spot_img
Trang chủReview sáchBách Hóa Giấc Mơ Của Ngài Dollargut - Ngủ Thật Ngon...

Bách Hóa Giấc Mơ Của Ngài Dollargut – Ngủ Thật Ngon Vào Mỗi Đêm, Để Đặt Hàng Giấc Mơ

“Bạn chỉ có thể đến thị trấn diệu kỳ này khi đã chìm vào giấc ngủ. Ở đây phố xá nhộn nhịp bao nhiêu là cửa hàng buôn bán giấc mơ, nhưng không đâu lẫy lừng tráng lệ bằng Bách hóa giấc mơ của ngài Dollagut. Đến đây, dù bạn say sưa ngủ sau một ngày dài mệt nhọc hay tranh thủ chợp mắt vài phút lúc ban trưa, bạn đều có thể lựa mua vô vàn giấc mơ muôn màu muôn vẻ, từ đời thường đến phi thường nhất. Mỗi vị khách đến “bách hóa” đều có một câu chuyện và một nhu cầu mơ không giống ai…” Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut.

Review sách Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut
Review sách Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut Ebook

Bách Hóa Giấc Mơ Của Ngài Dollargut là quyển sách đầu tay của tác giả Lee Miye, ban đầu đây chỉ là tập truyện dài được cô chia sẻ trên mạng xã hội, cùng nhiều lời ủng hộ, mong chờ và chúc mừng từ độc giả, tác giả đã chính thức ra mắt sách thể loại tiểu thuyết với nhân vật chính là cô nàng Penny và cuộc sống xoay quanh bách hóa giấc mơ.

Lee Miye vẽ ra một khung cảnh mộng mị nhưng diệu kỳ, khi những giấc mơ được mua và bán dưới hình thức trả tiền bằng cảm xúc sau khi khách hàng mơ giấc mơ mình đã mua. 

Tại Sao Chúng Ta Lại Ngủ và Mơ?

Bắt đầu quyển tiểu thuyết khi Penny xin việc ở bách hóa nổi tiếng về giấc mơ, cửa hàng này đã tồn tại dựa trên đánh giá sau khi dùng từ khách hàng, cùng sự uy tín và tận tụy của ông Dollargut, vào lần phỏng vấn trôi chảy để được làm việc với những con người ưu tú ở bách hóa, Penny đã nêu lên suy nghĩ của mình về giấc mơ và thực tại: “Cho dù không mơ và ngủ một giấc thật ngon hay mơ một giấc mơ được bán tại đây, ai cũng sẽ sử dụng thời gian ngủ của mình để sắp xếp lại ngày hôm qua và chuẩn bị cho ngày mai. Nếu nghĩ như vậy, thì thời gian ngủ không còn vô ích nữa”. Có những người, họ thường cho rằng giấc ngủ thường vô bổ, nhưng từ suy nghĩ của Penny ta lại thấy một điều mới mẻ rằng giấc mơ là sự kết thúc cho ngày đã qua và là sự chuẩn bị cho ngày mới.

Penny ngay sau đó được nhận vào làm ở tầng 1, dù cửa tiệm trông có vẻ cũ kỹ nhưng luôn đông khách bất kể vào ngày thường, cũng cho thấy tình trạng con người bị suy kiệt về tinh thần ngày càng nhiều nên đôi khi họ chọn cách chạy trốn vào giấc mộng hoặc có thể họ đang tìm kiếm động lực trong giấc ngủ ấy.

Một điều nữa để gây hứng thú với bạn đọc là ở đây có tất cả những giấc mơ mà bạn muốn, là chơi đùa cùng cá voi, trò chuyện với người nổi tiếng, từ đơn giản cho đến điều không thể thực hiện ở hiện tại, và dành cho tất cả mọi người, mọi vật với hình thức đặt hàng hoặc trực tiếp đến bách hóa chọn lấy.

Lý do vì sao bách hóa này lại nổi tiếng đến thế? Chắc hẳn là vì quan niệm của ông Dollargut khi giấc mơ vẫn giới hạn là giấc mơ, nó không xâm chiếm quá khứ cũng không thể trực tiếp thay đổi hiện tại.

Review sách Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut
Review sách Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut Epub

Một Giấc Mơ Đắt Giá 

Cái mình cảm thấy thích thú khi tìm hiểu về những giấc mơ được bán ở 5 tầng khác nhau, thứ nhất là việc mua bán tại bách hóa là dành cho tất cả mọi người, từ chú cún, em mèo hay trẻ nhỏ đến người có tuổi, nếu bạn là dân văn phòng và muốn nghỉ ngơi, hãy mua giấc mơ ở tầng hai. Nếu bạn đang hy vọng vào cuộc hôn nhân hiện tại, hãy thử mua giấc mơ mộng thai bán chạy nhất cửa hàng, quay về quá khứ để chữa lành hay biết trước tương lai, ở đây đều có. 

Thứ hai, bách hóa không chỉ đảm nhận vai trò bán các giấc mơ mà dưới quan điểm của ông Dollargut cũng như nhân viên ở các tầng, thì giấc mơ còn giải quyết và giúp các khách hàng của mình rất nhiều. Khách hàng đầu tiên Penny tiếp nhận là cô nàng văn phòng với gia cảnh cũng như cuộc sống đời thường, ổn đến mức không phải nói là quá tẻ nhạt, hằng đêm cô nàng hay tự chất vấn rằng mình sẽ sống cô đơn thế này đến bao giờ, Penny theo lời đã bán một giấc mơ thích hợp vào đúng thời điểm cô ấy cần, vì ông Dollargut nói rằng cảm xúc trong mơ có thể dẫn đến hành động ở hiện tại: “Tình yêu bắt đầu từ khi ta nhận ra ta đem lòng thích một người. Giúp cô ấy nhận ra tình cảm của mình, là tròn nhiệm vụ của chúng ta rồi, bất kể cuối cùng, mối tình của cô ấy có là đơn phương hay được đáp trả chăng nữa”. 

Và những giấc mơ đôi khi có tiền cũng chẳng mua được, bách hóa thường không bán giấc mơ một cách tùy tiện khi những khách hàng thường xuyên phàn nàn vì không mua được. Vị khách hàng đặc biệt thú vị thứ hai, là người không muốn nhờ vả vào cái gọi là thấy trước tương lai:

– Ai cũng tò mò về điểm đến cuối cùng của cuộc đời mình, nhưng quý khách thì không ạ?

– Hoàn toàn không. Thậm chí tôi còn thấy việc biết trước tương lai thật bất hạnh. Ngay cả khi nhìn thấy một tương lai tốt đẹp, cũng không có gì đảm bảo nó sẽ thành hiện thực, mà tự nhiên ta lại trở nên biếng nhác hơn. Nếu không được như vậy thì lại chỉ càng làm ta thất vọng.

Review sách Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut
Review sách Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut Đọc Online

Penny hẳn sẽ đồng tình hai tay khi cô nàng lại biết thêm luồng suy nghĩ mới đến từ vị khách này, những giấc mơ trông giống việc đang lặng lẽ giúp chúng ta, nhưng thực chất lại không giống vậy, ý nghĩa thực sự của giấc mơ là dù nhìn thấy trước được tương lai, thì hiện tại vẫn không bị đảo lộn, vì giấc mơ đôi khi cũng chỉ là giấc mơ.

Bà Weather – một nhân viên kỳ cựu làm việc cùng Penny giải thích thêm rằng: “Đôi khi những giấc mơ báo mộng biết trước được tương lai cũng chỉ là loại giấc mơ bình thường chẳng có gì đáng ngưỡng mộ đến mức hiếm hoi, nhưng nó lại hiếm hoi ở chỗ, giấc mơ ta đặt vào đúng người, thì sẽ có giá trị và sự đặc biệt hơn” – đó cũng là quan điểm, tiêu chí làm việc tại Bách Hóa Giấc Mơ Của Ông Dollargut. 

Nhắc về nhà sáng tạo giấc mơ, mọi giấc mơ đều có giá trị và tầm quan trọng của riêng nó, với Bancho là một nhà sáng tạo vừa đoạt giải giấc mộng Best seller, anh tạo ra vô số giấc mơ trưa cho trẻ em và động vật, cho thấy Bancho là nhà sáng tạo ưu tiên đặc biệt với giấc mơ có mục đích cao cả cho thế hệ mầm non, sự bình đẳng và yêu thương: “Đừng đau ốm, phải ăn ngon ngủ kỹ, và sống thật lâu nhé”. 

Bách hóa giấc mơ không quên nhắc nhở những vị khách của mình rằng, mỗi cá nhân đều có cuộc sống riêng biệt, không thể ai cũng giống nhau, có người thành công hẳn có người thất bại, người đứng trên đỉnh vinh quang nhìn xuống cũng sẽ có người chỉ có thể ngước nhìn phía trên, việc mua bản thử giấc mơ của người khác cũng không thể giúp ích cho hiện thực, hoặc là là ta yêu cuộc sống của chính mình, hoặc là ta không hài lòng với cuộc sống hiện tại, bằng không: “Chấp nhận và hài lòng với cuộc sống của mình, ta tin khách hàng sẽ hiểu ra phương pháp phù hợp với mình. Và rồi những cảm xúc quý giá sẽ đến với chúng ta”.

Review sách Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut
Review sách Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut

Bách Hóa Giấc Mơ Của Ngài Dollargut bán tất cả giấc mơ mà con người nghĩ đến, và tiểu thuyết cũng dành cho tất cả chúng ta, cho những ai có sự yêu thích đặc biệt với câu chuyện dài, hứng thú với những câu chuyện đằng sau thì đều có thể đọc qua quyển sách này. Ai cũng từng mơ, mơ những chuyện không thể xảy ra ở hiện tại, mơ những điều cũ ở quá khứ, hay là ký ức về tương lai chớp nhoáng lướt qua, dù là mơ theo cách nào đi nữa, hy vọng chúng ta vẫn nhìn thấy được hiện tại mà cố gắng, vì giấc mộng không thể đi quá xa khả năng mà nó có được.

Bạn muốn mua sách Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut Nhấn vào đây 👇👇👇

Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut Review

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut tại Saysach.com.

Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut Đọc Online

Sách nói BÁCH HOÁ GIẤC MƠ CỦA NGÀI DOLLARGUT – Lee Miye | Nguồn: December Radio

Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut Epub

Cuốn sách hiện chưa có bản Epubchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất