spot_img
Trang chủReview sáchPhụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn -...

Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn – Phụ Nữ, Ngoài Vẻ Đẹp Bên Ngoài Hãy Tự Nâng Cấp Sự Hiểu Biết Của Bản Thân

Chỉ khi chúng ta tin rằng bản thân có đủ năng lực để giương buồm ra khơi bất cứ lúc nào, chúng ta mới có thể buông bỏ những thành công và thất bại trong quá khứ. Một người phụ nữ hiểu biết, chính là người đủ tự tin để phá vỡ những khuôn mẫu đó, dành lại cho mình một cuộc sống đẳng cấp hơn” – Jenny Kiều

Review sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn
Review sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn

Quyển Sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn, tác giả Jenny Kiều tự giới thiệu bản thân là người buổi sáng làm kinh doanh, buổi tối đi viết chuyện nhân sinh, dùng suy nghĩ của một người đàn ông và tâm tư của người phụ nữ, sau đó viết nên quyển sách này.

Sự kiêu sa của bìa sách và cái tên đã làm mình phải dừng lại, sau đó dành thời gian tìm hiểu nội dung bên trong. Với 6 phần dài hơn 300 trang, độc giả sẽ nhận thấy một trình tự khá rõ ràng không lan man, cũng nhìn thấy rõ phần đầu là dành cho các cô nàng đôi mươi, phần sau chính là cách để trở thành một người phụ nữ hiểu biết và hiểu biết như thế nào mới là đúng. 

Cũng có rất nhiều quyển sách cùng chủ đề mới phát hành dạo gần đây, nhưng Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn đáng để độc giả lưu tâm và tìm hiểu về nó, bởi bản thân chỉ vừa đọc chương đầu tiên đã rất yêu thích nội dung bên trong, đó đều là những cái thật từ vô số chuyện nhỏ nhặt dễ lãng quên xảy ra trong cuộc sống, cùng dẫn chứng cụ thể về các mối quan hệ xung quanh tác giả. Đến gần cuối sách là chương dành cho phụ nữ, người đang mất phương hướng trong chính bản thân mình, người cần nhận ra phụ nữ không chỉ đẹp mà còn phải hoàn thiện sự hiểu biết, nhận ra bản thân là vô cùng quan trọng.

Duy Chỉ Siêng Năng Chăm Chỉ Thành Công Mới Tìm Đến

Vì sao nói tuổi trẻ nhiệt huyết duy chỉ có chăm chỉ siêng năng, người bạn thành công mới tiếp nhận chúng ta? Ở phần 1 Chấp nhận thay đổi còn quan trọng hơn thay đổi, tác giả có nhắc đến “Hãy nghiêm túc hơn trong hiệp một của cuộc đời, có như vậy thì hiệp hai của bạn mới có thể nhàn nhã, thoải mái được”, như đã chia sẻ thì xuyên suốt phần này chính là dành cho những cô nàng đã bước khỏi vùng an toàn, chính thức tiếp nhận một cuộc sống mới, đối mặt với những điều mới.

Review sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn
Review sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn pdf

Chuyện phung phí thời gian nhân lúc năm tháng tuổi trẻ tràn đầy nhựa sống, nghĩa là đang cách xa thành công một khoảng rất lớn. 

Cuộc sống sẽ chẳng bao giờ tự dưng trở nên tốt đẹp hơn, mà bạn lại càng chẳng bao giờ đột nhiên trở nên thông minh và có năng lực hơn theo đà tuổi tác ngày một tăng”. Cuộc đời vốn dĩ rất rõ ràng, “chỉ khi nửa đầu sống không uổng phí thì nửa sau mới không phải hối hận”, 22 tuổi không cố gắng, không thử chịu khổ, không bị cuộc đời tạt cho vài gáo nước lạnh, không chịu được sự trách mắng của sếp, không chịu thỏa thuận với cuộc đời, không chấp nhận văn hoá tăng ca của công ty, thì năm 40 tuổi chắc chắn sẽ phải chịu khổ hơn gấp đôi. Năm 22 tuổi không chịu học hỏi, không thu nạp kiến thức, không tranh thủ lúc thời gian còn dài để làm những điều cần làm, không nhân lúc Tiếng Anh còn được phổ biến khắp mạng xã hội mà cố gắng kiên trì. Năm 40 tuổi, muốn học hỏi cũng không có đủ thời gian, muốn tranh chức với người trẻ ngày một giỏi như bây giờ cũng không có cơ hội, tình trạng đó gọi là lĩnh hậu quả cho sự hoang phí tuổi trẻ mà tác giả muốn nhắc đến, đặc biệt là phụ nữ 10 năm trước, chăm chút cho bản thân một chút, học hỏi nhiều một chút sau này mới có thể tự dựa vào bản thân, muốn tung hoành thế nào cũng được. 

Tất cả thiên tài đều là những người chăm chỉ, nhưng không phải tất cả những người chăm chỉ đều sẽ trở thành thiên tài”, Jenny Kiều có nhắc đến một hiện trạng không chỉ với người trẻ bây giờ mà kể cả những người đã ngồi trên ghế văn phòng, đã thực sự đối mặt với cuộc sống từ rất lâu rồi. Họ dùng thói quen khiến bản thân bận rộn hơn bao giờ hết, tình trạng tăng ca đến tận khuya sáng hôm sau lại dùng đôi mắt thâm quầng tiếp tục công việc, tác giả thẳng thắn đưa ra quan điểm hay còn gọi đó là thành quả giả – nỗ lực ảo. Vì đến cuối cùng họ chỉ khiến thời gian và sức lực của bản thân bị lãng phí, hiệu quả giảm sút hơn cả người tan ca đúng giờ. Tác giả cũng liên hệ với bản thân ngày còn ở Đại học Bắc Kinh thế này: “Cô ấy khiến tôi nhớ đến bản thân mình hồi còn học đại học, những ngày không có tiết thì từ sáng sớm đã ôm máy tính chạy đến thư viện, mượn bốn, năm quyển sách thật dày xếp đầy trên bàn, mới lật lật được vài trang đã không nhịn được lướt mạng bắt đầu tìm tìm kiếm kiếm, tìm đi tìm lại thì phát hiện ra một bộ phim truyền hình, đến lúc ngẩng được đầu lên thì đã sắp tới giờ cơm trưa rồi. Ngày qua ngày, đám bạn cùng phòng đều cảm thán sao tôi lại chăm chỉ thế, nhưng kết quả tôi lại là đứa cuối cùng nộp luận văn.” Sự chăm chỉ này chỉ khiến chúng ta sinh ra một loại ảo tưởng về thành quả, cảm giác thành công dường như sắp đến gần hơn, nhưng thực tế lại cách càng xa.

Review sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn
Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn review

Bạn không thành công không phải vì số phận không may mắn, mà là vì bạn chưa cố gắng hết sức” – Tác giả có nhắc đến chuyện viết lách của bản thân, rằng viết được 100.000 chữ mới có thể nói đến chuyện xuất bản một quyển sách riêng, sau là lương 5 con số đáng mơ ước, còn người chỉ bỏ ra 2 giờ cho việc viết lách thì không gọi là tâm huyết mà là giải trí thì đúng hơn. Thứ duy nhất ngày còn trẻ mà tác giả và mọi người đem ra đương đầu với cuộc sống, duy chỉ là chút bản lĩnh và sự kiên trì không ngừng nỗ lực mà thôi.  

Giác Ngộ Chính Bản Thân

Phần kế tiếp của quyển sách có nhắc đến sự chín chắn và 5 phẩm chất cần có:

  • Phẩm chất thứ nhất: Bỏ đi tính ỷ lại
  • Phẩm chất thứ hai: Kiên trì không nản chí
  • Phẩm chất thứ ba: Dám chịu trách nhiệm
  • Phẩm chất thứ tư: Thay đổi triệt để
  • Phẩm chất thứ năm: Chấp nhận bản thân

Quay lại phẩm chất đầu tiên, cũng chính là phẩm chất đưa vào danh mục yêu thích của đa số độc giả: Bỏ đi tính ỷ lại.

Cô đơn không phải là nỗi đau mà là một trạng thái, bạn có thể lựa chọn sống một mình hoặc sống cùng với người khác, đó chính là năng lực” Và trạng thái cô đơn là điều mà tác giả hy vọng người phụ nữ có thể có được nó, năng lực biến sự đau khổ mà người khác cho rằng không còn lựa chọn, lại trở thành bản thân đã lựa chọn sự đau khổ đó, đây cũng là trạng thái độc lập về tình cảm mà phụ nữ hiện đại bây giờ lựa chọn.

Review sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn
Review sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn audio

Phụ Nữ Vẫn Nên Đầu Tư Cho Bản Thân

Ở chương cuối cùng của quyển sách, là những câu chuyện tác giả chia sẻ, nhắc nhở phụ nữ hướng đến sự hoàn thiện không chỉ vẻ ngoài, tri thức, mà còn là cách sống đẳng cấp hơn.

Một cô gái đang ở độ tuổi hai mươi cần đầu tư cho bản thân nhưng lại chỉ nghĩ đến việc tiết kiệm tiền, thì đó quả thực là một điều khủng khiếp. Một người tiết kiệm được nhiều tiền đến đâu cũng không bằng được một người có khả năng kiếm tiền, mà đối với việc trau dồi kỹ năng này thì độ tuổi hai mươi là giai đoạn hoàng kim”.

Tiết kiệm tiền không giúp bạn có cảm giác an toàn ở độ tuổi trung niên, tiết kiệm tiền cũng không mang lại một số cơ hội công việc tốt, cô bạn thân đã giúp tác giả nhận ra một bài học đau lòng rằng: “Đối với người coi trọng đạo đức, nhân phẩm, tam quan, mặc đẹp thể hiện sự tôn trọng với chính bản thân cậu. Còn đối với những người chỉ nhìn mặt, nhìn quần áo, thì cậu mặc đẹp là để chặn cái miệng của họ lại. Nếu cậu muốn mở rộng mối quan hệ xã giao của mình, cậu buộc phải tiếp xúc với cả hai kiểu người này”. Thế mới nói con gái tranh thủ lúc còn trẻ, học hỏi nhiều một chút sau này mới có đất dụng võ, tranh thủ vẻ ngoài còn trẻ thì cố gắng chăm chút chi ít cũng biết thoa son khi ra đường, song trạng thái “trái tim yêu đời” và “nhìn rõ bản thân” cũng là một loại năng lực, biểu hiện chính là việc sống vô tư thoải mái, biết bản thân mình thực sự khao khát điều gì, nhìn rõ dáng vẻ của chính mình để không nhầm lẫn việc bản thân là sự kỳ vọng của người khác.

Phụ nữ tiêu tiền không hẳn là đẳng cấp, phụ nữ tiết kiệm tiền không đồng nghĩa với cuộc sống chất lượng, khí chất của người biết cách tiêu tiền và kiếm tiền, khí chất của người nhìn thấy chính mình mới thật sự đi đúng hướng mà tác giả nói đến.

Review sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn
Review sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn ebook

Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn chắc hẳn sẽ hoàn toàn phù hợp với các cô gái đôi mươi đang hướng đến cuộc sống của phụ nữ độc lập về tình cảm lẫn tiền bạc, đi qua 6 chương của quyển sách, hy vọng độc giả sẽ yêu thích cũng như tìm được những điều mà bản thân thiếu sót, sau đó trau dồi và hoàn thiện hơn.

END.


Bạn muốn mua sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn Nhấn vào đây 👇👇👇

Review Sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn tại Saysach.com.

Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn Audio

Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn sách nói – Nguồn: Mặt Trời Nhỏ Xíu

Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

[no_toc]

Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn

Phụ Nữ Hiểu Biết Sẽ Có Cuộc Sống Đẳng Cấp Hơn, Phụ nữ tiêu tiền không hẳn là đẳng cấp, phụ nữ tiết kiệm tiền không đồng nghĩa với cuộc sống chất lượng, khí chất của người biết cách tiêu tiền và kiếm tiền, khí chất của người nhìn thấy chính mình mới thật sự đi đúng hướng mà tác giả nói đến.

URL: https://saysach.com/review-phu-nu-hieu-biet-se-co-cuoc-song-dang-cap-hon/

Author: Jenny Kiều

Editor's Rating:
4.5

REVIEW LIÊN QUAN

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất