loài vật, bởi mỗi khi gặp nguy hiểm đà điểu không chọn cách dùng chính đôi chân và thân thể của mình trốn chạy, mà nó chọn cách vùi đầu xuống cát chỉ để lờ đi, giả vờ không có sự xuất hiện độc hại nào cả, cơ chế này nhìn bên ngoài chính là thoải mái khi nó giúp con người không cảm nhận được nguy hiểm nhưng thực chất là trở tay không kịp, dẫn đến sai lầm ngoài dự tính.

Quay lại tình trạng suy nghĩ quá mức, hầu hết đều bắt nguồn từ nỗi sợ và bất an với các sự kiện sắp diễn ra, tác giả lựa chọn cách khắc phục là giới hạn tiêu cực, loại bỏ khỏi tâm trí điều không cần thiết, lờ đi suy nghĩ trốn chạy chứ không phải lờ đi hiện thực, cuối cùng là tạo thành một hoạt động cụ thể, nhất định phải hành động. 

Tâm lý “Lười biếng trong sự thoải mái” cũng là một trong số lý do cần phải nhắc đến và thay đổi, nó khiến con người dần xa cách nguyện vọng, ước mơ chính mình một cách chậm rãi và dễ hiểu. Để dễ hình dung hơn chính là con người thỏa thuận với sự an nhàn hiện tại khi công việc không cảm thấy cần phải thay đổi, cũng không cần suy nghĩ đến chuyện thăng chức, cuộc sống cố định cùng mức lương cố định đủ chi trả các khoản cá nhân vậy là ổn, sự thoải mái là con dao hai lưỡi khiến cơ hội cảm nhận động lực hiển nhiên là không có, con người mất dần ý chí chấp nhận thử thách, vuột đi trải nghiệm vốn dĩ độc đáo từ cuộc sống bên ngoài.

Tư Duy Thúc Đẩy Động Lực 

Một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để “Hành động thay vì chỉ suy nghĩ”?

Bởi “Nếu suy nghĩ đủ kỹ, bạn sẽ thấy việc đứng yên tại chỗ thậm chí còn đáng sợ hơn.”
Nếu kế hoạch không được thực hiện, nó vẫn chỉ là suy nghĩ viển vông, mơ mộng trong tâm trí mà thôi.

Tác giả gợi cách để bắt đầu hành động, đầu tiên độc giả có thể chia nhỏ từng mục tiêu chính là càng nhỏ mới có thành quả, cảm giác chiến thắng sẽ tạo động lực tiếp tục thực hiện. Hãy đặt mục tiêu nhỏ sẽ dễ dàng chinh phục hơn mục tiêu to lớn, vĩ đại như tảng đá. Bởi chỉ nhìn, chỉ nghe qua đã cảm thấy nản chí, chán nản, thói quen suy nghĩ những điều không có thực lại quay như một vòng quỹ đạo không điểm dừng,  con người chính thức thất bại khi chưa kịp bắt đầu.

Một cách khác là dùng phương pháp phân tích quá mức, thay vì dùng thời gian suy diễn lung tung chỉ để nhanh chóng thất bại, hãy tận dụng thời gian, sự chú tâm để phân tích một viễn cách thất bại thật sự trong tương lai, lập một danh sách cần thay đổi: lý do nào dẫn đến thất bại, mấu chốt sự việc nằm ở đâu trong hệ thống, hoặc cần chú tâm thay đổi điều gì,… để hạn chế tối đa rủi ro khi bắt đầu hành động.

Review sách Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng
Review sách Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng Ebook

“Khi cho phép mình thất bại trên một bản nháp, bạn sẽ có thể viết ra những vấn đề tiềm ẩn mà rất có thể sẽ bị bỏ qua khi có quá nhiều thứ phải suy nghĩ.” 

Cũng như vô số những quyển sách khác Bạn Càng Mạnh Mẽ Cuộc Sống Càng Công Bằng nhấn mạnh vấn đề thường thấy nhưng không thể thay đổi trong thời gian ngắn. Sách gửi cho người đang trong vùng thoải mái, gửi cho người muốn tìm lại được ngọn lửa đam mê, tìm lại được nguyện vọng chưa thể hoàn thành, cũng hy vọng quyển sách có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn nữa.

END.


Bạn muốn mua sách Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng Nhấn vào đây 

Review Sách Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng tại Saysach.com.

Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

[no_toc]

Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng

Bạn Càng Mạnh Mẽ Thế Giới Càng Công Bằng nhấn mạnh vấn đề thường thấy nhưng không thể thay đổi trong thời gian ngắn. Sách gửi cho người đang trong vùng thoải mái, gửi cho người muốn tìm lại được ngọn lửa đam mê,

URL: https://saysach.com/review-sach-ban-cang-manh-me-the-gioi-cang-cong-bang/

Author: Patrick King

Editor's Rating:
4

REVIEW LIÊN QUAN

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất